Thăm tượng Đại Phật trên núi Bát Quái

        Đài Loan là vùng đất Phật giáo phát triển, có hệ thống chùa chiền đẹp đẽ, to lớn, trong đó không thể bỏ qua tượng Đại Phật trên núi Bát Quái tại Chương Hóa.

       Chương Hóa là vùng núi phía tây Đài Loan, có núi Bát Quái là vùng du lịch sinh thái kết hợp du lịch tâm linh, thu hút đông đảo du khách. Núi Bát Quái cách trung tâm thành phố khoảng 2km, du khách có thể đến đây bằng tàu hoặc ô tô. Đặt chân đến núi Bát Quái, nổi bật giữa rừng, cây cối xanh mát là khu đền chùa rực rỡ và tượng Đại Phật to lớn.

cong chua núi bq

Cổng chính khu chùa miếu và tượng Đại Phật trên núi Bát Quái

     Bức tượng Đại Phật điểm cao nhất của núi Bát Quái với độ cao gần 26m.Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên 4 m hoa sen cao trên bề mặt với diện tích 694 m², trông rất trang nghiêm. Tượng Đại Phật chính là biểu tượng và  niềm tự hào của người dân Chương Hóa nói riêng và những người con đất nước Đài Loan nói riêng.

tuong dai phat

 Tượng Đại Phật trên  núi Bát Quái

     Nguyên liệu chính để cấu thành tượng Phật này chính là bê tông cốt thép, nhìn từ bên ngoài, chắc chắn ai cũng nghĩ đây là pho tượng Phật được đúc với cấu trúc khép kín, chỉ để ngắm và thờ phụng bình thường. Nhưng khi khám phá và lại gần thì ta mới thấy được điều bất ngờ ở pho tượng trên đỉnh núi Bát Quái, bên trong tượng Phật là rỗng hoàn toàn với những thiết kế đường đi, cảnh tham quan rõ ràng để du khách có thể vào trong tham quan cách thoải mái. Phần bên trong tượng Phật được chia thành 6 tầng riêng biệt, có những cầu thang xoắn ốc dẫn lối đến tham quan, đi qua mỗi tầng du khách sẽ được thấy những hình ảnh tái hiện về cuộc đời của đức Phật thật rõ ràng, chi tiết và tỉ mỉ nhất. Đứng ở trên cao, du khách còn có thể ngắm được không gian bao quát cùng vẻ đẹp ấn tượng của toàn vùng thành phố Chương Hóa.

loi vao tuong phat                               Lối vào tượng Phật - cổng Bất nhị pháp môn

      Phía sau tượng Phật là ngôi chùa biểu tượng của Tam giáo đồng nguyên. Ngôi chùa gồm 3 tầng, tầng 1 thờ Khổng Tử và 4 vị đệ tử: Tăng Tử, Nhan Tử, Tử Tử và Mạnh Tử, đại diện cho Nho giáo; tầng 2 thờ Quan Công và các vị thần tiên của Đạo giáo; tầng 3 thờ Phật và thập bát La Hán. Sự hợp lưu tôn giáo là nét đặc biệt của khu vực Đông Á nói chung và Đài Loan nói riêng.

chua nui bq                 Ngôi chùa hợp lưu Tam giáo: Nho - Phật - Đạo

23435111 2013951592151762 5609583850276809895 n                   Lối vào điện Đại Thành thờ Khổng Tử

      Đến với núi Bát Quái, huyện Chương Hóa - Đài Loan, du khách không chỉ được hòa mình trong rừng cây xanh mát, hít thở không khí trong lành mà còn được chiêm bái Đại Phật, ngắm nhìn thành phố từ trên cao, đắm mình trong cảm giác an nhiên, đặc quánh tâm linh của nơi hợp lưu Tam giáo.

TEC-HN

 

友站鏈結

Logo BGD ĐL

logo study Taiwan

duhocsinhdailoan-vn

taipei-economic-cultural-logo

Logo Hiep hoi dai thuong VN

 

logo lg

計數器

690611
Hôm nay
Tháng này
Tổng lượt truy cập
574
16402
690611