Trang công ty » Tài Liệu ý tưởng sáng tạo Kinh Nghiệm » 13 ý tưởng sáng tạo Kinh Nghiệm bảo đảm Môi Trường mầm non Xuất Sắc


*
Chia Sẻ 7 ý tưởng sáng tạo Kinh Nghiệm bảo đảm an toàn Môi Trường mầm non Ấn Tượng Nhất
4. Biện pháp lồng ghép tác dụng chuyên đề Giáo dục bảo đảm an toàn môi ngôi trường vào chuyển động học mang đến trẻ 4 – 5 tuổi
7. Nâng cao chất lượng tiến hành chuyên đề giáo dục đào tạo ứng phó với chuyển đổi khí hậu mang lại trẻ mẫu giáo 3-4 tuổi

1. Biện pháp cải thiện chất lượng giáo dục lau chùi và vệ sinh và bảo đảm an toàn môi trường cho trẻ 3 – 4 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục dọn dẹp vệ sinh và bảo đảm môi trường mang lại trẻ 3 – 4 tuổi”

Tác giả: Nguyễn Thị Mai – trường mầm non Thanh Thủy
Mục đích nghiên cứu: tra cứu ra đông đảo giải pháp, giải pháp làm góp trẻ trường đoản cú ý thức vệ sinh và biết bảo đảm môi ngôi trường sống của chính mình một bí quyết lành mạnh, bảo đảm cho trẻ một sức khỏe tốt để trẻ cải cách và phát triển một giải pháp toàn diện.

Bạn đang xem: Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường


2. Tích hợp văn bản giáo dục bảo đảm an toàn tài nguyên và môi trường xung quanh biển, hải đảo cho trẻ mầm non 5 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp chỉ đạo giáo viên tích hợp ngôn từ giáo dục bảo vệ tài nguyên và môi trường thiên nhiên biển, hải hòn đảo vào chương trình giáo dục đào tạo trẻ mẫu mã giáo 5 tuổi trên trường mầm non Tuổi thần tiên”.

Tác giả: Hoàng Thị Thanh – trường thiếu nhi Tuổi thần tiên
Mục đích nghiên cứu: giáo dục và đào tạo trẻ tình cảm quê hương, đất nước, nhất là tình yêu thương biển, đảo; biết công sức to lớn của những chú bộ đội ngày đêm canh phòng đất, trời, biển, hòn đảo xa, giữ độc lập cho quê hương, giang sơn để các cháu được vui chơi, học tập tập.

3. Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi người dân tộc bản địa thiểu số

Tên đề tài: “Một số biện pháp nâng cao ý thức bảo đảm môi trường mang lại trẻ 5-6 tuổi người dân tộc bản địa thiểu số tại trường thiếu nhi Bình Minh-Xã Đray sap-Huyện Krông Ana-Tỉnh Đăk Lăk”

Tác giả: Nguyễn Thị Tươi – trường mầm non Bình Minh
Mục đích nghiên cứu: ý tưởng kinh nghiệm thiếu nhi giáo dục bảo vệ môi trường giúp trẻ phát triển toàn vẹn về các mặt, cải thiện ý thức bảo vệ môi trường đến trẻ 5 -6 tuổi, hình thành những năng lực quan trọng để trẻ gia nhập vào các chuyển động thực tế, duy trì gìn môi trường phù hợp với lứa tuổi.

4. Biện pháp lồng ghép kết quả chuyên đề Giáo dục bảo đảm an toàn môi trường vào chuyển động học đến trẻ 4 – 5 tuổi

Tên đề tài: “Một số phương án lồng ghép hiệu quả chuyên đề Giáo dục bảo đảm môi trường vào chuyển động học mang đến trẻ 4 – 5 tuổi ngơi nghỉ trường thiếu nhi Đông Hòa, thị trấn Đông Sơn”

Tác giả: Nguyễn Thị yêu quý – trường mầm non Đông Hòa
Mục đích nghiên cứu: sáng kiến kinh nghiệm đảm bảo môi trường mầm non nhằm mục đích giáo dục đảm bảo an toàn môi trường tích hợp vào các chuyển động mang lại tác dụng cao. Trẻ được kiếm tìm tòi, khám phá, được trải nghiệm qua đó trẻ lĩnh hội kiến thức và kỹ năng – tài năng về đảm bảo môi ngôi trường một giải pháp chủ động, sáng tạo và đam mê thú.

5. Biện pháp giáo dục đào tạo trẻ mẫu mã giáo 5 tuổi có ý thức bảo vệ môi trường

Tên đề tài: “Một số phương án giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi bao gồm ý thức bảo vệ môi trường vào trường mầm non”.

Tác giả: Nguyễn Thị Yến – trường mần nin thiếu nhi Hoa Hồng
Mục đích nghiên cứu: nghiên cứu đề tài nhằm mục tiêu tìm ra một số trong những biện pháp tốt nhất để tập luyện thói quen, giáo dục trẻ bao gồm ý thức bảo đảm an toàn môi trường, góp trẻ dấn thức được những hành động đúng để bảo đảm an toàn môi ngôi trường cũng chủ yếu là bảo đảm sức khoẻ của chính bạn dạng thân mình.

