Khi sử dụng máy tính thì chúng ta có thể sẽ gặp mặt trường hợp screen tự nhiên bị phóng to toàn thể hoặc một phần nào đó trên màn hình bị phóng khổng lồ ra. Đừng quá lo lắng vì trong nội dung bài viết sau đây của Phúc Anh đang thông tin cho mình nguyên nhân và biện pháp xử lý lỗi màn hình máy tính xách tay bị phóng to.

Bạn đang xem: Màn hình facebook bị phóng to trên máy tính

*

Màn hình máy vi tính bị phóng lớn là hiện tượng lạ gì? nguyên nhân do đâu

Hiện tượng này rất đối chọi giản đó là toàn bộ hoặc 1 phần được hiện trên màn hình của công ty tự nhiên lại có form size to hơn bình thường, hình như thì rất nhiều nội dung này còn không hiển thị sắc đẹp nét và bị mờ, gây ảnh hưởng đến câu chữ được hiện trên đó

Màn hình máy tính xách tay bị phóng to có tương đối nhiều nguyên nhân không giống nhau gây nên, và dưới đó là một số tại sao thường gặp nhất

- Driver tinh chỉnh card giao diện bị thiếu thốn hoặc gặp mặt sự cầm cố trong quy trình hoạt động

- bạn chưa thiết đặt độ phân giải màn hình hiển thị đúng theo tỷ lệ chuẩn của màn

- bạn nhấn nhầm tổng hợp phím tắt phóng to màn hình hiển thị hoặc khởi chạy trình phóng to màn hình của windows

Cách xung khắc phục triệu chứng màn hình máy vi tính bị phóng khổng lồ quá cỡ

Sử dụng bé lăn con chuột để chỉnh màn hình máy tính bị phóng to

Đây là cách lập cập nhất để các bạn fix lại sự việc màn hình máy tính xách tay bị zoom to. Bạn chỉ việc giữ phím Ctrl, và tiến hành rê nhỏ lăn trên chuột theo hướng kéo xuống để giảm phần trăm zoom của screen về phần trăm hiển thị nhưng bạn mong muốn muốn. Trong quá trình rê bé lăn chuột thì màn hình sẽ hiển thị tỷ lệ tỷ lệ kích cỡ màn hình so với chuẩn ban đầu

*

Dùng phím tắt để chữa lỗi màn hình máy vi tính bị phóng to

Ngoài việc sử dụng con lăn con chuột để chỉnh screen thì bạn có thể sử dụng các phím tắt trên keyboard để triển khai việc biến đổi việc phóng khổng lồ trên màn hình. Bạn thực hiện nhấn những phím sau:

Tổ hòa hợp phím Ctrl với dấu +: Tăng kích thước của màn hình.

Tổ phù hợp phím Ctrl và dấu – : Giảm form size của màn hình.

Tổ hợp phím Ctrl và số 0: Đặt lại kích cỡ màn hình về khoác định.

*

Dùng hào kiệt Custom Scaling để sửa lỗi màn hình máy tính bị phóng to

Custom Scaling là một trong những công rứa của windows chất nhận được bạn tùy chỉnh thiết lập được size hiển thị trên màn hình hiển thị khác so với kích thước chuẩn. Nếu như bạn sử dụng phím tắt mà lại vẫn chưa tồn tại kích thước như mong muốn thì hoàn toàn có thể sử dụng khí cụ này. Phương pháp sử dụng như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I > chọn System.

 

*

Bước 2: lựa chọn Display > Kéo thanh trượt sống mục Change the form size of text, apps, and other items về mức 100%.

 

*

Bước 3: đổi khác độ phân giải sinh hoạt mục Display Resolution.

 

*

Sử dụng chế độ Magnifier nhằm sửa màn hình máy tính bị phóng to

Nhiều khi sản phẩm tính của người sử dụng chỉ phóng to một khu vực nhất định mà không phải toàn màn hình hiển thị thì rất có thể do các bạn đã kích hoạt cách thức Magnifier. Để xử lý bài toán này thì bạn triển khai như sau:

*

Bước 1: Vào thực đơn Start > search kiếm với mở Magnifier.

