Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính hay laptop không nhận và không liên kết được mạng wifi 5G

Ngày nay với sự phát triển khỏe mạnh của công nghệ, nhu yếu truyền thiết lập dữ liệu ngày càng tăng và người tiêu dùng cần mang đến một liên kết mạng nhanh hơn, trẻ khỏe hơn để thay thế cho vận tốc mạng hiện tại. Sự thành lập và hoạt động của mạng 5GHz là bước đột phá mới, nâng tốc độ kết nối mạng lên một bậc cao bắt đầu và trong bao hàm game thủ chắc rằng là cộng đồng người dùng quan tâm đến tốc độ mạng nhất.

Bạn đang xem: Cách bắt wifi 5ghz cho laptop

Trong nội dung bài viết này, MEGA vẫn hướng dẫn chúng ta cách Fix lỗi trang bị tính hay laptop của mình ko thể cảm nhận mạng cùng không thể liên kết được với mạng wifi 5GHz.

 

 

*

Mạng wifi 5G

 

1. Vì sao làm cho máy tính xách tay không thừa nhận mạng wifi 5GHz

Do Adapter wifi của máy

Có không hề ít kênh wifi với những tần số sóng khác biệt và sinh hoạt mỗi tổ quốc sẽ có các con số kiểu như hoặc khác nhau tùy theo khu vực vực.

Ví dụ, nếu bạn đặt hàng một thiết bị download Wi
Fi adapter 5GHz
nghỉ ngơi Nga, thì máy của chúng ta chỉ rất có thể bắt được sóng wifi ở những kênh 36, 40, 44 cùng 48. Còn so với những kênh tiếp thị khác như 149, 153, 157, 161 cùng 165 thì Adapter wifi của bạn sẽ không thể phân phát hiện và bắt được sóng.

 

*

 

Đối với trường hòa hợp này thì bạn hoàn toàn không thể giải quyết bằng cách cập nhật driver giỏi firmware mà ráng vào đó bạn cũng có thể chọn một kênh wifi bên trong phạm vi tự 36-48 mang dù điều ấy không giúp cho bạn có được vận tốc mạng về tối đa.

 

*

Router wifi Totolink 

 

Không bên trong vùng tủ sóng do wifi 5Ghz có phạm vi tương đối nhỏ

Mặc mặc dù Wi
Fi 5GHz
 mang đến vận tốc mạng nhanh hơn, khả năng truyền dữ liệu vận tốc cao hơn không hề ít nhưng bù lại khuyết điểm của nó là phạm vi phủ sóng hơi nhỏ, ko được rộng lớn như mạng 2.4Ghz. Để hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề không thể bắt được mạng vào phạm vi rộng lớn thì tôi khuyến khích các bạn nên áp dụng một cái Router cùng với băng tần kép tải cả hai cấu hình thiết lập mạng 2.4GHz cùng 5GHz để rất có thể bắt được sóng wifi 2.4GHz khi máy của công ty nằm ngoài vùng phủ sóng 5GHz.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hệ thống Mesh Wi
Fi hoặc repeater ko dây sẽ giúp đỡ mở rộng lớn phạm vi tủ sóng của mạng Wi
Fi 5GHz
.

Ngoài 2 vì sao chính kia ra thì vẫn còn tương đối nhiều những lý do không giống nhau gây ra sự cầm cố Wi
Fi 5GHz ko hiển thị
trên thiết bị tính, máy vi tính chạy hệ điều hành quản lý Windows 10 như:

Máy của bạn không cung ứng wifi 5GHz
Router Wi
Fi bạn đang dùng không hỗ trợ băng thông 5GHz.Router wifi của bạn không được tùy chỉnh thiết lập đúng cách
Driver Wi
Fi adapter bị lỗi hoặc sẽ cũ

 

*

Vùng bao phủ sóng mạng wifi 5G

 

2. Cách Fix lỗi trang bị tính, laptop win 10 không bắt được wifi 5G

Trước lúc đến với các phương pháp fix lỗi bên dưới thì việc đầu tiên bạn đề xuất làm đó đó là xác định xem máy vi tính và router của khách hàng có cung ứng băng thông wifi 5Ghz tốt không.

