Có thể nói hàm hyperlink là trong số những thủ thuật giúp cho bạn tạo links đến một địa chỉ của Sheet khác trong cửa ngõ sổ thao tác hiện trên hoặc một tệp tin tài liệu được tàng trữ trên sever hay tàng trữ trên Internet. Khi bạn nhấn vào ô tất cả chứa hàm Hyperlink, Excel sẽ lập tức nhảy mang lại vị trí được liệt kê hoặc mở tài liệu mà bạn đã chỉ định.Dưới đó là 4 cách tạo hyperlink trong Excel đơn giản nhất cùng tò mò trong bài viết dưới phía trên để hiểu thêm nhiều năng lực giúp bạnhọc Excel tốt nhất.

Bạn đang xem: Không link được trong excel 2010

1. Hàm Hyperlink là gì?

Hàm Hyperlink là hàm dùng làm kết nối sheet trang tính thao tác hiện tại với một sheet trang tính khác. Chúng cũng khá được mở rộng lớn ra để links với các thư mục trong máy tính xách tay hoặc trang web nào kia ngoài link với những sheet trang tính thao tác trong Excel. Chúng ta hiểu đơn giản dễ dàng là hàm giống hệt như một vẻ ngoài tắt nhằm nhảy mang đến vị trí hoặc nơi khác ko kể Excel vậy.

*

Hàm Hyperlink là gì?

Ví dụ nếu bạn có nhu cầu tại ô A3 dẫn liên kết đến một website của Dantri.com.vn thì bạn tiến hành dùng lệnh Hyperlink nhằm quy cầu ô A3 có links đó, như vậy chỉ cần click vào ô A3 là các bạn sẽ được trỏ thanh lịch một website mới bên cạnh Excel.

2. Thể hiện hàm Hyperlink

Cú pháp của hàm liên kế Hyperlink trong Excel:

=HYPERLINK(link_location, )

Trong đó:

- Link_location: là trường bắt buộc phải có khi dùng hàm Hyperlink, là đường truyền và tên tệp dến tư liệu được mở. Chúng rất có thể được tham chiếu đến một vị trí trong bảng Excel như 1 ô vắt thể, một thẻ đánh dấu trong văn bạn dạng Word, link tới một tệp hoặc thư mục ngẫu nhiên trong ổ cứng được lưu lại trữ, dẫn link trang website (link URL),... Có thể nói rằng Hyperlink được áp dụng rất nhiều không chỉ được cần sử dụng trong phạm vi điều khoản Excel.

Có một để ý khi dẫn liên kết đến một trang web, đó là hàm Hyperlink chỉ thích hợp lệ mang lại đường link dẫn URL, bên cạnh đó sẽ ko hỗ trợ. Trong trường hợp Link_location ko tồn tại hoặc bị lỗi thì sẽ mở ra lỗi khi nhấn vào ô đó.

- Friendly_name: thương hiệu hiển thị trong ô. Chúng rất có thể là văn bạn dạng hoặc cực hiếm số hiển thị. Friendly_name sẽ được hiển thị bằng blue color được gạch men chân (giống như mặt đường dẫn link thông thường). Vào trường phù hợp Friendly_name không tồn tại thì hiển thị tại ô chứa links sẽ là văn phiên bản nhảy.

Như ví dụ như dưới, link web vẫn là Link_location, còn công ty sẽ là Friendly_name đó là tên call của để quy ước cho liên kết đó.

*

Hiển thị link trong Excel

3. Bí quyết dùng hàm hyperlink vào Excel

Nếu bạn có nhu cầu tạo links cho
Excel hãy khám phá cách tạo link trong Excel dưới đây:

- bước 1:Mở bảng tính Excel. Kích chuột vào ô bạn có nhu cầu tạo hyperlink. Kế tiếp nhấn chuột phải chọn Hyperlink.