Xem thêm: Thị trường mì gói việt nam : doanh nghiệp muốn tiên phong phải sáng tạo


6. Biện pháp giáo dục đào tạo về tài nguyên và môi trường xung quanh biển đảo cho trẻ mẫu mã giáo 5 -6 tuổi

Tên đề tài: “Một số giải pháp giáo dục về tài nguyên và môi trường xung quanh biển đảo cho trẻ chủng loại giáo 5 -6 tuổi tại trường thiếu nhi Thị Trấn Triệu Sơn”

Tác giả: Trịnh Thị Xoan – trường thiếu nhi thị trấn Triệu Sơn
Mục đích nghiên cứu: Đưa ra một vài biện pháp nâng cấp hiệu quả của việc giáo dục đào tạo về tài nguyên và môi trường xung quanh biển đảo cho trẻ chủng loại giáo 5- 6 tuổi trường mần nin thiếu nhi Thị Trấn Triệu Sơn trải qua các chuyển động học tập với các vận động sinh hoạt trẻ hình thành ý thức cũng giống như trong hành vi của trẻ đảm bảo tài nguyên và biển đảo Việt Nam.

7. Nâng cao chất lượng tiến hành chuyên đề giáo dục đào tạo ứng phó với thay đổi khí hậu đến trẻ chủng loại giáo 3-4 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng tiến hành chuyên đề giáo dục đào tạo ứng phó với biến hóa khí hậu với phòng phòng thiên tai mang đến trẻ chủng loại giáo 3-4 tuổi trường mần nin thiếu nhi Nga Bạch”

Tác giả: Đồng Thị Giang – trường thiếu nhi Nga Bạch
Mục đích nghiên cứu: ý tưởng kinh nghiệm đảm bảo môi trường mang đến trẻ thiếu nhi đã review thực trạng sự thừa nhận thức của con trẻ về một số dấu hiệu cơ bản về biến đổi khí hậu. Tìm ra những phương án tốt nhất để giúp đỡ hình thành và giáo dục đào tạo trẻ ứng phó với những chuyển đổi khí hậu mang lại trẻ 3-4 tuổi đạt tác dụng cao nhất.
MÃ TÀI LIỆUTÊN ĐỀ TÀILINK TẢI
SKKN_4808SKKN một trong những biện pháp giáo dục trẻ mẫu mã giáo 5 tuổi gồm ý thức bảo đảm an toàn môi trường trong trường mầm nonTải ngay
SKKN_4809SKKN một số trong những kinh nghiệm chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục đảm bảo môi trường mang lại trẻ mẫu giáo khủng 5 – 6 tuổiTải ngay
SKKN_4810SKKN một vài biện pháp giáo dục bảo đảm tài nguyên và môi trường biển hòn đảo cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổiTải ngay
SKKN_4811SKKN một số biện pháp giáo dục và đào tạo về khoáng sản và môi trường biển, đảo cho trẻ mẫu mã giáo 5 – 6 tuổiTải ngay
SKKN_4812SKKN một số trong những biện pháp tổ chức hoạt động giáo dục nhằm mục tiêu hình chân thành thức đảm bảo môi trường mang đến trẻ mẫu mã giáo 5 – 6 tuổiTải ngay

Những sáng kiến kinh nghiệm bảo đảm an toàn môi trường mần nin thiếu nhi mà Best4Team chia sẻ đều được đúc kết từ thực tiễn công tác và chắc chắn là sẽ mang lại kết quả tốt khi áp dụng trong giảng dạy.

*

Ngày nay, việc đảm bảo an toàn môi trường sống của bé người là một trong những vấn đề xứng đáng quan tâm. Có thể nói rằng bảo đảm môi ngôi trường là những hoạt động mang tính chất cộng đồng rất cao. Để bảo vệ môi trường một phương pháp có kết quả nhất cần phải có sự chung tay góp sức của mỗi cá thể và toàn xóm hội.

Trong “Luật quốc gia” về đảm bảo môi ngôi trường năm 1993. Nhấn mạnh “Bảo vệ môi trường là sự nghiệp của toàn dân” <2>.

 Môi ngôi trường là vị trí nuôi dưỡng con tín đồ cả về thể hóa học lẫn tinh thần, nhưng lại cũng chính con tín đồ trong quy trình tồn trên và cải tiến và phát triển đã khai thác cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, gây nên sự mất cân bằng sinh thái, làm ảnh hưởng đến quality cuộc sống. Mỗi năm trên quả đât có hàng chục ngàn người chết vì các loại dịch bệnh do nguồn nước bị ô nhiễm và môi trường mất dọn dẹp gây ra. Một trong các các nguyên nhân cơ phiên bản gây phải tình trạng trên là vì thiếu gọi biết, thiếu thốn ý thức của nhỏ người. Vày vậy, hiểu biết về môi trường và giáo dục đảm bảo an toàn môi trường phát triển thành một vụ việc cấp bách,có tính chiến lược toàn cầu <3>.

 Chính vì vậy giáo dục bảo đảm an toàn môi trường là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc đào tạo và giảng dạy thế hệ trẻ ở những trường học cùng được nhiệt tình ngay tự bậc học đầu tiên, đặc biệt đối với trertrong những trường thiếu nhi <4>.

