Đối với những người thường xuyên phải làm báo cáo, tổng hợp dữ liệu thì việc lọc theo điều kiện là một điều ko thể tránh khỏi. Với trường hợp dữ liệu lớn và thường xuyên được cập nhật, núm đổi thì làm cách nào để có thể lọc một cách tối ưu nhất? hôm nay các bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách sử dụng tính năng Slicer trong Excel nhé.


Hướng dẫn thực hành

Sau lúc đã có dữ liệu, điều trước tiên các bạn cần làm là tạo dữ liệu đó thành một bảng thống nhất. Việc tạo bảng có mục đích nếu sau này các bạn có chỉnh sửa nắm đổi hay thêm mới dữ liệu thì bảng sẽ tự động cập nhật theo. Đầu tiên các bạn chọn một ô bất kì trong vùng dữ liệu rồi ở thẻ Insert chọn Table.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng slicer trong excel 1/2023

Lúc này thì sẽ có một hộp thoại hiện lên xác nhận vùng dữ liệu của bạn. Các bạn lưu giữ ý nhớ ấn chọn vào My table has headers để hệ thống hiểu rằng vùng dữ liệu của các bạn bao gồm một thanh tiêu đề ở hàng đầu tiên. Sau khoản thời gian kiểm tra mọi thứ đã đúng thì các bạn ấn nút OK bên dưới để tạo bảng.

Sau khi bảng được tạo mới thì các bạn có thể núm đổi thương hiệu của bảng ở mục Table Name ở phía trên bên phải. Điều này giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc phân biệt lúc làm việc với nhiều bảng khác nhau.

Để trang trí cho bảng dữ liệu của chúng ta đẹp rộng thì các bạn có thể áp dụng ngay lập tức một số định dạng được hệ thống gợi ý sẵn ở nhóm lệnh Table Styles vào thẻ Table Design.

Sau lúc đã hoàn thành việc tạo và định dạng đến bảng dữ liệu thì chúng ta sẽ tiến hành tạo slicer. Thao tác này cực kì solo giản, để tạo một slicer mới ở thẻ Insert các bạn ấn chọn Slicer.

Ở hộp thoại Insert Slicers hiện lên, các bạn sẽ thấy các tiêu đề trong bảng dữ liệu ban đầu. Nếu muốn lọc dữ liệu trong bảng theo mục nào thì các bạn hãy ấn chọn mục đó, lưu ý là không giới hạn số lượng slicer được tạo nhé. Sau khi chọn dứt các bạn ấn nút mặt dưới OK để tạo mới.

Đối với một slicer thì chúng ta cũng có một số tùy chỉnh để đến thuận tiện và tăng tính thẫm mĩ hơn. Để định dạng đầu tiên các bạn ấn chọn vào slicer. Ở nhóm lệnh Buttons lần lượt có 3 mục là Columns (tùy chỉnh số lượng cột trong slicer), Height (chiều cao của nút vào slicer) và Width (chiều dài của nút vào slicer. Còn ở nhóm lệnh kích cỡ thì chúng ta có thể tùy chỉnh chiều cao và chiều dài của slicer bằng cách rứa đổi thông số của mục Height và Width.

Sau khi đã có slicer, các bạn có thể dùng chuột để chọn các lựa chọn vào slicer đó. Ngay lập tức lập tức, bảng dữ liệu của chúng ta sẽ tự động vắt đổi dựa trên lựa chọn của các bạn. Nếu có nhiều slicer khác nhau thì các bạn cũng có thể chọn nhiều điều kiện để lọc dữ liệu vào bảng dựa bên trên các lựa chọn trong các slicer đó.

Trong trường hợp trong một slicer, nếu các bạn muốn chọn thêm một lựa chọn thứ nhì thì đối chọi giản chỉ cần giữ phím Ctrl trên bàn phím rồi chọn lựa chọn mới thôi.

Để xóa bộ lọc hiện tại, các bạn ấn vào biểu tượng chiếc phễu ở góc trên bên phải của slicer. Lúc này slicer của chúng ta sẽ được thiết lập lại như ban đầu.

Slicers là gì?

Slicers là tác dụng bộ lọc trực quan, áp dụng một cỗ lọc trực quan (Slicer) bạn cũng có thể lọc dữ liệu của mình bằng phương pháp nhấp vào một số loại dữ liệu bạn có nhu cầu từ việc sử dụng công dụng Pivot table vào Excel.

Ví dụ: Như chúng ta thấy vào một bảng doanh thu tiêu thụ các món đồ theo thu nhập của từng loại người tiêu dùng trong một báo cáo làm bằng pivot. Và bạn có nhu cầu biết dữ liệu là thuộc khu vực nào. Gồm hai tùy chọn cho bạn để triển khai điều này.

Thêm vùng mang đến report filter cùng lọc vùng mà bạn muốn
Thêm một Slicer tại vùng và các bạn kích chọn vùng dữ liệu bạn muốn

Với một báo cáo lọc report filter (hoặc bất cứ cách lọc khác nào) bạn sẽ phải nhấp nhiều lần để lựa chọn một nhóm. Với slicers, kia sẽ là 1 trong vấn đề chọn đơn giản.

*

Bằng bí quyết nào để chèn một slicer ?

(Slicerchỉcóthểthựchiệntrong
Excell phiênbản2010trởlên)

1. Thêm một slicer vào Excel 2010:

Trong Excel 2010, bạn chỉ rất có thể thêm 1 slicer mang lại pivot tables cùng để chèn 1 slicer bạn triển khai một trong các bước sau:

Vào Insert chọn Insert Slicer
Hoặc lựa chọn vào biểu tượng (Pivot
Table Tools) với kích lựa chọn Insert Slice

2. Thêm một slicer vào Excell 2013/2016:

Trong Excel 2013 và các phiên phiên bản cao hơn, bạn có thể thêm một slicer mang lại pivot tables hoặc regular tables như sau:

Thêm slicers đến Regular tables:

Khi các bạn thêm một slicer mang lại Regular tables, Chúng chuyển động giống như lọc tự động hóa và lọc bảng tài liệu của bạn. Thêm 1 slicer đến regular table bằng phương pháp ta vào nút lệnh Insert ribbon tiếp đến nhấp vào biểu tượng Insert Slicer.

Thêm slicers đến Pivot tables:Nhấp chuột cần vào vùng dữ liệu pivot table mà bạn có nhu cầu và kích lựa chọn “add as slicer”
*
Nhấp vào analyze tiếp đến nhấp vào Insert để thêm Slicer.
*

Đợn lựa chọn và đa lựa chọn trong Slicers:

Bạn gồm thể lựa chọn 1 mục tốt nhất hoặc nhiều mục trong Slicers. Để đa lựa chọn tuân theo cách sau:

Nếu các mục bạn muốn gộp lại cùng với nhau, chỉ cần kéo trường đoản cú mục đầu tiên đến cuối cùng.Nếu những mục bạn có nhu cầu tách biệt nhau, duy trì phím CTRL cùng nhấp vào cụ thể từng mục một.

Tạo biểu đồ địa chỉ cùng Slicers:

Khi Slicer tương tác với những bảng Pivot, bạn có thể sử dụng chúng để tạo những biểu đồ liên hệ thú vị trong Excel. Quá trình cơ bạn dạng như sau:

Thiết lập pivot table nhưng cung cấp cho bạn dữ liệu cho biểu trang bị của bạn. Thêm Slicer để ảnh hưởng trên ngẫu nhiên lĩnh vực làm sao (giả sử Slicer trên vùng tài liệu khách hàng) sản xuất pivot chart (hoặc thậm chí regular chart) ) từ dữ liệu pivot table. Dịch rời Slicer cạnh bên biểu đồ cùng định dạng hầu hết thứ theo sở thích của bạn

và biểu đồ gia dụng tương tác của công ty đã sẵn sàng giao hàng nhu cầu giải pháp xử lý của bạn.

Liên kết multiple slicers với cùng một báo cáo Pivot (Pivot report)

bạn cũng có thể thêm bất kỳ slicers cho một pivot report. Khi chúng ta thêm slicer đa chọn (multiple slicers), Từng loại trong các chúng hầu hết đóng vai trò trong bài toán báo mang lại pivot table là tập hợp dữ liệu phụ nào sẽ tiến hành sử dụng để giám sát các số.

