Trang chủ » kỹ năng chuyên sâu » vị trí cao nhất 15 mẫu thống trị kho bởi Excel cài đặt về miễn giá thành và công việc quản lý kho bởi Excel

Bạn đã đau đầu đo đắn phải thiết kế file Excel thống trị kho ra sao cho dễ dàng hiểu, đạt kết quả tốt và kỹ thuật nhất. đọc được khó khăn đó, trong bài viết này Go
SELL sẽ lời khuyên đến bạn một trong những file Excel có thể download ngay và miễn phí, đồng thời lí giải bạn quá trình quản lý kho bằng Excel đối kháng giản.

Bạn đang xem: File excel quản lý kho đơn giản

*


TOP 15 chủng loại file Excel thống trị kho download miễn phí
Các bước quản lý kho bởi Excel
Quản lý kho bởi Excel có ưu thế và những rủi ro khủng hoảng gì?

TOP 15 chủng loại file Excel thống trị kho thiết lập miễn phí

Tham khảo và cài miễn mức giá top 15 mẫu thống trị kho bởi Excel rất được yêu thích và thịnh hành nhất hiện nay.

8 mẫu file Excel quản lý kho căn bản, miễn phí giành cho những ai mới bắt đầu

Xem và cài miễn phí hối hả TẠI ĐÂY.

7 mẫu file Excel thống trị kho thiết bị & vật tư, thực phẩm, cửa hàng cafe, linh phụ kiện điện thoại

Xem và thiết lập miễn phí nhanh chóng TẠI ĐÂY.

Các bước quản lý kho bởi Excel

Tạo file Excel cai quản kho chỉ trong vài làm việc theo phía dẫn bên dưới. Coi ngay.

Tạo file Excel và triển khai nhập liệu

Chỉ 3 cách tạo một file Excel chuẩn chỉnh chỉnh với cơ bản nhất, tuy nhiên tùy vào lĩnh vực sale mà chúng ta có thể thêm sheet, hoặc thêm cột tin tức cho phù hợp.

– cách 1: mở tệp tin Excel mới hoàn toàn.

– cách 2: tạo nên 5 sheet mới và update tên đến từng sheet lần lượt như sau: HOME, NHAP, XUAT, DANH MUC, BAO CAO.

– bước 3: bước đầu nhập dữ liệu cho từng sheet như sau:

Sheet HOME

Bạn tham khảo các file Excel đã làm được đề cập làm việc trên nhé.

Sheet NHAP

Sheet XUAT

Sheet DANH MUC

Đây là phần đặc trưng dù chúng ta kinh doanh bất kể lĩnh vực nào thì cũng cần đề nghị có. đa số là các thông tin phổ biến về sản phẩm & hàng hóa như mã hàng, tên hàng, đvt,…Lưu ý: lúc nhập/xuất thực tiễn bạn chỉ cần nhập mã hàng thì những thông tin còn sót lại sẽ hiển thị lên trường đoản cú động. Ví dụ: các bạn nhập mã ABC thì đơn giá thành của mặt hàng này sẽ tiến hành lấy từ danh mục lên nhằm bán. Bạn không cần thiết phải ghi nhớ.

Sheet BAO CAO

Thông thường tại sheet này các bạn chỉ cần:

Đối với report bán hàng, chúng ta cần: thương hiệu hàng, số lượng bán, Doanh thu.Đối với report Nhập xuất tồn: tên hàng, Tồn đầu, nhập, xuất và Tồn cuối.

Đặc biệt đối với các file Excel làm chủ kho siêng nghiệp, các bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin cai quản trị hơn, ví dụ là:

Xem được báo cáo bán sản phẩm từ ngày… đến ngày… cụ thể nhất.Lãi lỗ của từng khía cạnh hàng.Tồn kho tới thời điểm này và tồn kho về tối thiểu.Cảnh báo hết hàng khi xuất kho.