Giáo dục bảo vệ môi truờng đến trẻ mầm non là cung cấp cho trẻ rất nhiều hiểu biết thuở đầu về môi trường thiên nhiên sống của phiên bản thân nói riêng với của con bạn nói chung, biết phương pháp sống lành mạnh và tích cực với môi trường. Mục tiêu của giáo dục đảm bảo an toàn môi ngôi trường là hình thành đến trẻ có thói quen xuất sắc biết sắp tới xếp vật dụng đồ chơi trong lớp và quanh đó trời gọn gàng ngăn nắp, biết vứt rác đúng khu vực qui định, biết chăm lo cây xanh và âu yếm con đồ vật nuôi, hình thành mang lại trẻ tất cả thái độ thiện cảm bảo đảm môi trường, hiểu rằng hành vi xấu như bỏ rác bừa bến bãi nơi công cộng, vẽ dơ lên tường, dẫm đấm đá lên hoa cỏ <5>. Trong khi giúp cho các bậc bố mẹ và xã hội có kiến thức cơ phiên bản về giáo dục bảo đảm an toàn môi trường và lành mạnh và tích cực tham gia vào các chuyển động làm “ Xanh- sạch - đẹp” cho nước nhà và cho nuốm hệ mai sau

 


*
17 trangthuychi013237320

1. Mở đầu 1.1. Lí bởi vì chọn đề tài
Ngày nay, việc bảo vệ môi trường sống của nhỏ người là một trong vấn đề đáng quan tâm. Có thể nói rằng rằng bảo vệ môi ngôi trường là những chuyển động mang tính chất xã hội rất cao. Để bảo đảm an toàn môi trường một phương pháp có kết quả nhất cần có sự tầm thường tay hiến đâng của mỗi cá nhân và toàn xã hội.Trong “Luật quốc gia” về bảo đảm môi trường năm 1993. Nhấn mạnh “Bảo vệ môi trường là việc nghiệp của toàn dân” <2>. Môi trường là nơi nuôi dưỡng con người cả về thể hóa học lẫn tinh thần, mà lại cũng bao gồm con người trong quy trình tồn trên và phát triển đã khai thác cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, tạo ra sự mất thăng bằng sinh thái, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Mỗi năm trên thế giới có hàng ngàn người chết vì các loại dịch bệnh do nguồn nước bị ô nhiễm và độc hại và môi trường mất dọn dẹp vệ sinh gây ra. Một trong các các tại sao cơ bạn dạng gây đề nghị tình trạng trên là vì thiếu đọc biết, thiếu hụt ý thức của con người. Bởi vì vậy, hiểu biết về môi trường thiên nhiên và giáo dục bảo vệ môi trường đổi mới một sự việc cấp bách,có tính chiến lược thế giới <3>. Cũng chính vì vậy giáo dục bảo đảm an toàn môi trường là 1 nhiệm vụ vô cùng đặc trưng trong việc đào tạo và giảng dạy thế hệ trẻ em ở các trường học với được nhiệt tình ngay tự bậc học đầu tiên, đặc biệt quan trọng đối cùng với trertrong những trường mầm non <4>.Giáo dục bảo vệ môi truờng đến trẻ mầm non là cung ứng cho trẻ gần như hiểu biết ban đầu về môi trường sống của bản thân nói riêng cùng của con bạn nói chung, biết phương pháp sống lành mạnh và tích cực với môi trường. Mục đích của giáo dục bảo đảm môi ngôi trường là hình thành mang đến trẻ có thói quen giỏi biết chuẩn bị xếp vật dụng đồ chơi trong lớp và quanh đó trời nhỏ gọn ngăn nắp, biết bỏ rác đúng địa điểm qui định, biết quan tâm cây xanh và chăm sóc con thứ nuôi, hình thành cho trẻ gồm thái độ thiện cảm bảo vệ môi trường, hiểu rằng hành vi xấu như quăng quật rác bừa bến bãi nơi công cộng, vẽ không sạch lên tường, dẫm đạp lên cây xanh<5>. Dường như giúp cho các bậc bố mẹ và xã hội có kỹ năng và kiến thức cơ bản về giáo dục bảo đảm an toàn môi ngôi trường và lành mạnh và tích cực tham gia vào các vận động làm “ Xanh- sạch - đẹp” cho tổ quốc và cho nỗ lực hệ mai sau
Là một giáo viên mỗi ngày đang trực tiếp giáo dục và đào tạo những gắng hệ tương lai của khu đất nước, tôi phân biệt một điều thật đặc biệt quan trọng trong quá trình của mình là cần được giáo dục đến trẻ ngay từ bậc học mầm non ý thức bảo đảm an toàn môi trường. Điều này là vô cùng quan trọng trong cuộc sống của trẻ sau này, vì chưng khi trẻ tất cả ý thức bảo đảm an toàn môi trường đã khắc sâu vào cuộc sống đời thường của trẻ, qua đó tạo nền tảng gốc rễ hình thành nhân biện pháp cho trẻ kiên cố sau này <4>. Dấn thức được tầm đặc trưng của bài toán giáo dục bảo vệ môi trường nghỉ ngơi bậc học tập mầm non, ngay lập tức từ đầu năm mới học tôi đã tuyển lựa đề tài: “Một số biện pháp nâng cấp ý thức bảo đảm an toàn môi trường đến trẻ 5- 6 tuổi trong trường mầm non”.1.2. Mục đích nghiên cứu.