Trải nghiệm viết thư pháp tại Trường Đại học Hạ Long

     Vào sáng ngày 21 tháng 4 năm 2018, Trung tâm Giáo duc Đài Loan tại Hà Nội đã phối cùng với tại Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc Trường Đại học Hạ Long, Quảng Ninh tổ chức buổi Trải nghiệm viết thư pháp cho các bạn học sinh, sinh viên.

thuphap-halong21

     Là một trong những hoạt động trong kế hoạch chào mừng góc Đài Loan (Taiwan Corner) được đặt trong Trường Đại học Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là kết quả hợp tác giữa Trung tâm Giáo dục Đài Loan và sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của Trường Đại học Hạ Long, Quảng Ninh. Không gian của Góc Đài Loan sẽ là nơi giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa, giáo dục của Đài Loan tới các bạn sinh viên, đồng thời đây cũng là cầu nối để hai bên tổ chức các hoạt động bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên.

IMG 3726

      Tham gia chương trình Trải nghiệm viết thư pháp có tất cả 35 sinh viên, bao gồm cả sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai. Trong đó, các bạn sinh viên năm thứ nhất chiếm đa số, ngoài ra, còn có cả một số bạn học sinh tiểu học đam mê tiếng Hoa cũng đăng ký. Thông qua hoạt động này các bạn học sinh, sinh viên sẽ hiểu thêm về một trong những nét văn hóa đặc sắc của Trung Hoa. Đây là điều quan trọng để tạo động lực cho các bạn tiếp tục phấn đấu học tập và ngày càng yêu thích tiếng Hoa hơn.

IMG 3738

     Tham gia trực tiếp hướng dẫn viết thư pháp là cô Hao-Hsu-Hsuan - giáo viên người Đài Loan tại Trung tâm Giáo dục Đài Loan và các cô giáo thuộc Trung tâm Hoa ngữ - Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Đài Loan) mà đại diện là cô Shu Hui Liao - Chủ nhiệm Trung tâm. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của các thầy cô thuộc Ngành ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Hạ Long, Quảng Ninh.

thuphap-halong20

      Trung tâm hy vọng trong tương lai, với sự hợp tác tốt đẹp giữa Trung tâm và Trường Đại học Hạ Long, Quảng Ninh thì những hoạt động tương tự sẽ tiếp tục thường xuyên được diễn ra.

thuphap-halong27

      Dưới đây là một số hình ảnh đẹp mà Trung tâm kịp thời ghi lại được, mời mọi người cùng xem nhé.

thuphap-halong10

thuphap-halong25

IMG 3724

thuphap-halong11

thuphap-halong5

TEC-HN