Khi các bạn mở thứ tính của chính mình lên và đột nhiên chạm mặt phải lỗi đồ vật tính auto vào BIOS lúc khởi rượu cồn mà trù trừ phải làm như thế nào? Đừng lo lắng nội dung bài viết sau đây đang hướng dẫn biện pháp khắc phục lỗi trên rất kỳ kết quả nhé!

1. Nguyên nhân máy vi tính tự khởi đụng vào BIOS

Máy tính liên tục khởi hễ vào BIOS thay vày trực tiếp khởi đụng vào Windows hoàn toàn có thể bắt mối cung cấp từ những vì sao sau:

- Kết nối giữa các phần cứng bị lỏng lẻo

Nếu như cách đây không lâu bạn di chuyển hoặc cởi rời laptop để bàn thì lý do gây ra lỗi hoàn toàn có thể xuất phát từ những việc các cổng kết nối, những card cắm ko được chắc chắn chắn.

Bạn đang xem: Laptop asus khởi động vào thẳng bios không vào win

*

Cổng liên kết cắm lỏng lẻo

- Hệ quản lý Windows tất cả vấn đề

Đây cũng rất có thể là lý do gây ra lỗi máy vi tính tự khởi đụng vào BIOS, xảy ra khi chúng ta crack Windows vì các phiên bạn dạng crack thường không tồn tại tính ổn định định.

*

Cài Windows crack hoàn toàn có thể là lý do gây ra lỗi

- Do cơ chế khởi rượu cồn (boot) vào BIOS

Trong ngôi trường hợp các bạn đã kích hoạt chính sách khởi cồn trên BIOS thì phía trên cũng có thể là tại sao gây ra lỗi.

*

Kích hoạt chính sách khởi đụng trên BIOS

- Bộ phận phần cứng sản phẩm tính, máy tính xách tay có vấn đề

Ngoài ra, nếu như bạn có bổ sung cập nhật thêm phần cứng đến máy tính, máy tính xách tay (ví dụ như ổ cứng di động, keyboard hoặc chuột,...) thì lý do gây ra lỗi có thể do những thiết bị này bị hỏng, bị bad (trường hợp này xuất xắc xảy ra đối với những ổ cứng SSD sản phẩm nhái) hoặc không được thêm đúng cách.

*

Ổ cứng bao gồm vấn đề

2. Bí quyết khắc phục lỗi sản phẩm tính tự động hóa vào BIOS

- lau chùi và vệ sinh bo mạch và các cổng kết nối

Bạn nên dọn dẹp vệ sinh bo mạch laptop, PC, nhất là các quanh vùng kết nối để loại bỏ bụi bặm bụi bờ ra khỏi khe cắm. Các phần tử không tất cả vấn đề liên kết thì sẽ không gây ra lỗi từ khởi hễ vào BIOS.

*

Vệ sinh bo mạch thứ tính

- Tắt Secure Boot

Secure Boot là một trong những tính năng bảo mật thông tin trước khi khởi động giúp máy vi tính chống lại những cuộc tấn công và lan truyền từ phần mềm ô nhiễm (malware). Vị vậy, thỉnh thoảng máy đã vào phần BIOS để report bảo mật từ bỏ đó gây ra lỗi tự động hóa vào BIOS .

Để tương khắc phục, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào BIOS > đưa sang tab Security, lựa chọn Secure Boot Control > Một vỏ hộp thoại xuất hiện, lựa chọn Disabled.

*

Chọn Disabled

Bước 2: Nhấn phím F10 hoặc chọn tab Save và Exit > Một hộp thoại xuất hiện, lựa chọn Yes nhằm lưu lại thao tác vừa có tác dụng ở bước 1.

*

Lưu lại thao tác vừa làm

- Tắt Fast Boot

Fast Boot giỏi Fast Startup là nhân kiệt giúp Windows khởi động cấp tốc hơn bằng cách lưu những tiến trình đang làm việc trước lúc tắt vào RAM, chuyển máy vào chế độ ngủ sâu. Mặc dù nhiên, ở những máy phần cứng không hề mạnh sẽ khiến việc lưu tin tức làm lỗi RAM khi Fastboot.

Do đó, nên tắt Fast Boot để khắc chế lỗi auto vào BIOS bằng các thao tác sau:

Bước 1: Vào BIOS > gửi sang tab Boot > Chọn Disabled Fast Boot.

*

Chọn Disabled sinh sống Fast Boot

Bước 2: Nhấn phím F10 hoặc chọn tab Save và Exit > Một hộp thoại xuất hiện, lựa chọn Yes để lưu lại thao tác làm việc vừa làm ở cách 1.

*

Chọn Yes

- Chọn Launch CSM

Lưu ý: Cách này nên làm áp dụng khi chúng ta không thể boot vào Windows với USB hay đĩa CD nhằm cài, phục sinh Windows.

Tùy lựa chọn Launch CSM đã khởi cồn máy tính để mang BIOS về tâm lý Legacy lúc lỗi. Chúng ta cũng có thể kích hoạt tùy chọn này để khắc phục lỗi bằng cách:

Bước 1: Vào BIOS > gửi sang tab Boot > lựa chọn Launch CSM > Enabled chế độ Launch CSM.

*

Enabled chế độ Launch CSM

Bước 2: Nhấn phím F10 hoặc chọn tab Save và Exit > Một hộp thoại xuất hiện, lựa chọn Yes nhằm lưu lại thao tác làm việc vừa làm cho ở cách 1.

*

Chọn Yes để giữ giàng thao tác

- Chạy Windows Repair

Startup Repair là 1 trong những công gắng khôi phục Windows, góp khắc phục một số trong những sự cố khối hệ thống để thiết bị tính rất có thể khởi động chủ yếu xác.

Hãy thực hiện công việc sau để chạy Windows Repair:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + S > Gõ “Change advanced startup options” > nhấn Enter.

*

Gõ “Change advanced startup options”

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện tại ra, tại mục Advanced startup dìm Restart now.

*

Nhấn Restart now

Bước 3: Sau khi laptop khởi động, một màn hình hiện lên, chọn Troubleshoot > Chọn Advanced options.

*

Chọn Troubleshoot rồi lựa chọn Advanced options

Bước 4: thừa nhận Startup Repair.

Xem thêm: Cách sửa lỗi đồng hồ chạy chậm trên máy tính, tại sao đồng hồ máy tính chạy sai giờ

*

Nhấn Startup Repair

- Reset Windows về trạng thái ban đầu

Trong trường phù hợp Windows lỗi nặng, bạn cần phải reset Windows về trạng thái ban đầu.

- Lưu ý:

Cách này sẽ làm cho mất dữ liệu bên trên Windows 10, vớ cả tùy chỉnh trên laptop của bạn sẽ trở về tâm lý mặc định ban đầu.

Quá trình reset sẽ diễn ra từ 1 mang đến 2 giờ, nên chúng ta phải bảo đảm máy tính không bị tắt nguồn thốt nhiên ngột.

- tìm hiểu thêm cách triển khai tại bài xích viết:

Cách reset, khôi phục setup gốc máy vi tính Windows 10 1-1 giản

*

Reset Windows

- Sửa chữa phần cứng

Việc đồ vật tính tự động vào BIOS rất có thể là lốt hiệu của dòng sản phẩm tính bị hư phần cứng. Trong trường đúng theo này, bạn cần mang trang bị tính của bản thân đến vị trí uy tín sửa chữa thay thế hoặc cố gắng thế, nhất là với RAM ổ cứng.

*

Như vậy, mình đã share cách xử lý khi khởi đụng tự vào Bios. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem nội dung bài viết của mình. Hy vọng nội dung bài viết giúp ích được cho hầu hết người.