Đánh giá thực chất, quality việc giáo dục bảo đảm môi trường mang đến trẻ 5- 6 tuổi trên trường mần non Quảng Lợi bao gồm ý thức đảm bảo môi trường.Tìm ra những phương án hay, sáng chế để lồng ghép đảm bảo an toàn môi trường mang đến trẻ nhằm mục đích hình thành mang đến trẻ gần như thói quen tốt lao rượu cồn tự phục vụ: vệ sinh dọn, thu xếp đồ dùng, đồ chơi gọn gàng, không quăng quật rác, quăng quật đồ đùa bừa bãi, biết chăm lo cho cây: lau lá, tưới nước , nhổ cỏ<4> . Hình thành mang lại trẻ bao gồm thái độ thiện cảm bảo đảm môi trường biết được hành vi nên làm, tránh việc làm.1.3. Đối tượng nghiên cứu.Lớp mẫu giáo phệ 5-6 tuổi A2 trường mầm non Quảng Lợi trong năm học 2018- 2019. Tổng cộng trẻ: 33 cháu trong những số đó 16 nam, 17 nữ1.4. Cách thức nghiên cứu.- phân tích tài liệu, tạp chí giáo dục đào tạo mầm non.- phương pháp khảo ngay cạnh thực tế.- cách thức quan sát.- phương pháp dùng lời.- cách thức thực hành. 2. Nội dung ý tưởng sáng tạo kinh nghiệm 2.1. Cơ sở lý luận của sáng tạo độc đáo kinh nghiệm: Như bọn họ đã thấy, tình trạng ô nhiễm và độc hại môi trường ngày dần cao, số đông trận rượu cồn đất, phần đông cơn sóng thần làm mất mát cùng thiệt hại về tài chánh và bé người, tác động đến tài chính và kỹ năng hồi phục sau đông đảo thiên tai ấy là khôn xiết lớn. Giáo dục đảm bảo môi trường là một lĩnh vực giáo dục liên ngành, vì vậy được thực thi theo cách thức tích hợp. Ngôn từ giáo dục đảm bảo môi ngôi trường được tích thích hợp lồng ghép vào các vận động giáo dục, hoạt động vui chơi, tìm hiểu khoa học<1>, thông qua chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ sinh hoạt trường hình thành đến trẻ có thói quen, hành động ứng xử văn minh, lịch lãm với môi trường xung quanh ngay từ tầm tuổi mầm non. Cho nên vì thế để bảo vệ môi trường bọn họ phải triển khai nhiều biện pháp khác nhau, trong những số đó biện pháp giáo dục ý thức đảm bảo môi trường được xem là có hiệu quả, nhất là ở lứa tuổi mầm non. Bởi trẻ em ở lứa tuổi này dễ dàng hình thành đông đảo nề nếp, kinh nghiệm tạo các đại lý cho bài toán hình thành nhân biện pháp tốt. Là 1 giáo viên mầm non được phân công phụ trách trẻ em ở giới hạn tuổi 5 - 6 tuổi, ở lứa tuổi này trẻ tuy đã to hơn nhưng sự trường đoản cú ý thức về hành động của chính mình chưa cao, phần nhiều trẻ hiện giờ được ông bà phụ huynh nuông chiều, việc gì cũng làm hộ con phải trẻ không có tài năng tự phục vụ phiên bản thân như tự cọ tay, từ cất đồ dùng đồ đùa vào đúng địa điểm quy định, vứt rác vào thùng rác rến Vậy làm cố gắng nào để hối hả đưa con trẻ vào nề nếp thói quen ngay trường đoản cú nhỏ, giúp trẻ thừa nhận thức được thái độ, hành vi đúng của trẻ so với môi ngôi trường xung quanh. Theo tôi nghĩ về đây chưa hẳn là sự việc trăn trở của riêng rẽ tôi cơ mà là tất cả các người cùng cơ quan nói chung. 2.2. Yếu tố hoàn cảnh vấn đề trước khi áp dụng ý tưởng kinh nghiệm.Giáo dục trẻ mầm non ý thức đảm bảo an toàn môi trường được tiến hành trong các vận động hàng ngày của trẻ trên lớp. Từ cơ hội đón trẻ, mang đến các vận động học, chuyển động chơi, ăn, ngủđều được giáo viên tiến hành lồng ghép việc giáo dục ý thức bảo đảm an toàn môi trường cho trẻ <4>. Qua những năm triển khai chuyên đề gắn ghép giáo dục đảm bảo môi ngôi trường vào những hoạt động, thực thụ tôi đã chú ý nhiều tới sự việc dạy mang đến trẻ làm thế nào để trẻ bao gồm ý thức duy trì gìn môi trường trong và ko kể lớp, luôn sạch sẽ tuy nhiên việc dạy trẻ còn có những hạn chế. *Về phía trẻ
Trẻ chưa tồn tại ý thức đảm bảo môi trường, dọn dẹp vệ sinh môi trường bao bọc Trẻ chưa tồn tại thói quen thuộc sống gọn gàng, chống nắp, vệ sinh cá thể vệ sinh môi trường sạch sẽ.- không có ý thức tạo nên cảnh quan môi trường xung quanh lớp học.Bên cạnh đó trẻ lại còn vứt rác bừa bãi không áp theo sự chỉ dẫn của cô.* Về phía cô
Khi tổ chức các chuyển động mang câu chữ dung giáo dục bảo đảm an toàn môi trường chưa thực tế, tranh hình ảnh tuyên truyền chưa hấp dẫn lôi kéo trẻ, phương thức lồng ghép chưa linh hoạt sáng tạo chính vì như thế kết quả trên trẻ chưa cao, trẻ chưa thực tất cả ý thức bảo vệ môi trường.Hầu hết vấn đề giáo dục đảm bảo an toàn môi trường chỉ bởi lời nói chưa tồn tại tranh hình ảnh phản ánh những vấn đề làm giỏi và những việc làm chưa tốt của con fan với môi trường.Với đặc điểm tình trong khi vậy khi thực hiện đề tài này tôi thấy bao gồm một số dễ dãi và trở ngại như sau:2.2.1. Thuận lợi:Phòng giáo dục đào tạo huyện tạo đk cho gia sư tham gia các lớp đào tạo về các chuyên đề giáo dục bảo vệ môi trường.BGH đơn vị trường luôn luôn quan trọng điểm tạo đk cho thầy giáo tham gia cá các chuyên đề. Đầu tư trang hành lý thiết bị dạy cùng học đầy đủ, và luôn luôn quan tâm giúp đỡ khuyến khích sự kiếm tìm tòi trí tuệ sáng tạo của giáo viên, tạo đk về cơ sở vật chất và phương tiện thực hiện các chuyển động cho trẻ.Triển khai triển khai đề án: “Xây dựng ngôi trường học gắn với thực tế và giáo dục khả năng sống”, trong số đó có nội dung giáo dục năng lực tự lập (Giáo dục trẻ biết chuẩn bị xếp đồ dùng gọn gàng, biết nhặt rác rưởi ỏ đúng khu vực quy định....) <6>. Môi trường lớp học sạch sẽ, thoáng mát tạo đk cho trẻ tất cả một môi trường xung quanh học tập tốt.Nhà trường đầu tư nhiều thùng rác có nắp đậy đặt ở nhiều nơi trong sân trường để tiện lợi cho cháu và phụ huynh vứt rác. Nhà trường lưu ý đến việc dọn dẹp vệ sinh môi trường, vệ sinh khung người trẻ tạo đk cho trẻ gia nhập hoạt động.Phần lớn các cháu thích cho lớp, đến lớp đều và tích cực và lành mạnh tham gia vào các hoạt động. 2.2.2. Khó khăn:Bên cạnh những dễ dãi trên tôi chạm chán không ít những khó khăn sau:Phụ huynh nhiều phần làm nghề nông và bán buôn nhỏ đề nghị đời sinh sống còn cạnh tranh khăn, do đó một số trong những phụ huynh chưa cân nhắc trẻ. Một số trong những trẻ chưa xuất hiện ý thức về bảo vệ môi trường cho nên việc truyền thụ kiến thức và kỹ năng đến cho trẻ còn những bất cập. 2.2.3. Khảo sát điều tra ban đầu:- Để biết được thói quen, ý thức thuở đầu của trẻ, vào đầu xuân năm mới học tôi đã tiến hành khảo tiếp giáp tại lớp, hiệu quả cụ thể như sau: Bảng khảo sát đầu năm mới về thói quen, ý thức bảo đảm an toàn môi ngôi trường của trẻ tổng số trẻ được khảo sát: 33 con trẻ 5 tuổi
TTNội dung khảo sát
Kết quả
Đạt
CĐTỉ lệ
Tôt
Tỉ lệ
Khá
Tỉ lệ
TBTỉ lệ1Biết chăm lo và bảo đảm cây39%515,2%1030,3%1545,5%2Biết giữ gìn lẻ tẻ tự dọn dẹp vệ sinh trường lớp, khu vực công cộng, 39%618,2%1236,4%1236,4%3Biết cất dọn thứ dùng, đồ chơi đúng chỗ quy định26,1%412,1%1030.3%1751,5%4Không vứt rác ra đường, biết gom rác rưởi vào thùng rác26,1%515,2%1133,2%1545,5%5Phân biệt được những hành vi đúng, hành động sai đối với môi trường.13 %412,1%927,3%1957,6%Qua cuộc điều tra khảo sát tôi nhận ra rằng trẻ có kỹ năng trong việc bảo vệ môi trường không đồng đều, còn nhiều hạn chế, tôi luôn cân nhắc và trằn trọc xem bản thân phải làm những gì và làm cố kỉnh nào để cải thiện kết quả giáo dục và đào tạo ý thức bảo đảm an toàn môi trường cho trẻ đồng thời thông báo cả phụ huynh, đánh thức ở họ ý thức bảo đảm an toàn môi trường.2.3. Các chiến thuật sử dụng- căn nguyên từ điểm sáng chung của ngôi trường của lớp, từ yêu cầu thực tế của trẻ với tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ tất cả ý thức bảo đảm an toàn môi trường đáp ứng nhu cầu được nhiệm vụ trọng vai trung phong của năm học, mỗi bước tôi đã tiến hành những biện pháp sau: 2.3.1. Phương án 1: desgin kế hoạch với lựa chọn các nội dung giáo dục bảo vệ môi ngôi trường vào hoạt động quan tâm giáo dục trẻ: xây dựng kế hoạch giáo dục và đào tạo ý thức bảo đảm an