Công núm What-If Analysis vào Excel

What-If Analysis là 1 trong những tính năng hữu dụng để giải quyết các việc Nếu – Thì trong mô hình đo lường khi các thông số kỹ thuật đầu vào vắt đổi. What-If Analysis bao gồm ba nguyên lý là Scenarios Manager, Goal Seek, với Data Tables. Trong nội dung bài viết này, Uni
Train đang hướng dẫn bạn ứng dụng tác dụng Goal Seek cùng Data Tables.

Bạn đang xem: Cách sử dụng what if analysis trong excel


Goal Seek

Ví dụ bạn phải phân tích số số lượng hàng hóa cần xuất kho để giành được mức doanh thu mong muốn.

Bước 1: Thiết lập bảng dữ liệu và xác minh phép tính Revenue sống ô Excel C10

*

*

 


Bước 2: Đặt chuột ở ô C8, vào Tab Data, chọn What-if-analysis, Goal seek

*


Bước 3: Thiết lập các thông số

Set cell = C10 (Revenue công thức)

To value = 50,000 (Revenue ước muốn đạt được)

By changing cell = C6 (số số lượng hàng hóa cần đẩy ra để đạt số Revenue ước ao muốn)

*


Bước 4: Nhấn OK với xem tác dụng đạt được

*


Data Table

Ví dụ chúng ta phân tích độ nhạy cảm của roi khi thay đổi 2 phát triển thành Lượng và Giá

Bước 1: khẳng định Mô hình dữ liệu cần tính toán

*


Bước 2: link số liệu phải phân tích đến ô trống (E22 = OP)

*


Bước 3: sinh sản bảng so với với 2 biến chuyển số # of Units (cột) với Price (dòng)

Bước 4: lựa chọn bảng so với tab Data Data Table

*


Bước 5: Row input đầu vào cell = C23 (Price), Column input đầu vào cell = C22 (# of Units) OK

*


Kết quả đạt được:

*

Download file thực hành tại LINK

 

COMBO 4 EXCEL FOR PROFESSIONALS

Cách bảo mật dữ liệu Microsoft Excel nhạy bén cảm

9 năng lực Excel hàng đầu cho kế toán năm 2022

 


ACCAaccountingaudit
Big 4Big4business
Career
Covid19CV-Phỏng vấn
Công nghệcơ hội nghề nghiệp
Cảm dấn học viên
Dashboarddatadoanh nghiệp
Download tài liệudữ liệu
Excel
Excel tips
Finance
Học bổng
Kinh tếKiến thức chăm ngành
Kiểm toán
Kế toán
Kỹ năng
Nghề nghiệp
Phân tích dữ liệu
Power BIPower
Point
Power Query
Pythonquản trịrecap
SQLSự kiện
Tableauthuếtipstuyển dụng
Tài chínhtài liệu
Uni
TrainvbaƯu đãi

Trung trọng điểm Đào tạo thành Uni
Train

Giới thiệu

Excel bao gồm các công cụ khỏe khoắn để triển khai các phép đo lường học phức tạp, bao gồm cả so sánh giả sử. Kỹ năng này rất có thể giúp chúng ta thử nghiệm và trả lời các câu hỏi với tài liệu của mình, trong cả khi dữ liệu chưa đầy đủ. Trong bài học kinh nghiệm này, các bạn sẽ học cách sử dụng một qui định what-if analysis (phân tích mang sử) mang tên là Goal Seek.

Goal Seek

Bất cứ khi nào bạn tạo thành một công thức hoặc hàm vào Excel, bạn đặt những phần không giống nhau lại với nhau để đo lường kết quả. Goal Seek hoạt động theo biện pháp ngược lại: Nó cho phép bạn ban đầu với kết quả mong mong mỏi và nó sẽ đo lường và tính toán giá trị nguồn vào sẽ cung cấp cho bạn kết quả đó. Bọn chúng mình sẽ áp dụng một vài lấy ví dụ như để chỉ ra rằng cách áp dụng Goal Seek.

Sử dụng Goal Seek (ví dụ 1):

Giả sử các bạn đã đăng ký vào trong 1 lớp học. Bạn hiện tất cả 65 điểm và bạn cần ít nhất 70 nhằm vượt qua lớp này. May mắn thay, chúng ta có một bài tập cuối cùng có thể nâng mức vừa đủ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Goal Seek để tìm ra điểm bạn phải trong bài tập sau cuối để thừa qua lớp học.

Trong hình ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy rằng điểm của bốn bài xích tập đầu tiên là 58, 70, 72 với 60. Mặc dù bọn họ không biết bài bác tập 5 ra làm sao thế nhưng họ lại biết số điểm quan trọng để quá qua lớp học nên có thể dự đoán được số điểm quan trọng cho bài bác tập cuối. Trong trường phù hợp này, mỗi bài bác tập bao gồm trọng số như nhau, vì vậy toàn bộ những gì chúng ta phải có tác dụng là tính trung bình cho cả 5 bài xích tập bằng phương pháp nhập = AVERAGE (G2: G6). Khi họ sử dụng Goal Seek, ô G6 vẫn hiển thị cho bọn họ điểm tối thiểu mà bọn họ cần có được cho bài tập sau cùng đó

