Trong bài xích thi MOS Excel, đang có một số trong những bài tập yêu mong thí sinh thiết lập cấu hình Header and Footer (Tiêu đề với chân trang) để thông tin hiển thị phía trên, dưới văn bản và lặp lại trong những trang in. Trong bài viết ngày Gitiho.com sẽ cùng các bạn tìm gọi về phương pháp thiết lập Header và Footer.

Bạn đang xem: Chỉnh header trong excel

Trước khi thiết lập cấu hình chương trình này, trước tiên ta cần hiển thị nó trước đã.


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - biến chuyển bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel cùng Gitiho
*
EXG05 - khả năng sử dụng cách làm và hàm A-Z vào Excel

Cách hiển thị Head và Footer

Thông thường sẽ có được 3 phương pháp để hiển thị được Header & Footer (tiêu đề với chân trang)

Cách 1: Ta vào tab Page Layout > Page Setup. trường đoản cú đây hành lang cửa số Page setup hiện ra, ta nhấp vào Header/Footer, tiếp theo nhấn Custom Header hoặc Custom Footer.

*

Cách 2: biến đổi trang tính tự Normal View qua Page Layout

*

Cách 3: Ta tìm về tab Insert > đội Text > Header and Footer

*

Những tuỳ chỉnh Header and Footer áp dụng trong MOS Excel

Tuỳ chỉnh theo Custom Header hoặc Custom Footer

Cách tuỳ chỉnh này là cách thức hiển thị Header and Footer đầu tiên đã nhắc ở trên. Với thiết lập cấu hình này thì hộp thoại tương ứng Header and Footer sẽ xuất hiện thêm ở 3 vị trí: Phải, trái cùng giữa. Trong khi chúng ta sẽ sở hữu được thêm phần Format Text giúp fan dùng biến hóa font chữ, độ lớn chữ,...

*

Để xem tác dụng tạo Header and Footer, các bạn vào Print Preview như hình bên dưới đây.

*

Tuỳ chỉnh Header and Footer bởi Page Layout

Cũng tương tự như với phương thức phía trên, Head & Footer sẽ xuất hiện thêm tại tía vị trí Phải, Trái với Giữa của trang tính Excel

*

Với tùy chỉnh Page Layout, ta sẽ sở hữu hai đối tượng người sử dụng gồm Design với Contextual Design, công dụng của hai đối tượng người sử dụng này là để làm việc với những công dụng trong thẻ đó. Ví dụ như sau:

- Header/Footer: Bao bao gồm những lựa chọn để điền nằm trong tính vào thân tiêu đề hoặc chân trang.

- Header and Footer Element: Thêm những chức năng để cho vô Header & Footer

*

+ Page Number: Hiển thị số trang

+ Number of Pages: Hiển thị tổng thể trang

+ Current Date: Ngày hiện nay tại

+ Current Time: thời gian hiện tại

(Current DateCurrent Time sẽ cập nhật liên tục theo thời gian)

+ File Path: Đường dẫn file

+ File Name: thương hiệu sổ tính

+ Sheet Name: tên trang tính

+ Picture: Chèn ảnh

- Navigation: Định vị nhanh để trên đầu trang hoặc dưới chân trang.

- Options: Chứa các tuỳ chọn mang đến Header và Footer

+Align with Page Margins: Đưa vị trí của Header & Footer theo lề của trang tính

+ Different Odd & Even Pages: Trang chẵn, lẻ sẽ đựng tiêu đề và dưới trang khác nhau

+ Different First Page: sinh sản riêng mang lại trang đầu tiên Header & Footer khác hoàn toàn so với các trang khác

+ Scale with Document: tự động điều chỉnh Header & Footer vừa với trang tính

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc đã phần làm sao thành thạo rộng trong việc thiết lập cấu hình Header and Footer để thực hành bài thi MOS Excel.

Để in tài liệu bảng tính của người sử dụng đôi khi chúng ta cần hiển thị một số trong những thông tin cơ bạn dạng như số trang, ngày in, tên sổ làm việc. Để hoàn thành công việc, chúng ta nên sử dụng nhân tài thêm Header & Footer trong Excel. Chúng ta có thể sử dụng Header và Footer được khẳng định trước vào Excel hoặc gồm thể thiết lập chúng dựa trên sở thích của bạn. Hãy theo dõi chi tiết cách có tác dụng thông qua nội dung bài viết dưới đây của Hi Excel nhé.

 Các bước để chèn Header trong Excel

Đầu tiên, hãy chuyển mang đến tab “Insert”.Sau đó, nhấp vào team “Text” và tiếp đến nhấp vào tùy lựa chọn “Header & Footer”Khi các bạn nhấp vào “Header và Footer”, excel đang hiển thị phần tiêu đề cho trang tính lúc này để thêm các bộ phận tiêu đề.

*
Khi chúng ta đã hoàn toàn với tiêu đề, chỉ cần nhấn vào ngẫu nhiên đâu trong trang tính và các bạn sẽ thoát thoát ra khỏi phần tiêu đề và tiêu đề của bạn sẽ hoạt động.

Các cách để chèn Footer trong Excel

Đầu tiên, hãy chuyển cho tab “Insert”.Sau đó, nhấp vào đội “Text” và sau đó nhấp vào tùy chọn “Header và Footer”
*
Bây giờ, các bạn sẽ nhận được biểu tượng “Go khổng lồ Footer” trên nhóm điều hướng trên bảng sổ xuống và bạn chỉ việc nhấp vào nó.
*
Khi chúng ta nhấp vào hình tượng “Go to Footer”, excel vẫn hiển thị trường chân trang mang đến trang tính bây giờ để thêm các thành phần chân trang.

Xem thêm: Top trường đại học ở việt nam theo đánh giá của tạp chí times higher education

*
Khi chúng ta đã hoàn toàn với chân trang, chỉ cần nhấn vào bất kỳ đâu trong trang tính và bạn sẽ thoát thoát khỏi phần footer và dưới trang của bạn sẽ hoạt động.

Các cách để Header và Footer định sẵn trong Excel

Excel gồm một số phần tử “Header và Footer” được xác định trước có thể được áp dụng cho tài liệu của chúng ta nhanh chóng như chỉ bằng phương pháp nhấp chuột.

Đầu tiên, hãy chuyển cho tab “Insert”.Sau đó, nhấp vào team “Text” và kế tiếp nhấp vào tùy chọn “Header & Footer”.
*
Khi chúng ta nhấp vào tùy chọn “Header và Footer”, các bạn sẽ tìm thấy tab “Header & Footer” new với nhiều bộ phận được xác minh trước.Bây giờ, bạn cũng có thể chọn ngẫu nhiên một trong các chúng, bạn muốn sử dụng làm tiêu đề của mình.

*
Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu sử dụng bộ phận “Number of Pages”, chỉ cần nhấp vào nó với nó sẽ xuất hiện dưới dạng tiêu đề trong trang tính của bạn.
*
Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn các bộ phận “Header và Footer” được xác minh trước bằng phương pháp nhấp vào các tùy chọn “Header” và “ Footer”.Khi bạn nhấp vào “Header” giỏi “ Footer”, nó vẫn hiển thị cho chính mình danh sách các thành phần được xác minh trước để lựa chọn.
*

Để xem, “Header” cùng “Footer” của người sử dụng trông thế nào sau lúc lựa chọn ngẫu nhiên phần tử được khẳng định trước nào, chỉ việc nhấp vào ngẫu nhiên đâu vào trang tính và các bạn sẽ quay lại phần đầu trang và cuối trang và hoàn toàn có thể xem đầu trang và footer mà các bạn đã chọn.

Chỉnh sửa hoặc định hình Header và Footer

Excel có tùy lựa chọn định dạng và tùy chỉnh cấu hình kích thước font chữ, kiểu, màu sắc và hiệu ứng mang lại “Header & Footer” dựa trên sở trường của bạn.

Đầu tiên, hãy chuyển mang đến Tab “Page Layout” và nhấp vào biểu tượng hộp thoại tùy chỉnh thiết lập trang.
*
Sau đó, nhấp vào tùy lựa chọn “Header/Footer” và bạn sẽ nhận được các tùy chọn “Custom Header”“Custom Footer”.Bây giờ đồng hồ hãy nhấp vào tùy lựa chọn “Custom Header” hoặc “Custom Footer” mà bạn có nhu cầu tùy chỉnh, biến đổi hoặc chỉnh sửa.

*
*

Loại quăng quật Header và Footer vào Excel

Để xóa “Header & Footer” hiện có, hãy chuyển cho tab “View” và nhấp vào biểu tượng “Normal”.
*
Bạn cũng rất có thể xóa “Header & Footer” bằng cách chỉ buộc phải nhấp vào biểu tượng “Normal” bên trên thanh trạng thái.
*

Trên đấy là các thủ thuật về Header cùng Footer vào Excel. Excel là 1 phần mềm hết sức hữu ích, nó bao gồm những khả năng tuyệt vời có thể giúp fan dùng đo lường dữ liệu nhanh, đúng chuẩn với con số hàng triệu ô tính. Nếu như bạn đang thường xuyên thao tác làm việc với excel hay đơn giản dễ dàng bạn mới ban đầu học excel thì câu hỏi biết và sử dụng thành thạo các thủ thuật vào excel là vô cùng cung cấp thiết. Theo dõi và quan sát Hi Excel để update những thủ pháp Excel hữu dụng không thể vứt qua.