Có thể như thế nào mở 2 file Excel cùng lúc để sửa đổi không? Câu trả lời là trọn vẹn có. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Gitiho đi kiếm cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc để giúp bạn tăng năng suất và dễ dàng hoàn thành quá trình của bản thân nhé.

Bạn đang xem: Cách in nhiều file excel cùng lúc


Khi nào cần áp dụng cách mở 2 file Excel thuộc lúc?

Khi làm việc trên Excel, sẽ sở hữu những lúc bạn cần đối chiếu dữ liệu vào 2 tệp tin Excel riêng biệt biệt, hoặc nhập tài liệu trên một tệp tin Excel dựa vào nội dung của một tệp tin Excel khác. đều lúc này, có thể chắn bạn sẽ không mong muốn phải mở qua mở ra từng file một đâu đúng không? Vậy thì cùng khám phá cách mở 2 file Excel cùng lúc để vừa có thể xem, vừa hoàn toàn có thể chỉnh sửa tài liệu trên cả 2 file nhé.

Hướng dẫn biện pháp mở 2 file Excel thuộc lúc

Cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc với ứng dụng Excel bên trên taskbar

Nếu như bạn đã setup sẵn phần mềm Excel trên taskbar bên dưới màn hình, đó là cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc giành riêng cho bạn. Hãy thực hiện lần lượt những thao tác sau đây nhé.

1. Mở trước 1 tệp tin Excel đề xuất xem nội dung.

2. Thừa nhận icon thu bé dại cửa sổ Excel trên góc phải màn hình.

*

3. Thừa nhận giữ phím Shift, đồng thời thừa nhận icon Excel trên taskbar nhằm mở một tệp tin Excel mới.

*

4. Tại file Excel vừa mở, đi mang lại thẻ File > Open > chọn file Excel thứ 2 cần coi nội dung.

*

5. Điều chỉnh form size hiển thị 2 tệp tin Excel để phân chia đôi màn hình.

*

Như vậy là các bạn đã kết thúc cách mở 2 tệp tin Excel đồng thời rồi! tiếng thì chúng ta cũng có thể trực tiếp coi và sửa đổi nội dung bên trên đồng thời cả 2 trang tính mà chưa phải mở đi mở lại từng file.

Thay vì biện pháp mở 2 file Excel này, nếu bạn muốn gộp 2 file vào trong 1 file tổng phù hợp thì bạn cũng trả toàn rất có thể làm được vấn đề này trong Excel bởi VBA. Để search hiểu chi tiết hơn về phong thái làm, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách mở 2 tệp tin Excel đồng thời với phần mềm Excel bên trên desktop

Cách mở 2 tệp tin Excel này cũng không có gì cực nhọc khăn, bởi tất cả những gì bạn cần làm là:

1. Mở trước 1 tệp tin Excel nên xem nội dung.

2. Dìm icon thu nhỏ tuổi cửa sổ Excel bên trên góc phải màn hình.

3. Nhấn đúp con chuột vào file Excel vật dụng hai nên mở ở sẵn trên màn hình chính của desktop.

*

4. Điều chỉnh form size hiển thị 2 file Excel để phân tách đôi màn hình.

Cách mở 2 file Excel cùng lúc này sẽ càng trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn nếu khách hàng đã để sẵn cả 2 file đề xuất mở trên screen chính của desktop. Như vậy, bạn sẽ không yêu cầu mất công tìm lại tệp tin trong cả lô file tài liệu khác trong bộ nhớ thiết bị. Gắng vào đó, bạn chỉ việc mở file lên là rất có thể sử dụng được ngay với luôn.

Nếu như khi mở tệp tin lên, chúng ta nhận được thông báo lỗi từ Excel hoặc chỉ quan sát thấy màn hình hiển thị xám cơ mà không thấy đồ họa trang tính như bình thường, thì gồm thể bạn sẽ cần lưu lại lại nội dung bài viết dưới đây.

