Hàm VLOOKUP là 1 trong trong nhữnghàm phổ biến, thông dụng và được áp dụng nhiều độc nhất vô nhị trong Excel. Một trong các những các bước ứng dụng buổi tối đa những tính năng của hàm này chính là quá trình cai quản lý, phân loại hàng hóa và cách tính đơn giá bán trong Excel với các mã hàng đó. Vậy thì nên cùng Gitiho tìm hiểu tất cả các thông tin về cách tính 1-1 giá vào Excel bởi hàm Vlookup trong bài viết ngày lúc này nhé!


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - biến đổi bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc Gitiho
*
EXG05 - tài năng sử dụng phương pháp và hàm A-Z vào Excel

Giới thiệu bình thường về hàm VLOOKUP trong Excel

Hàm VLOOKUP là gì?

*

VLOOKUP là viết tắt của V-Vertical (nghĩa là mặt hàng dọc) và Look Up (nghĩa là kiếm tìm kiếm). Hàm VLOOKUP được áp dụng để search kiếm, tra cứu, dò tìm các dữ liệu vào bảng, phạm vi theo mặt hàng dọc.

Bạn đang xem: Tính đơn giá trong excel

Hàm VLOOKUP có thể tuỳ ý sử dụng tự do hoặc kết hợp với các hàm khác trong Excel.

Công thức hàm VLOOKUP trong Excel

Hàm VLOOKUP là trong số những hàm tham chiếu Excel thông dụng tốt nhất giúp người tiêu dùng tìm kiếm tài liệu trong trang tính. Cách làm hàm như sau:

=VLOOKUP(lookup_value, table_array, col_index_ num, )

Trong đó:

lookup_value là giá trị cần dò tìm.table_array là bảng giới hạn để dò tìm.col_index_num là số trang bị tự của cột lấy tài liệu trong bảng phải dò tìm, tính trường đoản cú trái qua phải.range_lookup là giá bán trị logic (TRUE=1, FALSE=0) xác định Excel phải so sánh, search kiếm đúng đắn hay so sánh, tra cứu kiếm tương so với bảng giới hạn.Nếu
Range_lookup = 1 (TRUE): đối chiếu tương đối.Nếu
Range_lookup = 0 (FALSE): đối chiếu chính xác.Nếu bỏ lỡ đối này thì Excel phát âm là range_lookup = 1một giải pháp mặc định.

Cách tính solo giá trong Excel bằng hàm VLOOKUP

Chúng ta tất cả một lấy ví dụ về bảng theo dõi bán sản phẩm và bảng báo giá để thực hành thực tế tính đối kháng giá trong Excel bằng hàm VLOOKUP như trong hình dưới đây:

*

Nhiệm vụ của chúng ta là điền đúng giá khớp ứng với những mã mặt hàng vào vào bảng theo dõi buôn bán hàng. Ta nhận thấy tại bảng giá, các mã hàng được hiển thị dưới dạng những ký từ bỏ ghép thân 2 ký kết tự đầu với 2 ký kết tự cuối trong mã sản phẩm tại bảng theo dõi cung cấp hàng.

Đầu tiên, họ cần xác minh mã ghép tại bảng giá.

Sau đó, bọn họ sử dụng hàm CONCATđể nối công dụng của hàm LEFT với hàm RIGHT vừa thực hiện:

=CONCAT(LEFT(A2,2),RIGHT(A2,2))

*

Tiếp theo, bọn họ sử dụng hàm VLOOKUP để tìm với tính 1-1 giá vào Excel dựa vào mã tạo bởi hàm CONCAT bởi công thức:

=VLOOKUP(CONCAT(LEFT(C3,2),RIGHT((C3,2)),$I$3:$K$6,3,0)

Trong đó:

lookup_value là tác dụng hàm CONCAT.

Xem thêm:

lookup_array là báo giá (I3:K6).

col_index_num là cột Đơn giá.

range_lookup là cách tiến hành tìm kiếm chính xác theo mã hàng.

Kết đúng như sau:

*

Các lỗi thường gặp khi thực hành thực tế hàm VLOOKUP

Một số lưu ý với hàm VLOOKUP vào Excel

Khi áp dụng hàm VLOOKUP để tìm kiếm quý hiếm trong Excel, bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

Hàm VLOOKUP không riêng biệt chữ hoa cùng chữ thường.Danh sách tìm kiếm kiếm cần được chuẩn bị xếp trước lúc sử dụng hàm.Hàm VLOOKUP chỉ tìm kiếm từ trái qua phải.Hàm VLOOKUP chỉ tra cứu kiếm với trả về giá bán trị thứ nhất xuất hiện.Số cột search kiếm trong bí quyết hàm phải nhỏ hơn hoặc bằng tổng số cột vào bảng search kiếm.

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng ta đã mày mò "tất tần tật" những thông tin cơ bản về cách tính đơn giá vào Excel bằng hàm Vlookup. Quan sát và theo dõi Gitiho.comthường xuyên nhằm cập nhập cùng học tập thêm nhiều kiến thức và kỹ năng về tin học văn phòng công sở nữa các bạn nhé!

Việc xác định đơn giá bán (hay tính đơn giá) theo nhiều điều kiện thường khiến chúng ta gặp những khó khăn. Bời câu hỏi này đòi hỏi bạn phải sử dụng giỏi các hàm, biết cách tổ chức bảng dữ liệu và có tư duy súc tích tốt. Để giúp chúng ta rèn luyện thêm những điều đó, bọn họ hãy cùng Học Excel Online tra cứu hiểu 4 cách khẳng định đơn giá theo rất nhiều điều khiếu nại trong excel nhé.Ví dụ bọn họ có bảng dữ liệu bán sản phẩm như sau:
*
*
*
*
*
*
Cả 4 cách đều đến ra kết quả giống nhau.Bạn thấy đó, để triển khai 1 yêu ước trong Excel bạn có thể có rất nhiều cách thức làm không giống nhau. Có rất nhiều hàm rất có thể sử dụng, liên kết với nhau giúp chúng ta đạt được kết quả như ao ước muốn. Hãy tìm hiểu thêm nhiều kiến thức của Excel cùng Học Excel Online các bạn nhé.