Trong bài viết này i
Recovery sẽ hướng dẫn bạn cách rước lại file excel bị giữ đè dễ dàng nhất. Hãy thử tìm hiểu thêm xem nó có áp dụng được với khó khăn mà bạn đang gặp mặt phải.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file excel bị lưu đè

CÁCH LẤY LẠI tệp tin EXCEL BỊ LƯU ĐÈ ĐƠN GIẢN NHẤT

Tuy nhiên trước lúc thực hiện, i
Recovery lưu ý với bạn trước, nếu tài liệu mà bạn có nhu cầu phục hồi vô cùng quan trọng, ko chấp nhận bất kỳ một không đúng sót nào có thể khiến dữ liệu bặt tăm vĩnh viễn thì rất tốt hãy mang về trung tâm để chuyên môn viên có thể giúp các bạn xử lý.

Trong trường đúng theo bạn đánh giá dữ liệu ý muốn lấy lại không quá đặc biệt quan trọng thì có thể áp dụng test xem kết quả không các bạn nhé.

Cách 1: thao tác ngay bên trên máy

Cách này áp dụng cho những trường hợp chưa lưu tệp tin excel sẽ lưu nhưng bị ghi đè nội dung new hoặc lưu giữ 1 nội dung new vào 1 file excel vẫn tồn tại. Phiên bản Microsoft Excel 2010 trở trong tương lai thì rất có thể áp dụng biện pháp này để phục sinh dữ liệu.

Bước 1: Mở Excel lên.

Bước 2: vào phần thanh công cụ bạn chọn vào file => nhìn qua bảng phía trái chọn Info => trong mục Manage Versions các bạn sẽ nhìn thấy phần đông phiên bạn dạng tài liệu được ứng dụng auto sao lưu.

*
Bước 3: Sau khi mở tệp tin cần phục sinh lên bạn sẽ nhận được thông tin trên phiên bản tính => Muốn hồi phục phiên phiên bản dữ liệu mình đề xuất bạn chỉ việc nhấn vào Restore.

*
Lưu ý quan tiền trọng: các phiên bạn dạng excel được ghi đè chỉ tự động hóa lưu sống khoảng thời hạn quy định, có nghĩa là excel chỉ thực hiện sao giữ các chuyển đổi này bạn tiến hành trong khoảng thời hạn này. Trong các số ấy tên của từng phiên phiên bản có ngày, thời hạn và chú thích “(autosave)”.

Xem thêm: Trường hợp đặc biệt 4x4 tầng 4, rubik 4x4 trường hợp đặc biệt

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery là phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí, nó ko chỉ chất nhận được bạn lấy dữ liệu file excel mà còn cả tệp tin doc, ppt, jpg và những dữ liệu đặc biệt khác.

Bước 1: Tải phần mềm Wondershare Data Recovery về thiết bị và triển khai cài đặt.

Bước 2: Đầu tiên bạn hãy mở Wondershare Data Recovery, kế tiếp hãy chọn chính sách phục hồi dữ liệu => Để hồi sinh file excel các bạn hãy chọn chế độ Lost tệp tin Recovery.

*
Bước 3: Tại Wondershare Data Recovery sẽ hiển thị các phân vùng và những ổ đĩa trên máy vi tính bạn => Bạn chỉ cần chọn vị trí xoá tập tin excel để triển khai tìm kiếm.

*
Bước 4: Sau khi laptop thực hiện quét cùng tìm kiếm, toàn bộ các tập tin đã trở nên xoá đang hiển thị và vấn đề cần có tác dụng là bạn chỉ việc đánh vệt vào tệp tin excel muốn phục sinh => tiếp đến nhấn Recover.

Nếu bạn là 1 trong sinh viên, một nhân viên văn phòng thường xuyên xuyên thao tác làm việc với chính sách Microsoft Excel thì chắc hẳn sẽ có đôi khi bạn đang làm việc và lắp thêm tính, máy tính của bạn gặp gỡ vấn đề chợt xuất: không còn pin, điện áp nguồn bị ngắt,... Khiến cho bạn bị mất file vẫn thực hiện.

