Chắc hẳn với phần đa bạn thao tác trên Microsoft Excel đang phải sử dụng đến chức năng lọc dữ liệu rất nhiều. Ví như hàm thanh lọc tên trong Exceltuổi, ngày tháng, số liệu… tuy nhiên tác dụng này có tương đối nhiều kiểu lọc phụ thuộc vào từng dạng dữ liệu, bài viết dưới đây trong chuỗi nội dung bài viết học Excel Onlinesẽ phía dẫn cụ thể giúp các bạn hàm lọc dữ liệu trong Excel mau lẹ và bao gồm xác.

Bạn đang xem: Hàm lọc dữ liệu trong excel

1. Lọc nhanh tài liệu bằng cỗ lọc Filter

Ta có bảng tài liệu sau:

- cách 1: Các các bạn chọn hình tượng hình tam giác trong title cột mong lọc dữ liệu.

*
Ví dụ phía dẫn phương pháp lọc tài liệu trong Excel

Để thuận lợi trong quá trình thao tác làm việc và lọc các dữ liệu, bạn nên tạo bảng tất cả bộ lọc như trên, để làm điều này, bạn chọn cục bộ vùng dữ liệu, chọn đến biểu tượng Format as Table là được.

*
Ví dụ phía dẫn biện pháp lọc tài liệu trong Excel

- bước 2: Trong hộp thoại xuất hiện, chúng ta bỏ lựa chọn trong ô vuông trước Select All. Tiếp theo các bạn muốn lọc tài liệu theo mục nào trong cột các bạn đánh dấu vào ô vuông trước dữ liệu đó. Tiếp nối nhấn OK.

*
Ví dụ phía dẫn phương pháp lọc tài liệu trong Excel

Bạn đang được hiệu quả như sau:

*
Ví dụ phía dẫn cách lọc tài liệu trong Excel

- Để xóa cỗ lọc chúng ta chọn vào hình tượng lọc sống trên title cột và chọn -> Clear Filter From "tiêu đề cột". Lấy ví dụ như ở đây là Clear Filter From "Ca làm".

- Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu cụ thể hơn nữa về kiểu cách lọc tài liệu bằng bộ lọc Filter thì hoàn toàn có thể tham khảo clip sau:

Hướng dẫn cách lọc tài liệu bằng bộ lọc Filter

2. Lọc tài liệu số hoặc văn bản

- bước 1: Chọn biểu tượng hình tam giác vào ô các bạn có nhu cầu lọc dữ liệu.

- cách 2: Nếu cột tài liệu chứa văn bạn dạng cần lọc thì các bạn chọn Text Filters, nếu cột dữ liệu chứa số cần lọc thì các bạn chọn Number Filters. Bạn có thể chọn bất kể kiểu ao ước lọc làm sao .

*
Ví dụ phía dẫn biện pháp lọc tài liệu trong Excel

- cách 3: Trong hộp thoại bất kỳ, chúng ta nhập điều kiện lọc nếu bao gồm 2 đk lọc chúng ta nhập cả 2 đk vào các ô dữ liệu. Chọn quan hệ giữa 2 điều kiện And hoặc Or cho phù hợp với đk lọc. Kế tiếp nhấn OK. Ở ví dụ như mình chọn Greater Than Or Equal To.. ( có nghĩa là lớn hơn hoặc bằng).

*
Ví dụ phía dẫn cách lọc tài liệu trong Excel

Tiếp tục với tài liệu của ví dụ như trên, ta lựa chọn 200 với ấn Ok sẽ có hiệu quả như hình sau

*
Ví dụ hướng dẫn phương pháp lọc tài liệu trong Excel

3. Thanh lọc theo màu

*
Ví dụ hướng dẫn biện pháp lọc tài liệu trong Excel

- cách 1: Chọn hình tượng lọc trong ô title của cột đã có định dạng color sắc.

*

Ví dụ hướng dẫn biện pháp lọc dữ liệu trong Excel

- cách 2: lựa chọn Filter by Color tiếp nối chọn color các bạn có nhu cầu lọc kế tiếp ấn Ok sẽ được công dụng như hình:

*

Ví dụ hướng dẫn phương pháp lọc dữ liệu trong Excel

Ngoài những lọc tài liệu qua color này bạn cũng có thể sử dụng tới những hàm thanh lọc trong Excel, mời bạn theo dõi tiếp.

4. Thực hiện hàm Filter trong Excel

Công thức hàm lọc trong Excel được áp dụng như sau:Công thức: = FILTER(array,include,)

Trong đó:

- array: Vùng dữ liệu cần lọc.

- include: Điều kiện bắt buộc lọc.

- if_empty: nếu tìm mà không có kết quả thì trả về giá trị gì? Đối với yếu đuối tố này sẽ không bắt bắt buộc nhập. Đây thiết yếu làcông thức lọc tài liệu trong excel mà chúng ta cũng có thể áp dụng vào trong quy trình thực hiện.

*

Sử dụng hàm Filter trong Excel

5. Lọc tài liệu bị trùng ở phiên bản Excel

5.1. Phiên bạn dạng 2019, 2016, 2013

- bước 1: Mở File Excel phải chỉnh sửa, tiếp đến bôi đen toàn bộ dữ liệu mà bạn muốn lọc. Trên thanh công cụ, lựa chọn Data và lựa chọn vào mục Remove Duplicates.

*

Lọc dữ liệu bị trùng - Hình 1

- bước 2: Trong hộp thoại Remove Duplicates, bạn lựa chọn một trong 2 kiểu:

+Select All :sẽ lọc tất cả các dữ liệu

+Unselect All: lựa chọn các trường mong lọc để lọc dữ liệu.

Tiếp tục dấn OK để trả tất.

*

Lọc tài liệu bị trùng - Hình 2

- cách 3:Lúc này giao diện sẽ lộ diện hộp thoại mới hiển thịsố lượng chủng loại trùng, số mẫu mã bị xóa và tổng số quý giá sửa lại.Nhấn OKlà chúng ta đã hoàn tất việc lọc dữ liệu.

*

Lọc dữ liệu bị trùng - Hình 3

5.2. Phiên bản 2010, 2017

- cách 1: Mở file Excel buộc phải chỉnh sửa, sau đó bôi đen toàn bộ dữ liệu mà bạn muốn lọc. Vào mục Home,chọn Conditional Formatting -> chọn Highlight Cells Rules -> chọn Duplicate Value.

*

Hình minh họa

- cách 2: Hộp thoại Duplicate Values mở ra, trong đó:

+ Values with: Lựa chọn color để những giá trị trùng lặp dễ quan sát hơn.

+ Uniques: Hiển thị quý giá tồn tại duy nhất.

+ Duplicate: Hiển thị quý hiếm trùng lặp.

Nhấn OK để hoàn tất.

*

Hình minh họa

Trên đó là hướng dẫn chúng ta lọc tài liệu trong Excel dễ ợt thông qua việc thực hiện hàm excel thanh lọc dữ liệu. Những kiến thức và kỹ năng này sẽ sẽ giúp ích nâng cao kỹ năng tin học văn phòng cho chính mình rất nhiều trong việc học kế toán tài chính onlinevà cai quản công viện của nhân sự công ty.

Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ học cách lọc dữ liệu trong Excel theo các cách không giống nhau: phương pháp tạo cỗ lọc cho giá trị ký kết tự, chữ số, tháng ngày năm, cách áp dụng bộ lọc để tìm kiếm, và giải pháp lọc bằng color hay bằng giá trị của ô được chọn. Bạn cũng trở nên học cách xóa bộ lọc, và biện pháp sửa bộ lọc auto của Excel khi nó không hoạt động.


Xem nhanh


 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?
CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?

Bộ thanh lọc trong Excel, hay nói một cách khác là Bộ lọc tự động hóa trong Excel – Auto

Đây là cơ chế lọc đơn giản dễ dàng nhất vào Excel. Tính năng lọc còn rất có thể giải quyết được hết sức nhiều công việc với độ phức hợp cao; khi ấy ta phải thực hiện đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP vào EXCEL

Bên cạnh vô số các lựa chọn lọc trong excel, Bộ lọc auto Excel còn hỗ trợ lựa chọn bố trí liên quan liêu đến những cột xác định:

Đối với cái giá trị ký tự: thu xếp từ A đến Z, sắp xếp từ Z về bên A, và sắp xếp theo color sắc.


*

*

Đối cùng với chữ số: bố trí từ nhỏ tuổi đến lớn, bố trí từ khủng đến nhỏ, hay thu xếp theo màu sắc sắc.

Đối với tháng ngày năm: sắp xếp từ cũ mang lại mới, thu xếp từ bắt đầu về cũ, và thu xếp theo color sắc.

Sau đó là điểm khác biệt giữa việc sắp xếp và việc lọc trong Excel:

Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel, toàn cục bảng mọi được sắp xếp lại, ví dụ theo thứ tự bảng vần âm hay từ giá chỉ trị nhỏ nhất đến giá trị khủng nhất. Tuy nhiên, việc thu xếp không ẩn tất cả các mục, nó chỉ thu xếp dữ liệu theo thứ tự mới.

Khi chúng ta lọc tài liệu trong Excel, chỉ hồ hết mục bạn muốn thấy sẽ tiến hành hiển thị, còn những mục không liên quan khác sẽ tiến hành ẩn lâm thời thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCEL

Để Bộ lọc auto trong Excel chuyển động chính xác, chuỗi dữ liệu của người tiêu dùng nên gồm hàng tiêu đề cùng với tên cột như ảnh chụp screen dưới đây:

Một khi các tiêu đề của cột được thêm vào, hãy chọn ngẫu nhiên ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, và sử dụng 1 trong các phương thức đưới phía trên để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

bên trên tab Data, trong đội Sort cùng Filter, hãy nhấp nút Filter.

trên tab Home, trong đội Editing, nhấp Sort với Filter>Filter.

Hãy sử dụng phím tắt trong bộ lọc Excel nhằm bật/tắt bộ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù chúng ta dùng bí quyết nào đi nữa, thì những mũi tên hướng xuống sẽ xuất hiện trong mỗi ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCEL

Một mũi tên phía xuống

*
 trong title của cột tức là bộ thanh lọc đã nhận thêm vào, nhưng vẫn không được sử dụng. Khi bạn di chuyển chuột bao phủ mũi tên, một mẹo màn hình hiển thị hiển thị (Hiển thị tất cả).

Để lọc tài liệu trong Excel, hãy thực hiện quá trình sau:

Nhấp vào mũi tên hướng xuống sinh sống cột mà bạn có nhu cầu lọc. Vứt chọn vỏ hộp Select All để quăng quật chọn tất cả dữ liệu một phương pháp nhanh chóng. Chọn những hộp gần dữ liệu mà bạn có nhu cầu hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đấy là cách bọn họ lọc dữ liệu trong cột Vùng miền nhằm xem doanh thu chỉ của miền Đông với miền Bắc:

Xong rồi! cỗ lọc đã được sử dụng cho cột A, tạm thời ẩn bất kỳ miền nào chưa hẳn là miền Đông và miền Bắc.

Mũi tên hướng xuống sống cột được lọc chuyển đổi thành nút lọc 

*
, và việc dịch chuyển xung quanh nút này sẽ hiển thị mẹo màn hình – tức là bộ lọc đã có sử dụng:

Lọc dữ liệu trong Excel là học tập phần kha khá lớn với phức tạp, để hiểu cùng áp dụng thuần thục thì bài viết này không diễn đạt hết được. Để chúng ta có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo những tính năng lọc tài liệu cở phiên bản nâng cao, báo cáo siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì học Excel Online đã thi công ra chương trình Excel từ cơ phiên bản tới nâng cao dành cho tất cả những người đi làm. Cùng với khoá học này bạn sẽ học online linh hoạt những lúc đông đảo nơi, dàn xếp với học viên về những vấn đề trong bài giảng trong veo qúa trình học, đặc biệt học giá thành khoá học siêu tiết kiệm chi phí và hoàn toàn rất có thể hoàn trả nếu như bạn không ưa chuộng về khoá học.Chi ngày tiết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để áp dụng hàm tinh lọc trong Excel cho các cột, hãy lặp lại các bước trên cho con số cột mà các bạn muốn.

Ví dụ, chúng ta cũng có thể thu nhỏ kết trái xuống còn hiển thị táo apple ở miền Đông cùng miền Bắc. Khi chúng ta sử dụng nhiều bộ lọc vào Excel, nút lọc đang hiển thị nghỉ ngơi mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cửa sổ bộ lọc vào Excel rộng rộng và/hay lâu năm hơn, hãy dịch chuyển chuột xung quanh tay chũm ở bên dưới cùng, và ngay lúc mũi tên nhị đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống xuất xắc kéo nó về phía mặt phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc dữ liệu trong Excel quăng quật qua những ô trống hay những ô không trống, hãy tiến hành một trong công việc sau:

Để lọc nhưng quăng quật qua những ô trống, ví dụ là hiển thị những ô có dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên thanh lọc tự động, hãy chắc rằng hộp (Show All (Hiển thị vớ cả)) được chọn, rồi quăng quật chọn (Blanks (Các ô trống)) sinh hoạt cuối danh sách. Vấn đề này đã hiển thị chỉ các hàng có dữ liệu trong cột xác định.

Để lọc nhưng quăng quật qua các ô tất cả dữ liệu, rõ ràng là hiển thị những ô trống, quăng quật chọn (Hiển thị vớ cả), rồi lựa chọn (Các ô trống). Điều này vẫn hiển thị chỉ phần đông hàng gồm ô trống sinh sống cột xác định.

Lưu ý:

Lựa lựa chọn (Các ô trống) tất cả sẵn chỉ so với cột bao gồm chứa ít nhất một ô trống.

Nếu bạn có nhu cầu xóa hàng trống dựa trên một cột chủ yếu nào đó, chúng ta cũng có thể lọc nhưng bỏ qua những ô chứa dữ liệu trong cột đó, nên chọn lựa các sản phẩm được lọc, bấm vào phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn có nhu cầu xóa chỉ số đông hàng hoàn toàn trống với để lại rất nhiều hàng gồm chứa một vài tài liệu hay cất vài ô trống, hãy xem qua chiến thuật này nhé.

Xem thêm: Bảo vệ môi trường từ ý thức bảo vệ môi trường từ ý thức, bảo vệ môi trường từ ý thức

Bên cạnh những lựa chọn lọc cơ bản đã được trao đổi ở trên, bộ lọc tự động trong Excel còn hỗ trợ các công cụ nâng cấp để giúp đỡ bạn lọc các loại dữ liệu rõ ràng giống như ký tự, chữ số và ngày mon năm đúng đắn theo nhu yếu của bạn.

Lưu ý:

Các loại cỗ lọc không giống nhau trong Excel với tính sa thải lẫn nhau. Ví dụ, bạn cũng có thể lọc một cột xác định theo quý hiếm hay theo màu sắc ô, nhưng cấp thiết theo cả hai dòng được.

Để có kết quả chính xác, đừng phối kết hợp các loại dữ liệu khác nhau trong cùng một cột chính vì chỉ có một loại cỗ lọc tất cả tác dụng cho mỗi cột thôi. Trường hợp một cột chứa được nhiều loại giá chỉ trị, thì cỗ lọc sẽ được thêm vào theo một số loại dữ liệu mở ra nhiều nhất. Ví dụ, nếu khách hàng lưu chữ sô trong một cột xác minh nhưng đa số chữ số được định dạng như ký kết tự, thì cỗ lọc ký tự vẫn hiển thị cho cột đó chứ chưa phải bộ thanh lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy để ý kỹ rộng mỗi sàng lọc rồi coi xem chúng ta có thể tạo bộ lọc tương xứng nhất cho các loại dữ liệu của mình như ráng nào.

Hướng dẫn học tập Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn có nhu cầu lọc cột chứa cam kết tự cho một điều gì đấy rất thay thể, thì chúng ta có thể tận dụng vài ba lựa chọn nâng cao được cung ứng bởi cỗ lọc ký tự vào Excel chẳng hạn như:

Lọc những ô ban đầu hay dứt bằng một hay các ký tự sệt biệt.

Lọc các ô bao gồm chứa hay là không chứa một ký tự hay như là một từ xác định ở ngẫu nhiên vị trí nào của chuỗi ký tự.

Lọc các ô tương tự một phương pháp tuyệt đối hay là không tương đương với cùng một hay các ký tự vắt thể.

Ngay khi chúng ta thêm cỗ lọc vào cột cất giá trị ký tự, bộ lọc ký tự sẽ tự động hóa xuất hiện nay trong bảng chọn bộ lọc trường đoản cú động:

Ví dụ, để lọc nhưng bỏ qua những hàng có chứa Chuối, hãy triển khai như sau:

Nhấp mũi tên phía xuống sinh hoạt tiêu đề của cột, rồi chỉ vào cỗ lọc ký tự.

Trong bảng chọn lựa được thả xuống, nên chọn lựa bộ lọc ước muốn (trong lấy ví dụ này là ko chứa…)

Hộp thoại Custom Auto
Filter đang xuất hiện. Trong hộp ở bên đề xuất bộ lọc, hãy gõ ký kết tự hay những mục mong ước từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết quả là, toàn bộ các hàng Chuối, bao hàm Chuối xanh với Chuối vàng, sẽ tiến hành ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc tài liệu trong Excel cùng rất hai điều kiện, hãy thực hiện công việc sau lập cú pháp đk đầu tiên, rồi thực hiện các bước sau:

lựa chọn nút và hay Or tùy vào vấn đề liệu cả hai xuất xắc chỉ một trong những hai đk sẽ được đáp ứng. Nên lựa chọn toán tử đối chiếu cho điều kiện thứ hai, rồi nhập giá trị ký kết tự vào hộp.

Ví dụ, đây là cách chúng ta lọc hàng bao gồm chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu bạn không nhớ giải pháp tìm kiếm hoàn hảo và tuyệt vời nhất hay bạn muốn lọc các hàng gồm thông tin giống như nhau, thì chúng ta cũng có thể tạo cỗ lọc có trong những ký tự đại diện thay mặt sau:

Ký trường đoản cú đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với ngẫu nhiên ký tự trật nàoX?m tìm kiếm “xám” tốt “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với ngẫu nhiên chuỗi ký kết tự nàoTr* kiếm tìm “Trang” xuất xắc “Trung”
~ (dấu ngã) bao gồm *,?, hay ~ theo sauCho phép lọc những ô gồm chứa lốt hoa thị, vết hỏi, hay vết ngã.Sao~? search “sao?”

Mẹo: trong vô số nhiều trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng toán tử Contains cố gắng cho cam kết tự đại diện. Ví dụ, nhằm lọc những ô tất cả chứa toàn bộ các loại Chuối, chúng ta cũng có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, thường dùng toán tử Contains rồi chỉ bài toán nhập chuối.

Địa chỉ học tập Excel trên Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ vào EXCEL

Bộ lọc số vào Excel có thể chấp nhận được bạn xử lý dữ liệu số theo khá nhiều cách, bao gồm:

lọc số bằng hay là không bằng một số nhất định. Thanh lọc số, to hơn, bé dại hơn, tốt nằm giữa những số nhất định. Thanh lọc 10 số đầu tuyệt 10 số cuối. Lọc những ô bao gồm chứa số to hơn hay nhỏ hơn quý hiếm trung bình.

Ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây cho thấy thêm tất cả cỗ lọc số gồm sẵn trong Excel.

Ví dụ, nhằm tạo cỗ lọc chỉ hiển thị các giao dịch có tổng tiền lớn hơn 6 triệu đ nhưng không thật 7 triệu đồng, hãy thực hiện quá trình sau:

Nhấp mũi tên lọc auto ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào bộ lọc Số. Hãy chọn 1 toán tử so sánh cân xứng từ danh sách, trong lấy một ví dụ này là Giữa…

Trong vỏ hộp thoại Custom Auto
Filter, hãy nhập cực hiếm biên bé dại hơn và quý hiếm biên mập hơn. Theo mang định, Excel nhắc nhở sử dụng toán tử so sánh “Lớn hơn giỏi bằng” với “Nhỏ hơn xuất xắc bằng”. Chúng ta có thể đổi bọn chúng thành “Lớn hơn” và “Nhỏ hơn” nếu như bạn thêm cực hiếm biên vào.

Nhấp OK.

Kết quả là, chỉ những giao dịch có giá thành từ 6 triệu đ đến 7 triệu đồng mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCEL

Bộ thanh lọc ngày mon năm trong Excel hỗ trợ vô số những lựa chọn được cho phép bạn lọc các hồ sơ trong khoảng thời hạn nhất định hối hả và dễ dàng dàng.

Một biện pháp mặc định, cỗ lọc tự động hóa của Excel đội ngày mon năm lại trong một cột xác minh theo chủng loại năm, tháng, cùng ngày. Bạn cũng có thể mở rộng tốt thu bé dại các nấc độ không giống nhau bằng cách nhấp vào dấu cộng hay lốt trừ nằm lân cận nhóm. Việc chọn tốt xóa các nhóm ở lever cao hơn sẽ lựa chọn hay xóa dữ liệu ở cùng cấp cho độ. Ví dụ, nếu như khách hàng xóa hộp bên cạnh 2016, thì tất một ngày dài tháng năm trong năm năm 2016 sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, bộ lọc ngày tháng Năm cho phép bạn hiển thị giỏi ẩn dữ liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, diễn ra trước xuất xắc sau ngày xác định, hay nằm trong lòng hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình dưới đây hiển thị tất cả bộ lọc ngày tháng năm tất cả sẵn:

Thông thường, bộ lọc tháng ngày năm vào Excel chạy chỉ bằng một chiếc nhấp chuột. Ví dụ để lọc hàng cất hồ sơ vào tuần này, bạn chỉ việc trỏ con chuột vào cỗ lọc ngày tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu các bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, giữa hay cỗ lọc Tùy Chỉnh, thì cửa sổ hộp thoại bộ lọc tự động Tùy chỉnh giống như sẽ xuất hiện, chỗ mà chúng ta định rõ tiêu chuẩn chỉnh mà bạn mong mỏi muốn.

Ví dụ, để hiển thị toàn bộ hồ sơ của 10 ngày đầu tiên trong tháng bốn năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập thông số kỹ thuật cho cỗ lọc theo phong cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU trong EXCEL

Nếu dữ liệu trong trang tính của chúng ta được format một cách thủ công hay bằng định dạng tất cả điều kiện, thì chúng ta cũng có thể lọc tài liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên hướng xuống của cục lọc tự động hóa sẽ hiển thị thanh lọc theo Màu bao gồm một hay nhiều lựa chọn, tùy vào việc cột của doanh nghiệp có định hình gì:

thanh lọc theo màu sắc cột thanh lọc theo màu fonts chữ thanh lọc theo hình tượng ô

Ví dụ, nếu khách hàng định dạng những ô vào cột khẳng định với 3 màu nền khác biệt (xanh lá, đỏ và cam) và chúng ta chỉ mong hiển thị những ô màu sắc cam, bạn cũng có thể thực hiện theo cách này:

Nhấp mũi thương hiệu lọc làm việc ô tiêu đề, rồi chỉ vào thanh lọc theo Màu. Nhấp vào màu mong mỏi chọn – vào trường phù hợp này là màu cam.

Xong rồi! có một vài giá trị được định hình với font chữ color cam mới được hiển thị và các hàng khác thì được ẩn trợ thì thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM trong EXCEL

Bắt đầu với Excel 2010, giao diện bộ lọc có chứa vỏ hộp tìm tìm – hộp này khiến việc kiếm tìm kiếm chuỗi dữ liệu lớn tiện lợi hơn -việc này có thể chấp nhận được bạn gấp rút lọc các hàng chứa đúng ký kết tự, số, hay ngày tháng năm.

Giả sử bạn muốn xem qua hồ sơ đến các khu vực “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên thanh lọc tự động, rồi bước đầu gõ tự “miền đông” vào hộp tìm kiếm. Cỗ lọc Excel sẽ mau lẹ hiển thị tất cả vùng miền khớp với điều kiện tìm kiếm. Để hiển thị chỉ đa số hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn bộ lọc tự động của Excel, hoặc nhấp phím Enter bên trên bàn phím.

Để thanh lọc kèm theo không ít điều kiện, hãy thực hiện bộ thanh lọc dựa trên đk tìm kiếm trước tiên như được diễn giải ở trên, rồi gõ điều kiện thứ hai, tức thì khi kết quả tìm tìm hiển thị, nên lựa chọn hộp Thêm lựa chọn lúc này vào cỗ lọc, rồi nhấp OK. Trong ví dụ này, họ thêm hồ sơ “miền tây” vào các hồ sơ “miền đông” đã có lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không nhỉ nào? Chỉ tía cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ tốt ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một cách nữa nhằm lọc tài liệu trong Excel chính là tạo bộ lọc có điều kiện là văn bản hay định dạng của ô được chọn. Đây là giải pháp thực hiện:

Nhấp chuột đề nghị vào ô đựng giá trị, color sắc, hay biểu tượng mà bạn muốn lọc dữ liệu.

Trong bảng lựa chọn nội dung, trỏ vào cỗ lọc.

Chọn những lựa chọn ước ao muốn: thanh lọc theo giá trị, màu sắc sắc, màu fonts chữ, hay hình tượng của ô được chọn.

