Trong bài viết này i
Recovery vẫn hướng dẫn bạn cách mang lại tệp tin excel bị giữ đè đơn giản nhất. Hãy thử xem thêm xem nó có áp dụng được với trở ngại mà chúng ta đang gặp mặt phải.

Bạn đang xem: Cách khôi phục file excel đã bị lưu đè

CÁCH LẤY LẠI tệp tin EXCEL BỊ LƯU ĐÈ ĐƠN GIẢN NHẤT

Tuy nhiên trước lúc thực hiện, i
Recovery xem xét với chúng ta trước, nếu tài liệu mà bạn muốn phục hồi hết sức quan trọng, không chấp nhận ngẫu nhiên một không nên sót nào hoàn toàn có thể khiến dữ liệu mất tích vĩnh viễn thì tốt nhất có thể hãy mang đến trung trung tâm để kỹ thuật viên có thể giúp bạn xử lý.

Trong trường hợp bạn review dữ liệu muốn lấy lại ko quá đặc biệt thì rất có thể áp dụng demo xem công dụng không chúng ta nhé.

Cách 1: thao tác làm việc ngay trên máy

Cách này áp dụng cho những trường hợp chưa lưu file excel đang lưu nhưng mà bị ghi đè nội dung mới hoặc lưu 1 nội dung new vào 1 tệp tin excel đang tồn tại. Phiên bản Microsoft Excel 2010 trở sau này thì có thể áp dụng biện pháp này để hồi phục dữ liệu.

Bước 1: Mở Excel lên.

Bước 2: vào phần thanh công cụ bạn chọn vào tệp tin => liếc qua bảng phía bên trái chọn Info => trong mục Manage Versions các bạn sẽ nhìn thấy đa số phiên bản tài liệu được ứng dụng tự động hóa sao lưu.

*
Bước 3: Sau khi mở tệp tin cần khôi phục lên bạn sẽ nhận được thông tin trên bản tính => Muốn phục hồi phiên bạn dạng dữ liệu mình yêu cầu bạn chỉ việc nhấn vào Restore.

*
Lưu ý quan liêu trọng: những phiên bản excel được ghi đè chỉ auto lưu ở khoảng thời hạn quy định, có nghĩa là excel chỉ thực hiện sao lưu lại các chuyển đổi này bạn tiến hành trong khoảng thời gian này. Trong các số đó tên của mỗi phiên phiên bản có ngày, thời hạn và chú giải “(autosave)”.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery là ứng dụng phục hồi tài liệu miễn phí, nó ko chỉ chất nhận được bạn lấy dữ liệu tệp tin excel ngoài ra cả tệp tin doc, ppt, jpg và những dữ liệu quan trọng khác.

Bước 1: Tải phần mềm Wondershare Data Recovery về sản phẩm và triển khai cài đặt.

Bước 2: Đầu tiên bạn hãy mở Wondershare Data Recovery, tiếp nối hãy chọn chế độ phục hồi tài liệu => Để hồi sinh file excel các bạn hãy chọn chế độ Lost file Recovery.

*
Bước 3: Tại Wondershare Data Recovery đã hiển thị những phân vùng và những ổ đĩa trên laptop bạn => Bạn chỉ việc chọn vị trí xoá tập tin excel để tiến hành tìm kiếm.

*
Bước 4: Sau khi máy tính xách tay thực hiện quét cùng tìm kiếm, toàn bộ các tập tin đã biết thành xoá đã hiển thị và vấn đề cần có tác dụng là bạn chỉ cần đánh lốt vào file excel muốn phục sinh => sau đó nhấn Recover.

Phần mượt Excel cơ chế tin học văn phòng và công sở rất bổ ích và vô cùng thông dụng trong hiện nay. Dẫu vậy trong quá trình trải nghiệm và thực hành thực tế thì nhiều lúc lỡ tay ghi đè tài liệu lên tệp tin cũ khiến mất dữ liệu của tệp tin cũ, điều lo hãi và sợ sệt làm sao, làm thế nào bây giờ, tài liệu quan trọng thông tin quan trọng, lấy lại như vậy nào?

Đừng lo uổng mức giá cho công sức, nhưng mà hãy dành chút ít thời gian tìm hiểu thủ thuật cấp tốc vềcách mang lại tệp tin Excel không lưucho chúng ta nhé.

1. Tại sao không lưu giữ được tệp tin Excel

Trước khi hướng dẫn giải pháp lấy lại tệp tin excel không lưu, chúng ta cùng nhau khám phá về các lý do không lưu được file excel.