*

Do đó, nội dung bài viết dưới trên đây Sforum mách chúng ta một vài giải pháp lấy lại tệp tin Excel chưa lưu hoặc bị mất điện giữa chừng nhé!

Một số lưu ý khi lấy lại tệp tin Excel không lưu

Khi chúng ta đang có tác dụng việc, thao tác làm việc với các file tài liệu trên gốc rễ Microsoft Excel và gặp những vấn đề đột xuất như: máy hết pin, sập nguồn, giật máy,... Thì việc lưu trữ lại dữ liệu chỉ rất có thể khôi phục lại khoảng chừng 70 - 80% tài liệu gốc với phải đảm bảo rằng chúng ta đã tiến hành bật công dụng Auto
Save cùng Auto
Recover trên sản phẩm công nghệ trước đó.

tiếp sau đây Sforum vẫn hướng dẫn các bạn cách nhảy chức Auto
Save trong Excel 2010, 2013, 2016. 

Bước 1: Khởi đụng Excel > Options.

*

Bước 2: sau đó bạn hãy chọn vào mục Save.

*

Bước 3: trên đây các bạn hãy tick (✓) vào ô Save Auto
Recover information every…
và chọn thời hạn lưu tự động hóa là 1 phút. Sau cùng nhấn Ok để lưu giữ thao tác.

*

Cách rước lại file Excel không lưu bằng chế độ Auto
Save

Trong ngôi trường hợp bất thần cần đem lại file Excel chưa lưu thì chúng ta cũng có thể thực hiện tại theo các bước dưới đây để truy cập lại dữ liệu với tài năng Auto
Save. 

Bước 1: Khởi cồn lại Microsoft Excel > Open.

*

Bước 2: Ở hạng mục Open, bạn nên lựa chọn Recover Unsaved Workbooks.

*

Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thư mục tàng trữ những file còn chưa kịp lưu với đã sử dụng chức năng Auto
Save
. Chúng ta cũng có thể mở file bằng phương pháp nhấn nút Open nhé!

*

Cách phục hồi file Excel không lưu, bị ghi đè bằng Auto
Recover

Tương trường đoản cú như cách lấy lại tệp tin Excel chưa lưu bởi Auto
Save, chúng ta hãy thực hiện theo những thao tác tiếp sau đây để phục sinh ngay file Excel bị ghi đè cũng giống như chưa lưu nhé: 

Bước 1: chúng ta hãy truy cập vào tệp tin Excel đang ghi đè. Sau đó hãy lựa chọn tùy chọn File > Info.

*

Bước 2: Ở mục Info hãy tìm đến phần Version History.

*

Bước 3: sau đó Excel sẽ hiển thị lịch sử chỉnh sửa, nên chọn File bạn muốn khôi phục.

*

Bước 4: cuối cùng bạn hãy nhấn Restore vào file vừa mở.

*

Cách mang lại tệp tin Excel đã biết thành xóa bằng phần mềm Wondershare Data Recoverit

Riêng so với trường hợp bạn vô tình xóa vĩnh viễn tệp tin Excel thì việc phục sinh lại hầu như file đó chỉ hoàn toàn có thể dùng ứng dụng bên thiết bị 3 như Wondershare Data Recoverit. Đây được xem như là phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất bây giờ với những ưu điểm như hình ảnh trực quan tiện lợi sử dụng, giúp bạn lấy lại excel, hình ảnh, video,... đã biết thành xóa. 

Bước 1: Hãy download Wondershare Data Recoverit về máy. 

*

Bước 2: kế tiếp hãy nhấn nút Install để ban đầu cài đặt.

*

Bước 3: sau đó nhấn Start Now để bước đầu sử dụng nhé.

*

Bước 4: Tại bối cảnh chính, chúng ta hãy bước đầu Scan tất cả các file đang xóa.

Sau đó, nên chọn lựa file Excel bạn có nhu cầu khôi phục với nhấn Recover.

*

Tạm kết

Qua nội dung bài viết trên, Sforum vẫn hướng dẫn các bạn cách rước lại file Excel chưa lưu đối kháng giản, chi tiết và tận dụng những anh tài trên Microsoft Excel. Hy vọng đấy là nguồn tham khảo hữu ích dành mang đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công! MUA máy vi tính GIÁ SIÊU TỐT!