*
Cách sử dụng hàm hyperlink

- cách 2: Khi lựa chọn Hyperlink, vẫn hiện ra các đường dẫn tất cả chứa 4 ngôn từ để sinh sản hyperlink như sau:

- chế tác hyperlink cho một sheet không giống trong file

- tạo hyperlink mang lại một một trang web hiện có

- tạo thành hyperlink mang lại một địa chỉ cửa hàng mail

- chế tạo hyperlink đến một tệp tin excel mới hoàn toàn

Dưới đây, chúng ta cùng đi thực hiện cả 4 bí quyết tạo đường links trong excel

Cách 1:Tạo hyperlink đến một sheet không giống trong file

- Cách liên kết sheet trong Excel bạn làm theo hướng dẫn bên dưới đây:

- sau thời điểm kích chuột nên chọn Hyperlink.

- vỏ hộp thoại Insert Hyperlink xuất hiện. Lúc này Insert Hyperlink sẽ hiển thị 4 sự tuyển lựa và chúng ta chọn “Place in This Document”.

- nếu còn muốn liên kết với một sheet như thế nào đó các bạn chọn “Or select a place in this document” tiếp nối nhận câu chữ vào “text to display” hoặc “Screen
Tip
”. Chọn sheet bạn có nhu cầu chuyển văn bản đến. Sau cùng nhấn OK

*
Tạo hyperlink đến một sheet khác trong file

Như vậy là các bạn đã biết cáchtạo đường liên kết đến folder trong excel rồi đó, rất dễ dàng và đơn giản phải ko nào?

Cách 2:Tạo hyperlink mang đến một trang web hiện có

Trong vỏ hộp hiển thị Insert Hyperlink chọn “Existing tệp tin or website Page". Tiếp đến nhập địa chỉ trang mà bạn đang muốn thực hiện tại “Address” với nhập showroom hiển thị trong mục “Text khổng lồ display”. Kế tiếp nhập tài liệu vào “Screen
Tip
” cùng di chuột vào phần câu chữ hiển thị hyperlink.

*
Tạo hyperlink mang đến một trang web hiện có

Cách 3: tạo thành hyperlink mang đến một tệp tin excel mới được tạo

- các bạn chọn “Create New Document” trong “Insert Hyperlink

*

Tạo hyperlink mang đến một tệp tin excel mới được tạo - Hình 1

- sau đó chọn “Change” cùng đi đến đường dẫn “file excel” buộc phải tạo. Sau đó điền thương hiệu file nên tạo trong “Name of new document”. Nếu như muốn bạn cũng có thể nhập văn bản vào “Screen
Tip
” hoặc “Text to lớn display”.

*
Tạo hyperlink cho một file excel new được tạo ra - Hình 2

Cách 4:Cách tạo hyperlink đến showroom email

Với biện pháp dùng hàm hyperlink trong excel thì xung quanh 3 bí quyết tạo bên trên thì với phương pháp tạo hyperlink đến địa chỉ cửa hàng email thì các bạn hãy chọn “Email Address” rồi nhập địa chỉ mail và ngôn từ vào mục “Subject” rồi dấn OK.

*
Cách chế tạo hyperlink đến add email

- Để search hiểu chi tiết về biện pháp tạo đường dẫn (Hypelink) trong Excel, các bạn đọc có thể tham khảo video sau:

Hướng dẫn phương pháp tạo Hyperlink trong Excel

4. Hàm Hyperlink và những lỗi thường gặp

- Khi thao tác làm việc với hàm Hyperlink trong Excel, đôi khi các bạn sẽ thấy hàm Hyperlink ko hoạt động. Tại sao chủ yếu hoàn toàn có thể là do đường dẫn không vĩnh cửu hoặc bị hư đối số link_location. Quanh đó ra, bạn cũng có thể gặp một trong những cáctrường hòa hợp như sau:

#1. Khi chúng ta nhấp vào showroom liên kết nào kia trên bảng tính Excel nhưng không mở được thì rất rất có thể vị trí links được cung ứng không đúng định dạng.

#2. ví như như mở ra lỗi như VALUE! thì rất có thể vấn đề là đối số Friendy_name vào hàm Hyperlink của bạn.

Để hạn chế và khắc phục được những lỗi này, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm IFERROR nhằm hiển thị một chuỗi rỗng hoặc một trong những văn bạn dạng thân thiện với người sử dụng thay vị giá trị lỗi.

