Bên cạnh việc triển khai các giám sát trong Excel, thì việc sử dụng những hàm cơ bản trong Excel nhằm đếm những ô bất kỳ thỏa mãn điều kiện hoặc chứa dữ liệu là một trong những trong các yêu cầu thường gặp. Để có thể thống kê báo cáo trong Excel nhanh nhất thì trong bài viết dưới trên đây Đào tạo tin học sẽ share đến các bạn các hàm để đếm số ô vào Excel dễ dàng và đơn giản và dễ dàng dàng.

Bạn đang xem: Hàm đếm các ô cùng màu trong excel


Khóa học tập Tin học văn phòng tại Daotaotinhoc.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học siêng sâu kỹ năng và kiến thức và cách sử dụng những công cụ tin học phiên bản 2013 vị giảng viên – chuyên viên đầu ngành Nguyễn vẻ vang hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top những từ khóa về đào tạo tin học tập trên Google, Youtube như: Đào tạo nên tin học tập AB, Đào tạo tin học tập A, Đào chế tạo tin học tập B, video clip tin học tập B văn phòng, … Khóa học tập Tin học văn phòng và công sở cơ bản đang trang bị cho bạn đầy đầy đủ các khả năng về soạn thảo văn phiên bản Word, bảng tính Excel với chi phí khóa học rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


HƯỚNG DẪN ĐẾM SỐ Ô CHỨA DỮ LIỆU trong EXCELHƯỚNG DẪN ĐẾM SỐ Ô trong EXCEL THEO MÀU SẮC

HƯỚNG DẪN ĐẾM SỐ Ô CHỨA DỮ LIỆU trong EXCEL

1. Thực hiện hàm COUNT 


CÔNG THỨC HÀM COUNT: =COUNT(value1, value2, value3…)
Trong đó:Value tham chiếu đến những ô hoặc những mảng có những ô chứa tài liệu là số mà bạn phải muốn đếm.

– lưu giữ ý:

Hàm Count dùng để làm đếm số ô trong Excel chỉ đếm những ô đựng giá trị là sốvà các ô đựng ngày tháng. Nếu những ô chứa tài liệu ngoài định dạng số cùng ngày tháng thì hàm sẽ không còn được đếm được.Nếu bạn có nhu cầu đếm số ô thỏa mãn các điều kiện nhất định, hãy dùng những hàm như COUNTIF, COUNTIFS.Nếu bạn muốn đếm số ô chứa tài liệu văn bản, hãy dùng hàm COUNTA.

Ví dụ sử dụng hàm COUNT vào excel:

Cách

Khi bạn cần đếm số ô cất giá trị số trong Excel như hình bên dưới, chúng ta có thể thực hiện một cách đơn giản bằng cách làm hàm COUNT cùng với cú pháp như sau: =COUNT(B2:C10).

*

Đối cùng với vùng ô dữ liệu không tiếp ngay cạnh nhau, chúng ta có thể thêm các vùng tài liệu trong phương pháp như sau: =COUNT(B2:C10,E2:E5).

2. áp dụng hàm COUNTA


CÔNG THỨC HÀM COUNTA: =COUNTA(value1, value2,…)
Trong đó:Value tham chiếu đến các ô hoặc các mảng có các ô tất cả chứa dữ liệu mà bạn phải muốn đếm.

– lưu giữ ý:

Hàm đếm COUNTA đếm tất cả các ô chứa ngẫu nhiên dữ liệu nào nhưng mà không buộc phải phân biệt là ô chứa dữ liệu là số hay ký kết tự. Gồm những: số, thời gian ngày tháng, quý hiếm văn bản, các giá trị của TRUE/FALSE, những giá trị lỗi như #VALUE hoặc #N/A với chuỗi văn phiên bản trống.Đối cùng với ô hoàn toàn trống trống rỗng thì hàm COUNTA sẽ không đếm. Trong một số trường thích hợp nhìn bởi mắt thường quan sát ô dữ liệu có vẻ là trống, mặc dù nhiên rất có thể ô chứa khoảng chừng trắng, hàm COUNTA có thể đếm những ô này.

