Quan trọng:  Sự thay này hiện đang được xử lý với bản sửa lỗi được chỉ ra bên dưới.

Bạn đang xem: Cách sử dụng ctrl+h trong excel

Để biết thêm tin tức về những sự cầm cố khác cách đây không lâu đối với ứng dụng của bạn, hãy coi mục bản sửa lỗi hoặc phương án thay thế cho những sự thay Office ngay gần đây.


SỰ CỐ

Khi thực hiện phím tắt CTRL+H hoặc nút sửa chữa trên dải băng, vỏ hộp thoại Tìm và nuốm thế vẫn hiển thị tab Tìm thay bởi tab Thay thế. Sự vậy này tác động đến Phiên bạn dạng 1708 (Bản dựng 8420.xxxx).

*

TRẠNG THÁI: ĐÃ KHẮC PHỤC

Sự vắt này hiện đã có khắc phục trong Phiên bản hàng tháng 1708 (8431.2094). Để thiết lập ngay bản cập nhật bắt đầu nhất, hãy mở một vận dụng Office năm nhâm thìn bất kỳ, rồi lựa chọn Tệp > Tài khoản > Tùy chọn cập nhật > Cập nhật ngay.


*

Hỏi chuyên gia

Kết nối với siêng gia, luận bàn về tin tức, phiên bản cập nhật mới nhất cũng tương tự các biện pháp cực tốt của Excel với đọc techanoi.edu.vn của bọn chúng tôi.

cộng đồng Công nghệ Excel


*

Nhận hỗ trợ trong cùng đồng

Đặt câu hỏi và tìm giải pháp từ nhân viên Hỗ trợ, MVP, Kỹ sư cũng tương tự những người tiêu dùng Excel khác.

Diễn lũ Giải đáp vướng mắc về Excel


*

Đề xuất nhân kiệt mới

Chúng tôi rất ý muốn nhận được khuyến cáo và ý kiến của bạn! Hãy phân tách sẻ xem xét của mình. Chúng tôi đang lắng nghe.

Cung cấp phản hồi


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn cũng muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng hỗ trợ bạn được xuất sắc hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung cấp bạn được xuất sắc hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon lựa chọn quyền riêng biệt tư của chúng ta ở California California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon chọn lựa quyền riêng tư của chúng ta ở California © Microsoft 2023

Trong bài viết này, Học Excel Online đang hướng dẫn chúng ta sử dụng hàm Find and hàm Replace vào Excel nhằm tìm kiếm dữ liệu cụ thể trong một trang tính hoặc bảng tính, kế tiếp thực hiện nay những thao tác làm việc tiếp theo đối với tác dụng tìm kiếm. Chúng ta cũng rất có thể khám tương đối những tác dụng vượt trội của luật Excel Find như cam kết tự đại diện, tìm kiếm kiếm ô tính với cách làm hoặc định dạng vắt thể, giỏi tìm và thay thế sửa chữa tất cả tập tin vẫn mở…


Cách thực hiện Find trong Excel:

Dưới đây, techanoi.edu.vn học tập excel cơ bản Online sẽ ra mắt tổng quan lại về những tính năng của Find trong Excel cũng như hướng dẫn từng bước chi tiết về biện pháp sử dụng các tính năng này trong Microsoft Excel 2016, 2013, 2010 và những phiên bạn dạng cũ hơn.

Tìm quý hiếm trong một vùng dữ liệu, bảng tính hoặc tập tin làm việc:

chọn vùng tài liệu cần kiếm tìm kiếm. Để tra cứu kiếm trên cục bộ tập tin, bấm vào vào ngẫu nhiên ô nào trên trang hoạt động. Mở vỏ hộp thoại Find & Replace trong Excel bằng phương pháp nhấn phím tắt Ctrl + F. Xung quanh ra, chúng ta có thể nhấn loài chuột vào tab Home > Editing > Find & Select > Find...
*
vào ô Find what, gõ vào ký tự mà nhiều người đang muốn tìm kiếm kiếm (văn phiên bản hay dạng số) cùng nhấn chuột chọn Find All hoặc Find Next.
*

Khi chúng ta chọn Find Next, Excel sẽ chọn giá trị tìm kiếm xuất hiện đầu tiên trên bảng tính, nhấn chuột lần lắp thêm hai sẽ chọn giá trị xuất hiện thứ hai và cứ như vậy.

Khi bạn chọn Find All, Excel sẽ mở ra một danh sách liệt kê tất cả các lần xuất hiện của quý giá tìm kiếm, và bạn cũng có thể nhấn loài chuột chọn ngẫu nhiên mục như thế nào trong list để điều hướng đến ô tương ứng.

*

Excel Find – các tùy chọn vấp ngã sung:

Để điều khiển tìm tìm của bạn, nhấp vào Options ở góc đề nghị hộp thoại Find và Replace, tiếp nối thực hiện giữa những cách sau đây:

Để search kiếm giá bán trị rõ ràng trong bảng tính hiện tại hoặc toàn thể tập tin, chọn Sheet hoặc Workbook trong Within. Để tìm kiếm từ bỏ trái sang buộc phải (row-by-row), chọn By Rows trong Search; Để tìm kiếm kiếm từ trên xuống bên dưới (cột-by-cột), lựa chọn By Columns trong Search. Để tìm kiếm kiếm một vài kiểu dữ liệu nhất định, lựa chọn Formulas, Values, hoặc Comments trong Look in. vào trường hòa hợp tìm kiếm đúng đắn chữ in hoa – chữ in thường, đánh dấu chọn Match case check. Để tra cứu kiếm những ô chỉ chứa những ký tự mà bạn đã gõ vào Find what, khắc ghi chọn Match entire cell contents.

*


*


Lưu ý: Nếu bạn muốn tìm một giá trị trong vùng dữ liệu, cột hoặc hàng, nên lựa chọn chúng trước khi mở hộp thoại Find and Replace. Ví dụ, để giới hạn hiệu quả tìm kiếm trong một cột cụ thể, đầu tiên hãy chọn cột đó trước, kế tiếp mở hộp thoại Find & Replace.

Tìm những ô cùng với định dạng cụ thể trong Excel:

Để tìm các ô bao gồm định dạng nhất định, thừa nhận phím tắt Ctrl + F để mở vỏ hộp thoại Find và Replace, bấm Options, tiếp đến nhấp vào nút Format ở góc trên bên đề nghị và chọn lựa kiểu định dạng bạn có nhu cầu tìm kiếm trong hộp thoại Find Format.

*

Nếu bạn muốn tìm các ô khớp với định hình của một ô khác trong bảng tính của bạn, hãy xóa bất kỳ tiêu chí như thế nào trong hộp Find what, nhấp vào mũi tên bên cạnh Format, chọn Choose Format From Cell và nhấp vào ô bao gồm định dạng mong muốn muốn.

*

Lưu ý. Microsoft Excel lưu lại trữ các tùy lựa chọn định dạng mà bạn chỉ định. Nếu bạn tìm kiếm một số trong những dữ liệu không giống trên một bảng tính mà lại Excel không kiếm thấy những giá trị đó, hãy xoá những tùy lựa chọn định dạng từ tìm kiếm kiếm trước đó. Để làm cho điều này, mở hộp thoại Find & Replace, bấm chuột nút Options trên thẻ Find, tiếp đến nhấp vào mũi tên bên cạnh Format... Và chọn Clear Find Format.

Tìm những ô tất cả công thức trong Excel:

Với Find và Replace, các bạn chỉ rất có thể tìm kiếm các công thức cho 1 giá trị độc nhất vô nhị định, như được phân tích và lý giải trong phần những tuỳ chọn bổ sung của Excel Find. Để tìm các ô tất cả chứa công thức, hãy sử dụng tài năng Go to lớn Special.

lựa chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn tìm phương pháp hoặc nhấp vào bất kỳ ô làm sao trên trang tính lúc này để kiếm tìm kiếm trên cục bộ bảng tính. Nhấp vào mũi tên kề bên Find & Select, lựa chọn Go lớn Special. Không tính ra, bạn có thể nhấn F5 để mở hộp thoại Go To cùng nhấp vào nút Special... ở góc dưới bên trái.
*
Trong hộp thoại Go lớn Special, chọn Formulas, sau đó ghi lại những lựa chọn tương ứng với hiệu quả công thức mà bạn có nhu cầu tìm cùng nhấp OK:

Numbers – tìm phương pháp chứa quý hiếm số, kể một ngày dài tháng.