*

Chọn ô có giá trị bạn có nhu cầu thay đổi. Bất cứ lúc nào bạn thực hiện Goal Seek, bạn sẽ cần chọn một ô đã chứa cách làm hoặc hàm. Trong lấy ví dụ của chúng tôi, shop chúng tôi sẽ chọn ô G7 vì nó chứa bí quyết = AVERAGE (G2: G6) 
*
Từ tab Data (Dữ liệu), hãy nhấp vào lệnh What-If Analysis (Phân tích Điều gì xảy ra), tiếp nối chọn Goal Seek từ trình 1-1 thả xuống.
*
Một hộp thoại sẽ mở ra với bố trường. Trường đầu tiên, Set cell :, vẫn chứa hiệu quả mong muốn. Trong ví dụ như của chúng tôi, ô G7 đã được chọn.Trường vật dụng hai, To value:, là hiệu quả mong muốn. Trong ví dụ này chúng mình đang nhập 70 vì chúng đề nghị ít nhất kiếm được số đặc điểm này để vượt qua lớp học.Trường trang bị ba, By changing cell:, là ô mà Goal Seek sẽ đặt câu trả lời của nó. Trong ví dụ này bọn chúng mình đang nhập G6 vì chúng bạn thích xác định điểm cần dành được trong bài tập cuối cùng.Khi chúng ta hoàn tất, hãy nhấp vào OK.
*
Hộp thoại sẽ cho mình biết liệu Goal Seek có thể tìm ra chiến thuật hay không. Bấm OK
*
Kết trái sẽ xuất hiện thêm trong ô được chỉ định. Trong lấy một ví dụ này của chúng mìnhmình, Goal Seek đã thống kê giám sát rằng chúng mình sẽ đề nghị đạt tối thiểu 90 điểm trong bài bác tập cuối cùng để đạt điểm đậu.
*

Sử dụng Goal Seek (ví dụ 2):

Giả sử nhiều người đang lên planer cho một sự khiếu nại và ước ao mời không ít người nhất rất có thể mà không vượt quá ngân sách chi tiêu 500 đô la. Bọn chúng mình hoàn toàn có thể sử dụng Goal Seek nhằm tìm ra số lượng người cần mời. Trong ví dụ như của chúng mình mặt dưới, ô B5 chứa bí quyết = B2 + B3 * B4 để tính tổng chi phí đặt phòng, cùng với chi phí cho từng người.

Chọn ô có mức giá trị bạn muốn thay đổi. Trong lấy ví dụ này họ sẽ lựa chọn ô B5.

Xem thêm: Ý nghĩa hình xăm hợp mệnh thuỷ nên xăm hình gì ? phong thuỷ người mệnh thủy

*
Từ tab Data (Dữ liệu), hãy nhấp vào lệnh What-If Analysis (Phân tích Điều gì xảy ra), sau đó chọn Goal Seek từ trình đơn thả xuống.
*
Một vỏ hộp thoại sẽ xuất hiện với cha trường. Trường đầu tiên, Set cell :, đang chứa công dụng mong muốn. Trong lấy một ví dụ của chúng tôi, ô B5 đã được chọn.Trường lắp thêm hai, To value:, là kết quả mong muốn. Trong lấy ví dụ như này bọn chúng mình sẽ nhập 500 vì chúng buộc phải ít nhất kiếm được số đặc điểm đó để vượt qua lớp học.Trường sản phẩm ba, By changing cell:, là ô nhưng mà Goal Seek sẽ đặt câu vấn đáp của nó. Trong lấy ví dụ này chúng mình đang nhập B4 vị chúng bạn muốn xác định điểm cần dành được trong bài tập cuối cùng.Khi chúng ta hoàn tất, hãy nhấp vào OK.
*
Hộp thoại sẽ cho bạn biết liệu Goal Seek rất có thể tìm ra phương án hay không. Bấm OK.
*
Kết trái sẽ xuất hiện trong ô được chỉ định. Trong lấy ví dụ như của chúng mình, Goal Seek đã giám sát và đo lường câu trả lời là khoảng chừng 18,62. Trong trường phù hợp này, câu trả lời sau cùng của bọn chúng mìnhcần cần là một số nguyên, bởi vì vậy chúng tôi cần có tác dụng tròn câu vấn đáp lên hoặc xuống. Bởi vì làm tròn số vẫn khiến túi tiền bị vượt quá vì vậy con số khách mời sẽ có tác dụng tròn xuống 18 khách.

*

Như chúng ta cũng có thể thấy trong lấy ví dụ như trên, một số trong những tình huống sẽ yêu ước câu trả lời là một số nguyên. Nếu như Goal Seek cung cấp cho bạn một số thập phân, bạn sẽ cần có tác dụng tròn lên hoặc xuống, tùy nằm trong vào tình huống.

Các một số loại phân tích của what-if analysis

Đối với các dự án nâng cao hơn, bạn cũng có thể muốn coi xét các loại so sánh giả định khác: kịch bạn dạng và bảng dữ liệu. Thay vì ban đầu từ hiệu quả mong hy vọng và thao tác làm việc ngược lại, như với Goal Seek, các tùy lựa chọn này chất nhận được bạn soát sổ nhiều quý giá và xem kết quả đổi khác như nạm nào.

Các kịch phiên bản cho phép bạn sửa chữa các giá trị cho các ô (tối nhiều 32) và một lúc. Bạn có thể tạo bao nhiêu kịch bản tùy yêu thích và kế tiếp so sánh bọn chúng mà không cần biến đổi giá trị theo cách thủ công. Vào ví dụ dưới đây, chúng mình sẽ thực hiện các trường hợp để đối chiếu các vị trí khác nhau cho một sự kiện sắp tới tới.

Để biết thêm tin tức về các tình huống, hãy đọc bài viết này của Microsoft.

Bảng dữ liệu có thể chấp nhận được bạn đem một hoặc hai trở nên trong bí quyết và thay thế sửa chữa chúng bởi nhiều giá bán trị không giống nhau tùy thích, tiếp đến xem công dụng trong bảng. Tùy chọn này đặc trưng mạnh mẽ vì nó hiển thị nhiều công dụng cùng một lúc, không giống hệt như các kịch bạn dạng hoặc Goal Seek.