Nguyên nhân chủ quan:

Khả năng rất lớn rằng thủ phạm đó là sự lơ là củabạn đã làm việc không đúng hoặc thừa thao tác nào kia trong quy trình làm chăng, dẫn cho đến khi “save” các bạn lại phải đương đầu với tam giác tiến thưởng chấm than đen khiến cho đau đầu đến chừng làm sao lại kèm cả đoạn thông tin lỗi mà bạn không bao giờ muốn thấy: “This document contains macros, Active
X controls…”

*

Tam giác vàng xuất hiện thêm báo lưu file bị lỗi

Nguyên nhân khách quan: do lỗi ứng dụng

- khi chúng ta không lưu giữ được file với bạn chắc chắn là đó không hề là lỗi thao tác của bạn, thì kĩ năng dự đoán chuẩn chỉnh xác là máy tính của chúng ta đã bị lỗi ổ cứng làm cho file của bạn bị hỏng, ứng dụng ứng dụng trợ thì thời dứt hỗ trợ thao tác của bạn.

- Nguyên hiền từ ổ cứng của chúng ta có thể là đã trở nên lỗi bad sector hoặc có thể là bị lỗi file cross link, trường thích hợp này thì ko hay chạm chán nhưng hãy để ý lại và đâu chỉ ít mà các bạn sẽ không gặp, đừng quên cả trường hòa hợp này nữa nhé.

- Trong laptop của chúng ta cài tương đối nhiều những ứng dụng ứng dụng tiện ích khác nhau. Chính vì vậy nhưng mà tạo đk cho vi khuẩn xâm nhập với càn quét làm tác động đến hiệu quả và cản trở công việc của bạn. Chúng sẽ là thủ phạm quấy phá quá trình sao lưu để cho việc save tệp tin của bạn chạm chán trục trặc.

*

Không lưu được file hoàn toàn có thể do virut hoặc lỗi ổ cứng

2. Autosave và Autorecover bao gồm vai trò gì vào Excel

Phải hiểu được cái gì được tạo nên thì nó sẽ không tiện lợi mất đi trọn vẹn nhưng để đưa nó thì tùy thuộc vào tầm khoảng độ đơn giản dễ dàng hay tinh vi của chính sách mình sẽ sử dụng.

Xem thêm: Cách đăng nhập icloud trên máy tính, điện thoại, thiết lập icloud cho windows trên pc

Trong excel cũng vậy:

- Autosave: Công cụ lưu trữ những tin tức tự động, tệp mới ngay lúc mà các bạn vừa chế tạo ra nhưng không sao lưu. Tiện nghi hơn cả là cho dù chưa dứt mà thiết bị làm cho việc của người tiêu dùng bị ngắt hoặc chạm chán sự cố, lao lý sẽ lưu lại giữ cho bạn hoàn toàn.

- Auto
Recover (Khôi phục file Exel bị giữ đè)
chức năng giúp phục hồi file Excel không lưu khi cửa ngõ sổ thao tác làm việc bị “out” bất thần do xảy ra các sự cố, pháp luật giúp phục hồi phiên phiên bản lưu trữ ở đầu cuối trong bảng Document Recovery khi bạn mở excel trong lượt kế tiếp. Tuy thế Auto
Recover chỉ vận động trên bảng tính đã có được lưu ít nhất một lần.

=>Tính năng tự động hóa lưu sau thời gian 10 phút, fan dùng rất có thể điều chỉnh thời gian.

Hướng dẫn kích hoạt Auto
Save, Auto
Recover:

- Đối cùng với Microsoft Excel 2010 trở đi:

- bước 1: chúng ta mở giao diện thiết yếu của Excel, sau đó chọn file ở góc trái màn hình, tiếp tục chọn Options.

*

Kích hoạt hào kiệt Auto
Save trong Word - Hình 1

- bước 2: Trong cửa sổ Word Options, chọn Save -> Đánh vết tích tạiSave tự động RecoverKeep the last Autosave để kích hoạt tính năng. Chúng ta có thể thiết lập thời gian tự động tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

*

Kích hoạt kĩ năng Auto
Save trong Word - Hình 2

- Đối với
Microsoft Excel 2013 quay trở lại trước.

Tại giao diện bao gồm của Excel, bạn chọn Tool -> Options -> Save. Tiếp theo bạn ghi lại tích vào ô Save Auto
Recover
để kích hoạt tính năng.Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình thời gian auto tùy theo nhu yếu sử dụng của mình.

*

Kích hoạt kỹ năng Auto
Save trong Word - Hình 3

Auto
Save cùng Auto
Recover
là 2 nhân kiệt vô cùng hữu ích và được dùng phổ biến trong những trường hợp cung cấp cứu của người dùng khi áp dụng excel. Nếu như bạn là một tín đồ mớihọc Excel thì hãy nhớ là trang bị mang đến mình kỹ năng về 2 tuấn kiệt này. Nó sẽ rất cần thiết và vô cùng bổ ích đấy nhé!