Một số hàm chính được sử dụng để đo lường số lượng tồn kho, cực hiếm hàng tồn kho

Nhiều người vẫn nghĩ rằng nếu muốn thống trị kho hàng tốt thì đề xuất siêu xuất sắc về cách thực hiện hàm vào Excel. Nhưng thực tế thì chỉ cần bạn rứa được những hàm Excel phổ cập là đã hoàn toàn có thể làm hầu như các yêu mong của công việc. Với cùng 1 file quản lý kho bằng Excel thì chúng ta chỉ cần phải biết các hàm cơ phiên bản sau đây:

Tên hàmÝ nghĩa
SUMDùng nhằm tính tổng tự 2 ô trở lên, ví dụ: =SUM(B1,B2,B3).
SUMIFDùng nhằm tính tổng tự 2 ô trở lên và bao gồm kèm theo điều kiện rõ ràng nào đó, ví dụ: =SUMIF(B2:B9,”
COUNTDùng để đếm số ô, ví dụ: =COUNT(B1:B10)
COUNTIFDùng nhằm đếm số ô và tất cả kèm theo điều kiện ví dụ nào đó, ví dụ: =COUNTIF(B1:B10,”>10”)
CONCATENATEDùng để kết hợp các ô lại với nhau thành 1 – cột hay hàng phần lớn được, ví dụ: =CONCATENATE(C1,C2,C3) hoặc =CONCATENATE(A1,B1,C1)
AVERAGEDùng để tính trung bình cho các ô, ví dụ: =AVERAGE(B11:B20)
SUMPRODUCTDùng để tính tổng vốn hàng hóa, ví dụ: =SUMPRODUCT(C2:C4,D2:D4)
VLOOKUPDùng để tìm tin tức trong một bảng hoặc dải ô theo hàng, ví dụ: =VLOOKUP(B3,B2:E7,2,FALSE) 
IF ERRORCó thể áp dụng hoặc không, do hàm này dùng để bẫy lỗi #N/A khiến cho file Excel làm chủ nhập xuất tồn kho, phân phối hàng chuyên nghiệp hơn.

Quản lý kho bởi Excel có ưu thế và những rủi ro gì?

Quản lý kho bằng Excel sẽ có những điểm mạnh và khủng hoảng sau:

*

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng Excel cai quản kho là hoàn toàn miễn phí. Việc bạn cần làm là có một chiếc máy vi tính đã download sẵn Microsoft Office, chế tạo ra một file bắt đầu trên Excel là đã bao gồm thể ban đầu quản lý kho, phân phối hàng.Bạn rất có thể linh hoạt cập nhật, sửa đổi trực tiếp bên trên database những thông tin về thanh toán nhập xuất, tin tức hàng hóa, tin tức khách hàng,… Đồng thời có thể chấp nhận được tạo report theo yêu cầu thực tế tại thời khắc bất kỳ.

Rủi ro khi sử dụng Excel thống trị kho

Excel không tồn tại tính bảo mật, độ an toàn cho dữ liệu kém bởi vì mọi dữ liệu chỉ được tàng trữ trên vật dụng tính. Nếu như lỡ rủi ro máy tính lỗi thì những dữ liệu có nguy cơ tiềm ẩn bị mất trắng.Việc nhập liệu bằng tay thủ công và phải làm rõ các hàm tinh vi nếu bạn muốn việc quản lý được về tối ưu tốt hơn thì bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức của con người và tốn giá cả đầu tư vào nhóm ngũ nhân viên cấp dưới giỏi.Nếu doanh nghiệp gồm sử dụng các thiết bị ngoại vi cung ứng công tác làm chủ kho vật tứ thì Excel không cung ứng kết nối với các thiết bị đó.Không thể update số liệu liên tiếp với các phần tử khác một phương pháp linh hoạt, mà chúng ta phải trọn vẹn chủ động update thêm mới vào tệp tin Excel cùng gửi lại các thành phần khác.

Tóm lại làm chủ kho bởi Excel và đúng là cách làm thông dụng và 1-1 giản, nhưng lại cũng còn nhiều giảm bớt khiến các bước của bạn không được suôn sẻ như bạn muốn. Sống trong thời đại công nghệ tiên tiến, bạn phải một giải pháp vượt trội hơn.

Vậy đầu tư chi tiêu công nghệ bao gồm là khóa xe thành công cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ hiện nay như vậy nào? Click xem ngay.

Bỏ Excel – làm chủ kho mặt hàng bằng gốc rễ Go
SELL. Nên hay không nên?

