Ngoài Vlookup thì hàm Excel Hlookup cũng là trong những hàm dò kiếm được sử dụng phổ cập nhất. Hlookup đưa về rất nhiều phầm mềm trong học tập tập và công việc, sệt biệt hữu dụng đối với phần tử văn phòng, liên tục phải search kiếm, tổng hợp thông tin tại những bảng dữ liệu tổng thể.

*

Hàm Excel Hlookup - Công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với nhân viên văn phòng.

Bạn đang xem: Công thức hàm hlookup

1. Hàm Hlookup dùng để gia công gì?

Hlookup được sử dụng tương tự như như hàm Vlookup. Mặc dù nhiên, nếu như Vlookup được thực hiện để kiếm tìm kiếm những giá trị với điều kiện cho trước theo cột thì Hlookup tra cứu kiếm theo hàng.

Điều này có nghĩa là Hlookup trả lại cực hiếm khác trong cùng một cột của sản phẩm chỉ định. Chữ “H” trong tên của hàm Hlookup là “Horizonal - Ngang”. Còn chữ V vào hàm Vlookup là “Vertical” tức là “Dọc”. Chúng ta có thể nhìn vào ký kết tự đầu tiên để suy luận ra chân thành và ý nghĩa của hàm để tránh nhầm lẫn.

2. Cú pháp hàm Hlookup

Công thức của hàm Hlookup như sau:

HLOOKUP (lookup_value, table_array, row_index_num, ).

Trong đó, các giá trị trong phương pháp bao gồm:

Lookup_value: Đây là quý hiếm bắt buộc, chính là giá trị nên tìm trong hàng trước tiên của bảng, có thể ở dạng giá bán trị, chuỗi văn phiên bản hoặc ô tham chiếu.Table_array: Là cực hiếm bắt buộc, biểu lộ vùng dữ liệu cần tìm kiếm, có thể là bảng hoặc mảng giá chỉ trị, gồm hai hàng dữ liệu trở lên. Cực hiếm tìm kiếm rất cần phải được để ở bậc nhất tiên của Table_array và hoàn toàn có thể ở bên dưới dạng văn bản, số hoặc cực hiếm logic.Row_index_num: quý giá bắt buộc, biểu hiện số hàng trong Table_array - khu vực mà quý hiếm được trả về. Ví như để tác dụng trả lại quý hiếm trùng khớp từ bỏ hàng sản phẩm công nghệ 2, bạn đặt row_index_num là 2.Nếu row_index_num nếu như row_index_num > số sản phẩm trên Table_array, hàm trả về quý hiếm #REF!.Range_lookup: quý giá tùy chọn, mô tả một quý hiếm logic cho biết thêm hàm Hlookup mà bạn đang áp dụng cần được tìm kết quả đúng chuẩn tuyệt đối giỏi tương đối.Nếu lựa chọn Range_lookup = 1 (TRUE) hoặc bỏ qua, quý hiếm này thì hàm đang trả về hiệu quả khớp tương đối. Tức thị nếu không kiếm thấy kết quả đúng đắn tuyệt đối thì hàm sẽ về giá chỉ trị lớn số 1 kế tiếp bé dại hơn lookup_value.Nếu chọn Range_lookup = 0 (FALSE) thì hàm vẫn tìm tìm một kết quả khớp chính xác. Nếu không tìm kiếm thấy kết quả đúng chuẩn tuyệt đối, hàm đang trả về quý hiếm lỗi #N/A.

*

Sử dụng hàm Hlookup.

3. Một số chú ý khi áp dụng hàm Hlookup

Hàm Hlookup không rõ ràng chữ hoa, chữ thường.Hàm Hlookup chỉ có thể tìm quý hiếm ở mặt hàng trên thuộc của table_array.Nếu giá trị Range_lookup = 1 (TRUE) thì những giá trị trong bậc nhất tiên của table_array đề nghị được bố trí theo vật dụng tự tăng dần.