Text – tìm kiếm các công thức chứa các giá trị văn bản.

Logicals – tìm ra các công thức chứa giá trị Boolean của TRUE cùng FALSE.

Errors – tìm các ô với những công thức lỗi như #N/A, #NAM ?, #REF!, #VALUE!, #DIV/0 !, #NULL!, cùng #NUM!.

*

Nếu các ô tính đáp ứng các tiêu chí của khách hàng được tìm thấy, gần như ô đó sẽ được bôi màu; ví như không, một thông tin sẽ hiển thị rằng những ô với những tiêu chuẩn này không được kiếm tìm thấy.

Lời khuyên. Để mau lẹ tìm thấy tất cả các ô có công thức, bất kể tác dụng tìm kiếm cách làm thế nào, hãy nhấp Find và Select > Formulas.

Làm rứa nào nhằm chọn/đánh vết /xóa tất cả các mục tìm thấy bên trên một trang tính

Để chọn toàn bộ các kĩ năng xuất hiện của một giá trị trên bảng tính, mở hộp thoại Find và Replace, gõ từ tra cứu kiếm vào vỏ hộp Find what với nhấp vào Find All.

Excel vẫn hiển thị một list các kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào bất kỳ kết quả làm sao (chỉ nên nhấp vào bất kỳ nơi như thế nào trong vùng công dụng để di chuyển đến đó), dìm phím tắt Ctrl + A. Thao tác này sẽ lựa chọn tất cả công dụng tìm kiếm cả trên hộp thoại Find và Replace với trên trang tính.

*

Khi những ô đã làm được chọn, bạn có thể làm khá nổi bật chúng bằng cách thay thay đổi màu tô, sao chép sang một trang tính khác bằng cách nhấn Ctrl + C

Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa toàn bộ các ô hoặc hàng đang tìm thấy chỉ trong một lượt thao tác. Đối với điều này, nhấp chuột phải vào các ô đã lựa chọn trên trang tính và chọn Delete từ menu. Hoặc, với các ô đã chọn, hãy nhấp vào mũi tên của nút Delete bên trên thẻ Home > Cells, kế tiếp nhấp vào Delete Cells nhằm xóa từng ô hoặc Delete Sheet Rows để xóa toàn bộ hàng.

*

Nếu bạn biến hóa ý định ngay sau khi xóa ô, bạn cũng có thể hoàn tác bằng cách nhấp vào nút Undo trên thanh ribbon của Excel hoặc bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + Z.

Lưu ý. Nhấp vào nút Delete trên bàn phím chỉ xóa toàn bộ các mục search thấy thoát ra khỏi hộp thoại Find và Replace, nhưng chúng vẫn tồn tại trên bảng tính.

Cách áp dụng Replace vào Excel:

Chúng tôi sẽ gợi ý từng bước về kiểu cách sử dụng Replace để đổi khác một quý giá thành một giá trị khác vào vùng tài liệu đã chọn, tổng thể trang tính hoặc bảng tính.

Xem thêm: Năm Phát Minh Ra Internet Ra Đời Năm Nào? Ai Phát Minh Ra Internet?

Thay một giá chỉ trị bằng một cực hiếm khác:

Để rứa thế một số trong những ký tự, văn bản hoặc số vào một bảng tính Excel, áp dụng tab Replace của hộp thoại Find và Replace theo các bước hướng dẫn sau đây:

chọn vùng dữ liệu bạn có nhu cầu thay thế. Để sửa chữa thay thế ký trường đoản cú trên toàn cục bảng tính, hãy nhấp vào bất kỳ ô như thế nào trên trang tính đang làm việc. Dìm phím tắt Ctrl + H nhằm mở thẻ Replace của vỏ hộp thoại Find & Replace.

Ngoài ra, rất có thể di chuyển mang đến tab Home > Editing và nhấp vào Find & Select > Replace

*

Nếu chúng ta vừa sử dụng thiên tài Tìm kiếm của Excel, sau đó chỉ việc chuyển sang trọng tab Replace.

3. Trong vỏ hộp Find what, gõ quý giá tìm kiếm, trong ô Replace with, gõ giá trị vậy thế.

4. Cuối cùng, nhấp vào Replace để sửa chữa từng tác dụng tìm kiếm một, hoặc Replace All để chuyển đổi tất cả các mục vào một lần.

