Trong quá trình thao tác xử lý văn phiên bản trên Microsoft Excel, bao hàm đoạn văn bạn dạng mà bạn cần lấy kí tự ở đầu, kí tự trọng tâm hay kí tự ngơi nghỉ cuối thì các LEN, MID, SEARCH, LEFT, RIGHT hay được sử dụng phổ biến . Tuy vậy làm giải pháp nào để có thể phối hợp cá hàm này lại và thực hiện một giải pháp tối ưu? Trong nội dung bài viết dưới đây, Đào tạo tin học vẫn hướng dẫn chúng ta cách sử dụng những hàm lấy ký tự trong Excel để đưa ký tự theo mong muốn và yêu thương cầu.

Bạn đang xem: Hàm lấy ký tự có điều kiện trong excel


Khóa học tập Tin học văn phòng công sở tại Daotaotinhoc.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa học siêng sâu kiến thức và cách sử dụng các công thay tin học phiên bản 2013 vì chưng giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn quang vinh hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo và giảng dạy tin học tập trên Google, Youtube như: Đào chế tạo ra tin học tập AB, Đào tạo ra tin học A, Đào sản xuất tin học B, đoạn clip tin học tập B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng công sở cơ bản đang trang bị cho bạn đầy đầy đủ các kĩ năng về biên soạn thảo văn phiên bản Word, bảng tính Excel với ngân sách học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Hàm lấy ký tự trong Excel ở đầu văn bản

Hàm lấy ký tự vào Excel nghỉ ngơi đầu văn bản

Hàm LEFT trong Excel lấy ký kết tự sinh hoạt đầu văn bản

– ví dụ 1: Để rước được ký kết tự sinh hoạt đầu văn bản trong ô Excel, bạn có thể thực hiện bằng hàm LEFT để đưa ký tự này tự đoạn văn bạn. Trong ví như hình hình ảnh bên dưới, để đưa 2 kí từ bỏ đầu của dãy các chuỗi văn bản bạn có thể sử dụng hàm LEFT bàng giải pháp nhập phương pháp hàm lấy ký kết tự trong Excel tại ô: =LEFT(B2,2)

*

Kết đúng theo hàm LEN, SEARCH, LEFT vào Excel lấy ký tự đầu văn bản

– lấy ví dụ 2: Sau đó là ví dụ phối hợp hàm LEN, tìm kiếm và hàm LEFT để mang kí tự bên trái của đoạn văn bản. Để lấy ký tự tên thành phầm của chuỗi văn phiên bản gồm Tên thành phầm + tháng ngày năm nhập thành phầm + Nội dung. Làm cách nào để chúng ta cũng có thể lấy được các tên thành phầm ra khỏi chuỗi văn phiên bản khi không xác minh trước được số cam kết tự mặt trái đề xuất lấy.

– Đầu tiên, chúng ta dùng hàm search để tra cứu vị trí bước đầu cần quăng quật ký tự

*
– cách 2: Bạn dùng hàm LEFT vào excel để lấy các kí từ bỏ Tên thành phầm ở đầu văn bản. Tại ô chúng ta nhập cách làm hàm LEFT như sau: =LEFT(B2,C2-1)

*

Hàm lấy ký tự trong Excel trung tâm văn bản

Để lấy kí tự sống giữa ra khỏi chuỗi chuỗi văn bản, kiên cố hẳn bạn sẽ nghĩ ngay cho hàm MID trong excel. Mặc dù nhiên, hàm này chỉ là hàm nhằm bạn xác định được các ký tự làm việc giữa bắt đầu từ số kí tự sản phẩm công nghệ mấy trong chuỗi văn bản. Để vứt bỏ được ký kết tự làm việc giữa thoát khỏi chuỗi văn bản, bạn cần thực hiện công việc sau đây.

Trong ví dụ bên dưới đây sẽ yêu cầu các bạn cần bóc ngày mon năm sản phẩm ra chuỗi văn phiên bản gồm Tên sản phẩm + ngày tháng năm nhập thành phầm + nội dung.

– Đầu tiên, bạn khẳng định đoạn text làm việc giữa nên bỏ kí tự là tất cả 8 cam kết tự bao gồm ngày mon năm. Trên ô hàm search để tìm vị trí bắt đầu, chúng ta nhập bí quyết hàm =SEARCH(“2021”,B2)

*

Tìm vị trí kết thúc với hàm tìm kiếm như sau =SEARCH(“2021”,B2).

*

– bước 2: xác minh ký từ đầu tiên cần rước từ phía bên trái đến là SEARCH(“2021”,B2) và cam kết tự ở chỗ bên đề nghị từ cam kết tự đầu tiên SEARCH(“2021”,B2)+8-1. Xác minh phần ký kết tự phải bỏ đi là 8 ký tự có ngày tháng năm nhập sản phẩm.Cuối cùng, các bạn nhập cách làm hàm LEFT để thực hiện tách ký tự sống giữa thoát ra khỏi chuỗi văn bản.

*

Vậy là chúng ta đã bóc tách được các ký tự nghỉ ngơi giữa thoát ra khỏi chuỗi văn bản rồi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Laptop Bị Sập Nguồn Bật Không Lên ? Máy Tính Sập Nguồn Đột Ngột

Nếu ko chèn thêm những cột để sử dụng hàm SEARCH, chúng ta có thể sử dụng phương pháp lồng ghép như hình ảnh bên dưới nhé!

*

Hàm lấy cam kết tự vào Excel nghỉ ngơi cuối văn bản

– Ví dụ: Để vứt bỏ các cam kết tự trước vệt chấm để xem những đuôi tên miền website. Mặc dù nhiên, phần lý từ trước dâu chấm không tồn tại một con số thắt chặt và cố định ký tự, vậy làm biện pháp nào để chúng ta cũng có thể loại những ký từ bỏ trước vệt chấm một cách hối hả mà ko mất thời hạn làm các lần? gợi ý là chúng ta cũng có thể sử dụng phối hợp hàm tìm kiếm và hàm RIGHT với quá trình thực hiện dễ dàng như sau:

– Đầu tiên, bạn cần sử dụng hàm tìm kiếm trong Excel nhằm tìm kiếm lốt chấm vào chuỗi văn bản.

Bạn chèn thêm 1 cột hàm search trong Excel và nhập bí quyết vào ô: =SEARCH(“.”,B2) để tìm vệt chấm vào chuỗi văn phiên bản của những ô. Vì đây là text cần điều kiện cần phải đặt trong dấu ngoặc kép. Tác dụng trả về của hàm tìm kiếm là số địa điểm của dấu chấm xuất hiện trong chuỗi văn bản tại ô B2.

*

– cách 2: Bạn áp dụng hàm RIGHT để đưa số cam kết tự sau lốt chấm bằng phương pháp tổng số ký tự của chuỗi text trừ đi đến tổng số ký tự trước vết chấm.

Sau đó bạn thường xuyên chèn thêm một cột hàm RIGHT để lấy ký trường đoản cú sau vết chấm bằng phương pháp nhập công thức: =RIGHT(B2,LEN(B2)-C2. Ở đoạn này hàm LEN dùng để làm xác định tổng số cam kết tự trong chuỗi văn bạn dạng ô B2. LEN(B2)-C2 là số ký tự ở mặt phải còn sót lại chuỗi văn bạn dạng ô B2 sau thời điểm trừ đi. Kết quả cuối cùng cách làm hàm RIGHT trong excel – hàm lấy ký kết tự vào Excel vẫn hiển thị số cam kết tự đề xuất lấy.

*

Hy vọng với nội dung bài viết này từ bỏ Đào chế tác tin học sẽ giúp bạn biết cách sử dụng hàm lấy ký tự trong excel, vận dụng vào quá trình và học tập một cách tác dụng nhé. Nếu như trong quá trình thực hiện, các bạn có gặp bất cứ khó khăn nào có thể để lại bình luận dưới để được cung cấp hướng dẫn. Hình như để không bỏ lỡ những mẹo tốt trong tin học tập văn phòng, bạn cũng có thể theo dõi những trang social của Đào tạo thành tin học tập ngay nhé!

Khi xử lý văn bản (dữ liệu) ở bảng tính Excel, song khi các bạn sẽ cần sử dụng hàm lấy ký tự có đk trong Excel. Nếu chưa biết cách sử dụng hàm này, chúng ta cũng có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây, công ty chúng tôi sẽ lý giải sử dụng chi tiết hàm này thông qua các ví dụ thực thế, thuộc theo dõi nhé!


Những hàm lấy cam kết tự có điều kiện trong Excel thường dùng nhất

Để lấy cam kết tự có đk trong Excel, chúng ta cần sử dụng 3 hàm phổ biến ví dụ như sau:

Hàm RIGHT: lấy ký kết tự bên bắt buộc trong chuỗi văn bản theo điều kiện xác định trước.Hàm MID: lấy ký kết tự thân trong chuỗi văn bản theo điều kiện khẳng định trước.Hàm LEFT: lấy ký tự phía bên trái trong chuỗi văn bạn dạng theo điều kiện xác định trước.

Để nắm rõ hơn về cách sử dụng của từng hàm, chúng ta có thể tham khảo các ví dụ thực tế sau đây.

Cấu trúc với cách thực hiện hàm MID

Cấu trúc của hàm MID: = MID(text,start_num, num_chars)

Trong đó:

text: là chuỗi văn bản cần trích xuất dữ liệustart_num: biểu thị vị trí của ký kết tự thứ nhất bạn đề nghị lấy vào chuỗi textnum_chars: số ký tự mà bạn cần trích xuất.

Trong ví dụ sau, mỗi sinh viên nhập học phần nhiều được cấp e-mail theo mã lớp và mã sinh viên mặc định để thống trị với cấu trúc: mã khoa + thương hiệu lớp + mã sinh viên
st.edu.vn cùng với CQ là mã khoa, K17A là mã lớp cùng 001 là mã sinh viên. Yêu thương cầu yêu cầu trích xuất mã lớp của sv từ e-mail cho sẵn. Trong ví dụ này, bạn cũng có thể thấy, mã lớp nằm tại vị trí giữa, gồm tổng số 4 ký kết tự, ban đầu từ ký tự vật dụng 3 trong email. Do vậy, để đưa mã lớp, bạn phải nhập công thức: =MID(C8,3,4) với C8 là vùng dữ liệu, 3 cùng 4 thay mặt đại diện cho đk lấy cam kết tự (xem hình minh họa).

*

Cấu trúc cùng cách sử dụng hàm RIGHT, LEFT

Cấu trúc của hàm RIGHT: =RIGHT(text,)

Cấu trúc của hàm LEFT: =LEFT(text,)

Trong đó:

text: là chuỗi văn phiên bản cần trích xuất tài liệu bên trái/phảinum_chars: số ký kết tự mà bạn phải trích xuất, nếu không nhập giá trị mặc định đã là 1st.edu.vn sẽ sở hữu mã sinh viên tương ứng là K17ACQ001 đoạn mã này bao gồm 9 ký kết tự nằm cạnh trái e-mail do vậy bọn họ sẽ sử dụng hàm LEFT để tách bóc mã sinh viên theo công thức: =LEFT(C7:9). Cách áp dụng hàm RIGHT cũng có nguyên lý giống như nên bạn cũng có thể tự thực hành.

*

Như vậy, qua bài viết này, shop chúng tôi đã hướng dẫn chúng ta 3 hàm lấy cam kết tự có đk trong Excel được sử dụng phổ cập nhất. Hi vọng, qua các ví dụ được đối chiếu trong bài bác viết, chúng ta cũng có thể thực hành thành công!