Bên cạnh việc tiến hành các đo lường và thống kê trong Excel, thì việc sử dụng những hàm cơ bản trong Excel nhằm đếm những ô bất kỳ thỏa mãn điều kiện hoặc cất dữ liệu là một trong những trong những yêu ước thường gặp. Để rất có thể thống kê report trong Excel sớm nhất thì trong nội dung bài viết dưới trên đây Đào chế tác tin học sẽ chia sẻ đến chúng ta các hàm nhằm đếm số ô vào Excel dễ dàng và đơn giản và dễ dàng.

Bạn đang xem: Hàm đếm số ô trong excel


Khóa học Tin học văn phòng và công sở tại Daotaotinhoc.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học chăm sâu kỹ năng và kiến thức và giải pháp sử dụng những công nạm tin học phiên phiên bản 2013 vì chưng giảng viên – chuyên viên đầu ngành Nguyễn vinh hoa hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top những từ khóa về huấn luyện và giảng dạy tin học trên Google, Youtube như: Đào chế tạo ra tin học AB, Đào chế tạo tin học tập A, Đào sinh sản tin học B, video tin học B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng và công sở cơ bản đã trang bị cho mình đầy đủ các năng lực về soạn thảo văn phiên bản Word, bảng tính Excel với tiền học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


HƯỚNG DẪN ĐẾM SỐ Ô CHỨA DỮ LIỆU vào EXCELHƯỚNG DẪN ĐẾM SỐ Ô trong EXCEL THEO MÀU SẮC

HƯỚNG DẪN ĐẾM SỐ Ô CHỨA DỮ LIỆU vào EXCEL

1. Sử dụng hàm COUNT 


CÔNG THỨC HÀM COUNT: =COUNT(value1, value2, value3…)
Trong đó:Value tham chiếu đến các ô hoặc những mảng có các ô chứa dữ liệu là số mà bạn cần muốn đếm.

– lưu ý:

Hàm Count dùng để đếm số ô trong Excel chỉ đếm những ô chứa giá trị là sốvà những ô cất ngày tháng. Nếu những ô chứa dữ liệu ngoài định hình số với ngày tháng thì hàm sẽ không còn được đếm được.Nếu bạn muốn đếm số ô thỏa mãn các đk nhất định, hãy dùng những hàm như COUNTIF, COUNTIFS.Nếu bạn có nhu cầu đếm số ô chứa dữ liệu văn bản, hãy dùng hàm COUNTA.

Ví dụ thực hiện hàm COUNT vào excel:

Cách

Khi bạn cần đếm số ô cất giá trị số vào Excel như hình mặt dưới, bạn có thể thực hiện nay một cách dễ dàng bằng bí quyết hàm COUNT với cú pháp như sau: =COUNT(B2:C10).

*

Đối cùng với vùng ô dữ liệu không tiếp giáp với nhau, chúng ta cũng có thể thêm những vùng tài liệu trong công thức như sau: =COUNT(B2:C10,E2:E5).

2. Thực hiện hàm COUNTA


CÔNG THỨC HÀM COUNTA: =COUNTA(value1, value2,…)
Trong đó:Value tham chiếu đến các ô hoặc những mảng có những ô có chứa dữ liệu mà bạn cần muốn đếm.

– lưu ý:

Hàm đếm COUNTA đếm tất cả các ô chứa bất kỳ dữ liệu nào nhưng mà không đề nghị phân biệt là ô chứa dữ liệu là số hay cam kết tự. Bao gồm: số, thời hạn ngày tháng, quý giá văn bản, những giá trị của TRUE/FALSE, những giá trị lỗi như #VALUE hoặc #N/A và chuỗi văn bạn dạng trống.Đối với ô trọn vẹn trống rỗng thì hàm COUNTA sẽ không đếm. Trong một vài trường thích hợp nhìn bởi mắt thường nhìn ô dữ liệu dường như là trống, mặc dù nhiên có thể ô chứa khoảng tầm trắng, hàm COUNTA có thể đếm những ô này.

Ví dụ áp dụng hàm COUNTA trong Excel:

Cách đếm số học viên trong Excel

Khi bạn phải đếm số ô vào phạm vi tự A2 cho C10 như hình bên dưới, hãy áp dụng công thức sau: =COUNTA(A2:C10). Công dụng trả về sau khi ENTER là 27 ô chứa dữ liệu.

Xem thêm: Arsenal, Man City Và Lịch Thi Đấu Premier League, Arsenal Man City Và Lịch Thi Đấu Kinh Hoàng

*

Tương trường đoản cú như phương pháp hàm COUNT, so với vùng ô tài liệu không tiếp giáp với nhau thì bạn cũng có thể thêm nhiều vùng dữ liệu trong bí quyết hàm COUNTA bằng tương tự: =COUNTA(A2:C10,D2:E5)

Sự biệt lập giữa hàm COUNT cùng hàm COUNTA

– Hàm COUNT đếm số ô đựng giá trị số vào một phạm vi hoặc mảng ô, bao gồm các ô chứa số 0 hoặc ngày được bao gồm trong phép tính COUNT.

– Hàm COUNTA đếm tất cả các ô ko trống và các giá trị trong list đối số tham chiếu, kể cả các ô sử dụng loại dữ liệu nào.

3. Thực hiện hàm COUNTIF


CÔNG THỨC HÀM COUNTIF: =COUNTIF(range, criteria)
Trong đó:range: vùng ô tài liệu mà bạn muốn đếm criteria: điều kiện để xét đến vùng ô dữ liệu range để đếm ô.
– giữ ý: Hàm COUNTIF đã đếm những ô nhưng không phải phân biệt ô chứa dữ liệu là số hay cam kết tự. Với đk là ô cất dữ liệu thỏa mãn nhu cầu điều kiện đề xuất xét là sẽ tiến hành đếm.Hàm đếm số ô trong excel – hàm COUNTIF gồm phạm vi rộng hơn so với những hàm khác
Toàn cỗ vùng ô chứa dữ liệu không vừa lòng điều kiện => kết quả hàm đang trả giá trị về 0

Ví dụng sử dụng công thức hàm COUNTIF để đếm số ô trong Excel:

Để đếm số ô vào phạm vi tự B2 đến D10 và thỏa mãn nhu cầu điều kiện chứa kí từ “Hải Phòng”, bạn áp dụng công thức hàm COUNTIF như sau: =COUNTIF(B2:D10,”Hải Phòng”)

*

4. Sử dụng hàm COUNTIFS 


CÔNG THỨC HÀM COUNTIFS: =COUNTIFS(criteria-range1, range1, criteria_rang2, range2 …)
Trong đó:criteria_range: phạm vi mảng ô chứa tài liệu cần tham chiếucriteria: điều kiện để đếm số ô vào excel. Điều kiện có thể là số, biểu thức, ô tham chiếu hoặc văn bản.criteria_range2, criteria2, … chúng ta có thể thêm những phạm vi tham chiếu với điều kiệ mang lại ô tham chiếu, cho phép tối nhiều 127 cặp phạm vi tham chiếu/ đk để tham chiếu.

Ví dụ áp dụng công thức hàm COUNTIFS trong Excel:

Để đếm số ô trong phạm vi ô từ bỏ B2 mang đến B10 vừa lòng điều khiếu nại là “Hải Phòng” với phạm vi ô tự C2 mang đến c10 gồm “=500.000″, hãy nhập công thức như sau: =COUNTIFS(B2:B10,”Hải Phòng”,C2:C10,”=500000″)

*

5. áp dụng hàm ROWS và hàm COLUMNS nhằm đếm số ô trong một dải

Ngoài các hàm cơ bản trên trong Excel, bạn cũng có thể sử dụng hàm ROWS và hàm COLUMNS nhằm đếm số ô vào một phạm vi hình chữ nhật để trả về hiệu quả của hàng và cột tham chiếu tương ứng:


CÔNG THỨC HÀM ROWS: =ROWS(range)*COLUMNS(range)
Trong đó:range: phạm vi ô bắt buộc đếm số ô trong Excel

Ví dụ thực hiện công thức hàm ROWS với hàm COLUMNS nhằm đếm số ô trong mọt dải

Để search xem vào phạm vi trường đoản cú A2 đến E10 gồm bao nhiêu ô, bạn có thể sử dụng cách làm hàm như sau: =ROWS(A2:E10)*COLUMNS(A2:E10)

*

HƯỚNG DẪN ĐẾM SỐ Ô trong EXCEL THEO MÀU SẮC

Hàm SUBTOTAL và lý lẽ lọc theo màu sắc Filter 

Cách này chuyển động dựa trên 2 bề ngoài như sau: 

HÀM SUBTOTALCông cố lọc Filter vận dụng trong Excel 

Công thức: =SUBTOTAL(function_num,ref1,,…)

Trong đó:

Function_num: số từ 1-11 hoặc 101-111 được áp dụng cho tổng phụ 1-11: bao gồm hàng ẩn bằng tay thủ công 101-111: vứt bỏ giá trị thoát khỏi bảng tính
Ref1: phạm vi hoặc tham chiếu mà bạn phải đặt trước tiên hy vọng tính tổng phụ Ref2: phạm vi hoặc chuỗi tham chiếu trường đoản cú 2 trở đi mà bạn muốn tính tổng phụ đến nó

Các bước triển khai đếm số ô trong excel theo màu sắc như sau: 

Bạn bao gồm một Bảng điểm học viên như hình dưới và các học viên có cùng điểm sẽ tiến hành tô màu tương đương nhau.

*

Cách áp dụng hàm đếm những giá trị giống nhau vào Excel

Ví dụ khi cần đếm số ô thuộc màu, chúng ta thực hện quá trình như sau: 

– cách 1: Bạn thực hiện công thức hàm SUBTOTAL trên ô D11 nhập bí quyết =SUBTOTAL(102, B2:B10) trong các số đó 102 là tổng số lượng đếm từ sử dụng công thức hàm COUNT với B2:B10 là vùng ô tài liệu cần đếm.

*

– cách 2: Lọc tài liệu theo màu nhằm có tác dụng đếm số ô được tô màu trong Excel . Vào Data, chọn thẻ Filter để vận dụng lọc màu mang đến vùng ô đựng dữ liệu

*

Lọc theo màu bằng phương pháp chọn mũi thương hiệu xuống, chọn lệnh Filter by Color. 

*

Kết quả lọc và đếm số ô trong excel theo màu sắc sắc. Hiệu quả trả về với học sinh có điểm 8 là 3, học viên có điểm 9 là 4 và học sinh có điểm 10 là 2.

*

Trên đây là một số khuyên bảo cách thực hiện hàm cơ bản để đếm số ô vào excel với các ô chứa dữ liệu, các ô trống và các ô được đánh màu. Hi vọng qua nội dung bài viết này, các bạn sẽ biết cách sử dụng và thực hiện đếm số ô vào excel với những hàm cơ bản này.

Trong bài hướng dẫn ngắn này Học Excel Online sẽ lý giải các khái niệm cơ bạn dạng về các hàm COUNT và COUNTA, mặt khác chỉ ra một số ví dụ về việc sử dụng công thức đếm vào Excel. Bạn cũng trở nên học cách thực hiện các hàm COUNTIF với COUNTIFS để đếm những ô đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chuẩn định sẵn.Khi áp dụng Excel, ngoài bài toán tính các giá trị, bạn cũng cần đếm các ô với những giá trị – với bất kỳ giá trị như thế nào hoặc với các loại giá bán trị cố gắng thể. Ví dụ: chúng ta cũng có thể muốn đếm nhanh toàn bộ các mục trong danh sách hoặc tổng số các số không gian quảng cáo vào một phạm vi đã chọn.Microsoft Excel hỗ trợ một vài công dụng đặc biệt để đếm những ô: hàm COUNT với hàm COUNTA. Cả hai hàm này hầu như rất dễ dàng và đơn giản và dễ dàng sử dụng. Vì vậy trước tiên, học Excel Online sẽ phân tích về nhị hàm này, và tiếp đến đưa ra một vài phương pháp Excel để đếm số ô thỏa mãn nhu cầu (các) đk nhất định và số đông gợi ý bé dại khi đếm một số loại giá trị.Chia sẻ tài liệu excel cơ bản cực hay
Hàm COUNT – đếm những ô bao gồm số:Sử dụng hàm COUNT trong Excel – những điều cần nhớ
Hàm Excel COUNTIFS – đếm ô cân xứng với một vài tiêu chí:

Hàm COUNT – đếm các ô có số:

Bạn áp dụng hàm COUNT trong Excel nhằm đếm số ô bao gồm chứa các giá trị số.

Cú pháp của hàm Excel COUNT như sau:

COUNT(giá trị1, , …)Trong đó giá trị1, giá bán trị2,… là các tham chiếu ô hoặc các dãy trong đó bạn có nhu cầu đếm những ô bằng các con số.Trong những phiên phiên bản hiện đại của Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 cùng Excel 2007, tính năng COUNT đồng ý tới 255 đối số. Trong số phiên bạn dạng Excel trước, chúng ta có thể cung cấp tới 30 ‘giá trị’.Ví dụ: công thức sau trả về tổng cộng ô số trong dải A1:A100:=COUNT(A1:A100)Chú thích. Trong hệ thống Excel nội bộ, ngày tháng được tàng trữ dưới dạng số sê-ri và cho nên hàm Excel COUNT sẽ đếm luôn một ngày dài và thời gian.

Sử dụng hàm COUNT vào Excel – những điều cần nhớ

Dưới đấy là các quy tắc hoạt động vui chơi của hàm COUNT vào Excel
*
*
*