Microsoft Excel là một công nạm đa năng, tuy thế nó vẫn dễ gặp mặt phải nhiều vụ việc khác nhau. Đôi lúc lỗi excel chạy chậm trên Win 10 thường tuyệt xảy ra. Trong cả khi lừ đừ 30 giây cũng đều có thể tác động đến tiến trình các bước của bạn, quan trọng đặc biệt nếu bạn phải mở và đóng bảng tính hay xuyên. Trong một trường hợp nghiêm trọng hơn, Excel rất có thể bị treo trong một thời gian dài và thông tin “Không bội phản hồi” được hiện trên đầu cửa sổ. Trong bài viết này của interconex, bọn họ hãy cùng bàn luận về các phương pháp khác nhau để khắc phục lỗi mở file excel rất chậm rãi và tăng speed nó.

Bạn đang xem: Khắc phục file excel chạy chậm

*
máy tính mở file excel chậm
Mở Excel sống Safe Mode
Khi mở sinh sống Safe Mode, bạn sẽ thấy “Safe Mode” trong vệt ngoặc vuông cùng rất tên của bảng tính Excel. Ở chính sách này, tất cả các plugin cùng Add-ins bên ngoài sẽ bị xóa. Nếu Excel sở hữu và mở bảng tính suôn sẻ, rất có thể có một plugin hoặc Add-ins gây nên sự vắt với hiệu suất.
*
khắc phục lỗi mở file excel cực kỳ chậm
Safe Mode Excel

Nếu Excel ko mở hoặc thiết lập rất lừ đừ ở Safe Mode thì thử các bạn dạng sửa lỗi khác được nói từ tùy lựa chọn 3.

Tắt Add-ins

Add-ins của mặt thứ bố lỗi thời có thể gây ra sự nuốm và làm lờ lững bảng tính của bạn. Tuân theo hướng dẫn sau đây để tắt tất cả các Add-ins vào Excel.

Chuyển mang lại menu “File > Options” và lựa chọn “Add-ins” trường đoản cú thanh mặt trái.Nhấp vào menu thả xuống “Manage”, lựa chọn “Excel Add-ins” và tiếp nối nhấp vào nút “Bắt đầu…”.
*
lỗi mở tệp tin excel chậm
Đi cho tới Add-ins Excel
Thao tác này đang hiển thị toàn bộ các Add-ins Excel được cài bỏ lên trên máy tính của người sử dụng và chúng ta có thể nhấp vào Add-ins đó để xem tác dụng của nó. Bỏ chọn tất cả các mục và nhấp vào nút “OK”.Đóng và mở lại Microsoft Excel và khám nghiệm xem nó có hoạt động trơn tru hay không.
*
cách xung khắc phục tệp tin excel bị chậm
Tắt Add-ins vào Excel
Nếu Excel vẫn chạy chậm, hãy tắt tất cả các mục trong “Add-ins COM”, “Tác vụ” cùng “Gói không ngừng mở rộng XML” với khởi hễ lại Excel.

Sửa chữa trị Microsoft Office

Hầu hết thời gian, sửa chữa thiết đặt Office là cách rất tốt để xung khắc phục những vấn đề. Tuy nhiên, thao tác này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các vận dụng Office như Word, Power
Point cùng Outlook được cài đặt lên máy tính của bạn. Làm theo các bước sau để thay thế chương trình Office:

Chuyển đến ứng dụng Control Panel bằng cách tìm kiếm với Windows Search.Điều hướng đến phần “Programs > Programs và Features”.Kiểm tra list chương trình và tìm Microsoft Office. Nếu bạn đang sử dụng phiên bạn dạng mới nhất, thì các bạn sẽ thấy Microsoft 365.Nhấp chuột bắt buộc vào nó và chọn tùy chọn “Change”. Bạn cũng biến thành thấy tùy lựa chọn “Uninstall” khi bạn có quyền gỡ thiết đặt các chương trình trên máy tính xách tay của mình. Tuy nhiên, cửa hàng chúng tôi chỉ phải sửa chữa ứng dụng cơ mà không đề xuất gỡ thiết lập đặt bằng cách nhấp vào “Change”.
*
excel bị chậm
Sửa chữa setup Microsoft Office
Bạn sẽ thấy một hành lang cửa số bật lên với những tùy chọn mang đến “Quick Repair” với “Sửa chữa trị trực tuyến”.Chọn tùy lựa chọn “Quick Repair” và kế tiếp nhấp vào nút “Repair” để ban đầu quá trình.Chờ cho tới khi quá trình sửa chữa hoàn tất và tiếp đến mở lại Excel.Nếu sự vắt vẫn xảy ra, nên chọn lựa tính năng “Online Repair” và soát sổ xem điều ấy có giúp khắc phục sự cố của người sử dụng không.

