Giảm độ sáng màn hình máy tính, laptop là giữa những cách tốt nhất để kiêng mỏi mắt. Bạn có thể xem lý giải chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính, máy tính trong nội dung bài viết dưới trên đây để có thể giảm độ sáng màn hình hoặc tăng mức độ sáng màn hình tùy theo nhu cầu của mình. Thuộc theo dõi bài viết với HACOM nhé!

Sử dụng bàn phím để giảm ánh sáng màn hình

Trên phần nhiều các keyboard laptop, các bạn sẽ tìm thấy những phím tắt được cho phép bạn tăng và giảm độ sáng màn hình nhanh chóng. Những phím này là tự F1 mang lại F12 xuất hiện thêm phía trên hàng số của bàn phím. Để giảm ánh sáng màn hình, hãy tìm hình tượng tương ứng ví dụ như biểu tượng mặt trời và nhấn các phím.

Bạn đang xem: Cách làm giảm độ sáng màn hình máy tính

Giảm độ sáng màn hình hiển thị bằng thanh trượt

Nếu lắp thêm tính của người sử dụng không có tổng hợp những phím tính năng để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình. Bạn có thể tăng hoặc giảm độ sáng bằng thanh trượt bên trên màn hình bằng cách nhấn vào hình tượng thông báo (nằm ở góc cạnh phải bên dưới màn hình) > chọn vào biểu tượng hình bóng đèn.

Nếu thiết bị tính, laptop của người sử dụng không hiển thị biểu tượng hình bóng đèn thì hãy bấm vào Expand để tìm kiếm nhé!

Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC qua Settings

Dưới đây là các bước thực hiện bớt độ sáng screen nhanh chóng, bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm vào setting. Nhấp vào System.

Bước 2: chọn Display. Tại mục Brightness and colour, điều chỉnh thanh ngang qua trái nếu muốn giảm ánh sáng và qua nên nếu muốn tăng cường mức độ sáng.

Giảm khả năng chiếu sáng bằng Mobility Center

Để giảm độ sáng bằng Mobility Center bạn chỉ việc nhấn tổ hợp Windows + X và chọn vào Mobility Center. Tiếp sau tại mục Display hãy kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình.

Ngoài việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng, Mobility Center còn có thêm tính năng điều chỉnh âm lượng (Vovume), chọn chế độ pin (Battery Status).

Điều chỉnh độ sáng screen PC qua Control Panel

Để hoàn toàn có thể giảm độ sáng screen PC hiệu quả, bạn có thể thực hiện nay tuần tự công việc như sau:

Bước 1: Mở Control Panel. Nhấp vào Hardware and Sound.

Bước 2: tại mục Windows Mobility Center, lựa chọn Adjust commonly used mobility settings.

Bước 3: Bảng tinh chỉnh và điều khiển sẽ xuất hiện. Bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng ngơi nghỉ ô Display Brightness.

Giảm độ sáng màn hình với Windows Mobility Center

Bạn cũng có thể điều chỉnh ánh sáng của màn hình hiển thị thông qua Windows Mobility Center. Triển khai bằng cách.

Bước 1: nhận Windows + S để kích hoạt thanh giải pháp tìm kiếm, sau đó nhập Windows Mobility Center vào size trống. Sau đó chọn kết quả hiển thị

Bước 2: Ở hành lang cửa số Windows Mobility Center kéo thanh trượt ngay bên dưới mục Display Brightness để đổi khác độ sáng màn hình hiển thị thích hợp.

Giảm độ sáng screen thông qua kích hoạt Center 

Trong kích hoạt Center (Trung trung ương hành động), bạn cũng có thể có sẵn tùy chọn để tăng, giảm khả năng chiếu sáng màn hình của sản phẩm tính khi phải thiết.

Bước 1: Để mở kích hoạt Center trực tiếp, nhấn tổng hợp phím Windows + A.

Bước 2: Tại cửa ngõ sổ action Center hiển thị ở góc cạnh dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy thanh trượt điều chỉnh độ sáng màn hình. Kéo thanh trượt sang trái hoặc phải đặt giảm hoặc tăng mức độ sáng theo nhu cầu.

Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng ứng dụng Desktop Lighter

- Desktop Lighter để giúp bạn điều chỉnh tăng bớt độ sáng màn hình PC (hay bí quyết giảm độ sáng màn hình máy vi tính bàn) bằng cách click vào hình tượng trên thanh System và kéo thanh trượt cao hoặc thấp, hoặc bằng các nút mũi tên trên bàn phím.

