Trường thpt Chuyên Nguyễn Huệ được biết thêm đến là một trong những trong 4 trường chuyên trực ở trong Sở GD&ĐT Hà Nội. Nếu như quý người hâm mộ đang muốn khám phá thông tin về ngôi trường thì bài viết này tổng hợp toàn bộ những tin tức tổng quan về đơn vị trường góp các bạn cũng có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Trường chuyên nguyễn huệ hà đông

Giới thiệu

Trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ ở trong top các trường dẫn đầu về chất lượng và số lượng trong các kỳ thi học sinh tốt cấp quốc gia và quốc tế. Công ty trường sở hữu đội ngũ đào tạo và huấn luyện vô cùng chất lượng. Tiếp tế đó, ngôi trường còn được trang bị khá đầy đủ trang thiết bị ship hàng chương trình dạy và học, giúp các em học viên phát triển trọn vẹn nhất.

Thông tin liên hệ

- thương hiệu trường: Trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ

- Điện thoại: 0433829018

- Gmail:

Lịch sử hình thành

Trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ được thành lập trong thời kỳ binh cách chống thực dân Pháp đưa từ quy trình cầm cự sang phòng ngự. Vào tháng 3 năm 1947, trường thành lập và hoạt động và mang tên người nhân vật dân tộc Nguyễn Huệ trên Hà Đông( vùng tự do thoải mái và vùng nhất thời chiến).

Thời gian đầu, học viên của trường được tập vừa lòng thành 4 lớp, lên tới gần 200 học viên là con em mình cán cỗ từ tp hà nội di cư đi binh lửa và con trẻ tỉnh Hà Đông. Học viên được học tại 2 địa điểm: trong ngôi trường tiểu học 1-1 sơ nghỉ ngơi làng Sêu hoặc tại 1 nơi rất quen thuộc và ngay sát gũi, đó đó là đình làng.

Thật đáng tự hào rằng trong 2 cuộc nội chiến chống Pháp và kháng Mỹ, phần lớn học sinh của trường vẫn tham gia và quân đội với lực lượng vũ trang. đầy đủ người không có điều kiện tham gia chuyển động quân đội hầu như tích cực hoạt động trong các nghành văn hóa, ngoại giao,... Thay đổi cán bộ cấp cao của Đảng, bên nước.

Đến năm 1961, thỏa mãn nhu cầu nhu cầu cải cách hệ thống trường lớp, nhà trường ban đầu có lớp cung cấp 3 và trường Nguyễn Huệ biến chuyển trường cấp III trước tiên của tỉnh Hà Đông. Sau hơn trăng tròn chục năm đào tạo, bên trường bổ sung hệ siêng Hóa và siêng Pháp.

Năm 1997, theo niềm tin nghị quyết của Sở GD&ĐT- đào tạo học viên năng khiếu mang lại tỉnh, nhà trường chính thức thay tên thành trường thpt Chuyên Nguyễn Huệ.

Mô hình đào tạo

Trường thpt Chuyên Nguyễn Huệ huấn luyện và giảng dạy theo 2 mô hình: hệ chăm và hệ tuy vậy bằng. Theo quy mô đào tạo thành hệ chuyên, công ty trường có không hề thiếu 11 hệ chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, giờ Anh, giờ Nga, giờ đồng hồ Pháp. Bên cạnh đó, lịch trình đào tạo song bằng là chương trình sau khi xong quá trình học, học sinh được cấp bởi tú tài THPT đất nước Việt Nam với tú tài nước anh với chứng chỉ A-level.

Trường hiện mua đội ngũ giảng dạy hơn 100 cán cỗ giáo viên, 36 thạc sĩ, 52 đảng viên, 6 công ty giáo ưu tú. Đội ngũ giáo viên nhà trường được phân thành 7 ban, tổ hiếm hoi nhằm phục vụ công tác đào tạo hiệu quả: tổ Toán- Tin, tổ đồ dùng lý- Kỹ thuật, tổ Hóa học, tổ Sinh- Thể-Quốc phòng an ninh, tổ ngoại ngữ, tổ Ngữ văn, tổ buôn bản hội.

Tham gia trào lưu thi đua, thầy giáo trong trường đạt nhiều kết quả đáng kể:

11 bằng hữu được khuyến mãi bằng khen của cục Giáo Dục.3 đồng chí được tặng ngay bằng khen của Thủ tướng thiết yếu phủ.1 bè bạn đạt danh hiệu đồng chí thi đua toàn quốc.1 bằng hữu được tặng huân chương Lao cồn hạng ba.