4. Lấy ví dụ minh họa hàm Hlookup

Hlookup được sử dụng thông dụng và bổ ích trong doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những người thường xuyên thao tác với các bảng tài liệu như: Hành chủ yếu - nhân sự, kế toán, ghê doanh, thành phần quản lý,...

Ví dụ cố kỉnh thể, đưa sử bạn đang quản lý một đội ngũ nhân viên với những thông tin của bảng dữ liệu tổng thể và toàn diện cho trước gồm những: ID nhân viên, họ tên, quê quán. Bạn phải điền công tác và mức lương cơ bạn dạng cho các nhân viên này. Mặc dù thông tin chức vụ bắt buộc lấy từ một bảng dữ liệu khác. Hlookup vẫn là dụng cụ hữu hiệu vào trường hòa hợp này.

Bảng dữ liệu nhân viên tổng vừa lòng mà bạn phải điền thông tin:

*

Sử dụng Hlookup nhằm dò tìm dữ liệu căn cứ vào những giá trị đến trước.

Trên bảng tổng đúng theo này, các bạn sẽ cần đề nghị điền dữ liệu vào 2 cột là dịch vụ và lương cơ bạn dạng dựa trên dữ liệu hàng ngơi nghỉ bảng bên dưới. ID nhân viên ở bảng dưới không theo đồ vật tự, vày vậy việc dò tìm và điền bằng tay thủ công sẽ khôn xiết mất thời gian. Đặc biệt ví như với con số nhân sự khủng thì khó hoàn toàn có thể thực hiện được.

Hlookup đã là công cụ giúp cho bạn dò tìm và điền tài liệu nhanh chóng phụ thuộc ID nhân viên. Công thức được áp dụng sẽ là

=hlookup(B5; $C$15:$K$17; 2; FALSE)

Trong đó:

B5 là quý giá cần so sánh ở bảng thứ nhất với vật dụng 2.$C$15:$K$17: Là bảng tài liệu cần dò tìm.2: Số vật dụng tự hàng dữ liệu trên bảng dõ tìm.FALSE là giao diện tìm kiếm tuyệt đối.

Kết quả các bạn thu được vẫn như sau:

*

Công thức thực hiện để điền cột “Chức vụ” địa thế căn cứ theo ID nhân viên.

Giá trị trả về sống ô tài liệu cần dò kiếm tìm là “Phó phòng”. Kéo công thức xuống dưới, bạn sẽ điền không thiếu dữ liệu cho cột “Chức vụ” bởi Hlookup nhanh lẹ và solo giản.

Tương từ như cột “Chức vụ”, bạn có thể sử dụng Hlookup để điền dữ liệu cho cột “Lương cơ bản” bởi công thức:

=hlookup(B5; $C$15:$K$17; 3; FALSE)

Công thức cụ thể trên bảng tính như sau:

*

Sử dụng Hlookup để điền cột “Lương cơ bản”.

Xem thêm: Đại học kinh tế tp hcm lấy điểm chuẩn đại học kinh tế 2020, điểm chuẩn đại học kinh tế tphcm 2022 chính xác

Kết quả bạn thu được vẫn là nút lương cơ bản của nhân viên có ID là 112. Kéo công thức xuống các ô dưới, các bạn sẽ điền không hề thiếu dữ liệu về lương cơ phiên bản như hình:

*

Hlookup giúp điền dữ liệu mau lẹ mà không đề xuất dò tra cứu thủ công.

Như vậy, chỉ việc sử dụng hàm Excel Hlookup, bạn tiện lợi tìm kiếm những dữ liệu theo các điều kiện mang lại trước. Hlookup và Vlookup là một trong trong các công chũm không thể thiếu đối với nhân viên văn phòng, hỗ trợ cho các bước nhanh chóng cùng tiết kiệm thời hạn hơn.