 

2.1. Kiểm tra máy vi tính có cung cấp mạng wifi 5Ghz tuyệt không

Để hoàn toàn có thể kiểm tra xem máy vi tính hay laptop của mình có cung ứng kết nối mạng wifi 5Ghz hay không thì các bạn hãy triển khai theo quá trình dưới đây:

+ Đầu tiên bạn cần nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run

+ Tiếp theo, bạn hãy gõ trường đoản cú khóa cmd vào vỏ hộp thoại Run tiếp đến nhấn Enter

+ Một hành lang cửa số mới hiện tại ra, đấy là cửa sổ cmd (command prompt)

+ Trong hành lang cửa số này, bạn hãy gõ mẫu lệnh

netsh wlan show drivers

+ kế tiếp bạn hãy dìm Enter và danh sách thuộc tính mạng của con người Lan của bạn sẽ được hiển trong mục Radio types supported

Trong hình hình ảnh bên dưới các bạn sẽ thấy phần này hiển thị với 3 dòng thông số biểu hiện cho 3 chính sách mạng không giống nhau.

a) 802.11g 802.11n: Chỉ cung cấp băng tần 2.4GHz.

b) 802.11n 802.11g 802.11b: Chỉ hỗ trợ băng tần 2.4GHz.

c) 802.11a 802.11g 802.11n: Hỗ trợ cả băng tần 2.4GHz với 5GHz.

Nếu máy của doanh nghiệp chỉ hiển thị một trong các 2 cái a và b hoặc cả 2 mà không có dòng c thì tức là máy bạn không cung cấp kết nối mạng wifi 5Ghz. Giả dụ là ngược lại, máy chúng ta có hiển thị chiếc c tức là máy bạn có cung ứng kết nối mạng 5Ghz và hôm nay điều bạn phải làm thiếp theo đó chính là kiểm tra xem Router wifi của công ty có cung ứng băng thông mạng 5Ghz xuất xắc không.

Đối với trường hợp PC tốt laptop của công ty không cung ứng kết nối mạng 5GHz thì bạn vẫn rất có thể sử dụng một đầu USB wifi hoặc card mạng gắn xung quanh có hỗ trợ mạng wifi 5Ghz.

 

*

 Gõ netsh wlan show drivers

 

2.2. Bình chọn router wifi

Để bình chọn xem router wifi bây giờ đang cần sử dụng có cung ứng băng tần 5GHz hay là không thì bạn có thể xem từ thông số kỹ thuật tự sách hướng dẫn phía bên trong hộp, tem dán trên Router hoặc tra model trên mạng mạng internet để hoàn toàn có thể xem thông số kỹ thuật đúng chuẩn của nó. Vào trường hợp router wifi bị lỗi thì chúng ta nên đầu tư router wifi quality để hoàn toàn có thể kết nối mạng một bí quyết bình thường.

 

*

 

Nếu chúng ta vẫn bắt buộc tìm thấy bất kỳ thông tin gì thì cách nhanh nhất là tương tác ngay với thành phần hỗ trợ MEGA và để được giải đáp vướng mắc về sự việc Router trải qua website mega.com.vn hoặc fanpage

Nếu Router của bạn có cung ứng mạng 5Ghz thì hãy chuyển sang đều bước tiếp sau để giải quyết và xử lý vấn đề máy tính không bắt được sóng wifi 5Ghz.

 

*

 Kiểm tra router wifi

 

2.3. Kích hoạt 802.11n bên trên Wi
Fi adapter

Đôi lúc máy của chúng ta có cung ứng nhưng lại sinh hoạt chế dộ không được kích hoạt liên kết mạng wifi 5Ghz nên chúng ta có thể kích hoạt tính năng này bằng phương pháp thực hiện theo phía dẫn bên dưới

Đầu tiên, các bạn hãy nhấn tổ hợn phím Windows + X, một list hiện ra với trong list này các bạn hãy click chọn vào dòng xoáy Device Manager hoặc nhấp chuột phải vào hình tượng icon This PC ngoài màn hình Desktop sau đó click chọn tiếp vào manage để xuất hiện sổ làm chủ Device

 

*

Cửa sổ Device manager

 

Tiếp theo, trong cửa ngõ sổ Device Manager, bạn hãy tìm đến dòng Network adapters và nhấp vào vệt mũi tên để không ngừng mở rộng menu của nó. Từ menu danh sách mở rộng, hãy tìm tới dòng Wireless adapter -> nhấp chuột bắt buộc vào driver wireless adapter cùng chọn Properties

Một hành lang cửa số mới đang hiện lên, trong cửa sổ này các bạn hãy click sang trọng tab Advanced để tìm 802.11n mode sau đó click lựa chọn vào nó -> biến hóa giá trị thành Enable.

