Bạn đang cảm giác khó chịu, tức bực khi nhận thấy file Excel đến từ đồng nghiệp, sếp dẫu vậy mãi vẫn không mở được. Và các bạn không biết vì sao do đâu mà lại không mở được file Excel. 

Vậy thì nội dung bài viết này chính là dành đến bạn, tiếp tiếp sau đây Sforum chỉ ra nguyên nhân không mở được tệp tin Excel cũng giống như chỉ ra cho mình hướng khắc chế ngay nhé!

*


Tại sao không mở được tệp tin Excel?

Thông thường, sẽ có rất nhiều trường phù hợp không mở được tệp tin Excel như là rất có thể đến tự phần mềm, tới từ file hoặc đến từ chính phiên bản phần mượt Excel. Vày đó, bên dưới đây Sforum đã chỉ ra cho chính mình một vài lý do phổ biến khiến file lỗi: 

Đầu tiên, hoàn toàn có thể là do máy tính của bạn chạm mặt lỗi ứng dụng Excel khiến cho việc gọi dữ liệu chạm mặt trở ngại. Lỗi xuất phát từ việc coppy dữ liệu Excel từ sản phẩm này sang vật dụng khác cũng là 1 trong số lỗi hay gặp. Bên cạnh đó, nếu như lỗi format đuôi .xlsx lúc lưu tệp tin cũng hoàn toàn có thể khiến file lỗi. Cuối cùng, rất có thể kể đến chính là máy của người sử dụng đang lan truyền Virus và bị vô hiệu hóa hóa các phần mềm trên máy. 

*

Cách hạn chế và khắc phục lỗi ko mở được tệp tin Excel trên sản phẩm tính

Dựa bên trên các tại sao thường gặp gỡ khi không mở được file Excel, Sforum sẽ hướng dẫn chúng ta một vài phương pháp khắc phục cân xứng bên dưới. 

Cài đặt bạn dạng cập nhật Office tiên tiến nhất cho Excel 

Nếu như ai đang sử dụng các phiên bạn dạng Excel cũ có thể đây là nguyên nhân làm cho việc nhấn file cùng mở tệp tin Excel của bạn chạm mặt trục trặc. Hãy theo dõi công việc dưới phía trên để tiến hành cài đặt phiên bản cập nhật đến Office.

Bước 1: Đối với những phiên bản Excel 2007, 2010 bạn hãy khởi động phần mềm Excel bên trên máy. Sau đó bạn hãy truy vấn vào Tệp > giúp đỡ > Kiểm tra bản cập nhật.

*

Bước 2: Tương tự, so với phiên bản Excel 2013, 2016 bạn hãy khởi đụng Excel. Tiếp đến, bạn hãy truy cập vào Account.

*

Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào Office Updates > Update Now để cập nhật bạn dạng mới tốt nhất nhé!

*

Khi tiến hành xong quá trình trên, nếu tình trạng lỗi không mở được tệp tin vẫn chưa khắc phục được thì bạn hãy liên tục theo dõi giải pháp khắc phục tiếp theo. 

Khắc phục lỗi ko mở được file Excel với tính tăng auto sửa lỗi

Khi bạn xào luộc các tệp từ sản phẩm công nghệ này sang vật dụng khác hoặc được gửi trải qua các căn cơ khác nhau cũng biến thành khiến mang lại file gặp mặt lỗi định dạng. Do đó, dưới đó là cách sử dụng tính năng auto sửa lỗi bên trên Excel. 

Bước 1: Bạn hãy tiến hành mở file bị lỗi bằng cách chọn Open > Browse.

*

Bước 2: Sau đó, bạn nên chọn lựa file phải mở với ở tùy lựa chọn Open > xuất hiện and Repair…

*

Bước 3: Cuối cùng, phần mềm sẽ hiển thị hộp thoại mới, trên đây chúng ta cũng có thể chọn Repair để thực hiện sửa lỗi trong tệp tin hoặc Extract Data để mang hết những dữ liệu trong file còn nếu không sửa lỗi được.

*

Tắt chính sách Protected View

Một biện pháp khắc phục nữa mang đến từ tại sao đó là Excel không xác minh được xuất phát file của khách hàng cũng như review file của chúng ta cũng có thể chứa mã độc, virut nên chúng ta không triển khai các làm việc trên tệp tin này được. Vày đó, chúng ta cũng có thể thực hiện tắt chế độ Protected View tạm thời mở file nên xem nhé!