 

*

Bước 2: Để điều chỉnh kích thước bằng nút (-) và (+) làm sao để cho màn hình trở về như ban đầu

 

*

 

Chỉnh sửa độ thu phóng của các biểu tượng trên màn hình chính

Ngoài vấn đề màn hình máy vi tính bị phóng khổng lồ ra thì bạn cũng có thể sẽ gặp mặt tình trạng các biểu tượng ứng dụng ở screen chính bị phóng khổng lồ ra đối với ngày thường. Để khắc phục tình trạng này thì chúng ta làm như sau:

Bước 1: Chuột phải vào màn hình Desktop > Chọn mục View.

*

Bước 2: lựa chọn vào mục View sẽ sở hữu được 3 kích cỡ điều chỉnh.

*

Large icons: Hiển thị icon với kích cỡ lớn.

Medium icons: Hiển thị icon với size trung bình.

Small icons: Hiển thị icon với size nhỏ.

Như vậy trên đây Phúc Anh đã tin tức đến các bạn về nguyên nhân và một số cách khắc phục và hạn chế màn hình máy tính xách tay bị phóng to. Hy vọng rằng những tin tức trên đã giúp ích cho bạn trong vấn đề này. Hãy thường xuyên theo dõi hồ hết tin tức công nghệ cũng như hỗ trợ tư vấn mẹo vặt tới từ Phúc Anh.

Bạn đã tìm cách phóng to screen facebook trên vật dụng tính để sở hữu được hồ hết trải nghiệm xuất sắc hơn? Hãy nhằm techanoi.edu.vn mách các bạn một số phương thức thực hiện dễ dàng và đơn giản nhưng vô cùng công dụng nhé!


*

1. Facebook là gì?

Facebook là trong những mạng xóm hội phổ biến hàng đầu thế giới hiện nay, là 1 trong những địa điểm, tạo thành một quả đât phẳng kết nối tất cả mọi fan trên nhân loại lại với nhau, xóa khỏi mọi khoảng cách địa lý, được cho phép người dùng đăng thiết lập và share trạng thái cảm xúc, thông tin cá thể và tương tác với người khác.

Facebook bây giờ cung cấp những tuấn kiệt chính như sau:

– Chỉ cần có thiết bị có thể kết nối mạng internet là bạn cũng có thể kết bạn, chuyện trò và tương tác với tất cả người bất kỳ không gian, thời gian.

– Là nơi bạn cũng có thể chia sẻ mọi câu chuyện, trạng thái, những hình ảnh, đoạn phim cá nhân.

– Đặc biệt, Facebook còn được tận dụng làm nơi bán hàng online tạo ra thêm thu nhập cho người dùng.

Xem thêm: Trường Đại Học Fpt Học Phí, Chính Sách Học Phí Trường Đại Học Fpt

– người sử dụng còn rất có thể chơi trò chơi giải trí, tăng lên sự hấp dẫn khi trải nghiệm.

– có tác dụng gắn thẻ hình ảnh, nhận diện khuôn mặt thông minh.

– được cho phép người sử dụng tạo khảo sát nhằm thăm dò ý kiến ngay bên trên tường cá nhân.


*

2. Vì sao phải thực hiện cách chống to screen facebook trên trang bị tính?

Việc phóng to màn hình hiển thị facebook trên máy tính sẽ giúp cho những người dùng tốt nhất là những cá thể có khả năng nhìn kém giành được những trải nghiệm giỏi hơn như đọc chữ nhanh, chuẩn chỉnh xác hơn, xem ảnh, video clip rõ nét hơn…

3. Một số cách chống to màn hình hiển thị facebook trên laptop cho vật dụng của bạn:

3.1. Cách phòng to màn hình hiển thị facebook trên máy tính bằng phím tắt:

Bất nhắc khi nào bạn có nhu cầu tăng kích thước màn hình facebook trên thiết bị tính, chúng ta có thể thực hiện nhanh lẹ và vô cùng 1-1 giản bằng cách sử dụng tổng hợp phím Ctrl + lốt +. Lúc đó bạn cũng có thể tùy ý điều chỉ độ to của màn hình, tiện lợi thực hiện các thao tác làm việc hơn.