*

Liên kết một slicer với khá nhiều privot tables:

Bạn cũng rất có thể liên kết một Slicer đối chọi với bất kỳ số lượng báo cáo privot nào. Điều này cho phép chúng tôi xây cất các report tương tác với được lọc chéo rất khỏe khoắn bằng Excel. Để liên kết nhiều privot table cùng với Slicer đơn, hãy làm cho theo các bước sau:

1.Tại tùy chọn: Đặt tên cho từng privot tables.

Xem thêm: 40+ Hình Nền Đức Mẹ Maria Đẹp, Hằng Cứu Giúp, Ban Ơn Thiêng Liêng

Để để tên cho các privot tables, nhấn vào vào ngẫu nhiên vị trí nào trong privot, di loài chuột tới Analyze ribbon và áp dụng vùng tên ở góc trên phía bên trái của privot table để đặt tên mang lại nó. Nếu bạn không để tên đến bảng bảng của mình, Excel vẫn đặt mang đến chúng các tên mặc định như Pivot
Table73. Điều này hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn khi bạn có không ít hơn một privot tables

2. nhấn vào phải vào slicer cùng đi đến report kết nối (Report connections) (trong Excel 2010, trên đây được điện thoại tư vấn là kết nối những Pivot
Table).

*

3. Kiểm tra tất cả các privot tables mà bạn muốn sau đó nhấp chọn ok.

*

Liên kết slicer với nhiều hơn một cột:

Bạn rất có thể sử dụng cùng lúc nhiều mục đích khác biệt khi links một slicer cho những cột

*

Lựa lựa chọn Slicer cho việc thực hiện công thức:

Mặc cho dù slicer là tuyệt vời nhất và thú vị, dẫu vậy bạn thông thường có lẽmuốn thực hiện chúng bên ngoài khung privot table.

Ví dụ: bạn có nhu cầu sử dụngcác chip xử lý để thêm tính liên tưởng vào biểu đồ của bản thân hoặc thực hiện chúngtrong bảng tinh chỉnh và điều khiển của bạn.

Khi bạn có nhu cầu làm một điêug nào đó như thế, về cơ bản bạn muốncác Slicer làm việc với những công thức của bạn. Để có tác dụng điều này, chúng ta có thểsử dụng 2 biện pháp tiếp cận:

Sử dung dummy privot table route (hoặc harvester)Lộ trình phương pháp CUB

Sử dụng Dummy privot table route

Đây là cách đơn giản nhất để gạn lọc slicer selection vào trong 1 ô. Thực hiện dummy pivot table, bạn có thể tìm ra mục như thế nào được chọn trong slicer và áp dụng chúng cho một số mục đích khác, như bên dưới đây:

*

Quá trình là như sau:

Bạn hoàn toàn có thể biết nghề làm sao được chọn trong slicer (đểbạn hoàn toàn có thể sử dụng nó trong một trong những công thức hoặc biểu đồ).Tạo một pivot table khác.Thêm vùng nghề nghiệp và công việc vào vùng row labels.Liên kết slicer cùng với pivot table mới (sử dụngtính năng kết nối report của slicer)Bây giờ khi bạn nhấp vào slicer, cả pivot cội vàdummy pivot mới này đều thay đổi.Truy cập vào row labels như những ô thông thườngtrong công thức của chúng ta để tìm ra mục slicer nào được chọn.

Xem hình minh họa này để hiểu cách thiết lập cấu hình các công thức:

*

Cách tiếp cận bí quyết CUBE:

Điều này chỉ có tương quan nếu những slicers của công ty được nối với mô hình dữ liệu thông qua một vài thứ như power Pivot, SAS Cubes hoặc Workbook
Model này vào Excel 2013 trở lên.

1. Để tìm ra slicer selection,

chúng ta rất có thể sử dụng cách làm CUBERANKEDMEMBER () như thế này: =CUBERANKEDMEMBER(This
Workbook
Data
Model,Name_of_the_slicer , item_number)

Bạn gồm một slicer trên vùng tài liệu và tên của nó là Slicer-Area (bạn có thể kiểm tra tên này tự Slicer properties

2. Để đạt được mục trước tiên được chọn trong slicer

Bạn rất có thể sử dụng cách làm CUBERANKEDMEMBER như sau:

= CUBERANKEDMEMBER (This
Workbook
Data
Model, Slicer_Area, 1)

Điều này sẽ trả về mục đầu tiên được chọn trên slicer.