Bỏ Excel sử dụng nhân kiệt quản lý kho hàng của Go
SELL bạn sẽ được gì? tất cả quy trình cai quản kho hàng hồ hết được Go
SELL xử lý đơn giản và kết quả – gia tăng hiệu suất chào bán hàng:

Tạo và cai quản đơn hàng Online, trải qua tính năng thống trị kho hàng bạn có thể đồng cỗ với con số tồn kho trong số kênh bán sản phẩm online như siêu thị trực tuyến, Shopee, Lazada, Go
MUA,…Thông tin kho sản phẩm, bạn có thể kiểm tra trạng thái sản phẩm tồn kho với tìm kiếm thành phầm theo mã SKU, mã gạch hoặc tên sản phẩm.Nắm bắt đúng chuẩn vị trí sản phẩm & hàng hóa tại kho, mà không đề xuất đến tận nơi giúp huyết kiệm thời hạn và mang đúng sản phẩm bạn phải tìm.Tích hợp bộ lọc hiện tại đại, giúp đỡ bạn lọc ra những thành phầm có đặc tính ai đang tìm một phương pháp nhanh chóng, chủ yếu xác.Dễ dàng kiểm soát và điều hành quá trình đặt hàng, theo dõi cụ thể từ lúc khách hàng chọn cài đặt đến dịp thanh toán. Vào trường hợp, người sử dụng chưa bấm xác nhận thanh toán thì số lượng tồn kho sẽ quay trở lại ban đầu.Theo dõi lịch sử xuất/nhập kho luôn tiện lợi, chúng ta có thể xem lại: những mặt hàng nào đã được nhập thêm, những mặt hàng nào sẽ được xuất bán cho khách hàng.Phần quyền mang lại nhân viên, rất có thể phân quyền trực tiếp cho bất cứ nhân viên nào vào mục kho sản phẩm để cai quản kho, soát sổ và sửa đổi tin tức trong kho hàng nhanh chóng.

*

Ngoài ra, tính năng làm chủ hàng nhập kho cũng rất được tích phù hợp giúp bạn:

Đặt mua sắm chọn lựa từ những nhà cung ứng thuận tiện.Khi đơn hàng hoàn tất, số số lượng hàng hóa mới nhập sẽ được cộng vào kho sản phẩm tự động.Bạn không cần thiết phải thao tác gì thêm nhưng mà vẫn làm chủ được hiệu quả.

Tính năng làm chủ kho hàng thích hợp và căn cơ quản lý bán hàng Go
SELL
nói chung, đã có được hơn 10000 người kinh doanh và thương hiệu tin dùng. Đối với các chủ cửa hàng mới lao vào con đường sale online thì trở ngại nhất chính là việc thu xếp và thống trị hàng hóa, nhưng đến với Go
SELL – mọi các bước quản lý chắc hẳn rằng sẽ trở nên dễ dãi hơn.

Xem thêm: Quản Lý Hồ Sơ Ứng Viên Bằng Excel Hr Cần Biết, Mẫu Quản Lý Và Lưu Trữ Dữ Liệu Ứng Viên

Tiếp tục thống trị kho bởi Excel miễn tổn phí nhưng lại chứa nhiều rủi ro hay chi tiêu cho mình một trong những phần mềm thống trị để các bước được bảo đảm an toàn và dành được sự lặng tâm? Lựa chọn nằm ở bạn.

Nếu bạn đã có quyết định, đừng chần chờ nhấc máy tương tác đến Go
SELL để nhận ra sự cung ứng tốt nhất. Đăng ký kết ngay.

Tải miễn phí file excel quản lý kho đơn giản, dễ cần sử dụng là mọt quan tâm hàng đầu của những chủ cửa hàng bây chừ để cai quản xuất – nhập – tồn kho hàng hóa một phương pháp thông minh, khoa học. Trước lúc tải các file excel cai quản kho miễn giá thành hãy cùng Kiot
Viet điểm qua những lưu ý cơ bạn dạng để áp dụng file excel được công dụng nhất nhé.

1. Cài miễn phí file Excel làm chủ kho cân xứng với mặt hàng hóa

Mỗi sản phẩm & hàng hóa có tính chất khác nhau, bao gồm hàng thống trị theo serie/Imei, gồm hàng quản lý theo lô date, có hàng lại thống trị theo thành phần,.. Hãy thiết lập miễn phí file Excel cai quản kho phù hợp với hàng hóa mà ai đang kinh doanh, tránh tình trạng bán hàng thời trang lại cài đặt file làm chủ kho hàng năng lượng điện thoại, năng lượng điện máy.

 

Bạn hoàn toàn có thể tải mẫu file exel quản lý kho trên đây và thêm bớt những hàng cột cho tương xứng với sản phẩm của mình. VD với mặt hàng mỹ phẩm hạn chế sử dụng bạn bổ sung thêm cột lô date để nhận biết được lô hàng này có hạn áp dụng là bao nhiêu. 

Với hàng serie/imei chúng ta có thể bổ sung thêm cột serie/imei để làm chủ lượng tồn kho bởi mã imei chủ yếu xác.

