Ngày hội trước thềm du học Đài Loan năm 2018, lần thứ nhất

          Nhằm hỗ trợ thông tin du học cho sinh viên, tăng cường kết nối giữa Trung tâm Giáo dục Đài Loan tại Hà Nội và các bạn học sinh, sinh viên, Trung tâm đã tổ chức "Ngày hội Trước thềm du học Đài Loan" dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục Đài Loan. Đợt 1 của ngày hội đã diễn ra thành công tại phòng E307 trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, chiều ngày 10/07/2018.

       Chủ trì buổi Hội thảo là ông Hứa Quỳ Oanh - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Đài Loan tại Hà Nội, đến tham dự Ngày hội có ông Lý Minh - Tham tán Giáo dục, Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, chị Phạm Thị Thu - Chuyên viên Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, cô Liu Xing Jin - giáo viên tiếng Hoa, Đại học Ngoại Thương và gần 30 khách mời.

ảnh tthe

       Sau phần giới thiệu sơ bộ của đại diện TEC, ông Lý Minh đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc phát biểu khai mạc. Ông khẳng định nền giáo dục của Đài Loan sẽ mang đến cho các bạn không chỉ là sự chuyên nghiệp, hiện đại mà còn cả sự tự do sáng tạo và thân thiện. Các trường Đại học Đài Loan luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên của mình.

tham tán Lý Minh phát biểu 2

      Sau phần khai mạc, Giám đốc Trung tâm Đài Loan ông Hứa Quỳ Oanh chia sẻ chi tiết với các bạn về mọi vấn đề khi đi sang Đài Loan học tập. Trung tâm cũng in sẵn và phát miễn phí cho các bạn Sổ tay kiến thức giới thiệu đầy đủ các vấn đề: Địa lý, con người và văn hóa Đài Loan, nền giáo dục tại Đài Loan, thủ tục visa, hải quan, tạm trú, chi phí (đổi tiền, danh sách ngân hàng,…), ẩm thực, giao thông, các cách tiếp nhận thông tin, tìm việc.

 thầy Hứa đố vui2

       Phần đố vui tìm hiều kiến thức về văn hóa, địa lý, con người Đài Loan của ông Hứa Quỳ Oanh thu hút được các bạn sinh viên tham gia. Khi trả lời câu hỏi, các bạn sẽ nhận được những món quà từ Ban Tổ chức như mặt nạ dưỡng da, móc khóa hình quốc đảo Formosa xinh đẹp.

tham gia đố vui2

      Chị Phạm Thị Thu - Chuyên viên Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, giáo viên tiếng Hoa Đại học Ngoại Thương cô Liu Jin Xing đã nhiệt tình, tỉ mỉ giải đáp những thắc mắc của các bạn. 

cô Liu tư vấn3

c Thu tv 2

        Các bạn sinh viên rất tích cực đưa ra những câu hỏi, thắc mắc về vấn đề du học, xin học bổng, xin visa, cuộc sống học tập, sinh hoạt tại Đài Loan. Chắc chắn rằng, trong giới hạn thời gian của buổi Hội thảo nhiều thắc mắc của các bạn vẫn chưa được chia sẻ vì vậy Trung tâm cũng đã gửi tới các bạn cách thức liên hệ đằng sau cuốn Sổ tay, hy vọng có thể thường xuyên cùng các bạn trao đổi. 

xem sổ tay du học2

       Đến với Ngày hội Trước thềm du học Đài Loan, sau khi ghi danh các bạn đã được nhận món quà xinh xắn, tiếp tục nhận quà khi tham gia Đố vui có thưởng. Buổi Hội thảo Trước thềm du học Đài Loan lần thứ nhất năm 2018 đã kết thúc tốt đẹp, các bạn đừng quên tham gia đợt 2 vào lúc 9 giờ ngày 24/08/2018, tiếp tục theo dõi trang web và trang Facebook của Trung tâm để cập nhật thông tin. Hẹn gặp lại vào buổi Hội thảo tiếp theo.

 

TEC-HN

友站鏈結

Logo BGD ĐL

logo study Taiwan

duhocsinhdailoan-vn

taipei-economic-cultural-logo

Logo Hiep hoi dai thuong VN

 

logo lg

計數器

690612
Hôm nay
Tháng này
Tổng lượt truy cập
575
16403
690612