Loa laptop bổng dưng bị khóa không nghe được âm nhạc là triệu chứng mà không hề ít người dùng hay chạm mặt phải hiện nay. Nếu không may bạn gặp phải tình trạng này thì đừng quá lo lắng. Hãy cùng Fpttelecom.org tìm hiểu ngay cách mở loa máy tính xách tay bị khóa solo giản, dễ tiến hành qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

*


Hướng dẫn bí quyết mở loa máy tính xách tay bị khóa đơn giản, dễ thực hiện

1. Tắt với khởi cồn lại thứ tính

Một số trường hợp vị Windows bị lỗi dẫn mang đến các phần mềm bị xung bất chợt với nhau trên trang bị tính, để cho thiết bị không vận động ổn định. Chính vì vậy, chúng ta hãy triển khai tắt cùng khởi hễ lại máy tính để hạn chế lỗi loa laptop bị khóa.

Bạn đang xem: Cách mở loa máy tính bị khóa

Lúc này, các bạn nên kiểm tra thử xem nút âm thanh trên loa bao gồm ai kiểm soát và điều chỉnh về mức nhỏ tuổi nhất tuyệt không? Nếu bao gồm thì hãy điều chỉnh lại nấc âm lượng tương xứng với ngưỡng nghe của bản thân mình nhé!

*

2. Soát sổ volume của Windows

Tiếp đến, các bạn tiến hành kiểm tra âm lượng trên sản phẩm công nghệ tính bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng loa ở bên dưới góc bên phải màn hình hiển thị máy tính. Bạn sẽ gặp 3 tình huống như sau:

Tình huống 1: nếu như thấy nút âm lượng ở một mức thấp độc nhất vô nhị thì các chúng ta có thể tăng âm thanh lên mức có thể nghe được. Đồng thời, chúng ta hãy thử vạc một tệp tin nhạc nào đó để thực hiện kiểm tra loa máy tính xách tay có vạc ra âm nhạc hay không?

*

Tình huống 2: nếu như loa laptop vẫn chưa phát ra âm nhạc thì chúng ta có thể bấm vào vào hình tượng hình chiếc loa cùng nhấn chọn Open Volume Mixer nhằm Volume Mixer. Sau đó, chúng ta hãy điều chỉnh mức âm thanh ở những cột và phát test một bài xích hát để thực hiện kiểm tra nhé!

*

Tình huống 3: sau khoản thời gian đã tuân theo hướng dẫn của 2 tình huống trên cơ mà loa laptop vẫn ko phát ra âm thanh bất kỳ nào, thì bạn hãy triển khai kích hoạt lại chế độ Use this Device như sau:

Bước 1: Đầu tiên, những bạn bấm chuột phải vào hình tượng âm thanh ở bên dưới góc bên nên màn hình. Sau đó, chọn vào Playback Devices.

*

Bước 2: Tiếp đến, các bạn hãy kiểm tra vết tick xanh cạnh bên biểu tượng loa có mở ra không. Nếu không thì các bạn hãy nhấn lựa chọn vào đó.

*

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy vào mục Properties rồi chọn chế độ Use this Device (enable) trong phần Device usage. Rồi bấm chuột OK là xong.

*

NOTE: những cách lí giải trên trên đây chỉ vận dụng cho loa không tính laptop, chứ không cần áp dụng cho những thiết bị tai nghe.

3. Setup Driver âm thanh cho máy tính

Nếu Khi vẫn thực hiện kết thúc 2 biện pháp trên cơ mà vẫn không khắc phục và hạn chế được triệu chứng loa laptop không vạc âm thanh, thì các bạn hãy tiến hành cài đặt Driver music theo đúng các bước dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn phải gỡ Driver âm thanh bây giờ đang cài đặt lên trên máy tính bằng cách vào Device Manager (nhập nhanh trong ô kiếm tìm kiếm của Windows) -> mục Sound, video and game controllers -> mục Audio Controller -> bấm nút Delete hoặc Uninstall.

*

Bước 2: sau thời điểm đã xóa driver music cũ đi, các bạn phải khởi đụng lại máy vi tính và tiến hành thiết lập Driver âm thanh mới từ công ty sản xuất. Trong một vài trường hợp, Windows sẽ tự nhấn biết máy tính xách tay đang thiếu driver music và thông báo cho bạn biết rồi tự động hóa cài đặt.

*

4. Rút Jack Audio ra và liên kết lại

Trường hợp đường truyền dấu hiệu từ máy tính đến loa ngoài hoàn toàn có thể bị trục trệu cũng có thể là vì sao chính dẫn cho loa laptop không vạc ra âm thanh. Để hạn chế được tình trạng này, chúng ta chỉ cần triển khai theo chỉ dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần phải rút jack audio thoát ra khỏi máy tính.

Bước 2: Sau đó, cắn lại jack và chất vấn thử xem loa máy vi tính có hoạt động thông thường lại chưa sang 1 bài hát bất kỳ.

Nếu vẫn không phát ra âm thành, thì lỗi ngơi nghỉ đây hoàn toàn có thể đã xảy ra trên ứng dụng IDM (Internet download Manager) mà các bạn đã thiết lập đặt. Để khắc phục, các bạn phải mở app IDM lên và truy cập vào mục Downloads -> Options -> File types

Bước 3: thời điểm này, chúng ta chỉ đề nghị xóa MP3/ MP4 trong mục Automatically start downloading the following this types hoặc kỹ rộng các chúng ta có thể xóa hết, rồi bấm vào OK.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính xách tay để kiểm soát phản sự nên hồi music từ loa máy tính xách tay nhé!