Để được tư vấn thêm về giải pháp làm chủ văn phòng điện tử Cloud

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Như bạn đã biết Microsoft gồm 3 hàm dùng để làm tìm giá chỉ trị, LOOKUP, VÀ HLOOKUP, và người dùng cảm thấy hồi hộp khi thực hiện 3 hàm này nhất. Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ tập trung vào các đặc điểm của hàm HLOOKUP trong Excel và đưa một vài lấy ví dụ minh hoạ giúp đỡ bạn sử dụng Hlookup một cách công dụng nhất.


HÀM HLOOKUP trong EXCEL LÀ GÌ?

Hàm HLOOKUP được sử dụng để tìm một giá bán trị khăng khăng trong mặt hàng trên cùng của bảng và trả lại một quý giá khác trong cùng cột từ sản phẩm mà chúng ta chỉ định.

Hàm HLOOKUP áp dụng được đến Microsoft Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007 cùng phiên bản cũ hơn.

CÚ PHÁP VÀ CÁCH SỬ DỤNG HLOOKUP

Cú pháp hàm Hlookup như sau

HLOOKUP (lookup_value, table array, row_index_num, )

Với

Lookup_value (bắt buộc): giá bán trị buộc phải tìm. Hoàn toàn có thể là ô tham chiếu, một cực hiếm hoặc chuỗi văn bản.


*

*

Table_array (bắt buộc): bảng tìm kiếm kiếm giá chỉ trị có hai hàng tài liệu trở lên. Hoàn toàn có thể là mảng thường, được đặt tên hoặc bảng Excel. Những giá trị tra cứu kiếm cần được đặt ở hàng đầu tiên của table_array

Row_index_num (bắt buộc): số sản phẩm trong table_array chỗ mà cực hiếm được trả về. Ví dụ, nhằm trả lại quý giá trùng khớp từ hàng lắp thêm 2, để row_index_num bằng 2.

Range_lookup (tuỳ chọn): một giá chỉ trị logic (Boolean) cho biết thêm HLOOKUP cần phải tìm tác dụng khớp chính xác hay tương đối.

Nếu TRUE hoặc quăng quật qua, công dụng khớp kha khá được trả về. Nghĩa là nếu công dụng khớp chính xác không được tìm thấy, hàm Hlookup của bạn sẽ trả về giá trị lớn nhất kế tiếp bé dại hơn look_up value.

Nếu FALSE, chỉ kết quả khớp đúng mực được trả về. Còn nếu không giá trị làm sao trong hàng hướng đẫn khớp đúng đắn với quý giá tìm kiếm, hàm Hlookup vẫn trả về lỗi #N/A.

Để dễ nắm bắt hơn, bạn có thể dịch cú pháp HLOOKUP của Excel sang tiếng Việt như sau

HLOOKUP (tìm kiếm quý giá này, vào bảng này, trả lại cực hiếm từ hàng này, )

Để hiểu phương pháp hoạt động, họ hãy thuộc xem một ví dụ đơn giản. Giả sử bạn có một bảng với tin tức cơ bản về những hành tinh của hệ khía cạnh trời. Bạn muốn hàm trả về đường kính của hành tinh có tên trong ô B5.

Trong phương pháp Hlookup, bọn họ sẽ sử dụng những tham số sau

Lookup_value là B5, ô cất tên của hành tinh bạn muốn tìm

Table_arrray là B2:I3, bảng đựng giá trị đề nghị tìm

Row_index_num là 2 bởi vì Đường kính sinh sống hàng thứ 2 trong bảng

Range_lookup  là FALSE vì hàng thứ nhất của bảng không được sắp xếp theo thứ tự từ bỏ A mang lại Z, nên họ chỉ có thể tìm giá chỉ trị chính xác ở trong lấy ví dụ này

Bây giờ xếp những tham số vào và họ có phương pháp như sau:

=HLOOKUP (40, A2:B15, 2)

3 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HÀM HLOOKUP vào EXCEL 

Bất cứ khi nào bạn tìm cực hiếm trong hàng, hãy nhớ hồ hết điều sau:

Hàm HLOOKUP chỉ hoàn toàn có thể tìm ở hàng trên thuộc của table_array. Nếu bạn cần tìm ở các vị trí khác, hãy sử dụng công thức Index hoặc Match HLOOKUP trong Excel không tách biệt được chữ hoa và thường nếu như range_lookup được để là TRUE hoặc vứt trống (kết quả khớp tương đối), các giá trị ở số 1 của table_array cần được xếp theo trang bị tự tăng mạnh (A-Z) từ bỏ trái lịch sự phải.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA VLOOKUP VÀ HLOOKUP

Như các bạn đã biết, cả hai hàm HLOOKUP VÀ VLOOKUP dùng làm tìm tìm một giá bán trị. Nhưng mà chúng khác biệt trong giải pháp hoạt động. Chúng ta dễ dàng nhận ra tên của nhị hàm khác biệt ở chữ cái đầu – “H” là ngang (horizontal) và “V” là dọc (vertical)

Do đó, bạn thực hiện hàm VLOOKUP nhằm tìm quý hiếm theo cột sinh hoạt phía phía bên trái của dữ liệu bạn có nhu cầu tìm. Hàm HLOOKUP dùng để tìm quý hiếm theo hàng ngang. Nó tìm quý giá ở số 1 tiên của bảng với trả lại cực hiếm ở hàng được hướng dẫn và chỉ định ở trong và một cột.

Hình sau đây thể hiện nay sự không giống nhau giữa hai cách làm Vlookup cùng Hlookup

Khi nào thực hiện VLOOKUP, lúc nào sử dụng HLOOKUP

Khi nào thực hiện VLOOKUP, khi nào sử dụng HLOOKUP? Hẳn chúng ta rất vướng mắc với thắc mắc này. Chúng ta có 1 tuyệt kỹ để dễ dàng dìm diện nó, đó là địa thế căn cứ theo đối tượng Lookup_value và cấu trúc của vùng bảng Table_Array (Bảng chứa dữ liệu tìm tìm và hiệu quả cần tìm)

Nếu lookup_value nằm trên cột đầu tiên của bảng thì cần sử dụng Vlookup Nếu lookup_value nằm trên dòng đầu tiên của bảng thì sử dụng Hlookup

ỨNG DỤNG CỦA HLOOKUP vào EXCEL

Tìm quý hiếm theo hàng với kết quả khớp kha khá và chủ yếu xác

Hàm HLOOKUP trong Excel hoàn toàn có thể tìm tác dụng khớp chính xác và không đúng đắn dựa trên giá trị của thông số range_lookup

TRUE hoặc quăng quật trống: công dụng khớp kha khá FALSE: kết quả khớp bao gồm xác

Nên nhớ rằng mang dù bọn họ thường nói là tác dụng khớp tương đối, phương pháp Hlookup luôn luôn tìm một công dụng khớp chính xác đầu tiên. Đặt thông số là FALSE chất nhận được hàm trả về kết quả khớp kha khá (giá trị gần nhất nhở hơn giá trị đề nghị tìm kiếm) nếu kết quả khớp đúng mực không tìm thấy; TRUE hoặc bị vứt trống vẫn trả về lỗi #N/A

Chúng ta thuộc xem ví dụ minh hoạ dưới đây

HLOOKUP với tác dụng khớp tương đối

Giả sử các bạn có một danh sách các hành tinh ở sản phẩm 2 (B2:I2) và ánh sáng của bọn chúng ở mặt hàng 1 (B1:I1). Bạn có nhu cầu tìm địa cầu có nhiệt độ bằng nhiệt độ ở ô B4.

Trong ngôi trường hợp chúng ta không biết đúng mực nhiệt độ cần tìm, chúng ta cũng có thể xây dựng hàm Hlookup để lấy ra tác dụng khớp sớm nhất nếu giá bán trị đúng đắn không được tìm kiếm thấy.