toàn môi trường đến trẻ thông qua các chuyển động có chủ đích, chuyển động vui chơi, sinh hoạt dựa vào tình hình của lớp, năng lực thực tế của trẻ. Lựa chọn để lấy vào kế hoạch những nguyên vậtliệu rất có thể tạo được sản phẩm đáp ứng được yêu mong "học nhưng mà chơi, nghịch mà học" cho trẻ để bảo đảm hiệu trái đạt được luôn luôn ở nấc cao nhất. Chiến lược giáo dục bảo đảm môi trường mang đến trẻ cũng rất được xây dựng trường đoản cú dễ mang đến khó, nấc độ tăng dần đều theo những chủ đề.Trong giải pháp này tôi đã xây đắp kế hoạch cùng lựa chọn những nội dung, hoạt động tích đúng theo theo từng chủ thể như sau:Tên nhà đề
Nội dung
Hoạt động1. Trường mầm non- duy trì sạch trường, lớp, ko vẽ dơ lên tường.- vứt rác đúng địa điểm qui định, ko khạc nhổ bừa bãi.- yêu quí, giữ lại gìn và bảo đảm đồ sử dụng đồ chơi, lau dọn dọn dẹp trường/ lớp. Sắp đến xếp vật dụng đồ đùa ngăn nắp, gọn gàng gàng.- Phân biệt môi trường xung quanh sạch, môi trường bẩn ngơi nghỉ trường mầm non.- Đi dọn dẹp vệ sinh đúng khu vực qui định.* HĐKP: ngôi trường lớp, chủng loại giáo của bé.* HĐNT:Nhặt rác rến trong sảnh trường, với nhặt lá cây rụng bỏ vào thùng rác.* HĐ chiều: chuyện trò với trẻ về việc đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ qui định2. Bạn dạng thân- biết giữ gìn vệ sinh thân thể sạch sẽ sẽ, áo xống đầu tóc gọn gàng gàng, tất cả hành vi lịch sự trong ăn uống* HĐKP: khung người bé, trẻ có tác dụng tự phục vụ bạn dạng thân cùng biết từ bỏ lực vào vệ sinh cá nhân (Biết cọ tay bởi xà phũng trước khi ăn, sau thời điểm đi dọn dẹp và sắp xếp và khi tay bẩn). Tự mặc và túa được quần áo.* HĐ GÓC: trẻ em chơi những trò chơi trong lớp, trường; biết bảo vệ, giữ lại gìn trang bị dùng, trang bị chơi. * HĐ chiều: Cô giáo dục đào tạo trẻ vệ sinh, đánh răng, cọ mặt, cọ tay, chân không bẩn sẽ. 3. Gia đình.- Sử dụng vật dụng vệ sinh cá nhân: Khăn mặt, ca, cốc.Môi ngôi trường với mức độ khoẻ bé người.Nguyên nhân tạo ô nhiễm:- tiết kiệm chi phí và bảo vệ nguồn nước, điện.* HĐKP: Một số đồ dùng trong gia đình, nhu yếu gia đình.* vận động góc: “ nhỏ xíu tập làm cho nội chợ”* HĐ chiều: Cô giáo dục và đào tạo trẻ biết giúp đỡ phụ huynh sắp xếp lau chùi nhà cửa, biết âu yếm cây hoa tất cả trong nhà mình (tưới nước, nhặt lá vàng.)4. Nghề nghiệp:- trẻ biết có tương đối nhiều nghề trong xóm hội, trong các số ấy có những người dân làm công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường.- giáo dục đào tạo trẻ tất cả ý thức duy trì gìn dọn dẹp vệ sinh môi trường, tôn trọng những người làm sạch sẽ và đẹp mắt môi trường.* HĐKP: nói chuyện về chưng lao công; bé bỏng làm gì để bảo đảm an toàn môi trường.* HĐLĐ: quét dọn vệ sinh sân trường.* HĐ chiều: Vẽ tranh về đảm bảo an toàn môi trường; Trò chơi tìm phần nhiều hình ảnh đúng không đúng về bảo vệ MT. 5.Thế giới động vật- Con bạn với vật dụng nuôi:- buộc phải bảo vệ âu yếm vật nuôi: mang đến ăn, không đánh, ném bé vật.- Ý thức bảo đảm an toàn những loài động vật hoang dã quí hiếm: ko săn bắn.. *HĐKP: tiện ích của đồ gia dụng nuôi, động vật sống ở mọi nơi.* HĐNT: Nhặt lá vàng rơi để gia công các nhỏ vật. 6. Quả đât thực vật-Tết và mùa xuân.- Không vứt rác bừa bãi, ko nói to địa điểm công cộng.- ko hái lộc xuân bằng bài toán ngắt lá, bẻ cành.- Trồng cây nhân thời cơ đầu xuân.- Ích lợi của cây so với đời sống nhỏ người: cây có tác dụng cảnh, cho bóng mát, tạo cho không khí trong lành, giữ mang lại đất không biến thành sói mòn...- chăm lo và đảm bảo cây xanh: Trồng, vun xới, tưới cây, lau rửa lá cây...*HĐKP: chat chit về ngày tết -Tận dụng vật liệu phế thải để làm các món nạp năng lượng ngày tết, bưu thiếp chúc mừng năm mới.* HĐKP: cây xanh và môi trường thiên nhiên sống.- HĐ góc: thực hành gieo hạt, theo dõi và quan sát sự cách tân và phát triển của cây- HĐNT: Quan gần kề cây, vườn rau trong ngôi trường và tiện ích của chúng. Chăm lo cho cây.7. Phương tiện đi lại và điều khoản lệ giao thông.