Bạn đang lâm vào tình thế tình trạng máy tính Shutdown tự Restart bên trên Windows? Như vậy tác dụng Shutdown không còn hoạt động đúng công dụng của nó nữa. Vậy vì sao gây lỗi này là gì? bao gồm cách nào để khắc phục lỗi được không? tất tần tật những vướng mắc về vụ việc này vẫn được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây. Họ cùng theo dõi nào.

Bạn đang xem: Máy tính shutdown tự restart

Những lý do dẫn đến máy tính Shutdown trường đoản cú Restart bên trên Windows

Lỗi máy vi tính Windows từ Restart khi nhấn nút Shutdown rất có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân. Tuy vậy trong bài viết này Blog siêng Chỉ đang tổng lại một số lý do phổ biến hóa thường gặp, mời cả nhà cùng theo dõi.

Do xung đột phần mềm trên sản phẩm công nghệ tính/ laptop.Do bật kĩ năng khởi động cấp tốc trên Windows.Sử dụng mối cung cấp điện tạm bợ hoặc yếu.Phiên bạn dạng Bios có từ lâu hoặc lỗi.Do bật chế độ tiết kiệm điện.Do vì sao khác

Thường những tại sao này gần như do người dùng gây ra. Sau thời gian sử dụng, người tiêu dùng sẽ chạm chán phải một số khó chịu trên máy & tình trạng tự khởi động sau thời điểm tắt máy cũng là trong những lỗi khó chịu nhất.


*

Cách hạn chế và khắc phục lỗi máy tính Windows tự Restart khi dấn nút Shutdown

Nội dung tiếp sau là những cách khắc phục lỗi Windows 10 từ khởi đụng lại sau thời điểm tắt máy. Chúng ta cần khám phá nguyên nhân nhằm lựa chọn lựa cách xử lý tương xứng nhất. Nếu như khách hàng xem chỉ dẫn nhưng gồm bước nào không hiểu biết nhiều thì bình luận ngay mặt dưới bài viết để được hỗ trợ.

Cách 1: Tắt vận dụng khởi rượu cồn cùng Win giải quyết xung hốt nhiên phần mềm

Một tại sao khá thịnh hành dẫn cho tình trạng máy tính tự khởi hễ lại thường xuyên trên windows là xung bỗng phần mềm. Vày vậy giải pháp tắt hết các ứng dụng khởi hễ cùng Windows là phương thức hiệu quả:


Bước 1: cầm đầu hình laptop => Nhấn tổ hợp phím Windows + R open sổ Run.Bước 2: Nhập cam kết tự msconfig trên hành lang cửa số Run => Chọn OK.Bước 3: Trên cửa sổ Systems Configuration điều phối chuột mở tab General => kiếm tìm và bỏ chọn sinh hoạt Load startup items.Bước 4: liên tiếp điều hướng con chuột mở tab Services => Tìm cùng tích chọn Hide all Microsoft services.Bước 5: thường xuyên nhấn Disable all => chọn OK.

*

Cách 2: Tắt khởi động cấp tốc trên Windows

Tính năng khởi động nhanh Hybrid Shutdown được Microsoft trình làng trên phiên phiên bản Windows 8 trở đi. Thiên tài này được setup mặc định trên Windows 10. Đây cũng là vụ việc gây lỗi máy tính xách tay Windows từ bỏ Restart khi nhấn nút Shutdown.

Tắt nhân tài khởi động nhanh bằng công việc như sau:

Bước 1: cầm đầu hình máy vi tính => Nhấn tổng hợp phím Windows + R open sổ Run.Bước 2: Nhập ký kết tự powercfg.cpl trên hành lang cửa số Run => Chọn OK.Bước 3: Trên cửa sổ mới hiển thị tìm và lựa chọn Choose what the power buttons do => tiếp tục tích chọn Change settings that are currently unavailable.Bước 4: tiếp tục cuộn xuống dưới màn hình bỏ chọn Turn on fast startup (recommended).

*

Cách 3: Can thiệp vào Registry biến hóa giá trị

Bước 1: mở màn hình laptop => Nhấn tổng hợp phím Windows + R mở cửa sổ Run.Bước 2: Nhập ký tự regedit trên cửa sổ Run => Chọn OK.Bước 3: Nhấn chọn Regedit Editor hiển thị trên cửa ngõ sổ kết quả tìm kiếm => Khi cửa sổ Regedit Editor mở ra điều hướng theo mặt đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows NT > Current
Version > Winlogon

Bước 4: search Powerdown
After
Shutdown
với kích đúp loài chuột => trên ô Value data biến hóa giá trị tự 0 thành 1 => chọn OK để hoàn thành.