*

2. Sàng lọc file Excel cai quản kho tương xứng với cửa hàng

Bạn sắm sửa hay chào bán lẻ?

Bạn là xí nghiệp sản xuất hay chỉ với cửa hàng bán lẻ thông thường?

Hãy lựa chọn phần đông file excel làm chủ kho tương xứng với quy mô siêu thị của bạn. Nếu bạn là cửa hàng kinh doanh nhỏ thì mẫu mã file excel sẽ đơn giản và dễ dàng và ít dữ kiện hơn. Chúng ta có thể tham khảo 2 mẫu mã file excel làm chủ kho giành cho 2 mẫu siêu thị khác nhau bên dưới đây.

BẠN CÓ BIẾT hơn 150.000 shop đang áp dụng Phần mềm làm chủ kho vậy cho file excel, điều này giúp huyết kiệm thời gian gấp các lần, giảm khủng hoảng rủi ro thất thoát sản phẩm & hàng hóa và quan trọng đặc biệt là ai cũng có thể sử dụng

Tải ngay tệp tin excel quản lý kho giành riêng cho cửa hàng bán lẻ tại đây.

Tải ngay tệp tin excel thống trị kho giành riêng cho nhà máy sản xuất tại đây.

*

Một mẫu file excel quản lý kho của phòng máy sản xuất

3. đông đảo hàm bao gồm được sử dụng trong Excel mà bạn phải biết

Một điều cực kỳ quan trọng để bạn áp dụng file excel làm chủ kho một cách thuận lợi nhất đó là buộc phải nắm được những kỹ năng cơ bạn dạng về excel. Kiot
Viet sẽ chia sẻ một số hàm cơ phiên bản để bạn làm việc xử lý các dữ liệu nhanh nhất.

Tên
Công thứcÝ nghĩa
Hàm SUM=SUM(A2,B3,C6)Tính tổng 2 hoặc nhiều ô
Hàm SUMIF=SUM(A2:A9,">10")Tính tổng 2 hoặc nhiều ô dựa trên điều kiện nào đó
Hàm COUNT=COUNT(B1:B10)Đếm số tự ô B1 đến B10
Hàm COUNTIF=COUNTIF(B1:B10,">9")Đếm số từ ô B1 đến B10 với điều kiện giá trị >9
Hàm CONCATENATE=CONCATENATE(A1,B1,C1,D1)Kết hợp văn bản ô A1, B1, C1, D1
Hàm AVERAGE=AVERAGE(A2:A20)Tính trung bình cực hiếm từ ô A2 mang lại A20
Hàm SUMPRODUCT=SUMPRODUCT(C2:C4,D2:D4)Tính tổng vốn hàng hóa

 

4. Hồ hết khó khăn khi dùng Excel cai quản kho

4.1 Nhập liệu bằng tay thủ công mất thời gian và dễ sai sót

Tiện ưu thế sổ sách nhưng bài toán dùng file Excel cai quản kho không khiến cho bạn nhanh rộng là bao. Chúng ta vẫn yêu cầu tự nhập số liệu thủ công, gõ từng tên mặt hàng, mã số, giá chỉ tiền,… cũng chính vì thế khó khăn tránh khỏi bài toán sai sót.

4.2 những hàm phức tạp, chỉ việc sai vết chấm, phẩy rất có thể dẫn tới không nên toàn bộ

Nhìn qua thì 2 số lượng 1,000,000 cùng 1.000.000 có vẻ giống nhau nhưng tùy thuộc vào quy mong của excel nhưng nó có thể mang quý giá khác nhau.

Theo quy cầu của một trong những nước Châu Âu, vết chấm dùng để làm phân cách những số thập phân như 0.5 trong lúc dấu phẩu để phân chia đơn vị hàng nghìn, tức “một triệu đồng” sẽ tương tự với 1,000,000 chứ chưa hẳn 1.000.000

Tuy nhiên tại một vài nước Châu Á thì đơn vị quy mong ngược lại, điều này dễ làm cho ra lầm lẫn nghiêm trọng, đặc biệt là khi liên quan tới số lượng tiền nong.

*

Một file excel quản lý kho có không ít số liệu rất dễ khiến nhầm lẫn

4.3 Không cập nhật số liệu tiếp tục với các thành phần khác

Bạn bao gồm từng gặp mặt tình trạng chống kho đổi khác giá phân phối nhưng nhân viên bán sản phẩm không update kịp và bán đi với giá tốt hơn?

Đó là vì khi sử dụng tệp tin excel cai quản kho, khi bao gồm sự thay đổi về số lượng hàng hóa hay giá cả ra, nhân viên kho update thêm mới vào tệp tin excel và buộc phải gửi lại các phần tử khác. Điều này vô cùng phiền phức và thường xuyên là nguyên nhân chính mang đến tình trạng bộ phận sai sót vày không cập nhật thông tin kịp thời.

Có thể thấy thực hiện file excel cai quản kho, làm chủ hàng hóa là biện pháp dùng phổ cập nhất nhưng mà cũng cần lưu ý nhiều điều, tham khảo thêm về bài toán có nên lựa chọn file excel để làm chủ kho, làm chủ hàng hóa xuất xắc không? với sử dụng ra làm sao cho hiệu quả bằng bài viết dưới đây.

5. Quăng quật Excel theo Kiot
Viet? Nên hay không nên?

Các chủ cửa hàng sau khi tiếp cận với phần mềm quản lý bán hàng Kiot
Viet đã ra quyết định từ bỏ trọn vẹn công gắng miễn chi phí excel. Chỉ với mức chi phí chỉ còn 6.000 đồng/ngày, chủ shop sở hữu cho mình một trong những phần mềm thống trị kho riêng, chuyển động hoàn toàn từ bỏ động, giảm bớt sai sót, tăng công dụng làm việc và quản lý từ xa cực kì hiệu quả. 

Rất những chủ cửa hàng đang đổi khác tư duy quản ngại lý, vứt excel theo Kiot
Viet và cảm giác sự chuyển đổi rõ rệt về hiệu quả làm chủ bán hàng. Các bạn hãy dành ra 15' tạo nên tài khoản dùng thử miễn chi phí Phần mềm thống trị kho Kiot
Viet hay còn gọi phần mềm quản lý bán hàng Kiot
Viet để cảm giác sự thay biến đổi biệt này. Lưu lại ý, khách hàng hàng trải nghiệm hoàn toàn miễn phí và tất cả đội ngũ hộ trợ liền kề sao trong quy trình sử dụng.

MIỄN PHÍ sử dụng thử

Hãy thuộc xem bảng so sánh ưu cùng nhược điểm thân phần mềm quản lý kho Kiot
Viet cùng phần mềm cai quản kho excel để lấy ra quyết định giành cho riêng bạn.

 Phần mềm cai quản kho techanoi.edu.vnPhần mềm quản lý kho EXCEL
Ưu điểm

- auto hóa quá trình quản lý

- Độ chính xác cao

- Nhiều tính năng đi kèm như quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng, làm chủ hàng theo lô date, theo serie/imei, cai quản hàng sản xuất, thống trị hàng combo/đóng gói,...

- Phân quyền cho nhân viên cấp dưới xem/chỉnh sửa không xẩy ra lộ dữ liệu

- Mất mạng vẫn hoàn toàn có thể làm câu hỏi được, số liệu đang được đồng nhất hóa trở về khi gồm mạng

- Có bạn dạng ứng dụng được thiết kế theo phong cách riêng cho điện thoại, nếu như mất năng lượng điện không dùng được máy vi tính thì vẫn có thể thống trị bằng điện thoại cảm ứng được.

- Miễn phí

- dễ tìm kiếm trên mạng những mẫu thống trị kho miễn phí

- những hàm thống kê giám sát thông minh, đáp ứng được yêu cầu tính toán, làm chủ chi phí, doanh thu

- Mất mạng vẫn sử dụng được excel như bình thường

Nhược điểm

- Mất phí

- Phải thiết đặt hàm một biện pháp thủ công, không auto hóa

- dễ sai sót, nhầm 1 lốt chấm, vệt phẩy cũng hoàn toàn có thể gây không đúng sót toàn cục số liệu

- Không có công dụng phân quyền mang đến nhân viên, dễ dẫn đến lộ dữ liệu

- Excel chỉ dùng được trên thứ tính, khi sử dụng trên điện thoại cảm ứng thông minh rất khó thao tác.

Chỉ ném ra mỗi ngày gần đầy một ly trà đá nhưng thu về tương đối nhiều lợi ích, vì thế mới nói không hẳn lúc nào cần sử dụng đồ miễn mức giá cũng tốt, nếu như bạn vừa mới marketing hãy tập đến mình bí quyết quản lý bài bản ngay từ trên đầu để về tối ưu túi tiền bỏ ra, cố kỉnh vì phải trả giá tiền cho hồ hết sai sót, nhầm lẫn, mất mát vị phần mềm thống trị kho miễn phí bởi excel sở hữu lại.