Cũng hệt như những file .exe lộ diện trên hệ điều hành và quản lý Windows được thực hiện để setup các phần mềm, trên hệ quản lý Android cũng giống như vậy. File app android trên hệ điều hành Android được sử dụng để setup và sử dụng phần mềm trên hệ thống. Và nếu khách hàng đang tìm những phương pháp để giải nén được file android trên máy tính thì đừng làm lơ những chia sẻ hữu ích dưới đây của sieuthicamerahanhtrinh.com nhé!

Tại sao chúng ta phải bung file và setup file APK?

Như đang nói sống trên, file android có chức năng để thiết lập và giúp chạy các phần mềm trên hệ điều hành quản lý android. Cũng chính vì vậy, nó bao gồm một vai trò đặc biệt không kém hầu hết file đuôi exe thường thấy trên máy tính nói chung.

Bạn đang xem: Giải nén file apk trên pc

File android được tích đúng theo trên hệ quản lý Android nhằm giúp người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tầm nã cập, cài đặt và từng trải thêm nhiều bản lĩnh thú vị mới không có sẵn bên trên hệ thống của máy tính bạn. Bên cạnh đó khi thiết lập file app android còn rất có thể hỗ trợ người dùng truy cập một số trong những ứng dụng hữu dụng nhưng bị tinh giảm bởi vị trí địa lý và khu vực.

*
Cách giải nén tệp tin apk

Ngoài ra, file apk còn cho phép bạn có thể tải phiên phiên bản Google updates mới nhất về máy vi tính của mình. Và nếu trường hợp smartphone Android của người tiêu dùng bị thiếu quyền truy cập vào kho ứng dụng Google Play Store, những file APK lúc này là lựa chọn duy nhất cho bạn để cài đặt ứng dụng được trên vật dụng của mình. Mặc dù vậy, chúng ta phải cẩn thận nếu không muốn tải về các ứng dụng “ăn cắp” có thể lấy thông tin của khách hàng hoặc không hoàn hảo khiến bị xung đột phần mềm gây ra lỗi.

Trên thực tế, chúng ta hầu như không lúc nào thấy file game android bởi apk xử lý setup các ứng dụng hoặc công tác trong hệ thống thông qua kho ứng dụng Google Play hoặc căn nguyên phân phối vận dụng chuyên cần sử dụng khác. Tuy vậy, cũng có tương đối nhiều trang web hỗ trợ File app android được cài đặt trực tiếp cho tất cả những người dùng hệ quản lý và điều hành Android tự thiết đặt ứng dụng mà họ cần chưa phải đăng nhập vào Google Play. Với chúng ta đang bao gồm ý định sử dụng cách này, các bạn nên cảnh giác và check kỹ nguồn của file APK, rất có thể các phần mềm độc hại được phân phối trong những File APK, tương tự như nó rất có thể có trong các File Windows với cả .EXE.

Hướng dẫn giải pháp giải nén file game android trên máy tính

Để hoàn toàn có thể giải nén được file game android trên thứ tính, chúng ta cần có một số kiến thức khăng khăng về dạng file cũng tương tự cách bung file như sau:

Tất cả các file game android đều được lưu giữ ở format nén .ZIP và đơn giản các chúng ta có thể được mở bằng ngẫu nhiên công thế giải nén Zip thân thuộc nào. Vị đó, nếu bạn có nhu cầu bung file app android hay giải nén nó thì chúng ta có thể đổi thương hiệu phần mở rộng của file thành “.zip” như các file thông thường khác và mở tệp tin bằng những ứng dụng hoặc bí quyết giải nén thông thường.

*
Cách giải nén file apk trên vật dụng tính

Tuy nhiên, để có thể xem được văn bản file APK sau thời điểm bung hay giải nén, các các bạn sẽ phải dùng các ứng dụng biên dịch để hỗ trợ mới có thể đọc được file. Những công núm này được tra cứu khá dễ dàng và đơn giản trên google hoặc những hiện tượng tìm tìm khác. Cùng những ứng dụng này đa số là những mức sử dụng viết phần mềm cho android được các lập trình viên sử dụng. Chính vì vậy, nó sẽ sở hữu thể giải nén APK cùng giúp chúng ta có thể xem được văn bản một phương pháp dễ dàng.

Ngoài ra, giúp thấy nội dung giải nén APK, các chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn dùng android Studio – đó là một bộ hiện tượng lập trình apk và được phạt hành ưng thuận bởi Google. Bạn chỉ việc tải về và cài phần mềm Android Studio lên vật dụng tính sau đó khởi chạy, bấm mở cửa để rất có thể mở bung file APK bạn có nhu cầu mở.

Cách sử dụng bản đồ trên điện thoại

Khi đó, file apk sẽ hiển thị như là 1 ứng dụng của game android thực thụ bên trong nền của chương trình đang hoạt động là app android Studio. Với phương pháp này, các bạn cũng có thể khám phá thêm nhiều nội dung của áp dụng hoặc trong tệp tin APK.

Xem thêm: Nghị Luận Về Học Đối Phó

Ở nội dung bài viết này, FTPShop sẽ thuộc bạn khám phá cách giải nén APK trên máy vi tính dễ nhất. Bí quyết làm vô cùng đối kháng giản. Mời chúng ta xem qua nội dung bài viết này.


Ở nội dung bài viết này, FTPShop sẽ cùng bạn tò mò cách giải nén APK trên laptop dễ nhất. Giải pháp làm vô cùng đối chọi giản. Mời chúng ta xem qua bài viết này.

File apk là gì?

*

Tìm hiểu cách giải nén APK

File APK là một trong định dạng tập tin ứng dụng được khiến cho Android, hệ điều hành quản lý di rượu cồn của Google. Một số trong những ứng dụng được thiết đặt sẵn trên smartphone Android, trong khi những ứng dụng khác rất có thể được cài xuống từ Google Play. Những ứng dụng được mua xuống trường đoản cú Google Play được tự động cài bỏ lên trên thiết bị của bạn, trong khi các ứng dụng được download xuống từ những nguồn khác buộc phải được thiết lập theo biện pháp thủ công.

Thông thường, người tiêu dùng không lúc nào thấy File app android vì game android xử lý thiết lập ứng dụng trong nền thông qua Google Play hoặc nền tảng phân phối vận dụng khác. Tuy nhiên, có nhiều trang web cung ứng tải File android trực tiếp cho tất cả những người dùng apk tự thiết lập ứng dụng. Vào trường hòa hợp này, bạn nên cẩn trọng rằng bạn tin yêu nguồn của tệp tin APK, bởi vì phần mượt độc hại có thể được phân phối trong các File APK, tương tự như nó hoàn toàn có thể trong các File Windows cùng .EXE.

File game android chứa gì?

*

Nội dung có được khi giải nén APK

File app android gói gọn tất cả các File cần thiết của một ứng dụng Android. Dưới đó là danh sách tế bào tả các File với thư mục trông rất nổi bật nhất:

- META-INF /: bao hàm File kê khai, chữ cam kết và danh sách các tài nguyên trong kho lưu lại trữ

- Lib /: những thư viện gốc chạy trên kiến ​​trúc thiết bị ví dụ (armeabi-v7a, x86, v.v.)

- Res /: Tài nguyên, chẳng hạn như hình ảnh, ko được biên dịch thành resources.arsc

- Android
Manifest.xml: mô tả tên, phiên phiên bản và văn bản của file APK

- Classes.dex: những lớp Java được biên dịch sẽ chạy trên thiết bị (File .EXE)

- Resources.arsc: những tài nguyên đã biên dịch, chẳng hạn như chuỗi, được áp dụng sử dụng

Làm phương pháp nào để bung file APK?

Các File android được giữ ở định dạng nén .ZIP và rất có thể được mở bằng ngẫu nhiên công cố kỉnh giải nén Zip nào. Do đó, nếu bạn có nhu cầu bung file APK, bạn cũng có thể đổi thương hiệu phần không ngừng mở rộng của file thành ".zip" cùng mở file bằng các ứng dụng giải nén.

Tuy nhiên, để thấy được nội dung bung file APK, các các bạn sẽ phải sử dụng một trong số những ứng dụng biên dịch sau. Đây đều là những điều khoản viết phần mềm Android được những lập trình sử dụng. Vì chưng đó, nó sẽ có thể giải nén APK cùng xem được nội dung cho bạn.

Để xem nội dung bung file APK, các chúng ta cũng có thể sử dụng game android Studio - bộ qui định lập trình game android được phân phát hành xác nhận bởi Google. Chúng ta tải về cùng cài game android Studio lên máy tiếp nối khởi chạy lên, bấm open để mở giải nén APK bạn có nhu cầu xem.

*

Giao diện android Studio - phần mềm giải nén APK

Lúc này File game android sẽ hiển thị như là một trong ứng dụng game android thực thụ bên trong nền của chương trình app android Studio. Từu phía trên các chúng ta có thể khám phá thêm nhiều nội dung của ứng dụng. Khía cạnh khác, chúng ta cũng có thể xem được phần lớn dòng code lập trình giải nén APK với apk Studio.

Như vậy, mình đã hướng dẫn chúng ta cách bung file APK, cũng tương tự tìm hiểu xem kiểu định dạng đó là gì. Hy vọng các bạn cảm thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn thành công!