Cách kết nối máy vi tính với tivi thông dụng nhất này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm hay vời. Hãy thuộc theo dõi bài viết ngay tiếp sau đây nhé!

1. Phương pháp kết nối máy tính với tivi trải qua HDMI

HDMI là tên gọi viết tắt của cụm từ High Definition Multimedia Interface. HDMI là chuẩn chỉnh kết nối thông dụng bây giờ giúp liên kết thiết bị nguồn (như máy vi tính laptop, smartphone smart phone…) với thứ phát (tivi, máy chiếu,…).

Bạn đang xem: Cách biến tivi thành máy tính

Cách kết nối laptop với tivi trải qua HDMI góp cho unique hình ảnh và âm nhạc vẫn được giữ nguyên, truyền tải nhanh lẹ và một thể lợi, cung cấp người dùng thao tác làm việc dễ dàng.

Các bước tiến hành cách kết nối máy tính với tivi như sau:

Đầu tiên, để có thể tiến hành kết nối thuận lợi, bạn cần sẵn sàng một chiếc laptop và vô tuyến có cung ứng cổng HDMI. đa số tivi màn hình hiển thị phẳng nạm hệ mới bây giờ đều được sản phẩm công nghệ cổng HDMI, chúng ta cũng có thể kiểm tra cổng

HDMI bằng cách nhìn vào các cổng vùng sau của tivi. Đồng thời, kèm theo với truyền họa và laptop thì cáp HDMI cũng vào vai trò đặc trưng trong quá trình kết nối này, bạn có thể mua cáp HDMI trên các shop linh kiện năng lượng điện tử cùng với giá xấp xỉ từ 50.000 – 1 triệu vnd tùy trực thuộc vào độ lâu năm và quality của dây cáp.

*

Bước 1: các bạn nối 1 đầu dây sạc cáp HDMI vào cổng HDMI trên máy tính xách tay laptop.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta nối đầu HDMI sót lại vào tivi.

Bước 3: trên tivi, bạn thực hiện remote tinh chỉnh tivi lựa chọn nguồn vào là HDMI 2 (nguồn vào khớp ứng với cổng HDMI mà bạn đã gặm ở vùng sau tivi).

Bước 4: trên laptop, các bạn bấm tổ hợp phím Windows + P.

Bước 5: Bấm lựa chọn Duplicate là liên kết thành công.

Bước 6: sau thời điểm kết nối thành công, bạn cũng có thể trình chiếu ngôn từ (bao gồm cả hình ảnh và âm thanh) từ sản phẩm công nghệ tính laptop lên screen lớn của tivi nhằm mọi fan đều hoàn toàn có thể xem và thưởng thức.

Vừa rồi là giải pháp kết nối máy vi tính với tivi trải qua HDMI, chúng ta có thể sử dụng những thao tác trên để tiến hành cách kết nối máy tính bàn cùng với tivi.

2. Liên kết tivi với laptop thông qua Wifi Direct

Tivi được vật dụng Wifi Direct thì bản thân mẫu tivi này cũng sẽ phát ra wifi nhưng mà tivi không cần thiết phải kết nối mạng. Khi trang bị tính máy vi tính bắt được liên kết này thì sẽ hoàn toàn có thể truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa máy tính xách tay với tivi nhưng không nên mạng Internet.

Lưu ý, khi laptop của chúng ta bắt Wi-Fi Direct từ truyền họa thì cũng cấp thiết lên mạng hiểu báo, xem phim, lướt web…như Wifi thông thường được. Bởi Wi-Fi Direct chỉ gồm công dụng tùy chỉnh thiết lập sự liên kết giữa thiết bị với nhau.

Nếu nhà bạn không có mạng, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể bắt Wi-Fi Direct phân phát ra tự tivi nhằm sử dụng tuấn kiệt chiếu màn hình điện thoại lên tivi hay tinh chỉnh tivi bằng điện thoại.

Tương tự, Wi-Fi Direct cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ share hình hình ảnh qua qua Photo Share có trên mạng internet tivi Sony, game android tivi Sony và đưa hình hình ảnh và âm thanh từ máy vi tính lên truyền ảnh qua DLNA.

Trong trường hợp chúng ta đang triển khai cách kết nối máy vi tính với tivi, nhà của bạn có sẵn mạng Wifi nhưng dấu hiệu chập chờn thì chúng ta có thể sử dụng Wi-Fi Direct để không bị lỗi.

*

Các bước tiến hành cách kết nối laptop với tivi trải qua Wi-Fi Direct:

Bước 1: Vào mục tải đặt

Bước 2: chọn Mạng và mở Wi-Fi Direct lên

Bước 3: Tivi vẫn hiển thị thương hiệu Wi-Fi với mật khẩu. Bạn cần liên kết điện thoại, máy tính xách tay với Wi-Fi này.