Ví dụ, để hiểu hành tinh như thế nào có ánh sáng trung bình vào khoảng -340°F, bạn sử dụng công thức Hlookup như sau (range_lookup được để là TRUE trong trường đúng theo này):

=HLOOKUP (B4, B1:I2, 2)

Hãy nhớ rằng tác dụng khớp tương đối yêu ước sắp xếp những giá trị ở số 1 tiên từ nhỏ dại nhất đến lớn nhất hoặc từ bỏ A đến Z, nếu không hàm Hlookup sẽ gửi ra công dụng sai.

Trong hình chụp dưới đây, hàm trả về trái đất Hải Vương, một trong những hành tinh lạnh duy nhất trong hệ khía cạnh trời luôn giữ ánh nắng mặt trời trung bình vào mức -346 độ F.

Hlookup với hiệu quả khớp bao gồm xác

Nếu chúng ta biết đúng mực giá trị đề nghị tìm, bạn có thể đặt tham số sau cuối của hàm Hlookup là FALSE:

=HLOOKUP (B4, B1:I2, 2, FALSE)

Một mặt, hiệu quả khớp tường dối thuận tiện sử dụng hơn do nó ko yêu cầu sắp xếp dữ liệu ở hàng đầu tiên. Mặt khác, nếu công dụng khớp đúng đắn không được kiếm tìm thấy, lỗi #N/A sẽ tiến hành trả về.

Tip Để giúp người dùng không cảm thấy bồn chồn khi nhận thấy lỗi N/A xuất hiện, chúng ta có thể đưa hàm Hlookup vào hàm INFERROR và gửi thông điệp của công ty

=INFERROR (HLOOKUP (B4, B1:I2, 2, FALSE), “Xin lỗi, không tìm kiếm thấy kết quả”)

Cách sử dụng hàm Hlookup trường đoản cú worksheet hoặc workbook khác

Nhìn chung, tìm cực hiếm theo hàng từ một trang tính hoặc một bảng tính không giống nghĩa là bạn phải cung ứng các tham chiếu ngoại tuyến đến hàm HLOOKUP

Để lấy quý giá khớp xuất phát từ một trang tính khác, bạn phải chứng thật tên của trang tính để trước vết “!”. Ví dụ:

=HLOOKUP (B$1, Duongkinh! $B$1:$I2, 2, FALSE)

*

Nếu tên trang tính cất dấu phương pháp hoặc kí tự không phải chữ cái, đặt nó trong lốt ngoặc đối kháng như sau:

=HLOOKUP (B$1, ‘Đường kính’!$B$1:$I$2, 2, FALSE)

Khi tham chiếu từ bỏ bảng tính khác, đánh tên bảng tính trong ngoặc vuông:

=HLOOKUP (B$1, Đườngkính!$B$1:$I$2, 2, FALSE)

Nếu bạn muốn lấy giá bán trị từ một bảng tính đóng, bạn cần chỉ đi xuống đường dẫn cho bảng tính:

=HLOOKUP (B$1, ‘D:ReportsĐườngkính’!$B$1:$I$2, 2, FALSE)

Tip: Thay bởi vì đánh tên bảng tính cùng trang tính bằng tay, bạn cũng có thể chọn các ô vào trang tính khác với Excel đã thêm tham chiếu ngoại tuyến đường vào hàm của chúng ta một cách auto

HLOOKUP với tác dụng khớp một trong những phần (sử dụng kí trường đoản cú đại diện)

Như vào trường đúng theo của Vlookup, hàm HLOOKUP chất nhận được sử dụng các kí tự thay mặt sau mang đến tham số lookup_value:

lốt hỏi (?) để khớp với bất kỳ một kí tự đối kháng nào dấu sao (*) để khớp với cùng 1 chuỗi các kí tự

Các kí tự đại diện thay mặt rất hữu ích khi bạn có nhu cầu lấy thông tin từ một cơ sở dữ liệu dựa trên một vài đoạn văn phiên bản nằm trong ngôn từ của ô tìm kiếm kiếm

Ví dụ, bạn có một list tên các người sử dụng ở sản phẩm 1 với số order ở mặt hàng 2. Bạn muốn tìm số order của một người tiêu dùng nhất định nào kia nhưng chúng ta không thể ghi nhớ tên đúng chuẩn vị khách nhưng mà chỉ ghi nhớ nó bắt đầu với chữ “La”.

