Bạn đang muốn hẹn giờ tắt vật dụng tính auto mà không cần thiết đặt thêm phần mềm? bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta thực hiện điều đó nhanh chóng với dễ dàng, thuộc xem nhé.

Bạn đang xem: Huỷ lệnh tắt máy tính

2 cách hẹn tiếng tắt máy tính xách tay tự động, nhanh chóng

Dưới trên đây là chia sẻ 2 cách hẹn giờ tắt máy tính một cách tự động hóa và hối hả mà mọi bạn cso thể tham khảo.

1. Hứa hẹn giờ tắt sản phẩm công nghệ tính tự động hóa bằng lệnh Run

Để hẹn giờ tắt thiết bị tính tự động bằng lệnh Run,đầu tiên các bạn nhấn tổ hợp phím
Windows+ R, kế tiếp nhập lệnh: shutdown-s -t 3600vào hộp thoại
Run. Vào lệnh này bao gồm Shutdown là tắt trang bị tính, kí trường đoản cú s làviết tắt của Shutdown, kí từ bỏ t là viết tắt của Time, và số lượng 3600 là thờigian tính bằng giây để hẹn giờ đồng hồ tắt máy, do vậy bạn có thể tùy ý đặt theo mongmuốn.


*
Hẹn giờ tắt sản phẩm tính tự động bằng lệnh Run
Cụ thể, để hẹn giờ đồng hồ tắt máy tính xách tay sau 5 phút, bạn nhập lệnh: shutdown -s -t 300; giống như sau 10 phút thì nhập lệnh: shutdown -s -t 600; Sau 15 phút thì nhập lệnh: shutdown -s -t 900;Sau 30 phút: shutdown -s -t 1800; Sau 1 giờ đồng hồ thì nhập lệnh: shutdown -s -t 3600; Sau 2 giờ thì nhập lệnh: shutdown -s -t 7200; Sau 3 giờ thì nhập lệnh: shutdown -s -t 10800; Sau 4 giờ thì nhập lệnh: shutdown -s -t 14400.
*
Hệ thống đã hiển thị thông báo cho biết thêm thời gian trang bị tính tự động hóa tắt

Sau khi thiết lập cấu hình xong, chúng ta nhấn chọnOK. Dịp này, hệ thốngsẽ xuất hiện thêm thông báo cho chúng ta biết máy tính sẽ auto tắt sau đó 1 khoảngthời gian vừa thiết lập.


*
Hủy hẹn giờ tắt lắp thêm tính tự động hóa bằng lệnh shutdown -a

Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu hủy hẹn giờ tắt trang bị tính tự động thì chỉ cần nhấn tổng hợp phímWindows + R, tiếp nối nhập lệnhshutdown -avào vỏ hộp thoaiRun, nhấn OK là khối hệ thống sẽthông báo bạn đã hủy quăng quật lệnh tắt lắp thêm tính.

2. Sử dụng shortcut tắt nhanh laptop ngay trên desktop


*
Tạo shortcut tắt nhanh máy tính xách tay ngay bên trên desktop nhằm hẹn giờ tắt lắp thêm tính

Ngoài phương pháp đầu tiên, chúng ta có thể hẹn giờ tắt đồ vật tính tự động bằng bí quyết tạo một hành lang cửa số ngay trên màn hình desktop nhằm hẹn giờ tắt sản phẩm tính. Rứa thể, trên màn hình chính, các bạn nhấn chuột đề nghị > nhấn thẻNew> chọn thẻShortcut.


*
Nhập lệnh shutdown.exe -s -t 30 vào ô Type the location of the item

Tại cửa sổ
Create Shortcut, bạn gõ lệnh:shutdown.exe-s -t 30(30 được hiểu là số tùy chỉnh sau) vào ôType the location of the item, sau đónhấnphím Next.

Với các phiên bản HĐH Windows không giống nhau, Microsoft đều có không ít cách hứa giờ tắt thiết bị tính cơ mà bạn không nhất thiết phải cài thêm ngẫu nhiên phần mềm nào. Đó hầu hết là đầy đủ cách tiến hành đơn giản, dễ hiểu, và thiết đặt thời gian máy tính xách tay tự tắt theo ý muốn. Vậy kia là những cách nào?

Trong nội dung nội dung bài viết dưới đây, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ share với bạn 2 cách hẹn giờ tắt sản phẩm công nghệ Win 10, Win 11 cũng như các phiên bạn dạng Windows khác. Đây hầu hết là những cách đơn giản. Và tùy thuộc vào từng mục đích, gia tốc sử dụng, sở thích… mà bạn cũng có thể chọn một giải pháp phù hợp.


Cách hẹn giờ tắt laptop bằng lệnh shutdown

Đây chắc rằng là cách thịnh hành nhất trên tất cả các HĐH Windows. Dù các bạn dùng Win 11, Win 10, Win 8, 7, hay thậm chí cả XP, bạn đều có thể sử dụng lệnh hứa hẹn giờ shutdown. Ưu điểm của bí quyết này, là bạn cũng có thể cài đặt tắt máy auto sau một khoảng thời gian bất kỳ. Bạn có thể tham khảo video clip và lệnh shutdown Win 10, Win 11 cũng giống như các HĐH khác ở câu chữ dưới đây:

Video chỉ dẫn hẹn giờ tắt máy tính xách tay bằng lệnh shutdown

Trong đoạn clip này, Đỗ Bảo nam giới Blog triển khai trên Win 11. Tuy nhiên, câu hỏi đặt lệnh shutdown Win 10, Win 8, tuyệt Win 7… đều như nhau so cùng với Win 11. Những câu lệnh để tự động tắt laptop hoặc hủy hẹn giờ đều như nhau. Các bạn đều dùng lệnh shutdown -s -t xx. Vào đó, xx là thời hạn tính theo giây để máy tính auto tắt sau khi chúng ta thực hiện tại lệnh.


Cách sử dụng lệnh shutdown cụ thể qua công việc minh họa

Bước 1: Mở hộp thoại Run
Bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Windows + R bên trên bàn phím, tiếp nối Enter. Nếu bạn không thích dùng phím tắt, bạn có thể search RUN nghỉ ngơi nút tìm kiếm trên thanh taskbar. Sau đó, chúng ta nhấp vào vận dụng RUN.

Bước 2: Nhập lệnh shutdown
Bạn nhập lệnh shutdown -s -t 3600 vào hộp thoại Run, tiếp đến Enter. Trong những số đó 3600 là thời hạn tính theo giây để máy tính tự tắt. Chúng ta cũng có thể thay thời gian này bằng ngẫu nhiên khoảng nào nếu khách hàng muốn. Và dưới đây là một số câu lệnh cơ mà Đỗ Bảo phái mạnh Blog sẽ viết sẵn. Bạn cũng có thể copy theo mốc thời gian tương ứng, tiếp đến paste vào vỏ hộp thoại RUN của bạn.

Lệnh hứa giờ tắt laptop sau 3 phút: shutdown -s -t 180Sau 5 phút: shutdown -s -t 300Sau 10 phút: shutdown -s -t 600Sau 15 phút: shutdown -s -t 900Sau 30 phút: shutdown -s -t 1800Sau 1 tiếng: shutdown -s -t 3600Sau 2 tiếng: shutdown -s -t 7200Sau 3 tiếng: shutdown -s -t 10800Sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400Sau 5 tiếng: shutdown -s -t 18000


*
Để hứa hẹn giờ, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Sau đó, các bạn copy lệnh tắt sản phẩm công nghệ ở trên, paste vào vỏ hộp thoại Run và Enter.

Cách hủy lệnh Shutdown trên tất cả các HĐH Windows

Nếu vị một nguyên nhân nào đó, bạn muốn hủy lệnh Shutdown, thì việc này rất 1-1 giản. Bạn vẫn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN. Sau đó, bạn nhập lệnh shutdown -a với Enter. Như vậy, là chúng ta đã hủy hẹn giờ thành công.

Cách hẹn giờ tắt máy Win 10, 11 bằng Task Scheduler

Ngoài Win 10, Win 11, cách này cũng được áp dụng trên toàn bộ các HĐH Windows khác. Do vậy, dù chúng ta dùng Win 7, Win 7, hay XP đều hoàn toàn có thể thực hiện nay được. Với phương pháp này, chúng ta cũng không cần phải cài đặt ngẫu nhiên phần mềm nào.

Ưu điểm của việc thực hiện công thay Task Scheduler là bạn cũng có thể hẹn giờ đồng hồ tắt máy vào trong 1 mốc thời gian chính xác nào đó. Đồng thời, chúng ta cũng có thể lên lịch nhằm cứ cho đúng giờ đó mỗi ngày là laptop tự tắt. Ví dụ, nếu bạn muốn đúng 23h mỗi ngày máy tính auto tắt, thì bạn dùng giải pháp này cực kỳ phù hợp.

Video chia sẻ cách tắt máy auto bằng Task Scheduler

Để chúng ta cũng có thể xem trực tiếp thao tác làm việc cài đặt auto tắt thiết bị tính, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đã sẵn sàng sẵn 01 video clip minh họa. Chúng ta cũng có thể tham khảo trực tiếp trong nội dung đoạn phim dưới đây. đoạn phim được Đỗ Bảo nam giới Blog triển khai trên Win 11. Mặc dù nhiên, trên Win 10 cũng giống như các HĐH Windows khác hầu hết được thực hiện giống nhau.

Xem thêm: Chi Tiết Đấu Trường Chân Lý Mùa 3, Danh Sách Tướng Đấu Trường Chân Lý Mùa 3


Các bước hẹn giờ tắt máy vi tính bằng Task Scheduler

Để trang bị tính auto shutdown theo phong cách này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở áp dụng Task Scheduler
Đây là ứng dụng được tích đúng theo sẵn trên Windows. Bạn chỉ việc click vào nút search trên thanh taskbar. Tiếp nối bạn tra cứu theo tự khóa Task Scheduler. Và bạn click vào kết quả tìm được.


*
Bạn click vào nút Start, sau đó tìm và mở ứng dụng Task Scheduler.

Bước 2: setup thời gian để mấy tính tự động tắt
Tại bước này, bạn hãy tiến hành theo từng hình ảnh được Đỗ Bảo phái mạnh Blog minh họa dưới đây…

Click vào trong dòng Create Basic Task


*
Click vào trong dòng Create Basic Task từ hộp thoại Task Scheduler.
*
Bạn đánh tên dễ nhớ cho Task. Phần bô tả bạn cũng có thể bỏ trống. Sau đó, chúng ta nhấn Next.
*
Chọn Daily, sau đó nhấn Next.

Sau đó, bạn thiết lập thời gian hẹn giờ tắt vật dụng tính. Bạn có thể cài đặt tắt máy tự động hóa bắt đầu từ ngày nào, tiếng nào. Khi đang chỉnh thời hạn xong, chúng ta nhấn Next.


*
Cài đặt thời gian tự động hóa tắt thiết bị tính. Sau đó, các bạn nhấn Next.

Chọn Start a program, tiếp nối nhấn Next.


*
Chọn Start a program, tiếp đến nhấn Next.

Tiếp theo, bạn nhập lệnh shutdown hoặc C:WindowsSystem32shutdown.exe vào ô Program/script. Tại ô Add arguments, chúng ta nhập -S. Kế tiếp nhấn Next.


*
Bạn nhập lệnh shutdown như trong ảnh. Tiếp đến nhấn Next.

Cuối cùng, chúng ta nhấn Finish.


*
Cuối cùng, các bạn nhấn Finish.

Cách hủy hẹn giờ tắt trang bị trên Task Scheduler

Để diệt lệnh tắt thứ tính auto hàng ngày, bạn vẫn vào phần Task Scheduler.Sau đó, chúng ta click chọn cái Task Scheduler Library.Tiếp đến, chúng ta tìm và chọn vào thương hiệu Task hứa hẹn giờ tắt mà các bạn đã tạo ra trước đó.Click vào nút Delete ở menu bên phải kê xóa lệnh tự động hóa tắt máy.
*
Cách hủy hứa giờ tắt lắp thêm trên Task Scheduler

Như vậy bên trên đây, Đỗ Bảo phái nam Blog đã share với các bạn 02 cách hứa hẹn giờ tắt máy vi tính trên Win 10 tương tự như trên Win 11 hoặc những HĐH Windows khác. Đây là những phương pháp giúp bạn thiết lập thời gian nhằm máy tính tự động hóa tắt theo ý muốn. Ngoài những cách này, chúng ta cũng có thể có các cách khác. Đó hoàn toàn có thể là áp dụng phần mềm. Hoặc chúng ta có thể tạo shortcut hứa giờ tắt trang bị để ngoài desktop. Khi bạn có nhu cầu dùng, bạn chỉ cần click vào shortcut nhằm hẹn giờ.


Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo nam giới Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng vừa lòng hữu ích đa phần ở nghành nghề tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật thiết bị tính, style Proshow Producer... Những tin tức được chia sẻ trên kênh đông đảo được chọn lọc giúp mang đến cho chính mình những kiến thức và kỹ năng hay và bổ ích.