Bước 4: sau khoản thời gian kết nối máy tính xách tay với tivi thành công, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng tuyệt đối hoàn hảo mà Wi-Fi Direct sở hữu lại.

3. Biện pháp kết nối máy vi tính với tiviqua Wifi Display

Wifi Display hay nói một cách khác là Wireless Display, viết tắt là Widi. Widi là một chuẩn chỉnh kết nối ko dây bởi Intel phạt triển, có thể chấp nhận được bạn triển khai cách kết nối máy tính với truyền hình có cung cấp Widi.

Tivi được tích đúng theo Wifi Display sẽ hoàn toàn có thể kết nối vô tuyến với laptop, năng lượng điện thoại, laptop bảng nhằm trình chiếu âm thanh, hình hình ảnh từ những thiết bị này lên màn hình tivi. Nhờ vào đó, những thành viên trong gia đình có thể xem được nhiều nội dung trên screen lớn truyền họa và có nhiều trải nghiệm thú vui hơn.

Các cách kết nối laptop với tivi bằng Wifi Display như sau:

Lưu ý: biện pháp kết nối máy tính với tivi bởi Wifi Display chỉ áp dụng so với laptop bao gồm hệ quản lý và điều hành Window 7 trở lên, thực hiện Intel chip core i 3, 5, 7 cụ hệ 2 trở lên và thực hiện card wifi Intel.

Để kiểm tra máy tính xách tay laptop của công ty có sử dụng wifi Intel tuyệt không, bạn tiến hành những thao tác làm việc sau: bấm chuột phải vào My Computer/ Manage/ Device Manager/ Network Adapter (tại cách này nếu như khách hàng nhìn thấy thông tin Intel Wireless thì tức là laptop của khách hàng đang dùng card wifi của Intel).

Bước 1: trên tivi, các bạn bật nhân kiệt Wifi Display (tùy từng loại model sẽ có tên gọi không giống là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Bạn cũng có thể tìm thiên tài này ở home hoặc sống phần thiết lập của tivi. Sau khoản thời gian bật tính năng, bạn sẽ nhìn thấy thương hiệu tivi cùng mật mã.

Bước 2. Trên laptop, bạn mở hào kiệt Wifi Display.

Đối cùng với Win 7 bạn làm việc theo quá trình sau: tải phần mềm Widi, sau đó setup về và mở lên. Sau đó, tivi đã quét tra cứu tivi hoàn toàn có thể kết nối rất có thể kết nối, các bạn nhấn chọn tivi với nhập mật mã (nếu vật dụng yêu cầu). Sau khi thao tác xong xuôi là đã hoàn toàn có thể kết nối máy tính xách tay với tivi.

Đối cùng với Win 8, Win 8.1 bạn thao tác làm việc theo quá trình sau: bạn dịch rời chuột phía bên buộc phải màn hình, tại menu Devices/ nhấn chọn Project/ Chọn add a Wireless Display/ lựa chọn tivi cùng nhập mật mã (nếu thứ yêu cầu). Sau khi thao tác kết thúc là đã rất có thể kết nối máy tính với tivi.

Bước 3. Sau khoản thời gian thực hiện cách kết nối máy vi tính với tivi kết nối thành công, các nội dung chúng ta mở trên máy tính đều sẽ được trình chiếu lên trên màn hình hiển thị tivi (bao gồm cả hình ảnh lẫn âm thanh). Lúc kết nối, các bạn cần lưu ý laptop và tivi đề xuất được liên kết đến thuộc mạng wifi.

*

Đối với máy tính xách tay Win 10:

Bước 1: thừa nhận nút Start của sản phẩm tính để hiện thị bảng tùy chọn.

Bước 2: Nhấn chọn "Cài đặt".

Bước 3: chọn "Devices".

Bước 4: lựa chọn "Add bluetooth không dây or other device".

Bước 5: lựa chọn "Wireless display or dock".

Bước 6: chọn vào tên của tivi nhà của bạn là đã hoàn thành kết nối laptop với tivi.

Xem thêm: Cách Reset Máy Tính Bảng Lenovo Tab 4, Hướng Dẫn Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Máy Lenovo

4. Cách kết nối tivi với máy tính qua DLNA

DLNA là tên gọi viết tắt của nhiều từ Digital Living Network Alliance. DLNA được cho phép người dùng gồm thể share hình hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại với tivi, cùng với điều kiện các thiết bị có cung ứng DLNA mọi phải kết nối chung một mạng internet (hoặc dùng Wifi Direct.

Để triển khai cách kết nối máy vi tính với truyền họa qua DLNA, bạn cần có laptop áp dụng hệ quản lý điều hành Windows với tivi tất cả hỗ trợ chuẩn chỉnh kết nói DLNA.

