Bạn mong muốn chơi rubik 4×4 dẫu vậy lại không hiểu biết nhiều được ký hiệu các mặt, cấu tạo và quy cầu xoay của rubik 4×4 như thế nào? toàn bộ sẽ được điện máy Sharp việt nam hướng dẫn cách giải rubik 4×4 cụ thể trong bài viết dưới trên đây để các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Công thức rubik 4x4 nâng cao


Tìm đọc về rubik 4×4

Trước khi bắt đầu chơi Rubik 4×4 bạn cần mày mò những kết cấu và bộ phận của nó để hoàn toàn có thể biết áp dụng linh hoạt tay chuyển phiên Rubik cấp tốc nhất

Màu sắc và hình dạng

Rubik 4×4 là 1 khối lập phương 6 mặt. Từng mặt bao gồm 16 ô vuông, được đánh một color trong 6 color cơ phiên bản trong đó mặt Trắng đối diện mặt Vàng, khía cạnh Đỏ đối lập mặt Cam, mặt Xanh Lá đối lập mặt Xanh domain authority Trời.

Cấu tạo

Các miếng của Rubik 4×4 ghép lại cùng nhau được điện thoại tư vấn là Viên góc, Viên trung trọng điểm và viên cạnh. Con số các mảnh như sau:

Viên Góc: 8 viên, từng viên chỉ bao gồm 3 khía cạnh màu khác nhau.Viên Trung Tâm: 24 viên, mỗi viên có một mặt màu. Các khối tâm này không cố định như Rubik 3×3.Viên Cạnh: 24 viên, từng viên có 2 mặt màu.

Kí hiệu các mặt, những lớp

Các khía cạnh của khối Rubik 4×4 được đặt tên và kí hiệu bằng các chữ cái viết hoa là R, L, U, B, F, D, khớp ứng với các kí tự giờ Anh của chúng. Tùy vào cách cầm, những mặt này sẽ tương xứng với các màu khác nhau như sau:

F (Front – Phía trước) : Xanh lá
R (Right – mặt phải) : domain authority cam
L (Left – bên trái) : Đỏ
B (Back – Phía sau) : Xanh dương
U (Up – mặt trên) : Vàng
D (Down – bên dưới): Trắng

*

Các lớp bên phía trong được kí hiệu bởi những vần âm viết thường nhằm phân biệt tương xứng với mặt bên ngoài như quy ước ở trên theo lần lượt là r, l, u, b, f, d. Ví dụ: phía bên ngoài là phương diện F thì bên trong kí hiệu là f

*

Quy cầu xoay những mặt của Rubik

Quy ước về phong thái xoay mặt Rubik có chân thành và ý nghĩa rất đặc trưng trong câu hỏi học các công thức, vì đó đó là phần các bạn cần để ý để nắm vững nhất. Giống như như chuyển phiên Rubik 3×3, nếu như khách hàng đã biết luân phiên trước kia thì việc xoay Rubik 4×4 cũng dễ dàng và đơn giản hơn khôn cùng nhiều.

Các vần âm in hoa R L U D F B ở khía cạnh ngoài, đề xuất xoay vuông góc 90 độ mỗi phương diện theo chiều kim đồng hồ ( tức 1/4 vòng ).Các chữ cái in hoa tất nhiên dấu ‘ như R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc thêm chữ i như Ri Li Ui Di Fi Bi: có nghĩa là bạn bắt buộc xoay các mặt tương xứng 90 độ trái hướng kim đồng hồ.

*

Ký hiệu những chữ chiếc in hoa theo số 2 như R2 L2 U2 D2 F2 B2 thì bạn cũng có thể xoay theo hướng nào cũng được một góc 180 độ.

Hướng dẫn cách giải rubik 4×4 khối lập phương đơn giản

Thực chất bí quyết giải của Rubik 4×4 sẽ là thực hiện công việc xoay để dần dần đưa Rubik 4×4 về thành một khối Rubik 3×3, sau đó sử dụng cách thức giải của 3×3 nhằm hoàn thành. Bởi vì đó, bạn phải trải qua 3 bước to sau:

Giải các viên Trung trọng điểm của Rubik

Để giải quyết và xử lý các viên Trung tâm, bọn họ sẽ ngừng tâm từng phương diện một theo công việc như sau:

Bước 1: Giải trọng điểm một tâm

Đầu tiên bọn họ sẽ bắt buộc giải 6 cái tâm của viên rubik, ta sẽ ban đầu với màu trắng. Trung tâm trước tiên thường rất có thể được giải quyết và xử lý chỉ trong tầm 5 lần di chuyển. đoạn này khá dễ dàng bạn chỉ việc đưa bọn chúng về một mặt nhưng mà thôi. Để chuyển viên white color còn lại vào vị trí, ta dùng công thức: Dw’ Rw’ Dw

*

Bước 2: Giải trọng tâm đối diện

Khi đã làm hoàn thành mặt màu trắng này, ta sẽ bước đầu làm chổ chính giữa màu đá quý ở phương diện đối diện. Cố gắng Rubik làm sao cho tâm đầu tiên đã giải ( trọng tâm Trắng) ở mặt D. Kế tiếp dùng các công thức dưới đây để chèn các mặt màu tiến thưởng lên mặt U đối diện. Chèn 2 mảnh trung ương Vàng nghỉ ngơi F lên U như hình: r U2 r’

*

Chèn một mảnh vai trung phong Rubik từ phương diện F lên khía cạnh U như hình: r U r’

*

Bước 3: Giải trọng điểm thứ ba

Để giải quyết và xử lý tâm vật dụng ba, chúng ta vẫn rất có thể tự bởi xoay các cách. Kể từ thời điểm này, chúng ta nên sử dụng các phép tảo r, l và U. Kế hoạch là: chế tạo một cặp nhì mảnh ở giữa và xếp chúng theo chiều dọc củ ở bên trái. Sau đó, chế tạo ra một cặp vật dụng hai của hai chổ chính giữa và ghép nó cùng với cặp sót lại để trả thành. Khi chúng ta đã triển khai xong, hãy chuyển phiên khối lập phương để đặt tâm này lên khía cạnh B.

Bước 4: Giải vai trung phong thứ tư

Tâm thứ bốn được giải quyết theo cách tương tự như chổ chính giữa thứ cha ngoại trừ bao gồm ít thoải mái hơn một chút vì tía tâm đang hoàn thành. Chỉ cần cẩn thận không làm bất kể điều gì sẽ ảnh hưởng đến trung trọng tâm đã hoàn thành trên phương diện B. Khi chúng ta đã giải được tâm này, hãy chuyển phiên khối lập phương để tại vị nó xung quanh B.

Xem thêm: Top Trường Đại Học Tốt Nhất Thế Giới, Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Thế Giới

Bước 5: xử lý hai trung khu cuối cùng

Tất cả các trường hợp này gần như khá trực quan, tuy nhiên nếu bạn gặp mặt khó khăn trong bí quyết giải 2 chổ chính giữa cuối cùng, rất có thể tham khảo các công thức sau. Giữ ý: so với mỗi trường vừa lòng này, trọng điểm U yêu cầu có greed color lam và trọng điểm F phải bao gồm màu đỏ.

Trường vừa lòng 1: hai trung trọng điểm được giải quyết và xử lý nhưng rất cần phải được hoán đổi đến nhau: r U2 r2′ F2 r

*

Trường đúng theo 2: r U2 r’

*

Trường vừa lòng 3: r U r’

*

Trường hợp 4: r U’ r2′ F2 r

*

Trường hợp 5: r U’ r’ U r U2 r’

Trường phù hợp 6: r’ F r F’ r U2 r’

Trường hòa hợp 7: r U r2′ F r

Kết thúc ta được ngoài ra sau.

Lưu ý: các màu nghỉ ngơi khối Trung tâm đối diện nhau phải tuân hành theo nguyên tắc color của khối Rubik 4×4. Chúng đối lập nhau theo các cặp là: vàng – Trắng, Xanh lá cây- Xanh domain authority trời, Đỏ – da cam.

Giải các viên Cạnh của Rubik

Để giải những viên cạnh ta đề xuất đưa các viên cạnh về gần nhau, chưa buộc phải đúng vị trí đúng mực của nó. Bạn hãy thực hiện theo 2 bước sau đây

Bước 1: khẳng định viên Cạnh mà bạn có nhu cầu ghép đôi. Duy trì khối Rubik sao cho viên Cạnh này nằm trong lòng mặt F ( khía cạnh trước ) với mặt R ( phương diện Phải). Được làm rất nổi bật như hình:

Bước 2: tìm kiếm viên Cạnh còn sót lại có thuộc hai mặt. Sử dụng một số cách xoay các mặt U, L, D, B, để di chuyển Viên Cạnh này về 1 trong các hai địa điểm dưới đây.