Nếu không có lựa lựa chọn nào (tức là các bạn đã xóa bộ lọc trênslicer), Excel đã trả về phiên bản tất cả.

Gợi ý1: chúng ta cũng có thể sử dụng = CUBESETCOUNT (Slicer_Area) để đếm số lượng vật phẩm được lựa chọn trong slicer.

Gợi ý 2: bằng cách kết hợp những công thức CUBESETCOUNT và
CUBERANKEDMEMBER, bạn cũng có thể trích xuất tất cả các mục được lựa chọn trong slicer dễdàng.

Định dạng slicer

Slicer là trọn vẹn tùy biến. Chúng ta có thể dễ dàng cố gắng đổigiao diện của chúng, thiết đặt và sử dụng color của chúng bằng phương pháp sử dụng tùychọn nguyên tắc cắt (slicer tools options).

*

Khi có rất nhiều mục trong slicer thì cách xử lý như sau:

Đơn giản. Coi nếu bạn có thể thiết lập slicer của doanh nghiệp trongnhiều cột. Bạn cũng có thể điều chỉnh chiều cao và chiều rộng của những nútslicer cho cân xứng với yêu mong của bạn. Ví như slicer của người tiêu dùng vẫn còn thừa lớn, bạncó thể điều chỉnh form size phông chữ của slicer bằng phương pháp tạo mẫu mã mới.

*

Chọn màu cho slicer

Bạn hoàn toàn có thể chuyển sang trọng bảng color khác. Chỉ cần nhấp vào tùychọn giải pháp của slicer (Slicer Tools Options) và lựa chọn một kiểu bạn muốn.

*

Loại bỏ/thay thay đổi tựa đề của slicer

Có các bạn có thể. Nhấn vào phải vào slicer với đi đến thiết lập đặtslicer “Slicer Settings”. Bỏ chọn tùy lựa chọn tiêu đề hiển thị để loại trừ nút lọctiêu đề và xóa.

*

-Khi Slicer của tôi liên tiếp hiển thị các thành phầm cũ (hoặc danh mục, v.v.) không còn là một phần của dữ liệu sau thời điểm làm mới thì được cách xử lý như sau:

Một cách dễ dàng và đơn giản là. Nhấn vào phải vào slicer cùng chọn thiết lập Slicer settings. Chất vấn Ẩn những mục không có tùy chọn dữ liệu.

Slicers với Report filter

Theo một phương pháp nào đó, Slicer hệt như các bộ lọc báo cáo, nhưng cách tốt hơn. (Liên quan: trình làng về bộ lọc report Pivot)

Sự biệt lập chính thân slicer với Report filters.

Report filter được đính với các bảng pivot đơn trong những lúc Slicer rất có thể được links với bất kỳ số lượng pivots.trong khi Report filter hoàn toàn có thể không vận động tốt trong môi trường màn hình chạm màn hình nhưng slicer tốt nhất có thể cho giao diện người dùng màn hình cảm ứng.Khi Report filter chiếm một ô bên trên mỗi bộ lọc thì Slicer chỉ chiếm nhiều không gian hơn bên trên giao diện người dùng.Report filter rất có thể được tự động hóa hóa cùng với VBA đơn giản dễ dàng còn slicer yêu cầu nhiều mã hơn một chút để tự động hóa hóa.

Bạn rất có thể truy cập các giá trị cỗ lọc báo cáo bằng cách sửdụng những tham chiếu ô 1-1 giản. Các giá trị của slicer rất có thể được trích xuất bằngcách sử dụng các dummy pivot tables hoặc bí quyết CUBE, cả hai đều cần phải có nănglực.

Slicers & Compatibility

(Slicer cân xứng với Excel 2010 và những phiên bạn dạng Excel cao hơn)

Nếu chúng ta tạo một sổ làm việc trong Excel 2010 (hoặc các phiên phiên bản cao hơn) với slicers cùng gửi e-mail cho một người chúng ta bằng Excel 2007, họ đang thấy một vỏ hộp trống nơi gồm slicer. Slicer chuyển động trên những phiên phiên bản máy tính nhằm bàn và web của Excel theo và một cách.