- giờ ồn của những động cơ, PTGT xả khói đi ra đường làm ô nhiễm và độc hại môi trường.- cách phòng tránh.*HĐNT: truyện trò quan cạnh bên PTGT xả sương ra đường.8. Những hiện tượng tự nhiên.- Con người với hiện tượng lạ tự nhiên: Gió, nắng, mưa, hạn hán bạn hữu lụt. Ảnh tận hưởng của bọn chúng với môi trường.- Cách bảo đảm và phòng tránh.*HĐKP: khám phá về những hiện tượng tự nhiên; Sự quan trọng của nước.*HĐ chiều: xem hình ảnh và chỉ dẫn nhận xét một vài hành vi phải trái của con tín đồ với môi trường, một số hành vi , đầy đủ điều buộc phải làm để bảo vệ môi trường.9. Quê hương, Đất nước, bác Hồ.- Ý thức giữ gìn đảm bảo an toàn môi ngôi trường của địa danh phong cảnh: trẻ con biết bảo vệ môi trường sạch sẽ và đẹp mắt không bỏ rác bừa bãi, không bẻ cây, ngắt hoa, không dẫm lên cỏ cùng không phá hoại các đồ chơi ở phần lớn nơi công cộng.*HĐKP: mày mò về non sông Việt nam và các danh lam chiến hạ cảnh của Việt Nam, những danh lam chiến thắng cảnh của thủ đô hà thành Với vấn đề xây dựng kế hoạch và lựa chọn các nội dung, tích thích hợp theo từng chủ đề một phương pháp rõ ràng, nắm thể; Tôi đã lồng ghép vào các chuyển động hàng ngày để giáo dục và đào tạo trẻ gồm ý thức bảo đảm an toàn môi trường cùng đạt kết quả cao. 2.3.2. Phương án 2: Xây dựng môi trường lớp học với góc vạn vật thiên nhiên để giáo dục bảo đảm môi trường mang đến trẻ:Đối với trẻ em mầm non, xây dựng môi trường xung quanh giáo dục con trẻ là rất đặc trưng vì môi trường thiên nhiên giáo dục có giỏi thì mới kích ham mê sự tìm hiểu tìm tòi của trẻ. Cũng chính vì vậy tức thì từ đầu xuân năm mới học tôi lập ra kế hoạch xây dựng môi trường lớp học sạch đẹp thân thiện. Trang trí những nội dung theo nhà đề, làm nhiều góc mở, có tương đối nhiều đồ sử dụng đồ chơi trí tuệ sáng tạo từ nguyên liệu thiên nhiên, đồ dùng đồ chơi ở những góc được sắp xếp gọn gàng khoa học, bắt mắt để giáo dục đào tạo được trẻ với để lôi kéo trẻ thâm nhập vào hoạt động. Việc tạo môi trường thiên nhiên thiên nhiên đến trẻ chuyển động là vấn đề cần thiết, để thỏa mãn nhu cầu nhu mong của trẻ: “ Học nhưng mà chơi, nghịch mà học” trẻ em được chơi, được xét nghiệm phá, được học hành trong môi trường trong lành gồm đủ trang thiết bị, đồ chơi vật dụng từ thiên nhiên sẽ là cơ hội tốt cho trẻ, qua đó hình thành mang đến trẻ gồm tính thiện cảm về thiên nhiên, bao gồm ý thức quan tâm bảo vệ môi trường.Với những tiện lợi đó, nên tôi đã phân tích lên chiến lược phân công mang lại trẻ vận động trải nghiệm chăm sóc cây theo từng đội và triển khai theo từng giờ như sau:TTNội dung công việc
Nhómthực hiện
Thời gian thực hiện1Gieo hạt:Theo dõi,chăm sóc.10 cháu:Ngày gieo:S: giờ đồng hồ HĐG ngày thứ 2 hàng tuần.C: tiếng HĐC ngày trang bị 3 mặt hàng tuần2Trồng cây:Theo dõi,chăm sóc10 cháu:Ngày trồng:S: tiếng HĐG ngày sản phẩm 3 sản phẩm tuần.C: tiếng HĐC ngày trang bị 4 sản phẩm tuần3Lau lá cây, nhổ cỏ.10 cháu
S: tiếng HĐG ngày trang bị 4 hàng tuần4Gieo hạt:Theo dõi,chăm sóc.10 cháu
Ngày gieo:S: giờ đồng hồ HĐG ngày trang bị 5 sản phẩm tuần.C: giờ HĐC ngày máy 6 mặt hàng tuần5Vệ sinh góc thiên nhiên.10 cháu
Sáng lắp thêm 6 hàng tuần vào giờ chuyển động góc.* Với bề ngoài xây dựng lớp học cùng lập kế hoạch đề cho từng góc như vậy, trẻ em lớp tôi đã có nhiều cố gắng, bao gồm ý thức từ bỏ giác lao động, chăm lo bảo vệ cây, ban đầu trẻ có một số trong những kiến thức và kỹ năng thực hiện tốt một số các bước được giao. Các nhóm thực hiện không bị chồng chéo, đúng thời gian, trẻ em rất thích thú tham gia vào hoạt động, yêu thích được thực hành gieo hạt, quan tâm cây, theo dõi và quan sát sự cứng cáp của cây. Trường đoản cú những quá trình phân công, cô cùng trẻ đã chế tạo được môi trường xung quanh lớp học xanh - không bẩn - đẹp, quan trọng đặc biệt góc thiên nhiên của lớp khôn cùng đẹp với mát mắt. 2.3.3. Phương án 3: gắn ghép giáo dục đảm bảo an toàn môi trường vào các vận động trong ngày cho trẻ.