Cách phân chia đôi screen sau khi áp dụng cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc

Sau khi đã áp dụng cách mở 2 file Excel cùng lúc, tiếng thì bạn đã sở hữu sẵn 2 screen trang tính sinh hoạt trước mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải phân chia lại screen để rất có thể hiển thị đều cả 2 file này. Nếu như khách hàng cảm thấy việc chia đôi màn hình hiển thị một cách bằng tay tốn quá nhiều thời gian, thì mình vẫn chỉ cho chính mình một thủ thuật cấp tốc hơn để gia công được vấn đề đó nhé.

Cách phân chia đôi screen trực tiếp vào Excel

Nếu như nhiều người đang sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 11, rất có thể bạn đang biết rằng bản cập nhật bắt đầu này đã cho phép người cần sử dụng chia screen ngay trực tiếp trong hành lang cửa số phần mềm. Để có tác dụng được điều này, bạn chỉ việc thực hiện một trong những thao tác đơn giản như sau:

1. Dịch rời chuột mang đến icon thu nhỏ màn hình của file Excel.

2. Dấn chuột lựa chọn vị trí phải thu nhỏ dại và hiển thị file.

*
Hiển thị file Excel sống nửa trái màn hình
*
Hiển thị tệp tin ở nửa đề nghị màn hình

Vô cùng đơn giản dễ dàng đúng không nào? tuy vậy thì tính đến thời khắc hiện tại, công dụng này chỉ khả dụng trên hệ quản lý điều hành Windows 11. Nếu khách hàng đang dùng các phiên bạn dạng Windows cũ hơn, hãy mày mò các cách thức chia song màn hình sau đây nhé.

Cách phân tách đôi màn hình bằng lệnh bên trên taskbar

Cách tiếp theo bạn có thể áp dụng để phân chia đôi màn hình hiển thị là lệnh bên trên taskbar. Trước khi thực hiện thao tác làm việc này, bạn hãy chắc chắn là rằng tất cả các ứng dụng khác hồ hết đã đóng, chỉ từ 2 tệp tin Excel vẫn mở. Sau đó, bạn hãy thực hiện công việc dưới phía trên nhé.

1. Mở 2 tệp tin Excel ở chính sách toàn screen (full screen).

2. Nhấn chuột nên tại taskbar > chọn 1 trong 2 cài đặt dưới đây:

Show windows stacked: phân chia đôi màn hình hiển thị thành nửa trên cùng nửa dướiShow windows side by side: phân tách đôi screen nửa trái và nửa phải
*

Khi mình lựa chọn Show windows side by side, màn hình Excel của bản thân mình sẽ hiển thị như vào hình dưới đây.

*

Cách chia đôi màn hình hiển thị bằng phím tắt

Cách thứ tía để phân chia đôi screen là thực hiện phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu trái/phải. Sau thời điểm đã áp dụng thành công biện pháp mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc, các bạn hãy thực hiện các làm việc dưới đây:

1. Mở file Excel thứ nhất ở cơ chế toàn màn hình (full screen).

2. Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu trái. Screen của các bạn sẽ ngay lập tức phân tách đôi cùng file Excel trước tiên được thu nhỏ nằm sinh sống nửa trái của màn hình.

*

3. Mở file Excel máy hai ở chế độ toàn screen (full screen).

Xem thêm: Top 12 Phần Mềm Marketing Facebook Tốt Nhất Hiện Nay, Top 13 Phần Mềm Facebook Marketing Hiệu Quả Nhất

4. Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu phải. File Excel thiết bị hai sẽ được thu nhỏ và nằm tại nửa bên đề nghị của màn hình.

*

Vậy là họ đã chia đôi màn hình bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím tắt 1-1 giản. Tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây để tổng hợp toàn bộ các phím tắt Excel bạn nên biết nhé!

Tổng kết

Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, bọn họ đã mày mò các cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc và chia đôi màn hình desktop để hiển thị đôi khi 2 trang tính. Hy vọng các thủ pháp trong bài đã hỗ trợ bạn thuận lợi áp dụng và làm việc hiệu quả trên phần mềm Excel. Để tích lũy thêm những thủ thuật tin học tập văn phòng có lợi khác, hãy xem thêm các nội dung bài viết về chủ đề Excel trên blog Gitiho.com nhé.

Bạn gồm một tệp tin excel có 10 sheet, 100 sheet bạn có nhu cầu in ra tất cả các sheet đó để triển khai các công việc khác nhau, nhưng bạn chỉ biết cách in1 sheet vào Excel từ file đó thôi và chúng ta nghĩ rằng nếu đề xuất rằng dành riêng tận số đông 100 lần làm việc in mang đến 100 sheet thì chúng ta không thể có thời gian để nhưng mà thực hiện quá trình như vây. Vậy đề nghị in những sheet trong excel và một lúc cơ mà không tốn thời hạn thì bạn phải làm như thế nào?

1. Sheet trong excel

Những fan mới học Excel chắc chắn rằng sẽ làm cho quen cùng với thuật ngữsheet trong excel, bởi thao tác với excel chúng ta phải thao tác làm việc trên các sheet. Vào một tệp tin excel hay có cách gọi khác là Workbook nó như một quyển sách và những sheet hay còn gọi là Worksheet lại sở hữu vị trí như là những trang sách.

Tại những sheet thực hiện và có tác dụng các công việc tại các ô nằm trong bảng tính solo này.

2.Cách in những sheet vào Excel

*

In các sheet đồng thời tính excel

Làm vấn đề với excel chúng ta thường có những thời gian phải thực hiệncách in các sheet trong excel, song khi họ phải in một loạt các sheet vào một workbook yêu thương cầu lúc đầu nghe có vẻ khá trở ngại với thời gian, tuy nhiên việc đó lại vô cùng dễ dàng. Giả dụ như các bạn đã biết cách để in 1 sheet thì in những sheet cũng giống như vậy và chỉ tất cả thêm một vài thao tác đơn giản dễ dàng khác.

Các bước làm rất đơn giản:

1. Nhấn lựa chọn một trong những sheet đề xuất in, nhấn và giữ phím shift chọn những sheet buộc phải in còn lại.

Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng làm việc với phím tắt thông thường nhấn duy trì Ctrl và ấn toàn bộ các sheet bắt buộc in.

2. In tất cả các sheet lựa chọn và nhấn tổ hợp phím Ctrl + p. để thực hiện thao tác in, lựa chọn lại kích thước và định dạng bố cục khi in ra và nhấn PrintOK

Hay phương pháp khác nếu như như chúng ta không sử dụng phím tắt thì chúng ta có thể nhấn vào lựa chọn Print trong file của thanh menu:

*

Cách in các sheet vào excel

3. Giải pháp in tất cả trang tính Excel và một lúc

Cách in toàn bộ các sheet vào Excel rất đơn giản và dễ dàng bạn cần tiến hành theo các bước dưới đây:

- bước 1: Mở tệp tin Excel, nhấn chuột phải tiếp nối vào ngẫu nhiên một Sheet như thế nào trong tệp tin đó. Để chọn toàn bộ các Sheet, bạn nhấn lựa chọn Select All Sheets.

*

In toàn bộ các Sheet vào Excel

- cách 2: toàn bộ các sheet sẽ được gia công nổi nhảy lên.

*

In toàn bộ các Sheet vào Excel

- bước 3: thừa nhận Ctrl+P nhằm mở giao diện hộp thoại in. Tại phía trên bạn thiết lập các cài đặt phù thích hợp theo nhu yếu như số trang in, in một mặt hay in 2 mặt...sau đó nhấn Print để thực hiện thao tác in.

*

In tất cả các Sheet trong Excel

Vậy là các bạn đã thực hiện xongin toàn bộ các sheet vào excel nó rất đối kháng giản.

4. Bí quyết xóa vùng in sẽ thiết lập

Để xóa vùng in đã thiết lập, bạn bấm vào vị trí ngẫu nhiên trên trang tính. Trên thanh công cụ, chúng ta chọn mục Page Layout, liên tiếp chọn Print Area -> Clear Print Area. Vậy nên với thao tác này các bạn đã xóa tất cả khu vực in bên trên trang tính của mình.

*

Cách xóa dữ liệu vùng in đã thiết lập

4. Biện pháp thêm sheet mới trong Excel đối chọi giản

4.1 Thêm sheet mới bằng phím tắt

Cách này hoàn toàn có thể được thực hiện trên toàn bộ các phiên bản Excel (Excel 2003, 2007, 2010, 2013,…)

Để thêm sheet new ở trong Excel bằng phím tắt thì bạn thao tác làm việc nhấntổ thích hợp phím Shift + F11.

*

Nhấn tổng hợp phim Shift + F11

Thêm sheet mới trong Excel 2007, 2010, 2013…

Cách 1: Thêm sheet mới khi sử dụng phím tắt

Để thêm sheet bắt đầu trong Excel bằng phím tắt thì bạn chỉ việc nhấntổ vừa lòng phím Shift + F11.

*

Chọn vào tổng hợp phím Shift + F11

Cách 2: Thêm sheet bởi icon tất cả sẵn trong Excel

Bên nên của tên sheet códấu “+”sẽ chất nhận được bạn nhấn vào trái trực tiếp vào nhằm thêm sheet bắt đầu nhanh chóng.

*

Click loài chuột trái vào vết cộng

Cách 3: Thêm sheet new với lệnh trên thanh Ribbon

Bước 1:Đầu tiên mởfile Excelcần thêm sheet new > dìm chọnthẻ Home.

*

Chọn vào thẻ Home

Bước 2:Đi đếnmục Cells> dìm vàoInsert> chọn vàoInsert Sheetđể thêm sheet bắt đầu trong Excel.

*

Chọn Insert Sheet

Cách thêm sheet bắt đầu trong Excel 2003

Bước 1:Mở vàofile Excelcần thêm sheet mới > Nhấnchuột phảivàotên sheet> Bấm chọnInsert.

*

Chọn mục Insert

Bước 2:Khi hộp thoại chỉ ra > Bấm vàothẻ General> Lựa chọnWorksheet> NhấnOKđể tiến hành thêm sheet new trong Excel.

*

Bấm vào OK

Cách thêm trang tính new với Google Sheet

Thêm trang tính mới bởi phím tắt

Để thêm trang tính mới trong Google Sheet bởi phím tắt bạn hãy nhấn chọntổ vừa lòng phím Shift + F11.

*

Shift + F11

Thêm trang tính new bằng các icon tất cả sẵn

Bên trái của "Trang tính 1" vẫn códấu “+”cho phép bạn nhấn vào trái trực tiếp vào nhằm thêm trang tính mới rất là nhanh chóng.

*

Hiển thị dấu + nhằm bạn bấm vào trái vào

Thêm trang tính mới trên thanh Ribbon

Mở trang Google Sheet phải thêm trang tính new > Nhấn chọn vàoChèn> chọn đếnTrang tính mớiđể thêm trang tính trong Google Sheet.

*

Mở trang tính mới

Thật là đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng, in tổng hợp các sheet bọn họ chỉ nên biết cách chọn các sheet nên in với print là bạn có thể in ra được cùng lúc nhiều những sheet, ko phải thao tác in từng bạn dạng một.

Rất tiện chưa tới 30s họ đã dứt thao tác in nhanh gọn tương tự như biết được nhữngcách in hết các sheet trong excel.

Thao tác này giúp chúng ta tiết kiệm thời hạn và công sức, tiện lợi cho thiết bị tự các bạn dạng file sheet tương quan được in ra cùng 1 lúc, né sự lộn xộn và tốn thêm thời giờ. Đây là các bước vô cùng đơn giản nhưng cũng ko phải người nào cũng biết, vậy nên, chỉ việc thực hiện nay ngay sau khi đọc bài bác hướng dẫn, các các bạn sẽ không khi nào quên được những cách cơ phiên bản đơn giản nhằm in nhiều các worksheet trong excel đâu.