5. Bí quyết bỏ Hyperlink vào Excel

Để xóa Hyperlink vào Excel, bạn triển khai như sau:

- dìm chuột phải vào ô Hyperlink mà bạn muốn bỏ, tiếp đến nhấn lựa chọn Remove Hyperlink là được.

Xem thêm: Trên Tay Huawei Y7 Pro 2019, Cấu Hình Huawei Y7 Prime: Rất Đáng Để Trải Nghiệm

*

Cách quăng quật Hyperlink vào Excel

Lưu ý: sau thời điểm thực hiện chấm dứt thao tác này, các bạn sẽ loại bỏ trọn vẹn Hyperlink ra khỏi file Excel của bạn.

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn 4 biện pháp tạo hyperlink trong Excel.Bên cạnhđó Unicacòn có một số khóa học tin học tập văn phòng trực tuyến giúp bạn nâng cao kỹ năng tin học văn phòng và công sở của mìnhbạn đọc thân yêu hãy tìm hiểu và nhanh lẹ sở hữu hầu hết khóa học cân xứng nhất với chúng ta nhé.

Với bài viết này, học Excel Online vẫn hướng dẫn các bạn cách sử dụng liên kết trong Excel theo 3 phương pháp khác nhau. Bạn sẽ được học cách chèn liên kết, biến đổi và xóa bỏ liên kết cũng như khắc phục những link lỗi vào bảng tính của mình.

Các links được chèn được sử dụng rộng thoải mái trên mạng internet để điều phối giữa những trang web. Vào bảng tính Excel của mình, bạn có thể dễ dàng chế tác lập những link như vậy. Không tính ra, chúng ta cũng có thể chèn thêm các liên kết tới một cột, một trang tính hoặc một tệp tin Excel nhằm mở tệp hoặc viết email. Bài viết này đang hướng dẫn bạn cách tiến hành một cách chi tiết đối với những phiên phiên bản Excel 2016, 2013, 2010 cùng cả hồ hết phiên bạn dạng trước kia nữa.


Xem nhanh


Tạo liên kết tới một trang tính hoặc một ô tính trong Bảng tính đang hoạt động
Lời răn dạy sử dụng liên kết trong Excel
Trích xuất địa chỉ cửa hàng web thủ công bằng tay từ liên kết
Liên kết trong Excel bị lỗi, các tại sao và phương pháp khắc phục

Liên kết được chèn vào Excel là gì 

Liên kết được chèn trong excel sẽ giúp người dùng dịch chuyển đến một vị trí cầm thể, tư liệu hoặc website được tham chiếu chỉ bởi một cú kích chuột.

Excel có thể chấp nhận được người dùng tạo những liên kết cho những mục đích khác biệt như:

Di đưa tới một vị trí ví dụ trong bảng tính đang sử dụng
Mở một văn bản hoặc tiếp cận một vị trí xác định trong văn bản đó, ví dụ như: một bảng tính của một thư mục Excel hay một trang ghi lại trong văn bạn dạng Word.Điều hướng đến một website trên mạng internet hoặc mạng nội bộ
Tạo lập một tệp Excel mới
Gửi email tới địa chỉ email chỉ định

Liên kết trong Excel rất giản đơn nhận diện – thường được lưu lại bằng màu chữ xanh, tất cả gạch chân như vào minh họa bên dưới đây:

*


*

*

Các liên kết tương đối và link tuyệt đối

Microsoft Excel cung cấp hay mặt đường liên kết: tương đối và giỏi đối, tùy trực thuộc vào các bạn chỉ định cho tới một địa chỉ đầy đầy đủ hay chỉ một phần.

Một liên kết tương đối chứa một add đầy đủ, bao hàm cả giao thức cùng tên miền mang đến URLs, và toàn thể đường dẫn cùng tên tập tin đến tài liệu đó. Lấy ví dụ như:

URL tốt đối: https://techanoi.edu.vn

Đường dẫn tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong Excel: C:Excel filesSource DataBook1.xlsx

Một liên kết tương đối chỉ bao gồm 1 phần địa chỉ. Ví dụ như:

URL tương đối: excel-lookup-tables/index.php

Đường dẫn tương đối vào Excel: Source dataBook3.xlsx

Trên mỗi website thường áp dụng đường dẫn URLs tương đối. Trong liên kết của Excel, bạn nên sử dụng đường liên kết URLs đầy đủ cho mỗi trang web. Dựa vào vậy, Microsoft Excel rất có thể đọc con đường dẫn này mà không cần đến giao thức. Ví dụ như, nếu như bạn gõ “www.techanoi.edu.vn” vào một cột, Excel sẽ auto thêm giao thức mặc định “http” và chuyển hóa chúng thành đường liên kết hyperlink để bạn có thể theo dõi.

