Trong quá trình soạn thảo văn bản thì các bạn sẽ cần tiến hành so sánh tệp tin word để tim sự biệt lập giữa chúng phục vụ quá trình đạt hiệu quả xong tốt hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách đối chiếu 2 file word nhanh chóng nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách so sánh 2 file word

*

Cách đối chiếu 2 tệp tin word

Hướng dẫn đối chiếu bằng mức sử dụng Compare

Bước 1: Mở Word trên máy tính xách tay của bạn, dấn vàoReview> nhấn lựa chọn vào hình tượng Compare> chọn tiếpCompare.

*

Chọn mục Compare

Bước 2: vỏ hộp thoạiCompare Documentsđược xuất hiện > vào mụcOriginal Document, chọn file văn bạn dạng gốc > tại mục Revised Document, chọn file văn bản so sánh > NhấnOK.

*

Chọn nút
OK

Sau khi thừa nhận OK, các bạn sẽ nhìn thấy như hình dưới đây:

- Phần (1): Hiển thị tin tức chỉnh sửa, thao tác làm việc chỉnh sửa và tín đồ chỉnh sửa.

- Phần (2): Hiển thị văn bản gốc với văn bản đã chỉnh sửa.

- Phần (3): Hiển thị câu chữ phần văn phiên bản gốc.

- Phần (4): Văn phiên bản đã xong xuôi chỉnh sửa.

*

Nội dung được chia thành 4 phần

Phân tích kỹ rộng về phần (1), phần (2).

- Phần 1: Hiển thị cụ thể các tin tức đã chỉnh sửa.

Ví dụ: tổng thể lần review sẽ là 3 revisions.

Thao tác chỉnh sửa giống như như Deleted, Inserted,... Và thao tác làm việc trên chữ nào, mẫu nào đều sẽ tiến hành hiển thị chi tiết.

*

Hiển thị chi tiết thông tin bao gồm sửa

- Phần 2: Văn bản đã chỉnh sửa thường được khắc ghi gạch đỏ lề phía trái của văn bản.

*

Xuất hiện dấu gạch đỏ lề bên trái

Bạn nhấn chuột trái vào phần vết gạch đỏ sẽ hiển thị thông tin cần sửa đổi (những chữ color đỏ).

*

Hiển thị vết gạch đỏ

Ngoài ra bạn có thể thay đổi 1 số ít tùy lựa chọn khi so sánh văn phiên bản như sau:

- dấn vào hình tượng mở rộng mụcTracking > lựa chọn vào Advanced Options> NhấnOk.

Xem thêm:

*

Sau đó nhấp vào nút OK

- lộ diện hộp thoại > Có những lựa lựa chọn như con đường kẻ thông báo đã chỉnh sửa, màu sắc hiển thị > Rồi thừa nhận OKđể trả tất.

*

Hoàn tất bởi việc bấm vào OK

Bạn cũng rất có thể điều chỉnh giải pháp Word hiển thị sự thay đổi trong tài liệu, ví dụ bạn muốn chúng được hiển thị dưới dạng "bong bóng", vào ReviewnhấnShow Markup, trỏ chuột mang đến Balloons và sau đó đến mục Show Revisions in Balloons:

*

Chọn Show Revisions Balloons

Cài để xong, Word của bạn sẽ hiển thị như hình sau:

*

Hoàn thành cài đặt

Bạn hoàn toàn có thể nhấn nút PrevioushoặcNext để di chuyển sang lại những đổi khác trong tài liệu cùng nhấn nút AccepthayReject nhằm chấp nhận, tự chối chuyển đổi ở từng bước mỗi khi di chuyển. Triển khai việc giữ tài liệu khi chúng ta đã chỉnh sửa dứt và đã ưng ý nhé!

*

Lưu tài liệu đang chỉnh sửa

Tổng kết

Qua nội dung bài viết này shop chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách đối chiếu 2 tệp tin word dễ dàng và đơn giản và gấp rút nhất. Nếu còn muốn áp dụng thêm nhiều thao tác thì rất có thể tham khảo khóa học tập word online duy nhất tại Unica.

So sánh hai file Word sẽ giúp bạn hiểu rằng những điểm tương đương và khác nhau giữa hai file tài liệu với nhau. Phụ thuộc vào những lỗi không giống nhau bạn có thể tự thay thế sửa chữa lại cho chuẩn xác hơn. Nội dung bài viết sau share đến bạn các cách so sánh các File word đơn giản dễ dàng nhất.

So sánh 2 tệp tin word bằng công nạm Compare

So cùng với cách đối chiếu 2 file word bằng cách thủ công tốn nhiều thời gian thì bạn cũng có thể sử dụng quy định Compare. Đây là công cụ áp dụng rất đơn giản và được nhiều người áp dụng đem lại hiệu quả chuẩn chỉnh xác cao.

*

Bạn sẽ triển khai theo lí giải như sau:

Bước 1: bạn sẽ thực hiện copy văn bản gốc vào một khung. Tiếp nối sẽ mang lại văn bản sao chép vào khung khác. Thường xuyên nhấn Compare thì sẽ xuất hiện thêm đối chiếu 2 văn bản với nhau.

Bước 2: sau thời điểm công cố đối chiếu kết thúc thì bạn sẽ thấy những phía bên trong văn bản sao chép được bôi màu xanh da trời có nghĩa là đã bị lệch đối với văn phiên bản gốc. Từ kia bạn dễ dãi nhìn thấy cùng sửa chữa.

Sử dụng công cụ đối chiếu 2 văn bạn dạng online

Công cụ đối chiếu 2 văn bạn dạng online sẽ có được 2 phương pháp đó đó là Diffchecker với Copy
Leaks.

Sử dụng mức sử dụng Diffchecker

Diffchecker được reviews là công cụ hỗ trợ hiệu quả không chỉ ở chỗ văn phiên bản mà cả hình ảnh cũng như những tập tin PDF. Nếu như như luật pháp cài trên máy vi tính còn sẽ có thể thêm tùy lựa chọn so sánh những thư mục cùng với nhau.

*

Để thực hiện công nỗ lực này thì các bạn sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: các bạn sẽ paste tài liệu gốc vào size Original text tại đồ họa của Diffchecker với tài liệu đã biến đổi tại khung Changed text rồi nhấn Find Difference.

Bước 2: sau khi công cụ tiến hành xong các bạn sẽ thấy sự biệt lập giữa 2 tài liệu với nhau bằng sự sáng tỏ bởi màu sắc. Khi chúng ta tạo thông tin tài khoản Diffchecker thì sẽ có thể lưu bạn dạng nháp hoặc điều chỉnh những lỗi không đúng so với bạn dạng gốc.

Sử dụng dụng cụ Copy
Leaks

Copy
Leaks là phương pháp sử dụng đơn giản dễ dàng và khiến cho bạn tiết kiệm thời hạn hơn so với cách thức thủ công. Chế độ này hỗ trợ nhiều dạng tài liệu như file pdf, html, doc, txt, rtf, ppt,…Bạn sẽ tiến hành theo lí giải sau:

*

Bước 1: Trước tiên các bạn cần truy cập vào Copy
Leaks kế tiếp chọn cách làm để download nội dung bắt buộc so sánh. Giả dụ như muốn sao chép nội dung trực tiếp thì bạn sẽ nhấn lựa chọn Text, còn nếu còn muốn tải file để so sánh thì nhấn lựa chọn file. Kế tiếp sẽ nhận Compare để thực hiện so sánh nội dung.

Bước 2: Sau thời gian so sánh screen sẽ hiển thị kết quả. Với các nội dung biệt lập thì sẽ có được tô màu nhằm phân biệt.

Trên phía trên là chia sẻ về cách đối chiếu hai file word đơn giản giúp chúng ta tiết kiệm thời hạn làm việc. Mong mỏi rằng đã mang lại những điều hữu dụng cho bạn. Hãy thử vận dụng để các bước của bạn dứt nhanh chóng hơn nhé.