*

Bạn triển khai theo các thao tác sau để kết nối:

Bước 1: Để truyền hình và máy tính xách tay cùng truy vấn một mạng Internet.

Bước 2: trên laptop, mở Windows truyền thông Player/ lựa chọn Turn on truyền thông media streaming nhằm bật anh tài chia sẻ.

Bước 3: Để gửi hình, các bạn chọn mục Pictures/ bấm vào phải vào hình mong chuyển/ chọn Cast khổng lồ Device/ chọn tivi của bạn. Trên tivi hiển thị một thông báo, chúng ta chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ mã sản phẩm của từng tivi). Sau khi OK, các bạn đã đưa hình thành công.

5. Cách liên kết màn hình máy tính với truyền ảnh qua áp dụng Samsung Smart View bên trên Smart tivi Samsung

Samsung Smart View là 1 ứng dụng thông minh bởi chính hãng samsung phát triển chất nhận được người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện cách kết nối máy vi tính với tivi để chuyển hình hình ảnh và âm thanh từ latop lên Smart truyền hình Samsung nhưng mà không cần dùng cáp. Để rất có thể kết nối, bạn cần phải có Smart truyền ảnh Samsung và chiếc laptop chạy hệ quản lý và điều hành Windows 7 trở lên trên (lưu ý Macbook cấp thiết chuyển hình bằng cách này) cùng để máy tính xách tay và laptop cùng chạy tầm thường một mạng Wifi.

*

Các bước triển khai cách kết nối máy vi tính với truyền họa như sau:

Bước 1: chúng ta tải áp dụng Samsung Smart View với cài để trên laptop (trong quá trình tải, bạn chọn thiết lập phiên bạn dạng dành mang lại Windows).

Bước 2: trên laptop, các bạn mở áp dụng Samsung Smart View/ lựa chọn Connect khổng lồ TV/ chọn tivi của bạn. Sau thời điểm chọn ngừng là vẫn thực hiện chấm dứt cách kết nối kết nối laptop với tivi.

Bước 3: Nếu bạn muốn phát một thư mục hay là một nội dung lên tivi. Chọn showroom Content/ chọn showroom File nếu như bạn chuyển 1 nội dung rõ ràng lên tivi, chọn add Folder nếu bạn muốn phát một thư mục lên tivi/ chọn nội dung muốn phát lên TV (hình, nhạc hay video).

Trên đấy là 5 cách kết nối máy tính xách tay với tivi thông dụng nhất, hi vọng nội dung bài viết này sẽ sẽ sở hữu đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Bạn đang ước ao biết cách phát triển thành tivi thành thiết bị tính máy tính xách tay đơn giản, nhanh lẹ và đúng mực nhất? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, techanoi.edu.vn.net sẽ gửi đến bạn câu trả lời chi tiết và dễ triển khai nhất.

Thời đại technology hiện nay, việc thao tác làm việc song tuy nhiên với coi truyền hình hiện giờ là trong những nhu cầu không thể không có của mỗi người. Chỉ cần màn hình sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng vẫn hoạt động thông thường thì trả toàn rất có thể xem tivi, vớ nhiên họ cần phải biết cách biến đổi thì mới có thể sử dụng được, và chất lượng hình hình ảnh sẽ đi kèm với độ sắc nét của chiếc màn hình đó.

1. Cần sử dụng tivi thành màn hình máy tính

Có khi bạn nắm được quy tắc đổi khác và khó khi bạn không gọi được cơ chế chuyển động nhưng thực tế thì rất dễ, techanoi.edu.vn.net sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để biến hóa nhanh chóng, bất kì người nào cũng có thể từ bỏ mình làm được và với túi tiền thấp nhất, hiệu quả nhất

*

Dùng truyền hình thành màn hình máy tính 

2. Bí quyết biến truyền hình thành screen máy tính đơn giản dễ dàng tại nhà.

Để cần sử dụng tivi có tác dụng màn hình máy tính làm thì bọn họ cần phải trang bị thêm 1 số thiết bị gửi đổi, các thiết bị này có bán tại toàn bộ các siêu thị máy tính, vày vậy chúng ta có thể dễ dàng mua và sản phẩm một phương pháp nhanh chóng.

Ngoài ra bạn cần có kết nối mạng internet vào màn vật dụng tính, vì bây chừ sử dụng ăng ten không thể được nữa rồi.

Khác với màn hình tivi, cùng với màn hình máy vi tính thì phần lớn không gồm loa, bởi vì vậy bạn phải mua thêm loa sản phẩm công nghệ tính bên phía ngoài để kết nối vào box tivi nhằm nghe âm thanh, những loa này tùy thuộc vào điều kiện gớm tế khác nhau mà lựa chọn, thông thường thì giá bán từ vài chục nghìn, cho vài triệu cũng có, hoặc chúng ta có thể tận dụng những bộ loa đang thực hiện trong mái ấm gia đình của mình.