Xóa Rules

Thông thường, sự nạm Microsoft Excel chậm chỉ xảy ra với một bảng tính. Nếu đấy là tình huống, chúng ta nên làm theo các bước sau:

Mở tệp bảng tính tất cả vấn đề.Đi cho tới “File > Save As” cùng lưu tệp cùng với một tên khác. Bạn dạng sao đang trở thành bản sao lưu giữ của bạn, trong trường hợp bao gồm sự cố.Bây giờ, hãy mở tệp nơi bắt đầu và chuyển đến tab “Trang chủ”. Nhấp vào tùy lựa chọn “Định dạng có điều kiện” hiển thị trong đội “Styles”.Chọn tùy chọn “Clear Rules > Clear Rules From Entire Sheet”. Nếu như bảng tính có tương đối nhiều tab, chúng ta nên tái diễn bước để xóa toàn bộ các Rules.
*
file excel chạy chậm
Xóa những Rules khỏi toàn thể Trang tính vào Excel
Đi tới “File > Save” với đóng tệp. Lật lại tệp và khám nghiệm xem hiệu suất có được nâng cấp hay không.

Bật giám sát và đo lường thủ công

Nếu bạn áp dụng bảng tính của chính mình để khắc ghi thông tin bắt đầu hàng ngày, chúng ta có thể tiếp tục thêm hàng, cột và công thức . Cuối cùng, hiệu suất sẽ trì trệ dần đáng kể. Bạn nên tìm hiểu rằng khi bạn thêm thứ nào đấy vào bảng tính, Excel sẽ đo lường và thống kê lại toàn bộ các công thức. Hiệu suất đang bị ảnh hưởng nhiều hơn nếu khách hàng thêm các hình ảnh, ví dụ như hình ảnh sản phẩm. Một giải pháp là tắt tùy chọn giám sát và đo lường Sổ thao tác Tự động. Bạn yêu cầu bật Tính toán bằng tay thủ công để không tác động đến công suất tổng thể. Làm theo công việc sau:

Chuyển đến menu “File > Options” và điều đào bới phần “Formulas”.Trong phần “Calculation Options”, bạn cũng có thể tìm thấy những tùy chọn “Tính toán sổ làm việc”.Chọn tùy chọn “Manual” và bỏ chọn vỏ hộp kiểm “Recalculate Workbook Before Savingu”. Lưu ý rằng hộp kiểm này đang chỉ xuất hiện thêm để chỉnh sửa khi bạn chọn tùy chọn “Manual”.Vì ai đang tắt đo lường và tính toán lại, bạn sẽ cần dìm phím F9 nhằm tính toán bằng tay thủ công trên bảng tính.Nhấp vào nút “OK” để đóng cửa sổ nhảy lên.Lưu tệp Excel của người sử dụng và mở lại để khám nghiệm xem tệp tất cả tải cấp tốc hơn không.

Thay cố kỉnh công thức bằng giá trị tĩnh

Trong các trường hợp, những giá trị vào bảng tính của người sử dụng không rứa đổi. Nếu những giá trị trong một số phần của bảng tính của người tiêu dùng là tĩnh, thì việc tiếp tục sử dụng công thức sẽ không còn hợp lý. Làm theo các bước sau:

Bấm vào ô có những giá trị được xem bằng công thức, viết quý hiếm ra một tờ giấy.Xóa công thức trên thanh phía bên trên bảng tính.Nhập quý hiếm tĩnh bên trên ô cùng lưu tệp của bạn.

Video hướng dẫn khắc phục excel chạy chậm rì rì trên win 10

Trong nội dung bài viết trước, techanoi.edu.vn.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi tệp tin Excel tuy nhiên khi thực hiện lại gặp gỡ lỗi tệp tin excel bị chậm trễ và chưa chắc chắn cách làm cầm nào nhằm khắc phục và tăng vận tốc xử lý mang đến file Excel. Các bạn đọc có thể tham khảo lý giải sửa lỗi tệp tin excel bị chậm tại đây và làm theo các bước nhé.

Trong một số trong những trường hợp khi bạn click vào bảng tính, file Excel để mở, tuy thế file Excel bị lỗi không mở ngay lập tức lập tức, thậm chí nghiêm trọng rộng là áp dụng bị đơ, đóng băng trong khoảng thời hạn dài cùng trên màn hình hiển thị thông báo lỗi "Not Responding". độc giả cùng tham khảo bài viết dưới phía trên của techanoi.edu.vn.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi, tăng tốc file Excel bị chậm.

*

Cách 2: loại bỏ hóa tất cả các add-in

Các add-in có thể là tại sao gây ra những lỗi, sự việc liên quan đến hiệu suất, khiến cho file Excel bị chậm. Tiến hành theo các bước dưới phía trên để vô hiệu hóa tất cả các add-in trong Excel:

Bước 1: Truy cập File => Options, tra cứu và chọn Add-ins sống khung mặt trái.Bước 2: Click chọn menu Manage, lựa chọn Excel Add-ins =>Go... .

Bước 3: Bỏ tích tất cả các mục rồi click lựa chọn OK. Đóng và mở lại Excel, bình chọn xem tệp tin Excel đã mở nhanh hơn chưa.

Nếu file Excel vẫn bị chậm, loại bỏ hóa tất cả các mục trong COM Add-Ins, ActionsXML Expansion Packs, tiếp nối khởi hễ lại Excel.

Cách 3: thực hiện tùy chọn Repair

Trong phần lớn các ngôi trường hợp, thực hiện tùy chọn Repair nhằm sửa lỗi Office là chiến thuật nhanh nhất nhằm khắc phục những vấn đề. Tiến hành theo công việc dưới đây:

Bước 1: Truy cập Control Panel =>Programs =>Uninstall.Bước 2: Tìm cùng kích chuột phải vào Microsoft Office, lựa chọn Change.

Bước 3: Chọn Quick Repair =>Repair.Bước 4: Chờ cho đến khi quá trình kết thúc, tiếp đến thử mở lại Excel. Trường hợp lỗi Excel bị chậm trễ vẫn còn, chọn Online Repair.

Cách 4: Xóa Rule

Nếu lỗi tệp tin Excel mở chậm trễ chỉ xuất hiện trên một file, bạn triển khai theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở file Excel, bảng tính bị lỗi, sự cố.

Xem thêm: Cài Đặt Bảo Mật Facebook Trên Điện Thoại Android/ Iphone, Cài Đặt 5 Bước Bảo Mật Quan Trọng Cho Facebook

Bước 2: Truy cập File =>Save As với đặt 1 tên khác cho file. áp dụng file coppy làm sao lưu lại trong trường phù hợp nếu gồm sự gắng xảy ra.

Bước 3: Truy cập File =>Save và đóng file lại. Tiếp theo sau thử lật lại file lần nữa và xem lỗi mở file Excel bị trễ còn tốt không.

Cách 5: Kích hoạt Manual Calculation

Nếu bảng tính, file Excel của bạn chứa nhiều công thức, hình ảnh, ... . Đây có thể là lý do gây ra những vấn đề về hiệu suất, khiến file Excel bị chậm, mở chậm. Vào trường hợp này phương án để sửa lỗi là vô hiệu hóa hóa tùy lựa chọn Automatic Workbook Calculation cùng kích hoạt tùy chọn Manual Calculation. Thực hiện theo công việc dưới đây:

Bước 1: Truy cập File =>Options =>Formula.Bước 2: Trong mục Workbook Calculation, tìm kiếm tùy chọn Calculation Options cùng click lựa chọn Manual.Bước 3: Bỏ tích tùy chọn Recalculate Workbook Before Saving, vày vậy bạn sẽ phải nhận phím F9 để thống kê giám sát bảng tính theo phong cách thủ công.Bước 4: Click lựa chọn OK.

Cách 6: sửa chữa công thức bằng giá trị tĩnh

Trong những trường hợp, các giá trị trong bảng tính không vậy đổi. Nếu các giá trị trong một số trong những phần nằm trong bảng tính là giá trị tĩnh, chúng ta không nên sử dụng những công thức nữa.

Bước 1: Click chọn ô có những giá trị được tính bằng công thức, nhớ ghi lại giá trị này vào giấy.Bước 2: Xóa những công thức ở bảng tính.Bước 3: Nhập những giá trị tĩnh vào các ô.

Cách 7: Chia nhỏ bảng tính

Nếu đang thao tác làm việc với các file, bảng tính Excel lớn, chúng ta có thể cân nhắc tới việc chia nhỏ dại bảng tính để Excel mở file cấp tốc hơn.

Cách 8: Kích hoạt Superfetch

Trong trường vừa lòng nếu kích đúp loài chuột vào file bảng tính mà không mở Excel trước và lỗi xảy ra. Vì sao gây ra lỗi trong trường vừa lòng này có thể là do tính năng Superfetch đã biết thành vô hiệu hóa. Superfetch vận động dựa trên tài liệu được lưu giữ trong bộ nhớ cache bên trên RAM, do vậy vấn đề tải các file sẽ ra mắt nhanh hơn.

Thực hiện theo quá trình dưới đây để kích hoạt Superfetch:

Bước 1: Nhấn Windows + R để open sổ Run, với nhập regedit vào đó rồi dấn Enter nhằm mở Registry Editor.Bước 2: Truy cập theo con đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/Current
Control
Set/Control/Session

Manager/Memory
Management/Prefetch
Parameters"

Bước 3: Tìm Enable
Superfetch
ở size bên bắt buộc và tùy chỉnh giá trị là 1.Bước 4: Nếu không tìm thấy Enable
Superfetch, kích chuột buộc phải vào khung mặt phải, chọn New =>DWORD Value. Đặt tên cho DWORD bắt đầu là Enable
Superfetch
và thiết lập cấu hình giá trị là 1.

Cách 9: Giảm kích thước file Excel

Nếu tệp tin bảng tính Excel lớn, chứa đựng nhiều dữ liệu, vấn đề đó dẫn mang lại tình trạng tệp tin Excel bị chậm. Trong trường đúng theo này phương án để sửa lỗi là buổi tối ưu file Excel. Cách cực tốt là tìm với xóa các công thức với định dạng không bắt buộc thiết, xóa những ô trống ko cần thực hiện đến.

Cách 10: sửa chữa file Excel

Nếu lỗi tệp tin Excel bị chậm trễ vẫn xảy ra, giải pháp là thực hiện công cầm cố Excel Repair.

Bước 1: Truy cập tệp tin => Open.Bước 2: Click chọn mũi tên thả xuống vào nút Open.Bước 3: Chọn Open và Repair..., sau đó chọn tùy lựa chọn Repair để phục hồi bảng tính Excel.

 

Cách 11: loại bỏ hóa macro

Giải pháp khác để sửa lỗi tệp tin Excel bị trễ là vô hiệu hóa hóa macro. Điều này là cũng chính vì Excel mở những file format XLSM chậm trễ hơn so với những file format XLSX 1-1 giản. Bởi vậy, chỉ áp dụng định dạng kích hoạt macro khi tất cả macro vào Excel.

Cách 12: file Excel bị truyền nhiễm virus

Excel sẽ hiển thị chú ý khi bạn nỗ lực mở file bị dính virus, ứng dụng độc hại. Nếu kích hoạt kết nối dữ liệu bỏ qua mất cảnh báo, vấn đề mở file Excel đang chậm, và thậm chí còn là không phản hồi.

Cách 13: cách xử trí Excel trên các ứng dụng website hoặc trực tuyến

Nếu sửa đổi bảng tính Excel thẳng trên ứng dụng web như Share
Point rất có thể dẫn đến hiệu suất chậm. Vậy vì sửa đổi file trực tiếp thông qua kết nối mạng, thử mua file xuống lắp thêm tính toàn bộ và tiến hành chỉnh sửa, tiếp đến tải lại file.

Bài viết trên đây techanoi.edu.vn.vn vừa giải đáp bạn một số cách sửa lỗi file Excel bị chậm, ý kiến chậm, mở tệp tin Excel chậm. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc thắc mắc nào đề nghị giải đáp, chúng ta đọc có thể để lại ý kiến của chính bản thân mình trong phần bình luận bên dưới nội dung bài viết nhé.

Bên cạnh lỗi tệp tin mở chậm trễ thì lỗi File excel không lưu được cũng liên tiếp xảy ra làm cho mất thời gian của bạn, xem khuyên bảo khắc phục File excel không giữ được cụ thể và chi tiết trên techanoi.edu.vn.