Trường vừa lòng 1: áp dụng công thức R F’ U F

Trường đúng theo 2: thực hiện công thức d R F’ U R’ F d’

Bước 3: tái diễn bước 1- bước 2 so với từng cặp cạnh nhằm hoàn thiện. Kết thúc: sau thời điểm thực hiện xong, bọn họ có một khối Rubik có làm ra như sau:

Giải hoàn thành xong Rubik 4×4 theo phương thức giải Rubik 3×3

Đến bước này chúng ta có thể giải rubik 4×4 y hệt như một loại rubik 3×3, chỉ xoay những cạnh kế bên thôi. Hôm nay 4 viên trung tâm sẽ là tâm, cạnh thì bao gồm 2 viên đã ghép. Các chúng ta cũng có thể tham khảo giải pháp giải rubik 3×3 cho người mới bắt đầu.

Đến sau cuối nếu giải vẫn ko ra, hoặc chạm chán một số trường phù hợp kì lạ không tồn tại trong bí quyết giải 3×3 thì chúng ta phải coi ngay bước số 5 này nhé.

Các trường hợp đặc trưng khi giải Rubik 4×4

Trong quy trình giải Rubik 4×4 sẽ sở hữu 2 trường phù hợp mà chúng ta gặp đề xuất và có những cách phá giải như sau:

Trường đúng theo 1: OLL Parity

OLL Parity là trường vừa lòng một cặp cạnh rubik 4×4 thiết yếu quay mặt vàng ra ngoài.Vì vậy, ta phải sử dụng công thức đặc trưng như sau: Rw2 B2 U2 Lw U2 Rw’ U2 Rw U2 F2 Rw F2 Ll’ B2 Rw2

Trường đúng theo 2: PLL Parity

Khi đã có tác dụng được OLL nhưng chúng ta vẫn không thể chấm dứt Rubik ?

Hai góc chéo nhau không được giải
Hai cặp cạnh đối lập hoặc nhì cặp cạnh giáp chưa về đúng vị trí

Khi đó, ta lại phải thực hiện công thức PLL Parity như sau: r2 U2 r2 Uw2 r2 u2. Làm chấm dứt công thức này ta có thể giải bình thường giống rubik 3×3 rồi. Xong, các bạn đã ngừng cục rubik 4×4.

Bên trên chính là toàn bộ phương pháp giải rubik 4×4 mà cửa hàng chúng tôi đã phía dẫn cụ thể có thể giúp bạn giải được rubib 4×4 nhanh chóng. Nếu chúng ta không hiểu ở đoạn nào tất cả thể bình luận ở phía dưới shop chúng tôi sẽ giải đáp mau lẹ nhất

Bạn đã tìm tìm từ khóa cách giải 4×4 nhưng không tìm được, Vik News đang gợi ý cho chính mình những bài viết hay nhất, rất tốt cho chủ đề cách giải 4×4. Quanh đó ra, shop chúng tôi còn soạn và tổng hợp cùng với những chủ đề liên quan khác như giải pháp giải rubik 4×4 nâng cao, giải pháp giải rubik 4×4 trường hợp quánh biệt, phương pháp giải Rubik 4×4 cho những người mới chơi, cách làm Rubik 4×4, cách giải Rubik 4×4 không phải công thức, biện pháp giải Rubik 3×3 nâng cao, ứng dụng giải Rubik 4×4, luân chuyển Rubik 4×4 nhanh nhất the giới


Hình hình ảnh cho trường đoản cú khóa: cách giải 4×4

Top những bài viết hay và thịnh hành nhất về kiểu cách giải 4×4

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

28. Giải pháp giải rubik 4×4 không cần công thức cấp tốc nhất

Cách giải rubik 4×4 không cần công thức sớm nhất Gnurt
AI. Hello, We’re Gnurt
AI content writer. We always try khổng lồ help clients bring the right nội dung to the right people. There will be errors during testing …

29. Bí quyết giải rubik windmill 4×4 | Hoi
Cay – top Trend news

Cách giải rubik windmill 4×4 | Hoi
Cay – top Trend news bí quyết rubik windmill
HOTBộ thẻ bí quyết rubik Z-Cube CFOP PLL F2L OLL 16.000HOTBộ 3 Thẻ cách làm CFOP luân chuyển Rubik 3×3 Qiyi CFOP …