Học phí:

Học phí hệ chuyên: 100.000 - 200.000 VNĐ/ học sinh/ tháng.Học giá tiền hệ tuy nhiên bằng: 7.200.000 - 7.800.000 VNĐ/ học tập sinh/ mon 100.000- 200.000 VNĐ/ học sinh/ tháng.

Cơ sở đồ gia dụng chất

Tổng diện tích s trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ lên tới mức 15.600 m2, trong đó, khu thao tác và ký kết túc xá(KTX) là 11.000 m2, khu tập thể chiếm 4.600 m2, khu giảng mặt đường nằm trong một tòa nhà 5 tầng có diện tích s là 2000m2 cùng 1 tòa nhà 7 tầng đầy đủ các trang lắp thêm nhằm giao hàng nhu cầu huấn luyện và giảng dạy và học hành của thầy trò nhà trường.

Với cơ sở vật hóa học khang trang, KTX sẵn sàng chuẩn bị phục vụ đón rước sinh viên nước ngoài đến từ hệ thống đào chế tác Trop
Ed tới học tập tập với nghiên cứu.

Trường có nhà thi đấu đa zi năng hiện đại, được phủ bọc bởi tháp tri thức- biểu tượng của công ty trường. Phục vụ vận động thể dục thể thao mang lại học sinh, trường còn có sân láng cỏ tự tạo nằm ở bên cạnh nhà thi đấu đa năng. Bản vẽ xây dựng canteen của trường độc đáo, hiện nay đại.

Các chống học và giảng đường đầy đủ được sẵn sàng đầy đủ mạng, những phương tiện nghe nhìn tân tiến như vật dụng chiếu, thiết bị tính,... Lân cận đó, những phòng siêng môn cũng được trang bị nhiều dạng. Phòng luyện âm cùng với 30 chỗ, phòng học tập ngoại ngữ sử dụng máy vi tính, 2 phòng sản phẩm với hàng trăm ngàn máy tính giao hàng cho học tập sinh.

Xem thêm: Đánh giá xe future 2021 từ người dùng, giải mã sức hút của ông hoàng xe số

Ngoài ra, trường gồm phương tiện giao thông vận tải đưa đón học viên đến những cơ sở thực địa.

Phương thức tuyển chọn sinh:

Điểm chuẩn vào trường:

Trường bao gồm bề dày lịch sử dân tộc từ thời kỳ nước ta chống giặc ngoại xâm, vày vậy đơn vị trường luôn coi trọng unique của học sinh. Để đào tạo giỏi cho học tập sinh, đầu vào đóng vai trò hết sức quan trọng.

Nhà trường phụ thuộc hồ sơ của từng thí sinh, bao gồm điểm xét tuyển chọn từng môn chuyên. Điểm xét tuyển chọn của trường bao gồm sự xấp xỉ nhẹ giữa những năm, trong 4 năm gần đây, điểm chuẩn vào trường rơi vào lúc 32-38,5 điểm( tùy trực thuộc vào các môn chuyên). Với vẻ ngoài tính điểm xét tuyển khác với những trường chuyên còn lại nên siêng Nguyễn Huệ thông thường sẽ có điểm chuẩn chỉnh thấp hơn THPT phố chu văn an và thpt Chuyên Hà Nội- Amsterdam.

Điểm xét tuyển= tổng điểm bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài bác thi siêng (hệ số 2)

Điều khiếu nại tuyển sinh:

Tỷ lệ học sinh đăng ký kết vào trường ngay sát như luôn luôn chiếm phần trăm tối đa trong các trường siêng tại hà nội nên trường siêng Nguyễn Huệ tất cả những đk tuyển sinh ngặt nghèo dựa trên hồ sơ thí sinh và các nguyên tắc xét tuyển nghiêm ngặt:

Bố hoặc bà mẹ có hộ khẩu thường xuyên trú tại Hà Nội
Xếp hạnh kiểm, học tập lực cả năm học của các cấp trung học cơ sở xét xuất sắc nghiệp thcs từ khá trở lên

Hình thức tuyển chọn sinh

Tuyển sinh vào lớp 10 trên trường siêng Nguyễn Huệ đề nghị trải qua 2 vòng:

- Vòng 1: tổ chức triển khai sơ tuyển đối với những học viên có đủ đk dự tuyển, tất cả hồ sơ tuyển hợp lệ.