Phải làm sao khi loa lắp thêm tính của người sử dụng bỗng trục trặc và không vạc ra âm thanh? bài viết dưới đây vẫn chỉ cho chúng ta vài giải pháp mở loa laptop bị khóa một giải pháp nhanh chóng.


Việc PC và máy tính bị lỗi âm thanh không nghe thấy gì là hiện nay tượng thịnh hành trong quy trình sử dụng đồ vật tính. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này và từ đó cũng đều có những phương án giải quyết và xử lý tương ứng khác nhau. Nếu như khách hàng đã cùng đang chạm mặt phải lỗi tương tự, hãy cùng tìm hiểu bốn phương pháp mở loa laptop bị khóa trong nội dung bài viết dưới đây.

*

Những phương pháp mở loa máy vi tính bị khóa mất tiếng

1. Restart thiết bị

Trong hồ hết trường hợp chạm mặt phải lỗi khi sử dụng máy tính, vấn đề nên làm trước tiên là khởi cồn lại máy tính hoặc PC của bạn, đó cũng là biện pháp mở loa laptop bị khóa dễ dàng nhất và thuận lợi nhất.

Nếu lý do dẫn tới vấn đề hệ điều hành và quản lý Windows xẩy ra lỗi là bị xung đột phần mềm thì làm việc restart lắp thêm sẽ khiến cho thiết bị hoạt động ổn định lại, trường đoản cú làm new lại khối hệ thống và xung khắc phục việc bị mất âm thanh. Ngoài ra, thay vì làm điều gì đấy quá phức tạp, chúng ta cũng buộc phải theo dõi mức âm lượng trên loa xem tất cả đang cấu hình thiết lập mức 0% tuyệt không.

Xem thêm: Tải driver máy in hp laserjet p2055d printer software and driver downloads

*

2. Điều chỉnh lại Volume Mixer bên trên Windows

Sau khi đã soát sổ kỹ mức âm lượng trên loa với khởi cồn lại máy vi tính mà tình hình vẫn không tồn tại gì vậy đổi, bước tiếp theo là xem xét lại phần phần mềm Windows.

Hãy click chuột vào biểu tượng loa ở góc cạnh phải màn hình và xem âm thanh volume Windows có ở tầm mức thấp duy nhất không, sau đó thử mở một video hoặc tài liệu âm thanh xem gồm tiếng chưa.

*

Nếu phần đông thứ vẫn chưa được nâng cấp thì hãy click chuột phải vào hình tượng loa và chọn Open Volume Mixer. Tại đây, bạn kiểm tra kỹ xem tất cả phải mình đã vô tình tắt âm nhạc của trình chăm chú web hay là một tính năng nào kia hay không.

*

*

3. Update driver âm nhạc cho laptop

Một phương pháp mở loa máy vi tính bị khóa khác hoàn toàn có thể giúp bạn trong trường đúng theo này là update lại driver âm thanh của dòng sản phẩm tính. Việc áp dụng driver âm thanh lỗi thời rất có thể gây ra nhiều trục trặc khiến cho hệ thống music như rè tiếng, mất tiếng.

Bạn chỉ cần làm theo công việc sau nhằm update driver âm thanh:

Bước 1: Nhập cụm từ Device Manager vào ô kiếm tìm kiếm của Windows.

*

Bước 2: nhấn vào vào gạn lọc Sound, video clip and game controllers.

*

Bước 3: Chuột đề xuất ở mục Update driver.

*

Bước 4: Nhấp chuột vào Search automatically for updated driver software.

*

Bước 5: Nếu khối hệ thống đưa ra thông báo dưới đó là bạn sẽ thành công.

*

4. Điều chỉnh jack âm nhạc và liên kết lại

Đây là giải pháp thử cuối cùng trước khi chúng ta nhờ đến sự can thiệp trình độ từ các hệ thống sửa chữa trị uy tín. Việc để jack âm thanh bị lỏng ngoài đầu gặm cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến tín hiệu âm thanh không truyền sở hữu được cho tới loa máy tính. Hãy cởi chân cắm ra và liên kết lại demo xem lỗi loa máy tính bị khóa đã có được khắc phục giỏi không.

Chúc chúng ta thành công.

Restart thiết bị

Trong đều trường hợp gặp mặt phải lỗi khi sử dụng máy tính, bài toán nên làm đầu tiên là khởi cồn lại laptop hoặc PC của bạn, đó cũng là giải pháp mở loa laptop bị khóa đơn giản nhất và thuận tiện nhất.

*

Xem lại mục Volume trên Windows

Hãy click chuột vào biểu tượng loa ở góc cạnh phải màn hình hiển thị và xem âm lượng volume Windows có ở tại mức thấp nhất không, tiếp đến thử mở một đoạn phim hoặc tài liệu âm thanh xem tất cả tiếng chưa.

*

Update driver music cho laptop

Một phương pháp mở loa máy tính bị khóa khác hoàn toàn có thể giúp bạn trong trường phù hợp này là update lại driver âm thanh của sản phẩm tính. Việc áp dụng driver âm nhạc lỗi thời hoàn toàn có thể gây ra những trục trặc cho khối hệ thống âm thanh như rè tiếng, mất tiếng.