Khi tạo lập mặt đường dẫn liên kết tới những thư mục Excel hay đa số trang văn bản khác được lưu lại trên máy tính xách tay của bạn, chúng ta cũng có thể sử dụng địa chỉ cửa hàng tương đối hoặc xuất xắc đối. Đối với một liên kết tương đối, phần bị khuyết sẽ mang tính tương đối đối với bảng tính sẽ hoạt động. Ưu điểm bao gồm của phương thức này là bạn không cần phải chỉnh sửa lại địa chỉ liên kết khi di chuyển thư mục sang một địa chỉ khác. Ví như nếu bảng tính đang vận động và dự kiến được đặt ở ổ C, kế tiếp bạn chuyển bọn chúng sang ổ D, links hyperlink kha khá sẽ vẫn tiếp tục chuyển động miễn sao mặt đường dẫn tương đối tới thư mục mục tiêu không cố đổi. Trong trường phù hợp của links tương đối, đường dẫn rất cần được được cập nhật mỗi khi di chuyển thư mục sang add khác.

Cách chèn links trong Excel

Sử dụng trực tiếp hộp thoại Insert Hyperlink là cách thịnh hành nhất nhằm chèn một liên kết vào một cột, rất có thể tiếp cận bằng tía cách khách nhau. Chọn một cột nên chèn liên kết và thao tác làm việc theo trong những bước sau:

Ở thanh công cụ Insert, trong nhóm Links, chọn Hyperlink.

*

Nhấp chuột đề nghị vào ô yêu cầu chèn liên kết, chọn Hyperlink… vào danh sách.

*

Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+K.

Tùy ở trong vào loại liên kết bạn muốn chèn, hãy cùng thao tác làm việc theo rất nhiều ví dụ dưới đây:

Tạo liên kết tới một văn bản khác

Để chèn liên kết tới một văn bản khác như Excel, Word hoặc Power
Point, mở vỏ hộp thoại Insert Hyperlink và tiến hành theo quá trình sau:

Bên trái cửa sổ, ngay dưới phần Link to, bấm chuột vào Existing file or website PageTrong danh sách Look in, nhập showroom tệp tin đích tiếp đến chọn tệp tin.Trong hộp thoại Text lớn display, nhập ngoại dung mong mỏi hiển thị vào ô ( trong ví dụ như này là “Book 3”)Bạn rất có thể nhập văn bản hiện thị khi di chuột tới liên kết nếu muốn bằng nút Screen
Tip… phía trên bên phải màn hình. Trong ví dụ như này đang là “
Goto Book3 in My Documents”Chọn OK.
*
1 – liên kết Hyperlink vào Excel

Liên kết được chèn sẽ hiển thị như sau:

*
2 – link Hyperlink vào Excel

Để tạo liên kết tới một trang tính hoặc một ô nắm thể, nhấn vào vào nút Bookmark… ở phía trên bên đề xuất hộp thoại Insert Hyperlink, nhập tên trang tính với gõ địa chỉ cửa hàng ô tính vào hộp thoại  Type in the cell reference , kế tiếp chọn OK:

*

Để tạo liên kết tới một thương hiệu miền, chọn Defined names như hình dưới:

*
3 – link Hyperlink vào Excel

Tổng hợp kỹ năng và kiến thức về Excel cơ bản hay nhất

Chèn link tới trang web (URL)

Để tạo links tới một trang web, mở hộp thoại Insert Hyperlink, và làm cho theo quá trình sau:

Chọn Existing tệp tin or website Page, ngay bên dưới Link to.Nhấp loài chuột vào nút Browse the Web, mở trang web cần link tới, kế tiếp quay lại Excel nhưng mà không tắt hành lang cửa số trình thông qua web

Excel sẽ tự động chèn địa chỉ trang web vào Address Text to lớn display. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa đoạn văn phiên bản hiển thị tùy ý, thêm ghi chú nếu như muốn, tiếp đến chọn OK để chèn liên kết.