- Vòng 2: tổ chức triển khai thi tuyển chọn với thí sinh vẫn qua vòng sơ tuyển chọn 1. Theo đó, tính sinh dự thi 3 bài trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập ko chuyên có Toán, Văn, nước ngoài ngữ và bài bác thi môn chăm theo nguyện vọng.

Thành tích nổi bật

Kế thừa truyền thống cuội nguồn của những thế hệ phụ thân ông đi trước, học sinh nhà trường đạt được những kết quả đáng giá. Tính từ thời điểm năm 2017 mang đến nay, trường giảng dạy được 2,5 vạn học sinh quality cao, gồm hơn 800 giải quốc gia, 14 giải thế giới và quần thể vực. Trường giữ vững thành tựu 100% học viên xếp loại hạnh kiểm tốt, khá. Vào 5 năm quay lại đây, học sinh tốt của trường đạt 98% và 100% học viên khối 12 tốt nghiệp. Hơn 80% khối siêng đỗ đại học, có những lớp đạt 100%. Khối nhiều đỗ trường đoản cú 50-60% và nhiều học viên xuất sắc đẹp đỗ thủ khoa các trường đh top đầu Hà Nội.

Bên cạnh đó, bên trường cũng đạt được không ít thành tích đàn xuất sắc:

Năm 2000: đạt danh hiệu Đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới
Năm 2003: huân chương Độc lập Hạng ba
Năm 2008: huân chương Độc lập Hạng nhì

Trên đấy là tổng hợp tất cả các thông tin cần phải biết về trường thpt Chuyên Nguyễn Huệ. Hy vọng nội dung bài viết trên có thể giúp quý độc giả rất có thể hiểu rộng về khối hệ thống giáo dục của trường. IELTS FIGHTER tin có lẽ ngôi trường chuyên này là sự việc lựa chọn hàng đầu cho chúng ta học sinh thpt muốn phát triển toàn vẹn và có mục tiêu vào phần đông trường đại học top đầu.

Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ là giữa những trường chuyên khá nổi bật nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội.

*

Nhiều năm nay, trường thpt chuyên Nguyễn Huệ luôn luôn là ngôi trường mong ước của chúng ta học sinh Hà Nội. Bởi đó là ngôi trường không chỉ có quality đào tạo xuất sắc mà còn có cơ sở vật hóa học khang trang, hiện tại đại. 

Tên trường: Trường thpt chuyên Nguyễn Huệ

Điện thoại: 043 382 9018

hanoiedu.vn

Vài nét về trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ

Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ hiện là 1 trong 4 trường chăm của hà thành Hà Nội. Hiện tại nay, công ty trường đào tạo, huấn luyện và đào tạo cho học viên theo các lớp siêng khác nhau. Trong đó trường tuyển sinh 11 lớp, được phân chia ra các môn như: Toán, Tin học, đồ dùng lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, định kỳ sử, Địa lý, giờ đồng hồ Anh, giờ Pháp, giờ đồng hồ Nga

Chuyên Nguyễn Huệ luôn luôn là nơi quy tụ những bạn học viên ưu tú, xuất nhan sắc trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau. Mặc dù nhiên, đó cũng là nơi bao gồm rất nhiều hoạt động ngoại khóa, bên cạnh trời nhằm giúp các em gồm sân chơi lành mạnh, xẻ ích.

Cơ sở đồ gia dụng chất

Với tổng diện tích lên đến mức 15.600m2, trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ có tương đối đầy đủ các phòng học, chống thực hành, thí nghiệm,... Cho học sinh học tập. Trong đó, khu thao tác làm việc và ký túc xá chiếm phần 11.000m2, khu vực tập thể chiếm phần 4.600m2. Quần thể giảng đường ở trong nhà trường là 01 bên 5 tầng với 2.000m2 với 01 đơn vị 7 tầng với nhiều phòng học tập với diện tích khác nhau.

*

Hiện đơn vị trường có nhiều phòng học với đầy đủ các phương tiện nghe nhìn văn minh như: thiết bị tính, trang bị chiếu, loa,... để ship hàng nhu cầu học tập của học tập sinh. Ngoài ra, nhà trường còn có 2 phòng máy tính hiện đại, 1 phòng luyện âm và những phòng cỗ môn khác.