*

Chú ý. Nếu chúng ta nhận được kết quả khác với phần nhiều gì bạn mong mỏi đợi, hãy nhấp vào nút Undo  hoặc thừa nhận Ctrl + Z để khôi phục những giá trị ban đầu.

Để thêm các tính năng Excel Replace, nhấp vào nút Options ở góc bên đề nghị của tab Replace. Về cơ bản chúng tương tự như như những tùy lựa chọn Find trong Excel đã có đề cập trong phần trước.

Thay vậy văn bạn dạng hoặc số với tầm trắng:

Để thay thế sửa chữa tất cả các hiệu quả tìm kiếm với tầm trắng, gõ giá bán trị cần tìm kiếm vào hộp Find what, để trống vỏ hộp Replace with, nhấn lựa chọn Replace All.

*

Tìm hoặc sửa chữa một ngắt loại trong Excel:

Để sửa chữa một dấu ngắt dòng bằng dấu phương pháp hoặc ngẫu nhiên dấu tách nào khác, hãy nhập ký tự ngắt mẫu trong Find what bằng phương pháp nhấn Ctrl + J. Phím tắt này là mã kiểm soát và điều hành ASCII cho ký kết tự 10 (ngắt dòng, hoặc chiếc cấp dữ liệu).

Sau khi nhấn Ctrl + J, đầu tiên hộp Find what đã trống rỗng, tuy nhiên khi chăm chú hơn, bạn sẽ nhận thấy một dấu chấm nhấp nháy nhỏ dại như trong hình hình ảnh dưới đây. Gõ cam kết tự sửa chữa vào hộp Replace with, ví dụ: ký tự “ “ và nhấp vào Replace All.

*

Để cố kỉnh thế một số ký tự bởi ngắt dòng, hãy làm trái lại – nhập cam kết tự hiện giờ vào vỏ hộp Find what, và nhập ngắt dòng (Ctrl + J) trong Replace with.

Làm nỗ lực nào để chuyển đổi định dạng cell trên trang tính:

Mở tab Replace của hộp thoại Find và Replace và nhấp vào Options

Bên cạnh hộp Find what, nhấp vào mũi thương hiệu của nút Format, chọn Choose Format From Cell, nhấp vào ngẫu nhiên ô nào bạn muốn thay thay đổi định dạng.

Bên cạnh hộp Replace with, nhấp vào nút Format và đặt định dạng mới bằng cách sử dụng hộp hoại Replace Format, hoặc nhấp vào mũi thương hiệu của nút Format, lựa chọn Choose Format From Cell và nhấp vào ngẫu nhiên ô nào gồm định dạng bạn ao ước muốn.

Nếu bạn muốn thay cố định dạng trên tổng thể bảng tính, hãy lựa chọn Workbook trong vỏ hộp Within. Nếu như khách hàng chỉ muốn sửa chữa thay thế định dạng trên một trang tính, hãy không thay đổi mặc định (Sheet).

Cuối cùng, nhấp vào nút Replace All và hưởng thụ thành quả.

*

Lưu ý. Phương pháp này thay đổi các định dạng áp dụng theo giải pháp thủ công, nó sẽ không dùng được so với các ô định dạng gồm điều kiện.

Sử dụng ký kết tự đại diện thay mặt với Excel Find và Replace:

Việc sử dụng những ký tự thay mặt đại diện chẳng hạn như dấu hoa thị với dấu chấm hỏi trong tiêu chuẩn tìm kiếm của bạn có thể tự động hoá các tác vụ tìm kiếm và thay thế khác trong Excel.

Sử dụng vệt hoa thị (*) nhằm tìm ngẫu nhiên chuỗi ký kết tự nào. Ví dụ, đối với từ search kiếm “sm*”, ta vẫn tìm thấy “Smith” và “Smythe”.

Sử dụng vệt hỏi (?) nhằm tìm ngẫu nhiên ký tự đơn nhất nào. Ví dụ, đối với từ kiếm tìm kiếm “gr?y”, ta đã tìm thấy “grey” cùng “gray”.