- Vấn đề lớn nhất của phần mềm này chính là nó được giới thiệu với đồ họa như trên Windows XP.

- tổng hợp phím khiến cho bạn tăng giảm độ sáng là "Ctrl + (hoặc Ctrl +)".

Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn có thể dễ dàng tạo thành phím tắt để giảm độ sáng screen một bí quyết cực kỳ bài bản với ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider.

- cách 1:

+ sau thời điểm tải ứng dụng và giải nén phần mềm. Sau đó, các bạn chạy để bước đầu sử dụng.

+ Ở lần chạy trước tiên thì sẽ mở ra một cửa sổ giới thiệu tương tự như hướng dẫn áp dụng phần mềm. Chúng ta có thể nhấn nút "Close" nhằm đóng lại.

- bước 2: dịp này, các bạn sẽ thấy biểu tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để thực hiện thì bạn có thể click vào icon đó.

Giảm ánh sáng màn hình máy vi tính bàn bằng ứng dụng F.lux

F.lux là công cụ cung ứng người dùng có thể tăng và giảm độ sáng màn hình tùy theo nhu cầucủa phiên bản thân. Hào kiệt này để giúp đỡ màn hình hiển thị những cửa sổ ví dụ hơn cũng như đảm bảo mắt cho tất cả những người dùng.

- cách 1: Tải phần mềm F.lux trên Google

- cách 2: sau khoản thời gian tải về bạn thực hiện cài đặt. Tiếp nối chọn "Accept" để đồng ý.

- cách 3: thừa trình thiết đặt cũng rất nhanh chóng, hoàn toàn có thể phần mềm F.lux đã yêu cầu các bạn khởi rượu cồn lại máy tính xách tay sau khi thiết lập xong. Tuy nhiên bạn cũng có thể nhấn "Later" để khởi rượu cồn lại sau.

- bước 4:

+ cách tiếp theo bạn cũng có thể chọn Local để F.lux xác minh được múi giờ.

+ bạn nhập tp bạn đã ở vào sau đó nhấn "Search".

Nhấn "OK" để đồng ý.

- bước 5: ở đầu cuối kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng tối của màn hình một bí quyết thủ công.

Trên đó là các hướng dẫn bớt độ sáng screen máy tính, máy tính xách tay mà HACOM muốn share đến bạn. C. Chúng ta cũng có thể liên hệ tức thì với cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp tốt nhất qua đường dây nóng 1900 1903. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.

Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bàn là một trong những cách tốt nhất để tránh mỏi mắt. Chúng ta có thể xem hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bàn trong nội dung bài viết dưới phía trên để hoàn toàn có thể giảm độ sáng màn hình hiển thị hoặc tăng cường độ sáng màn hình tùy theo ý muốn của mình. Cùng theo dõi với techanoi.edu.vn nhé!

1. Điều chỉnh độ sáng bằng nút đồ dùng lý trên màn hình

*

- bạn có thể chỉnh độ tăng/giảm độ sáng màn hình máy tính xách tay bànbằng các phím thứ lý được bố trí ngay trên màn hình (thường nằm ở cạnh dưới, cạnh bên trên hoặc cạnh bên như hình trên).

- công việc tiến hành:

+ Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải bấm chuột phím "Menu" hoặc "Tùy chọn".

Xem thêm: Dồi Trường Heo Đông Lạnh Giá Sỉ, Giá Bán Buôn, Dồi Trường Heo

+ Bước 2: tiếp theo hãy truy vấn đến chức năng "Brightness", bấm chuột dấu "/-" để kiểm soát và điều chỉnh tăng/giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay để bàn.

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn trên các thuộc tính thứ họa

- bạn có thể truy cập bảng điều khiển cho hình ảnh Intel® theo nhị cách khác biệt để giúp các bạn cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bàn:

+ Trong cơ chế máy tính để bàn, bấm chuột phải vào bàn thao tác và chọn "Thuộc tính hình ảnh Intel".

+ bạn cũng có thể truy cập nó bằng tổng hợp phím nóng. Đồng thời nhận "CTRL + alt + F12" trên keyboard của bạn.

*

- trong bảng điều khiển và tinh chỉnh mở cho các cửa sổ hình ảnh Intel, bạn chọn tùy chọn "Hiển thị" , bấm "Cài để màu".