3. Thủ thuật lấy lại tệp tin excel không lưu

3.1. Rước lại tệp tin excel không lưu

Khi đang tiến hành các thao tác thao tác trên excel, máy vi tính “out ” và chúng ta chợt thấy là file excel chưa lưu. Hãy làmtheo cách tìm lại file excel chưa lưu tiếp sau đây nhé.

- cách 1: Đầu tiên các bạn mở giao diện chủ yếu của Excel, kế tiếp vàoFile > open > Recent workbooks

*

Lấy lại tệp tin Excel chưa lưu - Hình 1

- cách 2: Kéo xuống cuối màn hình hiển thị và chọn:

*

Lấy lại tệp tin Excel chưa lưu - Hình 2

- cách 3:Hộp thoại Open xuất hiện > chọn tệp tin cần > Open. bản excel sẽ được mở. Nhấp Save As lưu trữ file này ở vị trí bạn muốn.

*

Lấy lại file Excel chưa lưu - Hình 3

Như vậy các bạn đã trả thànhcách khôi phục file excel chưa lưu rất dễ dàng phải không nào.

3.2. Bí quyết lấy lạifile bị ghi đè

Bạn đang thao tác trên trang tính excel, bạn thiếu cẩn trọng và đã rủi ro viết đè lên trên file cũ, lo ngại và bất an, các bạn tìm bí quyết giải đến sự thiếu cẩn trọng này?

Bài giải quá dễ ợt cho phương pháp lấy lại tệp tin excel bị lưu giữ đè

- cách 1: Mở tệp tin Excel

- cách 2: Chọn File > Info > Manage Versions - nơi này lưu trữ các bản sao lưu lại của bạn. Sau đó 1 quãng thời gian rõ ràng sẽ có bản sao lưu riêng, các bạn hãy xem từng phiên bản sao lưu cùng lấy lại file cũ.

*

Thủ thuật đem lại tệp tin excel không lưu hoặc bị lưu giữ đè - Hình 1

Excel từ động“save” phiên bạn dạng của bảng tính theo thời hạn quy định, thương hiệu của mỗi phiên bạn dạng sẽ có xuất hiện rõ thời gian và chú giải “ autosave”, khi bạn muốn xem ngẫu nhiên tệp như thế nào thì tệp đang mở cùng phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị để bạn có thể so sánh với xem cố đổi.

Ngược lại, bạn lưu trú không đúng cách dán thì sẽ có được ghi chú

*

Thủ thuật lấy lại tệp tin excel chưa lưu hoặc bị lưu giữ đè - Hình 2

- cách 3: Mở về tệp, thấy hiện lên thanh quà và bài toán của bạn chỉ việc nhấp vào Restore các bạn sẽ phục hồi được phiên bản

*

Thủ thuật đem lại tệp tin excel chưa lưu hoặc bị lưu đè - Hình 3

Hoàn tất việckhôi phục file excel bị lưu lại đè

Để có thể được hiểu rõ hơn về cụ thể các thao tác thủ thuật để mang lại tệp tin excelchưa lưubạn có thể đăng ký tham gia tức thì khóa họcTrở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờcủa giáo viên Nguyễn Thành Phương tại techanoi.edu.vn.

4. Cách lấy lại tệp tin Excel đang xóa bởi phần mềm

Ngoài các phương pháp mà techanoi.edu.vn đã chia sẻ, chúng ta có thể sử dụng phần mềmWondershare Data Recovery để phục hồi và tìm lại file Excel không lưu bên trên hoặc sẽ xóa trên thứ tính. Các bước thực hiện nay như sau:

- bước 1: thiết lập phần mềmWondershare Data Recovery về máy tính.

*

Lấy lại tệp tin Excel vẫn xóa bằng ứng dụng - Hình 1

- bước 2: Mở phần mềm vào chọn chế độLost tệp tin Recoveryđể hồi phục file Excel.

*

Lấy lại file Excel đã xóa bằng phần mềm - Hình 2

- cách 3: Lúc này, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị các ổ đĩa trên laptop của bạn. Các bạn chon nơi xóa tập tin Excel để triển khai tìm kiếm.

*

Lấy lại tệp tin Excel sẽ xóa bằng phần mềm - Hình 3

- bước 4: Sau khi máy tính xách tay thực hiện hoàn thành thao tác quét cùng tìm kiếm, những tập tin bị xóa đang hiển thị tại đây. Bạn chỉ việc click chọn file Excel đề xuất tìm, kế tiếp nhấn Recover là được.