*


Cách 4: cập nhật phiên bạn dạng Bios mới nhất

Bios cũ, lỗi có thể là vì sao gây lỗi Windows 10 từ bỏ khởi đụng lại sau khi tắt máy. Để xử lý nhanh sự việc hãy cập nhật Bios lên phiên bạn dạng mới nhất. Căn cứ vào dòng máy áp dụng để xem thêm hướng dẫn update trên trang chủ thiết bị này.

Cách 5: cài lại Windows mới

Nếu bạn áp dụng hết 4 giải pháp trên nhưng mà vẫn không hạn chế và khắc phục được tức giận này! lúc này để khắc chế triệt để thì nên cài lại windows mới nhé. Phương pháp này hoàn toàn có thể giúp trang bị tính hoạt động mượt hơn, khắc phục hết đông đảo lỗi gặp phải bên trên máy.


Đây cũng là giải pháp khắc phục kết quả những lỗi do ứng dụng gây ra.

Xem thêm: Lịch thi đấu champions league : lịch thi đấu, kết quả, tin tức


Trên đây là 5 cách giúp cho bạn xử lý cấp tốc lỗi máy tính Shutdown tự Restart bên trên Windows. Chúc các bạn thực hiện thành công.Mọi vướng mắc có liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bạn đang gặp phải tình trạng máy tính tự restart khi thừa nhận nút shutdown? lý do gây ra lỗi này là gì? Ảnh hưởng thế nào đến máy tính xách tay của bạn? gồm cách nào nhằm khắc phục lỗi này không? thuộc theo dõi nội dung bài viết sau để lời giải những vướng mắc đó nhé.

1. Dấu hiệu nhận biết laptop không tắt hoàn toàn

Khi chúng ta sử dụng tuấn kiệt Shutdown có trên hệ hệ quản lý và điều hành thì máy tính xách tay không tắt được màn hình, có thể màn hình vẫn tắt tuy vậy đèn biểu thị thì vẫn sáng cùng quạt của mainboard thì vẫn còn chạy.

Thông thường, hồ hết lúc như vậy này bạn chưa tồn tại thời gian để khám phá cách khắc phục và hạn chế thì chiến thuật nhanh nhất chính là giữ nút nguồn để tiến hành tắt máy. Mặc dù nhiên, cửa hàng chúng tôi khuyên các bạn không nên tiến hành tắt máy tính như vậy liên tục vì nó sẽ làm hại hệ điều hành quản lý của bạn. Đặc biệt là các linh kiện phần cứng bên trong máy tính cũng sẽ rất nhanh dẫn đến hỏng hóc.

*
Dấu hiệu dấn biết máy tính không tắt hoàn toàn

2. Nguyên nhân gây ra lỗi máy vi tính tự restart khi nhấn nút shutdown

Lỗi này có thể đến từ bỏ nhiều lý do phổ đổi mới như:

Do xung đột phần mềm trên máy tính/ laptop.Do bật bản lĩnh khởi động nhanh trên Windows.Sử dụng nguồn điện tạm thời hoặc yếu.Phiên phiên bản Bios không được mới hoặc lỗi.Do bật chế độ tiết kiệm điện.Do vì sao khác.…

Những vì sao này hay do người dùng gây ra sau thời hạn dài sử dụng.

3. Bí quyết sửa lỗi máy vi tính tự restart khi dìm nút shutdown

Tùy vào nguyên nhân của máy bạn mà sẽ có được cách khắc phục và hạn chế khác nhau, hãy khám phá kỹ nhé.

3.1. Tắt ứng dụng khởi đụng cùng Win xử lý xung bỗng phần mềm

Đây là cách đầu tiên mà công ty chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc, đó là một cách thức khá phổ biến dẫn cho lỗi máy tính tự restart. Để kiểm tra bạn phải thực hiện thao tác làm việc vô hiệu hóa vấn đề được xử lý thì tự đó bạn cũng có thể xác định được áp dụng hoặc lịch trình đang tạo ra sự xung đột.