- Sau đó chúng ta cũng có thể trượt để đổi khác mức độ sáng.

3. Chỉ dẫn chỉnh độ sáng màn hình laptop bàn bằngphần mềm F.lux

F.lux là công cụ cung ứng người dùng auto thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình cân xứng (cách giảm ánh sáng màn hình laptop để bàn) với ý kiến của người tiêu dùng khi thao tác làm việc trên lắp thêm tính. Tính năng này sẽ giúp đỡ màn hình hiển thị những cửa sổ rõ ràng hơn cũng như đảm bảo mắt cho người dùng.

*

- Bước 1: bạn hãy vào home để tải phần mềm F.lux : justgetflux.com.

- Bước 2: sau khoản thời gian tải về (dung lượng vô cùng nhẹ, không đến 1 MB), các bạn nhấn đúp loài chuột để mua đặt. Tiếp đến chọn "Accept" nhằm đồng ý.

- Bước 3: quá trình cài đặt cũng rất nhanh chóng, rất có thể phần mềm F.lux vẫn yêu cầu chúng ta khởi động lại laptop sau khi thiết đặt xong. Tuy nhiên bạn cũng có thể nhấn "Later" để khởi hễ lại sau.

- Bước 4:

+ bước tiếp theo chúng ta có thể chọn "Local" (địa điểm ai đang ở) để F.lux xác minh được múi tiếng ( giờ mặt trời mọc và lặn).

+ các bạn nhập thành phố bạn đã ở vào, lấy ví dụ mình nhằm Ha Noi => tiếp nối nhấn "Search".

Nhấn "OK" để đồng ý.

- Bước 5: chúng ta cũng có thể kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng về tối của màn hình một bí quyết thủ công.

4. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo thành phím tắt nhằm cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay để bàn một giải pháp cực kỳ bài bản với phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider.

*

- Bước 1:

+ sau thời điểm tải phần mềm về, chúng ta giải nén tệp tin ra. Sau đó, bạn chạy file Twinkle.Tray.xx.exe để bước đầu sử dụng.

+ Ở lần chạy trước tiên thì sẽ xuất hiện một hành lang cửa số giới thiệu cũng giống như hướng dẫn thực hiện phần mềm. Bạn có thể nhấn nút "Close" để đóng lại.

- Bước 2: thời gian này, bạn sẽ thấy hình tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để sử dụng thì bạn cũng có thể click vào icon đó.

5. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng thẻ màn hình

- Đối cùng với những máy tính xách tay sử dụng Card màn hình hiển thị rời thì chúng ta có thể nhấn chuột cần vào màn hình hiển thị Desktop là biện pháp hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn.

- Sau đó, chúng ta chọn "Card màn hình" nhiều người đang sử dụng.

*

- Ở hành lang cửa số tiếp theo, bạn tìm tới phần "Adjust desktop màu sắc settings" nhằm kéo thanh trượt quý phái trái hoặc sang đề nghị để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối screen thôi.

6. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng phần mềm Desktop Lighter

- Desktop Lighter để giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh tăng sút độ sáng màn hình PC (hay cách giảm ánh sáng màn hình laptop bàn) bằng cách click vào biểu tượng trên thanh System với kéo thanh trượt cao hoặc thấp, hoặc bằng những nút mũi tên trên bàn phím.

- Vấn đề lớn nhất của phần mềm này đó là nó được reviews với đồ họa như trên Windows XP.

- tổng hợp phím giúp bạn tăng giảm độ sáng là "Ctrl + (hoặc Ctrl +)".

*

7. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng Control Panel

- Bước 1: Đầu tiên, bạn mở cửa sổ Run nhằm chạy lệnh (Nhấn tổng hợp phím Windows R).

- Bước 2: chúng ta nhập lệnh control panel vào "Run" cùng click "OK".

- Bước 3: chúng ta click vào "Hardware và Sound" chọn "Power Options".

- Bước 4: trên đây, bạn chọn "Change battery settings" rồi chọn "Change plan settings".

- Bước 5: tùy chỉnh các thông số bạn muốn rồi dìm "Save changes" nhằm hoàn tất.

Trên đó là các hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bàn mà techanoi.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn tiến hành thành công và gồm có trải nghiệm hài lòng. Nếu thấy hữu ích, các bạn hãy chia sẻ bài viết cách tăng mức độ sáng màn hình laptop bàn này đến người thân trong gia đình và anh em nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.