+ Thông qua chuyển động học: từng môn học đều có mục tiêu đề xuất đạt riêng, song tôi luôn chú ý lồng ghép giáo dục và đào tạo trẻ đảm bảo an toàn môi ngôi trường một biện pháp linh hoạt sao cho phù hợp giúp trẻ dễ dàng nắm bắt , dễ dàng nhớ. Mỗi công ty đề có một nội dung không giống nhau nhưng đều hỗ trợ cho trẻ bao gồm ý thức để đảm bảo môi trường.Dựa vào từng hoạt động cụ thể nhằm lồng ghép vào cụ thể từng phần của hoạt động, hay rất có thể lồng ghép vào trung tâm của hoạt động, nhưng với chương trình học tập của lớp tôi đa số giáo dục bảo đảm môi ngôi trường vào phần củng rứa và giáo dục và đào tạo trẻ, nhằm mục tiêu để tự khắc sâu đến trẻ thói quen hành động tốt, làm cho trẻ biết được nội dung giáo dục môi trường trong bài học này là giáo dục đào tạo cái gì? Trẻ phải thực hiện như thế nào? Những bài toán gì cần làm, những việc gì không nên làm. Để hoạt động đạt hiệu quả cao thì người giáo viên nên dùng các cách thức khác nhau để kích mê say trẻ tham gia chuyển động và ghi nhớ thọ hơn.Ví dụ: cùng với môn HĐKPKH “ cây cỏ và môi trường xung quanh sống”. Mang lại trẻ xem một số trong những hình ảnh về cây xanh, sự cải cách và phát triển của cây xanh, ích lợi của cây xanh. Cây khủng lên nhờ đông đảo yếu tố nào? vì chưng sao cần trồng cây? Trồng cây để gia công gì? Cây có lợi ích gì cho môi trường cho cuộc sống?
Sau khi xong xuôi giờ học, tôi cho trẻ thực hành thực tế trồng cây, chăm sóc cây.Trẻ được thực hành, trải nghiệm sẽ giúp đỡ trẻ gọi thêm quá trình và chân thành và ý nghĩa của việc trồng cây. Từ đó, trẻ cũng có kỹ năng chăm sóc bảo vệ cây và tất cả ý thức thuộc tham gia bảo đảm an toàn môi trường.Hay bài bác KPXH: “ bé hãy đảm bảo an toàn môi trường”. Tôi đưa ra các bề ngoài sau để giúp trẻ trẻ gọi về môi trường thiên nhiên quanh bé, môi trường bị ô nhiễm, nguyên nhân và từ đó trẻ biết cách bảo vệ.* vận động 1: môi trường quanh bé.- mang đến trẻ xem một số hình ảnh về môi trường xung quanh và chuyện trò giúp trẻ em hiểu môi trường thiên nhiên quanh trẻ là: Đường phố, cây cỏ, nhà cửa, núi non, sông suối* chuyển động 2: vì chưng sao môi trường thiên nhiên bị ô nhiễm?- mang đến trẻ coi số hình hình ảnh môi trường bị ô nhiễm và độc hại do: Xả rác, nước thải từ những nhà máy, khói xe, khói đơn vị máy...*Hoạt cồn 3:- Làm núm nào để bảo vệ môi trường?+ thu vén rác hay xuyên.+ quăng quật rác đúng địa điểm quy định.+ Trồng thêm cây xanh.+ áp dụng túi giấy nuốm bao ni lông.Giáo dục trẻ: bao gồm ý thức bảo đảm môi trường cùng giữ dọn dẹp vệ sinh chung: không bỏ rác bừa bãi, thấy rác nên nhặt bỏ vào thùng rác rến ngay.Thông qua buổi trò chuyện, xem các hình hình ảnh về môi trường, tại sao gây ô nhiễm, trẻ vẫn hiểu và có ý thức tự giác trong việc giữ gìn vệ sinh trường, lớp cùng biết nhắc nhở các bạn thực hiện các hành vi bảo đảm môi trường. Ảnh nhỏ bé tham gia lau chùi nhặt lá rụng bỏ vào thùng rác.*Lĩnh vực thẩm mỹ: Giáo dục đảm bảo an toàn môi trường còn được đan xen tích vừa lòng vào bộ môn sản xuất hình như: vẽ, nặn , cắt, xé dán..Ví dụ: hoạt động vẽ theo ý muốn của trẻ, tôi lồng vào hội thi vẽ tranh với chủ thể “ Bé bảo vệ môi trường”. Tôi gợi nhắc cho trẻ vẽ mọi tranh bao gồm nội dung về cây, nhỏ vật, hoa, quả; tranh ảnh phản ánh môi trường xung quanh thực tế, các hoạt động đảm bảo môi trường cùng giáo dục bảo đảm an toàn môi trường làm việc trường mầm non, gia đình nơi sinh sống của trẻ.- Trẻ rất hứng thú, hăng say khi gửi ra ý tưởng phát minh và thể hiện bài bác vẽ của mình, đó cũng là một trong những việc làm tốt để bảo vệ môi trường.Dưới đó là một số bài bác vẽ của trẻ em về đảm bảo an toàn môi trường
Bài vẽ của nhỏ nhắn Nguyễn Hồng Anh. Bài vẽ của nhỏ bé Vũ Hồng Phượng
Tôi nhận biết rằng giáo dục bảo đảm môi trường bao gồm mối liên hệ khăng khít với cỗ môn music và nghành nghề phát triển ngôn ngữ, thuộc góp ph