*
4 – link Hyperlink vào Excel

Ngoài ra, bạn có thể sao chép URL của trang web trước khi mở vỏ hộp thoại Insert Hyperlink, sau đó dán links URL vào ô Address

Tạo link tới một trang tính hoặc một ô tính trong Bảng tính vẫn hoạt động

Để tạo link tới một trang tính ví dụ trong bảng tính đang hoạt động, chọn Place in this Document . Lựa chọn trang tính bên dưới phần Cell Reference, dìm OK

*
5 – link Hyperlink trong Excel

Để tạo links trong Excel tới một ô, nhập tin tức ô trong hộp Type in the cell reference.

Để links tới một miền tên, chọn mục Defined Names.

Tạo link để mở một bảng tính Excel mới.

Không chỉ links tới một tệp tin gồm sẵn, bạn cũng có thể tạo liên kết tới một tệp tin Excel mới. Phương pháp thực hiện tại như sau:

Chọn hình tượng Create New Document, bên dưới phần Link toNhập văn bản hiển thị liên kết trong hộp thoại Text khổng lồ displayNhập tên Bảng tính mới trong vỏ hộp thoại Name of new documentChọn nơi tàng trữ tệp tin new tạo vào mục Full path. Nếu như muốn thay đổi showroom mặc định, lựa chọn nút Change.Trong mục When to lớn edit, chọn lựa tùy chọn sửa đổi mong muốn
Chọn OK
*
6 – liên kết Hyperlink trong Excel

Tạo link tới showroom email

Ngoài việc hoàn toàn có thể liên kết đến nhiều văn bạn dạng khác nhau, kỹ năng chèn links trong Excel có thể chấp nhận được bạn gửi e-mail trực tiếp trường đoản cú bảng tính của mình. Thao tác làm việc theo các bước sau:

Chọn biểu tượng E-mail Address, bên dưới phần Link to.Trong vỏ hộp thoại E-mail address, nhập địa chỉ cửa hàng email một hoặc đa số người nhận, bóc biệt bởi vì dấu chấm phẩy.Nhập title tin nhắn nếu còn muốn trong vỏ hộp thoại tuy nhiên, hãy chú ý rằng một vài trình để ý và e-mail người nhận sẽ không còn nhận diện được dòng tiêu đề.Nhập nội dung link mong mong muốn trong hộp thoại Text khổng lồ display. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thêm nội dung bằng phương pháp nhấp nút Screen
Tip…
( ghi chú đã hiển thị khi chúng ta di chuột mang đến liên kết)Nhấn OK
*
7 – liên kết Hyperlink trong Excel

Cách tạo link bằng hàm HYPERLINK

Nếu các bạn là người liên tiếp sử dụng các hàm trong Excel nhằm xử lý phần đông các công việc của mình, chúng ta có thể sử dụng công dụng HYPERLINK, có thiết kế riêng nhằm chèn links trong Excel. Điều này vẫn đặc biệt có lợi khi bạn muốn tạo lập, chỉnh sửa hoặc loại để nhiều liên kết một lúc.

Cú pháp hàm HYPERLINK như sau:

HYPERLINK(link_location, )

Trong đó:

Link_location là đường dẫn đến văn bạn dạng hoặc trang webFriendly_name là nội dung hiển thị link trong ô

Ví dụ như, nhằm tạo link có tiêu đề “Source data” đang được mở sẵn sinh sống Sheet2 trong bảng tính mang tên “Source data”, được lưu giữ trong folder “Excel files” trên ổ D, áp dụng công thức sau:

=HYPERLINK(“Sheet2!A1”, “Source data”)

Chi tiết những phần trong hàm HYPERINK và các hàm ví dụ để tạo những loại link khác nhau, tham khảo bài viết Cách áp dụng hàm Hyperlink vào Excel

Tạo liên kết bằng mã VBA

Để tạo ra một liên kết tự động hóa trong bảng tính, chúng ta có thể sử dụng mã VBA sau: