Chắc hẳn trong quy trình thao thao tác với trang tính Excel bạn không ít lần chạm chán khó khăn trong việc chuyển format từ chữ thường xuyên thành chữ hoa. Nhiều bạn loay hoay không biết nên làm thế nào để biến hóa định dạng, chúng ta đành tiến hành bằng thao tác làm việc thủ công, lặp đi lặp lại không ít lần. Ví như trang tính của khách hàng có sản phẩm trăm, hàng chục ngàn dòng đề xuất chỉnh như vậy, hẳn là bạn sẽ mất không ít thời gian. Bởi vì thế, nội dung bài viết dưới đây đang chỉ cho mình cách thay đổi chữ thường thành chữ hoa vào Excel một cách lập cập và đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Chuyển chữ thường thành chữ hoa không dấu trong excel


Table of Contents


Cách viết hoa tất cả các chữ cái trong trang tính Excel

Ví dụ: những trường dữ liệu bắt buộc các bạn phải viết hoa tất cả chữ cái trong Excel ví dụ như HỌ VÀ TÊN, ĐIỂM SỐ, ĐỊA CHỈ,...

Bước 1: Viết hàm UPPER

Bạn gõ hàm như sau =UPP, sau đó sẽ tất cả hàm thương hiệu UPPER xuất hiện bên dưới, chúng ta nhấn đúp chuột vào hàm hoặc dìm phím TAB trên bàn phím để mở ra hàm tương đối đầy đủ (hoặc gõ hẳn =UPPER()

*

Bước 2: chấm dứt công thức hàm UPPER

Click vào ô bạn muốn đổi chữ thường xuyên thành chữ hoa (như hình bên dưới là ô C5), nhấn tổ hợp phím SHIFT + 0 để đóng hàm lại, kế tiếp nhấn Enter bên trên bàn phím.

*

Bước 3: coppy công thức để thay đổi nguyên một cột

Di chuyển con trỏ chuột đến góc dưới cùng bên phải ô vẫn đổi chữ thường sang chữ hoa (G5), bây giờ sẽ lộ diện 1 dấu cộng, bạn nhấn giữa chuột cần và kéo đến vị trí ở đầu cuối mà bạn muốn chuyển đổi. Thả chuột yêu cầu ra sau thời điểm hoàn thành.

*

Cách viết hoa các chữ cái thứ nhất trong trang tính Excel

Ví dụ: Viết hoa các chữ cái trước tiên trong cột HỌ VÀ TÊN như trong ví dụ bên dưới đây.

Các bạn làm y hệt quá trình như phương pháp viết hoa toàn bộ các chữ cái trong trang tính Excel sinh sống trên, mặc dù nhiên, thay do dùng hàm =UPPER(), các bạn sẽ thay gắng nó bằng một hàm khác, các bạn gõ hàm như sau =PROPER(), trọng tâm 2 dấu ngoặc bạn điền địa chỉ ô dữ liệu cần được viết hoa những chữ cái trước tiên vào.

*

Tiếp theo đó bạn chỉ cần chỉnh sửa kích thước của cột sao cho bắt mắt và tương xứng với độ dài các chuỗi vào cột là xong.

Cách chuyển chữ in hoa quý phái chữ hay trong trang tính Excel

Cũng giống như như những Cách viết hoa toàn bộ các vần âm trong trang tính Excel và cách viết hoa các chữ cái đầu tiên trong trang tính Excel được chỉ dẫn ở trên, bạn chỉ cần biến đổi hàm và có tác dụng tương tự.

Bạn sẽ sử dụng hàm =LOWER() sửa chữa cho những hàm sinh sống trên.

Xem thêm: Cách kiểm tra laptop có bluetooth không có bluetooth hiệu quả

Ví dụ: =LOWER(C5) hoặc =LOWER(Nguyễn Văn A) sẽ cho ra hiệu quả là nguyễn văn a.

*

Như vậy, qua nội dung bài viết ở trên, các bạn có thể dễ dàng biến hóa chữ hay thành chữ hoa vào Excel và ngược lại một giải pháp nhanh chóng, đơn giản dễ dàng mà không nhất thiết phải thực hiện những bước bằng tay rườm rà, tốn nhiều thời hạn thao tác. Với những hàm như:

Trong công việc đôi khi bạn phải loại vứt dấu tiếng việt vào một đoạn văn bản. Trong Excel làm điều đó như thế nào? có hàm nào giúp sa thải dấu giờ đồng hồ việt không? Hãy thuộc Học Excel Online tìm hiểu 2 cách vứt bỏ dấu tiếng việt vào Excel nhé: bí quyết dùng cỗ gõ Unikey và bí quyết dùng hàm trong Excel.


Loại vứt dấu giờ việt trong Excel bởi công nạm Unikey

Đây là một cách khá thông dụng mà chúng ta có thể dễ dàng sử dụng. Chỉ việc cài đặt bộ gõ Unikey miễn mức giá từ internet về là hoàn toàn có thể sử dụng được rồi. Phương pháp làm như sau:

Bước 1: kiểm soát font chữ mà lại bạn đang thực hiện trong Excel

Font chữ để giúp đỡ bạn xác định bảng mã sẽ sử dụng trong bộ chuyển đổi của Unikey. Dưới đây là một trong số loại fonts phổ biến thường sử dụng ở Việt Nam:

Font Arial, Times New Roman… trực thuộc bảng mã Unicode
Font .Vn
Times, .Vn
Times
H… (bắt đầu với chữ .Vn) thuộc bảng mã TCVN3Font VNI-Times… (bắt đầu cùng với chữ VNI) thuộc bảng mã VNI Windows

Ví dụ:

*

Đoạn nội dung trong vùng A2:A4 tất cả font là Times New Roman, trực thuộc bảng mã Unicode.

Bước 2: Copy câu chữ cần sa thải dấu.


*

Chú ý: bạn cần đảm bảo văn bản trong ô phải được hiển thị đầy đủ nội dung. Câu hỏi hiển thị không đầy đủ đã dẫn tới hiệu quả chuyển đổi cũng không bao gồm xác

Thao tác copy như sau:

Bôi đen vùng ô cần copy
Bấm phím tắt để copy: Ctrl + C

Bước 3: Thực hiện loại bỏ dấu vào bảng chuyển đổi Unikey

Mở bảng thay đổi Unikey:

Bạn mở Unikey lên và bấm chuột cần vào hình tượng Unikey ở góc bên đề nghị (phía dưới) màn hình hiển thị máy tính, chọn Công cụ…:

*

Thực hiện tại thao tác sa thải dấu

Trong bảng chuyển đổi, bạn thực hiện công việc sau:

*

Kiểm tra đúng bảng mã Nguồn với mã Đich tương đương nhau, cùng là bảng mã của font chữ bạn đang sử dụng
Bấm vào gạn lọc là vứt bỏ dấu
Bấm vào nút gửi mã, sẽ lộ diện thông báo thành công xuất sắc như sau:
*
Bấm Đóng để đóng bảng chuyển đổi lại (nếu muốn, không bắt buộc)

Bước 4: Dán hiệu quả vừa thu được ở cách 3 vào vị trí đề nghị lấy kết quả

Tại vị trí muốn lấy kết quả (ví dụ ô B2), chúng ta bấm lệnh dán (Phím tắt Ctrl + V)

Kết quả thu được như sau:

*

Lưu ý:

Việc dán kết quả sẽ phải 2 cột, trong đó 1 cột bao gồm nội dung với 1 cột trống
Cần đảm bảo luôn luôn có 2 cột trống để đem kết quả, kị việc làm mất nội dung ở cột khác.

Loại vứt dấu giờ đồng hồ việt bằng hàm tự tạo trong VBA Excel

Cách thực hiện Unikey trải trải qua không ít thủ tục với phức chế tạo ra quá bắt buộc không nào? Nếu bạn muốn có 1 hàm trong Excel giúp loại trừ dấu tiếng việt thì phải thực hiện tới hàm tự tạo ra trong VBA, bởi phiên bản thân Excel không tồn tại sẵn hàm này.

Cách làm cho như sau:

Bước 1: Trước hết các bạn cần đọc nội dung bài viết hướng dẫn cách viết hàm tự tạo nên trong VBA dưới đây (để nắm được tổng quan các thao tác làm việc cần làm)

Hướng dẫn cách viết hàm tự tạo trong Excel bằng VBA

Bước 2: bạn hãy tạo 1 Module và dán đoạn code dưới đây vào vào Module đó:

Hướng dẫn: nhấn vào nút View Raw ở góc dưới khung Code => mở ra cửa sổ cho phép bạn copy đoạn code => Copy với dán vào Module


View the code on Gist.

Bước 3: Đóng cửa sổ VBA lại cùng trở về màn hình hiển thị làm việc Excel. Hiện nay bạn đã có thể sử dụng hàm bo_dau_tieng_viet được rồi.

*

Lưu ý:

Khi copy/paste hàm tự tạo bên trên tại tệp tin nào (Workbook nào) thì chúng ta chỉ sử dụng được trong file đó. File khác không có Code sẽ không còn dùng được. Lúc lưu tệp tin có sử dụng VBA bạn phải lưu bên dưới dạng file Enable-macro Workbook (.xlsm)

Để luôn luôn dùng được cho những file khác, chúng ta có thể tham khảo phương pháp tạo Add-In trong Excel để sử dụng: