Văn Võ miếu - Đài Loan, điểm đến thơ mộng

Văn Võ miếu nằm bên hồ Nhật Nguyệt thơ mộng, điểm đến không thể bỏ qua khi đến Đài Loan

Điểm qua lịch sử Văn Võ miếu

     Văn Võ miếu thuộc huyện Nam Đầu - Đài Loan, nằm soi bóng xuống hồ Nhật Nguyệt. Bên hồ vốn có hai đền thờ là Long Phượng cung và Ích Hóa đường, năm 1932, người Nhật tiến hành xây đập dựng thủy điện ở đây, mực nước hồ Nhật Nguyệt lên cao, các đền thờ này phải di tản. Người Nhật đồng ý bồi thường, và ban quản trị hai ngôi đền quyết định góp sức lại xây dựng một đền thờ lớn duy nhất, mang tên Văn Võ Miếu, khánh thành năm 1938. Năm 1969, Văn Võ miếu được trùng tu lớn theo kiến trúc kiểu Minh - Thanh ở miền Bắc, đến năm 1975 hoàn thành. 

Văn Võ miếu

Khám phá kiến trúc và nét linh thiêng

     Để đến được Văn Võ Miếu, bạn phải đi qua một chuyến thuyền, rồi đến bến tàu dưới đền thờ, hoặc đi ô tô qua những sườn núi vòng quanh hồ. Cả hai đường thủy - bộ, du khách đều được trải nghiệm vẻ đẹp quyến rũ của những rặng núi mây mờ che đỉnh, soi bóng xuống hồ. Sau đó, mọi người ắt hẳn sẽ rất mệt mỏi phải leo lên cầu thang với 366 bước.Con số này có ý nghĩa là “Năm của các bước”, tượng trưng cho 366 ngày trong một năm cộng với một ngày thêm của  năm nhuận. Dọc lối chính bước vào ngôi đền làm  du khách ấn tượng với phong cách cổng vòm phía Bắc tượng đài được làm bằng đá. Quảng trường phía trước, nhìn ra hồ có hai con sư tử đá rất lớn, màu đỏ được làm từ đá châu sa.

 Vamnvomieu

     Đến thăm ngôi đền, du khách sẽ được nhìn thấy những chiếc chuông gió được bán dọc với ý nghĩa mang lại sự phước lành. Trên một tờ giấy màu đỏ, du khách ghi những lời mong muốn, đi xuống các bước và treo chuông bên cạnh những bước đại diện cho ngày sinh nhật của mình. Các vị khách cầu tình duyên cũng có thể đến nơi thờ Nguyệt Lão để cầu xin sớm có được ý chung nhân.

 VaawnVomieu

     Tới Văn Võ Miếu, các bạn cần phải biết người được thờ phụng tại đây để chuyến đi được trọn vẹn. Văn Võ miếu gồm hai khu chính, Văn - thờ Khổng Tử và 4 học trò của ông là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử; Võ - thờ Quan Công và Nhạc Phi là 2 võ tướng yêu nước thời Tam Quốc và thời Tống. Ngoài ra Văn Võ miếu còn thờ các vị thần của Đạo giáo như Văn Xương đế quân chủ về học hành, thi cử; Thần Nông chủ về nông nghiệp, nghề Đông Y; Nguyệt Lão về tình duyên,...

    Tham quan Văn Võ miếu, du khách có thể thưởng thức cảnh đẹp như tranh, sơn thủy hữu tình, núi non và đền thờ lộng lẫy soi bóng xuống hồ, cầu xin ước vọng thành hiện thực. Các bạn còn có thể đi dọc hành lang sơn son rực rỡ, tạm gác lại lo toan, tìm cảm giác an nhiên trong tâm hồn.

Vanvomieu 2

TEC-HN

友站鏈結

Logo BGD ĐL

logo study Taiwan

duhocsinhdailoan-vn

taipei-economic-cultural-logo

Logo Hiep hoi dai thuong VN

 

logo lg

計數器

690610
Hôm nay
Tháng này
Tổng lượt truy cập
573
16401
690610