 

*

Tab Advanced 

 

2.4. Fix lỗi thông qua Device Manager

Đây là 1 trong những cách không giống mà chúng ta cũng có thể dùng để có thể khắc phục sự rứa máy tính, laptop của doanh nghiệp không thể bắt được sóng wifi 5Ghz hoặc không hiển thị trong win 10. 

Đầu tiên vẫn là open sổ Device Manager với bí quyết như bên trên sau đó gửi sang Tab Advanced của mục Adapter Properties

Tiếp theo, chuyển cho tab Advanced của Wireless Adapter Properties và trong hộp Property các bạn hãy click lựa chọn tùy chọn Preferred Band, đưa sang thực đơn drop-down Value click lựa chọn tùy chọn Prefer 5.2 GHz band rồi nahasn Ok là được.

Xem thêm: Thay camera samsung galaxy s10 lite, samsung galaxy s10 lite

Cuối cùng, sau thời điểm đã hoàn chỉnh hết những bước, các bạn hãy khởi rượu cồn lại máy cùng thử kết nói với mạng wifi 5Ghz xem đang ok chưa.

 

*

 

Preferred Band 

 

2.5. Update hoặc hạ cung cấp Driver Wifi

Đôi khi trang bị tính của doanh nghiệp không thể liên kết được mạng wifi vị Driver wifi trên sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng không auto cập nhật với vẫn đang hoạt động driver wifi cũ cần không cung cấp kết nối cùng với mạng 5G.

Bạn hoàn toàn có thể tự update Driver wifi theo 2 cách dưới đây

Cập nhật Driver wifi bằng hành lang cửa số CMD

Thường thì bạn sẽ không biết được hiện tại máy tính, laptop của chính bản thân mình đang chạy driver phiên bản nào nên đầu tiên bạn đề nghị kiểm tra phiên bạn dạng driver wifi của chính mình thông qua cửa sổ CMD.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run -> nhập trường đoản cú khóa CMD -> Enter

 

*

Mở hành lang cửa số cmd trải qua hộp thoại Run

 

Bước 2: Sau khi mở cửa sổ CMD, bạn hãy nhập loại lệnh driverquery vào cử sổ CMD kế tiếp nhấn Enter

 

*

Nhập cái lệnh driverquery vào cửa sổ cmd

 

Bước 3: Sau khi nhận Enter, hành lang cửa số CMD sẽ bước đầu chạy và list ra một list tât cả những driver trên máy tính của bạn. Chúng ta có thể kiểm tra phiên bản driver wifi của chính bản thân mình trên trên đây và triển khai cập nhật

Bằng cách nhảy Wifi 5GHz trên máy tính xách tay và liên kết với mạng 5GHz để những hiểu biết lướt web, truy vấn Facebook, coi phim, thiết lập video, … nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Nếu chần chờ Cách bật, kết nối Wifi 5GHz bên trên Laptop như thế nào, độc giả tham khảo bài viết dưới phía trên của techanoi.edu.vn.vn.

*

Sử dụng Wifi 5GHz trên máy vi tính xách tay

Wifi 5GHz là gì?

Wifi 5GHz là khối hệ thống mạng gia đình tầm ngắn, vận động ở băng tần 5 gigahertz. Băng tần này đang có từ năm 1999 và mới chỉ phổ biến kể từ khi giới thiệu bộ định đường 802.11n vào khoảng thời gian 2009. Hầu như các thứ Wi-Fi ngày này đều cung cấp băng tần 5GHz.

Wifi hầu hết sử dụng 2 băng tần: 2.4GHz và 5GHz. Trong những số ấy 2.4GHz là băng tần mang định trên phần lớn các thiết bị. Tuy nhiên, nhược điểm lớn số 1 của Wifi 2.4GHz đó là vận tốc kết nối Internet có khả năng sẽ bị chậm lại vào từng thời khắc cụ thể, đặc biệt là khi tất cả các vật dụng không dây trong mái ấm gia đình bạn phần nhiều sử dụng.

