Header trong Excel là phần tiêu đề của trang, thông tin sẽ được đặt ở chỗ đầu văn bản của trang trang tính. Trên Word, vấn đề chèn Header rất dễ dàng vì chúng ta có thể sử dụng ngay lập tức tùy chọn Header vào tab Insert trên thanh Ribbon. Còn vào Excel các bạn vẫn rất có thể tạo Header nhưng thao tác làm việc thực hiện nay sẽ biệt lập khi thực hiện trên Word. Bạn không thể nhấp vào tab Insert rồi chọn lựa các hình trạng chèn Header tiêu đề đầu trang được. Nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn độc giả cách chèn Header vào Excel.

Bạn đang xem: Tạo header trong excel


Header trong Excel là phần title của trang, thông tin sẽ tiến hành đặt ở trong phần đầu ngôn từ của trang trang tính. Trên Word, việc chèn Header rất đơn giản dễ dàng vì chúng ta có thể sử dụng ngay tùy chọn Header trong tab Insert bên trên thanh Ribbon. Còn trong Excel bạn vẫn rất có thể tạo Header nhưng làm việc thực hiện nay sẽ biệt lập khi triển khai trên Word. Các bạn không thể nhấn vào tab Insert rồi lựa chọn các kiểu chèn Header tiêu đề đầu trang được. Nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn bạn đọc cách chèn Header trong Excel.

Bước 1: Mở thẻ Page Layout rồi chọn Page Setup

Tại giao diện bảng dữ liệu Excel, chúng ta nhấn vào tab Page Layout trên thanh công cụ. Tiếp nối kích chuột vào phần không ngừng mở rộng tại Page Setup như hình dưới đây.

*

Bước 2: Mở tab Header/Footer rồi chọn Custom Header

Khi ấy trên màn hình sẽ xuất hiện thêm hộp thoại Page Setup, bạn kích lựa chọn vào tab Header/Footer.

Sau đó các bạn nhìn xuống câu chữ phía bên dưới. Nếu bạn có nhu cầu tạo title đầu trang thì các bạn nhấn chọn vào Custom Header. Trái lại nếu bạn muốn tùy chỉnh tiêu đề dưới trang thì nhấn chọn Custom Footer. Tại bài viết này sẽ tiến hành với biện pháp tạo title đầu trang Header vị vậy chúng ta ấn chọn vào Custom Header.

*

Bước 3: Mở giao diện tùy chỉnh Header

Bạn sẽ quan sát thấy gồm 3 khoanh vùng đề chèn câu chữ tiêu đề đầu trang trên giao diện cấu hình thiết lập Header. Bao gồm Left section (khu vực bên trên), Center section (khu vực sinh sống giữa) với Right section (khu vực bên phải). Thuộc với chính là các cấu hình thiết lập ở bên trên như là chỉnh cỡ chữ, color chữ, thêm số trang, thêm ảnh…

*

Bước 4: tiến hành các tùy chỉnh cho câu chữ đầu trang

Tiếp theo bạn thực hiện thêm ngôn từ đầu trang. Nếu bạn muốn thêm tiêu đề chữ vào phần hông phải bảng tính thì kích loài chuột tại mục Right section. Tiếp đến, bạn nhấn tiếp lên hình tượng chữ A. Còn nếu người tiêu dùng muốn thêm hình ảnh thì nhận chọn biểu tượng hình ảnh. Tiếp nối bạn đề xuất chọn hình ảnh có trong máy tính xách tay để thêm cho tiêu đề Header bên trên Excel.

Xem thêm: Mã Trường Đại Học Tôn Đức Thắng Tp Hcm, Danh Mục Ngành 2022

*

Tiếp đến bạn cần lựa lựa chọn kiểu chữ và cỡ chữ cho văn bản tiêu đề trang. Dìm OK nhằm hoàn tất vấn đề nhập nội dung.

*

Người dùng nhập ngôn từ cho tiêu đề tại khu vực muốn chèn rồi nhấn OK để lưu giữ lại.

*

Bước 5: Trở về bối cảnh Page Setup

Sau kia khi quay trở về giao diện Page Setup sẽ nhận thấy tiêu đề đầu trang mà bạn vừa nhập. Nhận OK để trả tất.

*

Bước 6: Mở Print Preview giúp thấy tiêu đề đầu trang

Nhấn vào biểu tượng Office bên trên thanh công cụ để coi bảng dữ liệu đã chèn tiêu đề đầu trang Header. Kế tiếp chọn Print rồi chọn Print Preview. Bạn sẽ nhìn thấy tiêu đề đầu trang đã tạo cho bảng dữ liệu Excel như hình dưới đây.

Với bài viết trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc tạo Header trong Excel đến bảng dữ liệu. Kế bên ra, câu hỏi tạo tiêu đề cuối trang cũng thực hiện các thao tác tương tự như trên. Hy vọng nội dung bài viết nãy sẽ mang về thông tin có lợi cho bạn. Chúc các bạn thực hiện nay thành công!

Khi họ cần in văn bản trong Excel ra giấy thì một phần rất đặc trưng là việc trình bày phần Header, Footer. đầy đủ nội dung như bảng báo giá, ra mắt công ty… trên Excel thường yêu thương cầu họ phải có kèm theo biệu tượng công ty của công ty. Trong nội dung bài viết này bọn họ cùng khám phá cách chèn hình ảnh vào Header sao cho đẹp và phù hợp nhé.

Cách tạo Header trong Excel

Có 3 cách để bạn có thể tạo Header trong Excel như sau: Cách 1: Thẻ Insert/ team Text/ Header & Footer
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Kết quả cực tốt phải ko nào, phần logo đã đặt vào đúng địa chỉ trong Header và tiếp giáp với ô sau cuối trong Sheet trở về bên cạnh phải.Để hoàn toàn có thể giúp trình bày Header đầy đủ, đẹp mắt, chúng ta cũng có thể thêm các nội dung không giống vào Header như tên Workbook, thương hiệu công ty, tên Worksheet… và các nội dung mang lại phía Footer như số trang.Các bạn có thể tham khảo thêm các nội dung bài viết sau:

Cách thiết lập cấu hình Header and Footer trong bài bác thi MOS Excel