*

Cách vươn lên là tivi thành screen máy tính đơn giản và dễ dàng tại nhà

Cách thực hiện:

Bước 1: Việc thứ nhất là chúng ta hãy xác minh cổng kết nối của dòng sản phẩm tính. Máy tính xách tay sẽ kết nối trải qua cáp kết nối đoạn clip đã được chọn.

Bạn sẽ triển khai với 3 cổng liên kết chính là:

HDMI: hiện tại tiêu chuẩn chỉnh để liên kết với thứ HD. HDMI có dáng vẻ giống usb dài. HDMI có thể truyền tín hiệu music và hình ảnh.

DVI: liên kết kỹ thuật số áp dụng chân. Cổng DVI hình chữ nhật chứa 24 chân cắn chia phần nhiều thành 3 hàng. DVI chỉ truyền tín hiệu hình ảnh.

VGA: Tiêu chuẩn cũ để kết nối thiết bị hiển thị. Cổng kết nối hình thang cất 15 chân gặm xếp thành 3 hàng, hay có màu xanh lá cây da trời. Card đồ họa có quality thấp và chỉ truyền dấu hiệu hình hình ảnh mà chẳng thể hiển thị cơ chế HD.

*

Thực hiện với 3 cổng kết nối chính

Bước 2: bạn hãy khẳng định cổng liên kết tivi hỗ trợ

Hiện nay, các tivi HD đời mới có không ít hơn một cổng HDMI. HDMI hoàn toàn có thể truyền cài cả tín hiệu âm thanh và hình ảnh chỉ thông qua một cáp.

Cổng DVI tất cả thể gặp gỡ ở truyền hình HD hoặc tivi thông thường nhưng không hề thông dụng.

 Cổng kết nối VGA tất cả thể gặp ở truyền ảnh thông thường.

 Bước 3: Bạn nên lựa chọn dây cáp phù hợp. Nếu như cổng kết nối của dòng sản phẩm tính cùng tivi không phù hợp nhau, bạn phải một bộ biến đổi phù hòa hợp như vậy

Bước 4: chúng ta chọn đầu vào liên kết với trang bị tính bằng phương pháp chọn nút Source trên remote tivi 

Bước 5: Chọn chế độ hiển thị trên máy tính xách tay để thực hiện lần lượt công việc sau:

Đầu tiên các bạn chọn phím Display/Fn trên bàn phím laptop để biến hóa giữa các kết nối hiển thị.

Sau đó nhận phím Windows + p. để mở trình 1-1 Project, thay đổi giữa các kết nối hiển thị.

Tiếp cho là bấm vào phải vào màn hình hiển thị nền rồi lựa chọn Screen Resolution/Properties để lựa chọn giữa nhiều chế độ hiển thị.

 Bước 6: Điều chỉnh độ phân giải màn hình 

 Ở cửa sổ Screen Resolution/Properties, bạn kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt Resolution để điều chỉnh độ phân giải sao cho thích hợp vừa ý.. Chúng ta nên chọn độ sắc nét được khuyến nghị và mang lại phép.

3. Một số lưu ý khi áp dụng tivi làm screen máy tính

Khi sử dụng thì bạn nên sử dụng chế độ GAME/PC hoặc xay xung tấm nền sẽ giúp đỡ tivi thực hiện các lệnh của khách hàng một cách gấp rút đồng thời hạn chế mở ra hiện tượng bị sốc color của màn hình.

Trong quy trình sử dụng bạn nên tắt hết các cơ chế làm mượt khung hình như LG Trumotion… vì máy tính xách tay có tốc độ tín hiệu hình ảnh là 60Hz với ngang với tần số quét thực của rất nhiều các tivi bây chừ nên chúng ta không đề xuất dùng công nghệ hỗ trợ mà vẫn có thể sử dụng tốt nhất.

Khi sử dụng trong thời gian dài. Bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh lại áng tivi phù hợp giúp mắt các bạn đỡ bị nhức mỏi nhé

*

Bạn hãy nhớ tránh việc sử dụng để game play ở tần số quét cao như 120Hz, 144Hz Tivi thường xuyên chỉ hỗ trợ tối đa 60Hz thông qua kết nối HDMI.

Trên đó là một số cách biến vô tuyến thành máy vi tính máy tính được review là đơn giản dễ dàng và đúng đắn nhất. Hi vọng với những chia sẻ này các bạn đã biết những test card màn hình hiển thị một bí quyết nhanh chóng. Bạn cần thêm thông tin hoặc có câu hỏi nào hay có những thắc mắc liên quan cho tivi, laptop hãy liên hệ với techanoi.edu.vn.net và để được đội ngũ nhân viên giàu gớm nghiệm cung cấp tư vấn thân thiện nhất.