Chính do thế, bí quyết tắt hết những ứng dụng khởi hễ cùng Windows là phương pháp hiệu quả:

Bước 1: đi đầu hình laptop -> Nhấn tổng hợp phím Windows + R để open sổ Run.Bước 2: trên thanh hành lang cửa số Run nhập vào ký tự msconfig -> lựa chọn OK.Bước 3: hành lang cửa số System Configuration hiện ra, hãy điều hướng chuột mở tab General -> tìm và vứt chọn ngơi nghỉ Load startup items.Bước 4: liên tiếp điều hướng con chuột mở tab Services -> Tìm với tích chọn Hide all Microsoft services.Bước 5: nhận Disable all => lựa chọn OK.
*
Tắt áp dụng khởi động cùng Win giải quyết và xử lý xung tự dưng phần mềm

3.2. Tắt khởi động nhanh trên windows

Tính năng khởi động nhanh Hybrid Shutdown được Microsoft reviews trên phiên bạn dạng Windows 8 trở đi cùng được setup mặc định bên trên Windows 10. Đây cũng chính là vấn đề gây ra lỗi máy tính tự khởi rượu cồn lại lúc shutdown. Chúng ta có thể tắt tác dụng đó bằng quá trình sau:

Bước 1: mở màn hình máy tính -> Nhấn tổ hợp phím Windows + R xuất hiện sổ Run.Bước 2: bên trên thanh cửa sổ Run nhập vào cam kết tự powercfg.cpl -> chọn OKBước 3: Trên cửa sổ mới hiển thị search và chọn Choose what the power buttons vì -> tiếp tục tích lựa chọn Change settings that are currently unavailable.Bước 4: Cuộn xuống dưới màn hình bỏ lựa chọn Turn on fast startup (recommended).

Như vậy là bạn đã tắt được tính năng Tắt khởi động nhanh trên windows.

3.3. Can thiệp vào Registry chuyển đổi giá trị

Bước 1: dẫn đầu hình laptop -> Nhấn tổng hợp phím Windows + R mở cửa sổ Run.Bước 2: Trên cửa sổ Run, nhập ký kết tự regedit -> lựa chọn OK.Bước 3: Nhấn lựa chọn Regedit Editor hiển thị trên list cửa sổ kết quả tìm kiếm. Khi cửa sổ Regedit Editor lộ diện điều hướng theo mặt đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows NT > Current
Version > Winlogon

Bước 4: search Powerdown
After
Shutdown và kích đúp chuột => bên trên ô Value data biến hóa giá trị từ bỏ 0 thành 1 -> lựa chọn OK.

3.4. Update phiên phiên bản Bios mới nhất

Bios cũ cũng là tại sao gây ra lỗi từ bỏ shutdown win 10. Để xử lý nhanh vấn đề này bạn hãy cập nhật Bios lên phiên bản mới nhất. Căn cứ vào dòng xoáy máy mà bạn đang sử dụng để xem thêm hướng dẫn update trên trang chủ thiết bị này.

3.5. Sở hữu lại Windows mới

Nếu chúng ta đã thử nhiều phương pháp mà ko được thì đây là lúc bạn nên cài lại windows mới nhé. Giải pháp này hoàn toàn có thể giúp cho máy tính của bạn hoạt động mượt hơn, hạn chế và khắc phục được toàn bộ những lỗi gặp mặt phải bên trên máy.

3.6. Quăng quật tùy chọn auto Restart

Bước 1: Đây là chiến thuật khá đơn giản giúp các bạn khắc phục các vấn đề về việc cố của mình.

Đối cùng với win 7: nhấp chuột phải vào My Computer -> chọn Properties.Đối với win 8 hoặc win 10: thừa nhận Windows + X -> nhấp System để mở cửa sổ System của hệ thống.

Bước 2: Tiếp theo, trong cửa sổ System -> lựa chọn Advanced system settings.

Bước 3: lựa chọn thẻ Advanced rồi tìm đến mục Startup & Recovery. Bạn bấm vào nút Settings rồi tra cứu và bỏ chọn sống thuộc tính Automatically restart.

Bước 4: dấn OK. Tiếp nối khởi cồn lại máy tính xách tay rồi đánh giá xem sự việc đã được khắc phục xuất xắc chưa.

*
Bỏ tùy chọn tự động Restart

Hy vọng các cách sửa lỗi máy vi tính tự restart khi nhận nút shutdown làm việc trên để giúp bạn khắc phục máy vi tính thành công. Chúc các bạn thành công.