Cho rằng dữ liệu của bạn ở ô B1:I2 (table_array) cùng thứ tự những số ở hàng 2 (row_index_num), bí quyết như sau:

=HLOOKUP (“La*”, B1:I2, 2, FALSE)

Để bí quyết linh hoạt hơn, chúng ta cũng có thể đánh quý giá tìm kiếm vào trong 1 ô cố thể, lấy một ví dụ B4, với gắn vào ô kia kí tự đại diện thay mặt như sau:

=HLOOKUP (B4&“*”, B1:I2, 2, FALSE)

Lưu ý

Để hàm HLOOKUP với kí tự đại diện thay mặt đưa kết quả đúng, range_lookup bắt buộc được đặt chính sách FALSE ví như table_array đựng nhiều hơn một cực hiếm khớp với kí từ đại diện, giá chỉ trị đầu tiên tìm được sẽ được trả về

Ô tham chiếu tuyệt đối và tương đối trong HLookup

Nếu ai đang viết hàm Hlookup cho một ô, bạn có thể không cần thân thiết nên sử dụng ô tham chiếu hoàn hảo nhất hay tương đối vì cả hai những phù hợp. Tuy nhiên, khi xào luộc một cách làm cho nhiều ô tham chiếu, bạn phải phân biệt được hai các loại này

table_array luôn luôn được đặt cố định và thắt chặt bằng các ô tham chiếu tuyệt so với kí hiệu “$”, ví dụ như $B$1:$I$2 tham chiếu lookup_value là kha khá hoặc hỗn hợp dựa vào logic marketing của bạn

Để dễ hiểu hơn, họ cùng xem kĩ hàm Hlookup khi đem dữ liệu từ 1 trang tính không giống

=HLOOKUP (B$1, Duongkinh!$B$1:$I$2, 2, FALSE)

Trong công thức trên, họ sử dụng tham chiếu hoàn hảo và tuyệt vời nhất ($B$1:$I$2) vào table_array vị nó rất cần phải giữ không đổi khi phương pháp được sao chép từ những ô khác

Đối cùng với lookup_value (B$1), họ sử dụng tham chiếu láo lếu hợp, cột tương đối và hàng tuyệt vời nhất vì những giá trị tìm kiếm kiếm (tên hành tinh) ở trên và một hàng (hàng 1) tuy thế ở những cột không giống nhau (từ B mang đến I) cùng cột tham chiếu nên chuyển đổi dựa trên vị trí kha khá của ô chứa cách làm được sao chép.

INDEX/MATCH, MỘT CÔNG THỨC HIỆU QUẢ KHÁC BÊN CẠNH HLOOKUP

Như các bạn đã biết, hàm HLOOKUP gồm một vài giảm bớt với nhược điểm lớn số 1 là cần yếu thể tìm các giá trị nằm ngoài số 1 và cần xếp những giá trị theo lắp thêm tự khi tìm hiệu quả khớp tương đối. May mắn thay, sự phối kết hợp giữa hàm INDEX với MATCH đang khắc phục được hầu như điểm này:

INDEX (nơi đựng giá trị về, MATCH (giá trị tìm kiếm kiếm, vị trí tìm giá bán trị, 0))

Giả sử cực hiếm tìm kiếm ở ô B7, bạn đang tìm một tác dụng khớp ở hàng 2 (B2:I2), và hy vọng giá trị trả về từ sản phẩm 1 (B1:I1), cách làm như sau

=INDEX (B1:I1, MATCH (B7, B2:I2, 0))

Trong hình chụp bên dưới đây, chúng ta có thể thấy trong cả hai trường vừa lòng INDEX MATCH đều hoạt động tốt.