Ngoài ra nếu bạn muốn thu nhỏ lại màn hình, bạn cũng chỉ cần nhấn tổng hợp phím Ctrl + vệt -.


*

3.2. Điều chỉnh tại khí cụ Custom Scaling cũng là một trong những cách phòng to màn hình hiển thị facebook trên máy tính:

Hệ điều hành windows 10

Bước 1 : Sử dụng tổng hợp phím Windows + I -> lựa chọn mục System nhằm tùy chỉnh thiết lập màn hình Display. Quanh đó ra, bạn cũng có thể nhấn vào phải vào screen destop -> chọn vào Display Settings.

Bước 2: tại mục Display Settings, các bạn kéo thanh trượt sinh sống trong mục Change the kích cỡ of text, apps, and other items về mức to nhỏ dại theo ý muốn.

Hệ quản lý windows 7

Bước 1 : click chuột phải ngoài màn hình hiển thị Desktop -> chọn vào mục Screen Resolution.

Bước 2 : nhấn vào Advanced display settings để open sổ điều chỉnh độ sắc nét cho màn hình.

Bước 3 : Ở mục Resolution -> chọn lại độ phân giải tương xứng ( recommended ) -> nhấn vào OK để lưu lại tùy chỉnh cấu hình ở trên thiết bị tính.

3.3. Tùy chỉnh thiết lập lại icon hiển thị Desktop khi screen facebook bị phóng to:

Bước 1 : Tại screen Desktop dìm chuột đề nghị -> chọn mục View

Bước 2 : di chuyển chuột nên qua biểu tượng tam giác bé dại để hiện ra những thông số kỹ thuật điều chỉnh. Tại trên đây có cha dạng các chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn là:

Large icons: phóng to form size icon.

Medium icons : icon hiển thị với kích thước trung bình.

Small icons : thu nhỏ dại icon.

3.4. Cách điều chỉnh màn hình facebook trên máy tính bằng Magnifier

Khi màn hình hiển thị facebook bị phóng to và bạn có nhu cầu thay thay đổi nó, chúng ta cần triển khai theo các bước sau:

Tại thực đơn Start ở góc cạnh dưới phía trái của màn hình hiển thị -> click chọn All programs -> kế tiếp chọn Accessories -> nhận Ease of Access -> click chọn Magnifier. Tại đây bạn cũng có thể phóng to giỏi thu nhỏ màn hình máy tính xách tay tùy theo nhu cầu sử dụng.


*

4. Lưu ý khi thực hiện các giải pháp phòng to màn hình facebook trên lắp thêm tính:

Đối với những cách phóng to screen nêu trên đều rất dễ để thực hiện nên việc duy nhất bạn phải làm là tiến hành theo đúng công việc và thật cẩn thận để tránh phần lớn sai sót không xứng đáng có tác động xấu tới hoạt động vui chơi của máy.

Ngoài ra nếu đã trải hết những cách trên nhưng screen facebook trên máy tính không chuyển đổi thì rất hoàn toàn có thể máy tính của chúng ta đang chạm mặt trục trặc, nếu không tự tin vào kỹ năng tự tự khắc phục của bản thân mình thì cách cực tốt là bạn nên tìm tìm một địa chỉ cửa hàng sửa chữa trị uy tín để xử lý vấn đề.

Trong trường đúng theo bạn chưa tồn tại cho mình một trung tâm đáng tin cậy hãy có thiết bị cho tới techanoi.edu.vn, với team ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, thái độ thao tác làm việc nhiệt tình tương tự như các trang thứ hiện đại, chúng tôi bảo đảm an toàn sẽ cung ứng bạn thay thế sửa chữa hư hỏng một giải pháp an toàn, hiệu quả mà giá thành lại hợp lí nhất.

Như vậy bài viết phía trên đang cung cấp cho chính mình cách phóng to màn hình hiển thị facebook trên máy tính xách tay nhanh gọn nhất. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc gì hãy đừng e dè mà contact ngay tới số hotline: 1900 2276 sẽ được nhân viên support của techanoi.edu.vn hỗ trợ kịp thời nhé! bọn chúng tôi cam kết sẽ luôn luôn chuẩn bị lắng nghe và giải đáp mọi sự việc của bạn.