Wifi 5GHz bao hàm nhiều kênh khả dụng rộng và vận tốc kết nối nhanh hơn, tuy thế phạm vi ngắn hơn Wifi 2.4GHz.

Cách bật Wifi 5GHz trên Laptop

Kiểm tra bộ định tuyến có cung ứng Wifi 5GHz không?

Cách đơn giản nhất để chất vấn xem bộ định con đường (router) có cung ứng Wifi 5GHz hay không là kiểm tra thông số kỹ thuật trực tuyến, bằng cách xem lý giải hoặc đăng nhập router cùng kiểm tra cài đặt trong phần Wifi.

Trên các bộ định đường cũ, các nhà cấp dưỡng thường kết hợp hai tần số cùng chỉ thực hiện một tên mạng (SSID) cho tất cả 2.4GHz với 5GHz. Setup mới hơn được phân phối trên những thiết bị new hơn, bao gồm tùy chọn biến đổi tên mạng để thấy thiết bị như thế nào được kết nối với mạng nào.

Kiểm tra laptop của doanh nghiệp có cung cấp Wifi 5GHz không?

Trước lúc bắt đầu, bạn sẽ cần soát sổ xem thiết bị của chính mình có cung cấp Wifi 5GHz không. Để khám nghiệm xem laptop xách tay của doanh nghiệp có cung cấp Wifi 5GHz hay không, hãy có tác dụng theo công việc dưới đây:

Bước 1: nhập khẩu cmd Trong vỏ hộp Tìm kiếm, bên trên danh sách kết quả tìm kiếm, click chuột phải và chọn Chạy như quản ngại trị viên.

Lưu ý quan liêu trọng: nếu như khách hàng tắt Wifi trên máy tính xách tay của mình, bạn sẽ phải thao tác quá trình để kích hoạt Wifi bằng tay thủ công trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Vào trường hợp máy tính xách tay của khách hàng có vụ việc bắt wifi, vui mắt tham khảo Cách sửa máy tính không bắt được wifi đây.

Bước 2: Nhập lệnh sau trong cửa sổ Dấu nhắc Lệnh để hiển thị chi tiết mạng Wifi:

trình tinh chỉnh và điều khiển chương trình netsh wlan

Bước 3: vào phần Các nhiều loại đài được cung cấp sẽ hiển thị thông tin.

Nếu màn hình hiển thị hiển thị tin tức là 802.11g hoặc 802.11n, máy tính xách tay của người sử dụng không cung ứng Wifi 5GHz. Trường hợp là 802.11a, điều đó có nghĩa là thiết bị cung cấp Wifi 5GHz.

Ngoài ra còn có một bí quyết khác để kiểm tra xem máy tính xách tay xách tay của bạn có hỗ trợ 5GHz xuất xắc không. Làm cho theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Kích chuột phải PC này, chọn quản lý.

Bước 2: Tìm và mở những mục quản lý thiết bị.

Bước 3: tiếp theo sau tìm và không ngừng mở rộng mục bộ điều vừa lòng mạng.

Bước 4: Tìm với bấm đúp vào mục Bộ điều thích hợp mạng ko dây như sau:

Bước 5: Chuyển đến phần Nâng cao, sau đó tìm và nhấp vào Chế độ không dây. Tại đây đang hiển thị thông tin mạng Wifi như trên.

Cách bật, liên kết Wifi 5GHz bên trên laptop

Phần này khá solo giản, chỉ việc nhấp vào thương hiệu của mạng Wifi 5GHz, tiếp đến nhấp vào Kết nối (kết nối). Nhập password Wifi và kết nối bình thường.

https://techanoi.edu.vn.taimienphi.vn/cach-bat-wifi-5ghz-tren-laptop-59345n.aspx Bài viết bên trên techanoi.edu.vn.vn vừa phía dẫn bạn cách nhảy Wifi 5GHz trên Laptop. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Ngoài ra, chúng ta cũng cần chăm chú đổi password wifi để tránh bị tấn công cắp. Chúc may mắn!