Ví dụ áp dụng hàm COUNTA trong Excel:

Cách đếm số học viên trong Excel

Khi bạn cần đếm số ô trong phạm vi từ A2 đến C10 như hình bên dưới, hãy thực hiện công thức sau: =COUNTA(A2:C10). Công dụng trả về sau khoản thời gian ENTER là 27 ô chứa dữ liệu.

*

Tương từ như phương pháp hàm COUNT, đối với vùng ô dữ liệu không tiếp giáp với nhau thì bạn cũng có thể thêm nhiều vùng tài liệu trong cách làm hàm COUNTA bằng tương tự: =COUNTA(A2:C10,D2:E5)

Sự khác biệt giữa hàm COUNT và hàm COUNTA

– Hàm COUNT đếm số ô chứa giá trị số vào một phạm vi hoặc mảng ô, bao hàm các ô đựng số 0 hoặc ngày được bao gồm trong phép tính COUNT.

– Hàm COUNTA đếm tất cả các ô không trống và các giá trị trong danh sách đối số tham chiếu, kể cả những ô thực hiện loại dữ liệu nào.

3. Sử dụng hàm COUNTIF


CÔNG THỨC HÀM COUNTIF: =COUNTIF(range, criteria)
Trong đó:range: vùng ô tài liệu mà bạn muốn đếm criteria: đk để xét mang đến vùng ô dữ liệu range nhằm đếm ô.

Xem thêm:


– lưu lại ý: Hàm COUNTIF sẽ đếm các ô nhưng không buộc phải phân biệt ô chứa dữ liệu là số hay cam kết tự. Với đk là ô đựng dữ liệu thỏa mãn điều kiện đề xuất xét là sẽ tiến hành đếm.Hàm đếm số ô trong excel – hàm COUNTIF tất cả phạm vi rộng rộng so với các hàm khác
Toàn cỗ vùng ô chứa dữ liệu không thỏa mãn nhu cầu điều kiện => tác dụng hàm đã trả quý giá về 0

Ví dụng áp dụng công thức hàm COUNTIF nhằm đếm số ô trong Excel:

Để đếm số ô vào phạm vi từ bỏ B2 mang lại D10 và thỏa mãn nhu cầu điều kiện cất kí trường đoản cú “Hải Phòng”, bạn sử dụng công thức hàm COUNTIF như sau: =COUNTIF(B2:D10,”Hải Phòng”)

*

4. Thực hiện hàm COUNTIFS 


CÔNG THỨC HÀM COUNTIFS: =COUNTIFS(criteria-range1, range1, criteria_rang2, range2 …)
Trong đó:criteria_range: phạm vi mảng ô chứa dữ liệu cần tham chiếucriteria: đk để đếm số ô trong excel. Điều kiện hoàn toàn có thể là số, biểu thức, ô tham chiếu hoặc văn bản.criteria_range2, criteria2, … bạn có thể thêm các phạm vi tham chiếu với điều kiệ đến ô tham chiếu, có thể chấp nhận được tối nhiều 127 cặp phạm vi tham chiếu/ đk để tham chiếu.

Ví dụ sử dụng công thức hàm COUNTIFS trong Excel:

Để đếm số ô trong phạm vi ô tự B2 mang lại B10 thỏa mãn nhu cầu điều khiếu nại là “Hải Phòng” với phạm vi ô từ C2 mang đến c10 gồm “=500.000″, hãy nhập phương pháp như sau: =COUNTIFS(B2:B10,”Hải Phòng”,C2:C10,”=500000″)

*

5. Thực hiện hàm ROWS cùng hàm COLUMNS để đếm số ô vào một dải

Ngoài các hàm cơ phiên bản trên trong Excel, bạn có thể sử dụng hàm ROWS và hàm COLUMNS nhằm đếm số ô trong một phạm vi hình chữ nhật để trả về kết quả của hàng với cột tham chiếu tương ứng:


CÔNG THỨC HÀM ROWS: =ROWS(range)*COLUMNS(range)
Trong đó:range: phạm vi ô đề nghị đếm số ô trong Excel

Ví dụ áp dụng công thức hàm ROWS cùng hàm COLUMNS để đếm số ô trong mọt dải

Để tìm xem trong phạm vi từ A2 cho E10 gồm bao nhiêu ô, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp hàm như sau: =ROWS(A2:E10)*COLUMNS(A2:E10)

*

HƯỚNG DẪN ĐẾM SỐ Ô trong EXCEL THEO MÀU SẮC

Hàm SUBTOTAL và hình thức lọc theo màu sắc Filter 

Cách này hoạt động dựa trên 2 lý lẽ như sau: 

HÀM SUBTOTALCông núm lọc Filter ứng dụng trong Excel 

Công thức: =SUBTOTAL(function_num,ref1,,…)

Trong đó:

Function_num: số từ 1-11 hoặc 101-111 được thực hiện cho tổng phụ 1-11: bao gồm hàng ẩn bằng tay 101-111: thải trừ giá trị ra khỏi bảng tính
Ref1: phạm vi hoặc tham chiếu mà bạn cần đặt trước tiên muốn tính tổng phụ Ref2: phạm vi hoặc chuỗi tham chiếu từ 2 trở đi mà bạn muốn tính tổng phụ cho nó

Các bước tiến hành đếm số ô vào excel theo color như sau: 

Bạn gồm một Bảng điểm học viên như hình bên dưới và các học sinh có thuộc điểm sẽ được tô màu giống như nhau.

*

Cách áp dụng hàm đếm những giá trị tương tự nhau vào Excel

Ví dụ khi yêu cầu đếm số ô thuộc màu, các bạn thực hện quá trình như sau: 

– cách 1: Bạn áp dụng công thức hàm SUBTOTAL trên ô D11 nhập phương pháp =SUBTOTAL(102, B2:B10) trong những số đó 102 là tổng số lượng đếm từ sử dụng công thức hàm COUNT với B2:B10 là vùng ô dữ liệu cần đếm.

*

– bước 2: Lọc tài liệu theo màu để có tác dụng đếm số ô được tô màu trong Excel . Vào Data, chọn thẻ Filter để vận dụng lọc màu mang đến vùng ô cất dữ liệu

*

Lọc theo màu bằng cách chọn mũi tên xuống, chọn lệnh Filter by Color. 

*

Kết trái lọc và đếm số ô vào excel theo màu sắc sắc. Hiệu quả trả về với học viên có điểm 8 là 3, học sinh có điểm 9 là 4 và học sinh có điểm 10 là 2.

*

Trên đấy là một số lý giải cách sử dụng hàm cơ bản để đếm số ô trong excel với những ô đựng dữ liệu, các ô trống và những ô được sơn màu. Hy vọng qua bài viết này, các các bạn sẽ biết cách thực hiện và triển khai đếm số ô trong excel với các hàm cơ bạn dạng này.

Trong Excel, nếu nói tới cách đếm ô màu trong Excel thông thường, các bạn sẽ nghĩ ngay tới sự việc dùng những loại hàm đơn giản dễ dàng như COUNT, COUNTA, COUNTIF. Mặc dù nhiên, với phần đa bảng tính nhiều dữ liệu, được phân loại với rất nhiều đặc tính khác nhau bằng màu sắc thì những hàm trên tất yêu đếm dựa vào màu sắc của những ô được. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách đếm ô màu trong Excel và lọc theo màu sắc cực nhân thể lợi.

SỬ DỤNG HÀM SUBTOTAL VÀ CÔNG CỤ LỌC THEO MÀU

Cách này được triển khai dựa trên 2 hiệ tượng sau:

Hàm SUBTOTAL là một trong những hàm được đánh giá rất hoạt bát trong Excel. Chúng ta cũng có thể dùng hàm này trong câu hỏi tính tổng, đếm… đặc biệt hơn là chất nhận được bỏ qua các giá trị bị ẩn đi lúc lọc bằng Filter tốt sử dụng chức năng ẩn dòng (Hide).Công cầm lọc (Filter) vào Excel thì có công dụng hỗ trợ các bạn lọc theo những ô được đánh màu.

Khi kết hợp 2 tác dụng này, bạn sẽ thấy lúc lọc theo màu, hiệu quả là vẫn còn lại những ô được đánh màu theo như đúng màu được lọc. Trong khi đó, đa số ô gồm màu khác sẽ được bỏ qua. Khi sử dụng hàm SUBTOTAL để đếm những ô sót lại sẽ cho mình kết quả như ý muốn.


*

với mỗi chi nhánh sẽ được tô theo 1 color riêng biệt. Khi ước ao đếm ô theo màu, bạn sẽ thực hiện nay lần lượt 2 cách sau:

Bước 1: sử dụng hàm SUBTOTAL để đếm.

Dùng hàm SUBTOTAL tại địa điểm ô C11:

*
*

=SUBTOTAL(102, C2:C10)

Trong đó:

Tham số 102 là sử dụng cho hàm COUNT để đếm
Vùng ô cần đếm là vùng C2:C10

Kết quả thu được = 9 là 9 ô.

Bước 2: Lọc dữ liệu theo màu và xem kết quả

Tiếp theo đó, bọn họ sử dụng luật pháp Filter (Auto Filter) để lọc tài liệu theo color sắc.

Chọn thẻ Data lựa chọn Filter để áp dụng bộ lọc đến bảng

*
*

Tiếp tục chọn thực hiện lọc theo color với tác dụng Filter by Color:

*
*

Kết quả sau khoản thời gian lọc theo màu như sau:

*
*
hoàn toàn có thể thấy rằng, sau khi lọc theo màu tương ứng với chi nhánh Hà Nội, công dụng còn lại là 3 cái nội dung cùng hàm SUBTOTAL trả về đúng tác dụng bằng 3. Các chúng ta có thể áp dụng tựa như bộ thanh lọc này cho các màu khác để xem hiệu quả tự thay đổi cho màu đó.

SỬ DỤNG HÀM COUNTIF KẾT HỢP VỚI HÀM GET.CELL

Hàm Get.Cell là một trong những hàm ẩn trong Excel, bình thường chúng ta sẽ không gọi hàm này lên được. Tuy nhiên có 1 cách để thực hiện đó là sử dụng hàm thông qua việc đánh tên vùng (Name Range). Hàm Get.Cell để xác định màu sắc trong ô:

*

=Get.Cell(38, )

Trong lấy ví dụ như trên, để hoàn toàn có thể xác định xem những ô vào cột C được tô color gì, hãy có tác dụng như sau:

Bước 1: vào thẻ Formulas, lựa chọn Define Name, thao tác đặt tên vùng như sau:

*
Tên được sử dụng: Ma
Mau
Nen (Mã màu sắc nền – viết không dấu)

Trong thẻ Refers to: viết hàm =GET.CELL(38, Sheet2!$C2) + 38 là tham số xác định mã color nền trong ô

+ Sheet2!$C2 là ô C2 tại Sheet2 (ô bắt đầu), với cố định và thắt chặt cột C, không cố định và thắt chặt dòng 2 (để hàm hoàn toàn có thể sử dụng cho những dòng không giống trong cột C)

Bước 2: Sau khi đặt tên, chúng ta sẽ đặt công thức tại cột D (cột phụ làm địa thế căn cứ xác định công dụng của hàm Get.Cell)

*
Tại ô D2 nhập bí quyết =Ma
Mau
Nen Đây là tên gọi đã đặt ở bước 1. Filldown cách làm từ ô D2 tới ô D10, ta sẽ sở hữu được công dụng mã màu nền được sử dụng trong số ô. Lưu ý:

Hàm Ma
Mau
Nen không nên dùng thẳng được mà đề xuất dùng thông qua name range
Tham chiếu lúc đặt tên là ô đang trả về tác dụng mã màu
Hàm chỉ xác định màu nền được tô trực tiếp với Fill Color, không xác định được color do tính năng Conditional formatting tạo ra ra.

Cuối cùng bạn muốn đếm ô theo màu sắc nào chỉ việc dựa trên hiệu quả mã màu sắc đã tất cả để đếm (đếm theo hiệu quả số vào cột D với hàm COUNTIF, đk là mã màu vẫn có) hy vọng các “bí kíp” về cách đếm ô color trong Excel trong bài viết dưới đây để giúp bạn thao tác làm việc nhanh rộng trong Excel!