Bước 1: Trên Excel, chúng ta hãy truy vấn File > Options.

*

Bước 2: Tại hộp thoại tệp tin Options, bạn nên lựa chọn vào mục Trust Center > Trust Center Settings…

*

Bước 3: Tiếp đến, bạn nên lựa chọn vào phần Protected View.

*

Bước 4: Cuối cùng, hãy bỏ chọn 3 tài năng đầu của Protected View > Ok.

*

Tạm kết bí quyết sửa lỗi file Excel không mở được

Trên đây là một vài tại sao phổ đổi thay của việc lỗi file cũng tương tự cách tương khắc phục vấn đề không mở được tệp tin Excel mà lại Sforum đã tổng phù hợp được. Hy vọng đây sẽ là nguồn tìm hiểu thêm hữu ích giành riêng cho bạn. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!

Lỗi Excel không mở được nhiều file tại cùng một thời điểm khiến nhiều dân văn phòng phải thở nhiều năm ngán ngẩm. Bạn cũng nằm trong những này? Hãy tham khảo nội dung bài viết của techanoi.edu.vn để biết cách khắc phục nhé.

Bạn đang xem: Lỗi không mở được 2 file excel cùng lúc

Excel là “người chúng ta đồng hành” trong các bước lẫn học tập của khá nhiều đối tượng. ứng dụng này đặc biệt đến mức ngẫu nhiên sự cụ nào xẩy ra trong quy trình bạn thực hiện Excel, hàng loạt vấn đề cũng ban đầu nảy sinh trong các bước hàng ngày khiến bạn phải đương đầu với các rắc rối. Cũng chính vì thế, lúc không may chạm mặt phải lỗi Excel không mở được không ít file thuộc lúc, mọi fan cũng cấp tốc chóng đi tìm kiếm cách hạn chế và khắc phục ngay lập tức.

*
các bạn phải làm gì khi ko mở được rất nhiều file bên trên Excel?

Có thể bạn quan tâm: Lỗi không mở được tệp tin Word cùng Excel trên điện thoại, các bạn phải làm cho gì?

Bạn cần làm gì với lỗi Excel ko mở được nhiều file?

Lỗi không mở được 2 tệp tin Excel cùng lúc thường đi kèm theo với vệt hiệu đặc trưng sau đây:


bạn không thể mở từ 2 file Excel trở lên trên trong cùng thời điểm. Nếu như mở tệp tin Excel mới, tệp tin cũ sẽ tự động tắt quăng quật và trên màn hình máy tính xách tay chỉ xuất hiện thêm file Excel được các bạn mở cuối cùng.

khi bạn tắt vứt file Excel sẽ mở, phần mềm vẫn hỏi bạn vẫn muốn Save file lúc đầu không, dù chúng ta không thể search thấy tệp tin này trên screen của máy.

Xem thêm: Nơi thu mua tivi cũ quận bình thạnh giá cao, thu mua tivi cũ giá cao tp hồ chí minh

Trong quy trình sử dụng Excel, mở nhiều file đồng thời là nhu cầu thường xuyên của tín đồ dùng. Bởi đó, chắc hẳn rằng sự thế trên sẽ đem về nhiều phiền toái và tác động trực tiếp đến công việc của bạn. Để xử lý tình trạng này, chúng ta nên áp dụng phương án sau:

Các thao tác giúp cho bạn khắc phục lỗi Excel không mở được không ít file:

Trên tệp tin Excel vẫn mở, các bạn vào File => Options. Tiếp theo, chúng ta chọn Advanced => Display.

Tiếp theo, chúng ta cần bảo đảm mục Show all windows in the task bar đã được lựa chọn là xong. Giả dụ mục này không được chọn, bạn không thể mở được nhiều file cùng lúc. Vày vậy, chỉ cần bật mục Show all windows in the task bar, bạn đã có thể tự khắc phục thành công sự cố mà bản thân đang chạm mặt phải. Quanh đó ra, đây đồng thời cũng là giải pháp cho thắc mắc làm nạm nào để mở nhiều hành lang cửa số Excel ở dưới thanh Start của đa số người.


*
Show all windows in the task bar

Lỗi Excel không mở được rất nhiều file cản trở các bạn thực hiện làm việc trên phần mềm văn chống quen thuộc? chỉ việc bỏ ra chưa đầy 1 phút mang đến thủ thuật mà techanoi.edu.vn lưu ý ở trên, bạn sẽ xử lý nhanh – gọn – lẹ chứng trạng chẳng mấy vui miệng này.