Cách áp dụng H-lookup khác nhau dạng chữ trong Excel

Như sẽ đề cập thời điểm đầu, hàm HLOOKUP ko thể sáng tỏ chữ thường với in hoa. Trong vô số trường hợp khi dạng chữ của kí tự quan lại trọng, chúng ta có thể dùng hàm EXACT nhằm so sánh các ô cùng đặt bên phía trong hàm INDEX MATCH như trong lấy ví dụ trước:

INDEX (hàng chứa giá trị trả về, MATCH (TRUE, EXACT (hàng tìm kiếm, quý hiếm tìm kiếm), 0))

Giả sử cực hiếm tìm kiếm của công ty ở ô B4, mảng kiếm tìm kiếm là B1:I1, mảng cực hiếm trả về là B2:I2, công thức có dạng như sau:

=INDEX (B2:I2, MATCH (TRUE, EXACT (B1:I1, B4), 0))

Lưu ý: Đây là công thức mảng cho nên vì vậy bạn bắt buộc ấn tổ hợp Ctrl + Shift + Enter sau khi viết công thức

10 LÝ bởi PHỔ BIẾN KHIẾN HLOOKUP KHÔNG CHẠY ĐƯỢC

Hàm Hlookup là 1 trong những hàm phức tạp bởi nó có không ít thành bên trong công thức khiến cho các lỗi #N/A, #VALUE hoặc #REF liên tục xảy ra. Giả dụ hàm HLOOKUP của khách hàng không hoạt động được, nguyên nhân rất có thể là một trong các lỗi dưới đây

HLOOKUP cần thiết tìm kiếm các hàng bên trên

Kể cả khi chúng ta quên toàn bộ các cụ thể về tìm kiếm theo mặt hàng ngang vào Excel, luôn nhớ rằng Hlookup chỉ hoàn toàn có thể tìm ở số 1 tiên vào bảng. Nếu các giá trị tìm kiếm kiếm ở ở những hàng khác, lỗi N/A sẽ tiến hành trả lại. Để khắc chế lỗi này, chúng ta nên sử dụng công thức INDEX/MATCH

hiệu quả khớp tương đối và đúng đắn

Khi nhiều người đang tìm quý giá trong Excel, theo hàng ngang tốt dọc, đa phần các trường đúng theo là nhiều người đang tìm kiếm một giá bán trị ví dụ nên cần tác dụng khớp bao gồm xác. Khi tìm kiếm với kết quả khớp kha khá (range_lookup được đặt TRUE hoặc bỏ trống), các bạn nên ghi nhớ xếp các giá trị trong sản phẩm theo đồ vật tự tăng dần.

Bảng tham chiếu thay đổi khi xào luộc công thức

Khi thực hiện nhiều HLOOKUP để mang thông tin về hàng chứa giá trị tra cứu kiếm, các bạn phải khoá tham chiếu table_array

cấp dưỡng hoặc xoá giảm hàng mới

Để hiểu nguyên nhân thêm một hàng mới có thể làm hỏng công thức Hlookup, bạn cần hiểu cách HLOOKUP lấy thông tin về quý giá tìm kiếm kia là dựa trên chỉ số của hàng bạn chỉ định

Giả sử bạn có nhu cầu lấy số liệu doanh số dựa bên trên ID sản phẩm. Mọi số liệu này ở sản phẩm 4 nên chúng ta đánh 4 vào thông số row_index_num. Nhưng lúc 1 hàng bắt đầu được thêm vào, nó trở thành hàng sản phẩm 5 và Hlookup không thể hoạt động được. Vụ việc xảy ra giống như như khi chúng ta xoá sút một sản phẩm trong bảng.

Cách giải quyết và xử lý là khoá bảng để tránh việc người tiêu dùng thêm một hàng new vào hoặc sử dụng công thức INDEX/MATCH cầm cho Hlookup. Vào Index/Match, chúng ta phải chỉ rõ các hàng nhằm tìm quý hiếm và trả quý giá về như mảng tham chiếu và Excel hoàn toàn có thể tự điều chỉnh những tham chiếu này. Nhờ vào vậy, bạn không đề xuất phải băn khoăn lo lắng về vấn đề thêm giỏi xoá sút hàng như khi sử dụng công thức Hlookup.

giống nhau trong bảng

Hàm HLOOKUP trong Excel chỉ hoàn toàn có thể trả về một quý giá là giá chỉ trị thứ nhất trong bảng khớp với cái giá trị tìm kiếm.

Nếu tất cả một vài quý hiếm giống nhau trong bảng, chọn 1 trong các giải pháp mà cân xứng với chúng ta nhất:

vứt bỏ trùng lặp bằng phương pháp dùng vẻ ngoài của Excel Nếu bạn có nhu cầu trùng lặp được giữ nguyên trong dữ liệu, tạo ra Pivot
Table để nhóm với lọc những dữ liệu theo yêu thương cầu của chính bản thân mình sử dụng công thức mảng nhằm rút các giá trị trùng ngoài mảng tìm kiếm khoảng trắng

Khi bí quyết Hlookup của doanh nghiệp hoàn toàn đúng tuy nhiên lỗi #N/A vẫn bị trả về, hãy kiểm soát lại bảng và giá trị tìm tìm xem có kí từ trắng làm sao không. Bạn có thể nhanh chóng vứt bỏ các khoảng tầm trống bằng cách sử dụng hàm TRIM trong Excel.

Số được thiết lập dạng văn bản

Chuỗi văn bạn dạng giống như số là một trong những khó khăn không giống khi thực hiện công thức Excel. Tế bào tả chi tiết của vấn đề này đã được phân tích và lý giải trong nguyên nhân các cách làm Excel dứt hoạt đụng

giá trị tìm tìm vượt thừa 255 kí tự

Tất cả các hàm search kiếm vào Excel chỉ vận động khi cực hiếm tìm kiếm bên dưới 255 kí tự. Giá trị tìm kiếm dài thêm hơn sẽ trả lại công dụng là lỗi #VALUE!. Do hàm INDEX/MATCH giới hạn max số lượng kí từ bỏ nên chúng ta có thể khắc phục lỗi này khi thực hiện INDEX/MATCH

Đường dẫn vừa đủ tới bảng tính ko được nêu rõ

Nếu bạn tiến hành hàm Hlookup từ 1 bảng tính khác, phải nhớ rằng bạn phải cung cấp đầy đủ đường dẫn tới nó.

không đúng tham số

Các chúng ta nên nhớ rằng hàm Hlookup là một trong những hàm phức hợp nên thật cảnh giác khi sử dụng. Dưới đây là một vài ba lỗi thông dụng khi nhập không đúng tham số

nếu row_index_num nhỏ hơn 1, lỗi #VALUE! sẽ tiến hành trả lại nếu như row_index_num lớn hơn số mặt hàng trong bảng kiếm tìm kiếm, lỗi #REF! sẽ được trả lại nếu bạn tìm tìm với tác dụng khớp tương đối và lookup_value bé dại hơn giá trị nhỏ tuổi nhất trong số 1 tiên của table_array, lỗi #N/A sẽ được trả lại
Để có thể ứng dụng tốt Excel vào vào công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được những hàm nhưng mà còn đề nghị sử dụng giỏi cả những công cụ của Excel. Gần như hàm cải thiện giúp áp dụng xuất sắc vào quá trình như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những hình thức thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…Toàn cỗ những kỹ năng và kiến thức này các bạn đều rất có thể học được vào khóa học