Trong ví dụ như này, chúng ta lọc theo hình tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau khoản thời gian THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn sửa đổi hay xóa dữ liệu trong ô được lọc, bộ lọc tự động trong Excel sẽ không auto cập nhật các thay đổi. Để thực hiện lại cỗ lọc, hãy nhấp vào bất kỳ ô như thế nào trong chuỗi dữ liệu, tiếp đến hoặc:

Nhấp sử dụng lại bên trên tab Dữ liệu, vào nhóm sắp xếp và Lọc.

hoặc:

Nhấp bố trí và Lọc>Sử dụng lại làm việc tab Trang chủ, trong team Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

Cách sớm nhất để sao chép chuỗi tài liệu đã lọc vào một trang tính hay hành lang cửa số khác chính là sử dụng 3 phím tắt dưới đây.

Hãy chọn ô vẫn lọc, rồi nhận Ctrl + A nhằm chọn toàn bộ dữ liệu sẽ lọc bao gồm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu đã lọc trừ tiêu đề cột, nên lựa chọn ô đầu tiên (ngoài cùng mặt trái) bao gồm dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + kết thúc để mở rộng lựa chọn mang đến ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để xào nấu dữ liệu được chọn.

Đi mang lại trang tính/cửa sổ khác, nên lựa chọn ô bên trên cùng phía bên trái của dải ô được chọn, rồi dìm Ctrl + V để dán dữ liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, khi bạn coppy dữ liệu sẽ lọc cho một chỗ nào đó, các ô chứa tài liệu này sẽ ảnh hưởng xóa. Vào một vài trường vừa lòng hiếm gặp, đa phần trên một hành lang cửa số rất lớn, Excel hoàn toàn có thể sao chép các hàng bị ẩn thuộc với các hàng được hiển thị. Để ngăn ngừa điều này, nên lựa chọn dải ô vẫn lọc, rồi nhấn alt +; để lựa chọn chỉ hầu hết ô được hiển thị. Nếu như khách hàng không quen sử dụng phím tắt trên bàn phím, chúng ta có thể sử dụng tính năng Go to Special sửa chữa thay thế (tab Home > nhóm Editing > Find và Select > Go to lớn Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC trong EXCEL

Sau khi sử dụng bộ lọc cho 1 cột tốt nhất định, chúng ta có thể muốn xóa cỗ lọc nhằm lọc tài liệu theo biện pháp khác.

Để xóa bộ lọc trong Excel, hãy triển khai theo bất kỳ bước nào bên dưới đây.

Để xóa bộ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím bộ lọc trên title của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa toàn bộ bộ thanh lọc trong trang tính, hãy áp dụng hoặc:

Đi đến tab Data > đội Sort và Filter, rồi nhấp Clear.hoặc: Đi mang lại tab home > đội Editing, rồi nhấp Sort và Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG vào EXCEL

Nếu bộ lọc auto trong Excel không chạy từ bỏ nửa dưới trang tính, phần nhiều là do tài liệu mới được nhập vào nằm kế bên dải ô đã lọc. Để xử lý điều này, hãy áp dụng lại cỗ lọc. Nếu bộ lọc của khách hàng vẫn không chạy, thì hãy xóa tất cả bộ thanh lọc trong trang tính, rồi sử dụng bộ lọc mới. Giả dụ chuỗi dữ liệu của người tiêu dùng chứa những hàng trống, thì nên dùng con chuột chọn tất cả dải ô một biện pháp thủ công, rồi thực hiện bộ thanh lọc tự động. Ngay sau khi chúng ta thực hiện tại điều này, tài liệu mới sẽ tiến hành thêm vào dải ô đã lọc.

Về cơ bản, đó là cách các bạn thêm và thực hiện bộ lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn đó nhiều điều chúng ta cũng có thể thực hiện nữa! Trong bài hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online vẫn khám phá tài năng của bộ lọc nâng cao và coi xét biện pháp lọc dữ liệu có rất nhiều điều kiện. Hãy đón đợi nhé!

Bạn muốn tò mò Excel một cách bài bản, có hệ thống và rất đầy đủ các kiến thức? Hãy thâm nhập ngay khóa huấn luyện EX101 – Excel từ cơ bản đến chuyên gia dành cho tất cả những người đi làm cho được hướng dẫn do giảng viên Nguyễn Đức Thanh.