Hiện tại Laptop
AZ đang có nhiều chương trình khuyến mãi với đều phần quà khôn xiết giá trị. Các chúng ta có thể tham khảo tại Website hoặc Fanpage của Laptop
AZ nhé! (Chi máu chương trình khuyến mãi giải nhiệt ngày hè tại đây!)

techanoi.edu.vn đến em xin hỏi em bao gồm chiếc laptop asus K56CM khi nhảy lên là máy auto truy cập vào chế đố BIOS. Em đang load default Bios rồi tuy nhiên khi khởi cồn lại vẫn vào thẳng Bios như bình thường. techanoi.edu.vn đến em biết lỗi này là lỗi gì? phương pháp khắc phục ra làm sao? cùng nếu mang máy tới siêu thị sửa giá cả mất bao nhiêu?


LAPTOP KHỞ
I ĐỘNG THẲNG VÀO BIOS

techanoi.edu.vn xin vấn đáp bạn như sau: bất cứ sản phẩm công nghệ nào cũng sẽ có lúc xảy ra chút trục trặc. Và hiện tượng mà chúng ta mô tả sống trên thường là do thiết đặt chế độ vào BIOS sai. Rất có thể BIOS của người tiêu dùng đang bị ẩn ổ cứng (HDD) ko boot được nên những khi khởi động máy sẽ không còn nhận diện được format của ổ cứng vày vậy nó đã chuyển ngay vào BIOS. Tuy vậy trước khi bước đầu thì chúng ta hãy chắc hẳn rằng cho mình một điều này là bàn phím không xẩy ra kẹt nút nào. Tốt nhất là mấy phím để truy cập nhanh vào BIOS đó.

*

Các cách Fix lỗi cấp tốc như sau:

Bước 1. Vào BIOS máy chúng ta (khởi động lại là vào luôn luôn rồi. Còn nếu như không ở sẵn BIOS chúng ta ấn F2 ngay sau khi bật máy nhằm vào nhé ! )Bước 2.Tắt Secure Boot (Disable Secure Boot).

+ tại giao diện chủ yếu của BIOS, bạn truy cập đến tab Security.

Sau kia => lựa chọn Secure Boot menu.

+ tiếp theo sau tại loại Secure Boot .

=> chúng ta chuyển sang Disabled để vô hiệu hóa hóa tài năng này đi là xong.

Bước 3. Tắt Fast Boot (Disable Fast Boot). Hiện thời bạn hãy tìm về tab Boot .

=> tìm tới tính năng Fast Boot => lựa chọn Disabled để vô hiệu hóa hóa.

Bước 4. Kích hoạt Launch CSM.

+ Cũng tại tab Boot, bạn tìm tới tính năng Launch CMS. Trên đây nếu như nó đang nghỉ ngơi trạng thái Disabled thì các bạn hãy Enabled nó lên là được.

+ các bạn nhấn phím F10 hoặc Fn + F10 => chọn YES để gật đầu Lưu lại và thoát.

Bước 5. Chúng ta cho đĩa CD/DVD vào thiết lập lại hệ điều hành – Hoặc Ghost lại nếu khách hàng dùng Windows.


Note: Một số laptop sau khi thiết lập cấu hình lại như hướng dẫn bên trên có thể sẽ bị lỗi ko boot vào Win laptop được. Nếu như bạn rơi vào trường đúng theo này thì nên xem lại vào BIOS có phần khai báo hệ điều hành và quản lý đang thực hiện không nhé. Ví như hình mình đang thực hiện hệ quản lý điều hành Windows 7 thì đang khai báo vào phần OS Selection là Windows 7.


Nếu bạn đã hiểu cách thức cho Reset Bios về chứng trạng Default với làm các bước như trên mà lại không được thì hoàn toàn có thể máy tính của bạn bị lỗi BIOS rồi bạn có thể mang thiết bị qua cửa hàng để cửa hàng chúng tôi nạp lại BIOS cho chính mình – Giúp đồ vật laptop hãng asus K56CM của người tiêu dùng hoạt động một cách bình thường. Giá cả rơi vào khoảng 350.000 VNĐ các bạn nhé.