*
Nhà đa chức năng Nguyễn Huệ (Nguồn ảnh: Internet)
*
Sân láng Nguyễn Huệ (Nguồn ảnh: Internet)
*
Bể tập bơi Nguyễn Huệ (Nguồn ảnh: Internet)

Nhà trường còn tồn tại khu thể chất văn minh với 1 nhà thi đấu đa năng, 1 bể bơi, 1 sảnh bóng đá, sảnh bóng rổ, nhẵn chuyền. Toàn bộ đều được sẵn sàng đầy đủ những trang thiết bị rèn luyện để học viên vui chơi, tập luyện thể chất.

*
Hội trường - thư viện (Nguồn ảnh: Internet)
*
Canteen (Nguồn ảnh: Internet)

Hội trường phệ của siêng Nguyễn Huệ có sức chứa lên đến mức 450 chỗ. Cùng với sẽ là phòng họp hội đồng có 150 chỗ, bên hiệu bộ gồm 36 chống chức năng. Riêng kí túc xá, đơn vị trường tất cả 130 phòng sinh hoạt khép bí mật phục vụ siêu thị cho học tập sinh. 


Thư viện của thpt chuyên Nguyễn Huệ cũng có tới hàng ngàn đầu sách nhằm học sinh dễ dàng tìm hiểu, tham khảo. Kế bên ra, đơn vị trường còn có phương tiện thể giao thông để lấy đón học tập viên và sinh viên đi những cơ sở thực địa.

Đội ngũ giáo viên

Trường thpt chuyên Nguyễn Huệ hiện gồm 131 cán bộ giáo viên, công nhân viên cấp dưới có năng lực, trình độ cao. Trong đó, bên trường có 1 tiến sĩ, 2 thầy cô sẽ theo học tập tiến sĩ, 36 thạc sĩ, 6 thầy cô theo học tập thạc sĩ. Sát bên đó, Đảng bộ nhà trường còn có 4 chi bộ khác nhau với tổng thể 52 đảng viên. 

*
Đội ngũ thầy giáo trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ (Nguồn ảnh: Internet)

Đội ngũ giáo viên ở trong phòng trường luôn luôn tích cực nâng cao trình độ nghiệp vụ, năng lực giảng dạy. Các thầy cô cũng đều có những các kết quả cao như: 11 bè bạn được khuyến mãi ngay bằng khen của cục Giáo Dục, 3 đồng minh được tặng ngay bằng khen của Thủ tướng bao gồm phủ, 1 bạn bè đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc; 1 bằng hữu được khuyến mãi thưởng huân chương Lao đụng hạng ba, 6 công ty giáo ưu tú. 

Học phí trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ

Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ là trường công lập trực trực thuộc Sở GD&ĐT hà nội nên mức học tập phí không thật cao. Mỗi học viên khi nhập học đã đóng chi phí học thông qua số tiền tương tự với những trường siêng khác trên địa phận thành phố được giải pháp theo cỗ GD&ĐT.

Hoạt động ngoại khóa

Hiện nay, trường thpt chuyên Nguyễn Huệ có rất nhiều vận động ngoài giờ, câu lạc bộ khác nhau. Vào đó, nổi bật hoàn toàn có thể kể cho như: Inspiration Day – Ngày hội truyền cảm giác cho tân học tập sinh, Nguyễn Huệ vào tôi, học viên thanh lịch… các CLB vẫn sinh hoạt tại trường gồm có:

CLB vạc thanh
CLB Vẽ tranh
Music Club
Photography Club
Japanese Culture Club (CLB văn hóa Nhật Bản)Nghệ thuật máy bảy CNH (CLB kịch)Hiphop Club (CLB Hiphop)Cubing Club (CLB Rubik)Guitar Club (G-Zone)Sport Art (CLB Thể thao)CLB Khoa học
Basketball Club (CLB nhẵn rổ)…
*
*
*
Các vận động ngoại khóa của nhà trường (Nguồn ảnh: Internet)

Khi tham gia vào các vận động ngoại khóa hay những CLB của trường, học sinh không chỉ được trau dồi gần như kỹ năng cần thiết mà còn có cơ hội giao lưu, kết bạn học hỏi và chia sẻ thêm nhiều tay nghề từ những anh chị, anh em khác.

Thành tích nổi bật

Năm 2000, trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ được phong bộ quà tặng kèm theo danh hiệu Đơn vị hero lao đụng trong thời kỳ thay đổi mới.

Năm 2003, trường được tặng kèm thưởng huân chương Độc lập Hạng ba.

Năm 2008 ngôi trường được khuyến mãi ngay thưởng huân chương Độc lập Hạng nhì.

Trường đã bao gồm 602 giải quốc gia, 14 giải thế giới và khoanh vùng về các bộ môn văn hoá,TDTT, môi trường.