Hình ảnh sau đây biểu hiện cách bạn có thể tìm thấy tất cả các họ ban đầu bằng “Ad”:

*

Cách kiếm tìm và sửa chữa thay thế ký tự đại diện thay mặt trong Excel:

Nếu bạn phải tìm dấu hoa thị hoặc giấu chấm hỏi trong trang tính, gõ cam kết tự “~” trước chúng. Ví dụ: để tìm các ô đựng dấu hoa thị, các bạn sẽ gõ ~ * vào vỏ hộp Find what. Để tìm những ô đựng dấu chấm hỏi, sử dụng ~? làm tiêu chí tìm kiếm của bạn.

Đây là cách bạn cũng có thể thay thế tất cả các vết hỏi (?) bên trên một trang tính bằng một giá trị khác (số một trong các ví dụ này):

*

Như bạn thấy, Excel sẽ tìm và sửa chữa thay thế các ký kết tự đại diện cho cả văn phiên bản và cực hiếm số.

Lưu ý. Để tìm những ký từ “~”trên trang tính, hãy nhập hai lần bọn chúng (~~) vào vỏ hộp Find what.

Các phím tắt để tìm và sửa chữa thay thế trong Excel:

Nếu bạn đã theo sát những phần trước của bài xích hướng dẫn này, bạn có thể nhận thấy rằng Excel cung ứng 2 cách khác biệt để can dự với lệnh Find và Replace bằng bí quyết nhấp vào các nút ribbon và bằng cách sử dụng những phím tắt.

Dưới đó là một bạn dạng tóm tắt hầu như gì bạn đã học và một vài phím tắt giúp bạn có thể thao tác cấp tốc hơn.

Ctrl + F – phím tắt Find phím tắt mở thẻ Find trong Find và Replace

Ctrl + H – phím tắt Replace mở thẻ Replace trong Find & Replace

Ctrl + Shift + F4 – công dụng tìm kiếm xuất hiện trước đó

Shift + F4 – hiệu quả tìm tìm tiếp theo

Ctrl + J – search hoặc sửa chữa thay thế một ngắt dòng.

Tìm tìm và thay thế sửa chữa trong toàn bộ các bảng tính đã mở:

Như bạn đã từng thấy, Find và Replace cung cấp nhiều tùy chọn hữu ích. Mặc dù nhiên, nó chỉ có thể tìm kiếm trong một bảng tính mỗi lần. Để search và sửa chữa trong tất cả các bảng tính đã mở, bạn cũng có thể sử dụng bản lĩnh Advanced Find & Replace thông qua Ablebits.

Các công dụng của Advanced Find và Replace giúp cho việc tìm kiếm kiếm càng tiện nghi hơn:

Tìm và sửa chữa trong tất cả các bảng tính đã mở hoặc những bảng tính cùng trang tính được chọn

Tìm kiếm đồng thời những giá trị, công thức, siêu liên kết và nhận xét.

Xuất các tác dụng tìm kiếm vào một trong những bảng tính mới bằng một cú nhấp chuột.

Để chạy bổ sung cập nhật Advanced Find & Replace, hãy nhấp vào hình tượng của nó trên ribbon, nằm trong tab Ablebits Utilities > Search. Kế bên ra, chúng ta cũng có thể nhấn Ctrl + alternative text + F.

*

Cửa sổ Advanced Find & Replace sẽ mở ra, bạn triển khai theo công việc sau:

Gõ những ký từ bỏ (văn phiên bản hoặc số) để tìm kiếm trong phần Find what

*

Chọn trang tính cùng bảng tính bạn muốn tìm kiếm. Theo khoác định, toàn bộ các trang trong bảng tính đang mở đầy đủ được chọn.

Chọn loại dữ liệu cần tìm: giá chỉ trị, công thức, nhận xét hoặc hyperlink. Theo khoác định, toàn bộ kiểu dữ liệu đều được chọn.

Ngoài ra, bạn có những tùy lựa chọn sau:

Chọn Match case để search kiếm tài liệu phân biệt chữ hoa chữ thường.

Chọn vỏ hộp Entire cell để tìm kiếm kết hợp đúng chuẩn và trả chỉnh, có nghĩa là tìm những ô chỉ chứa những ký từ bỏ mà các bạn đã nhập vào Find what

Nhấp vào nút Find All, bạn sẽ thấy danh sách các mục đã tìm thấy bên trên tab Search results. Bây giờ, chúng ta có thể thay cố tất cả, sửa chữa các mục vẫn chọn, hoặc xuất những ô, hàng, cột kiếm được vào một bảng tính mới.

*

———