» lối chơi Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới» hướng dẫn cách giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» phía dẫn cách giải Rubik 2x2 cho những người mới» Rubik 4x4 và giải pháp giải cho những người mới

Rubik 4x4 (hay còn được gọi là Rubik"s Revenge - Rubik báo thù) là phiên bản nâng cung cấp của Rubik 3x3. Cái rubik này cũng khá được sáng chế vì chưng một tín đồ Hungary Sebestény Péter. Rubik 4x4 cũng có thể được dùng như loại rubik 2x2, hoặc sử dụng như rubik 3x3 nếu chỉ xoay những tầng mặt ngoài. Có khoảng 7.4x10^45 trạng thái có thể xảy ra với mẫu rubik này.Trong bài viết này, ta sẽ triệu tập vào vấn đề học giải rubik 4x4 một cách dễ dàng nhất cùng CÓ NỀN TẢNG NHẤT!

Bước 1 : tìm hiểu chung về Rubik 4x4

a. Kết cấu và luật lệ màu

Giống như rubik 3x3, rubik 4x4 cũng được cấu trúc từ những mảnh trung ương (1 màu), cạnh (2 màu) với góc (3 màu). Cả hai đều sở hữu 8 viên góc, tuy nhiên 4x4 lại có tận 24 viên cạnh, và 24 viên tâm. Giống như rubik 3x3, lúc giải xong cube sẽ sở hữu được MÀU TRẮNG đối diện MÀU VÀNG, MÀU XANH LÁ đối lập MÀU XANH DƯƠNG cùng MÀU ĐỎ đối năng lượng điện MÀU CAM.

Bạn đang xem: Trường hợp đặc biệt 4x4 mặt vàng

*

b. Quy mong kí hiệu các mặt, các tầng

Bạn hãy thử nuốm cube theo phong cách sau: mặt trước màu xanh lá cây lá, mặt trên màu vàng. Bởi vậy ta sẽ có được các kí hiệu mang đến từng khía cạnh như sau:

F (Front - Phía trước) : Xanh láR (Right - bên phải) : da camL (Left - mặt trái) : ĐỏB (Back - Phía sau) : Xanh dươngU (Up - bên trên) : VàngD (Down - mặt dưới): Trắng

*

Chữ in hoa tương xứng với tầng mặt ngoài, chữ in thường khớp ứng với tầng bên trong cùng bên.

*

c. Kí hiệu phương pháp xoay

Mỗi chữ tương ứng với từng mặt và hướng xoay của chúng.

Nếu là chữthì xoay theo chiều kim đồng hồ 90 độ.Chữ gồm dấu " thì chuyển phiên ngược chiều kim đồng hồ 90 độ.Chữ gồm số 2 đằng sau có nghĩa là xoay nhị lần tương ứng 180 độ.Đặc biệt nếu xoay cả nhì tầng trong cùng ngoài, ta viết tắt thành Xw (X = R L D U F B)

Ví dụ:

F– Tầng những thiết kế Front luân chuyển 90 độ theo hướng kim đồng hồ.U"– Tầng mẫu thiết kế Up xoay 90 độ trái hướng kim đồng hồL2– Xoay mặt Left 180 độ (2x90 độ)Fw– cả hai tầng trong và bề ngoài Front luân chuyển 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Chúng ta có thể tham khảo thêm về kí hiệu rubik nâng cao để tò mò sâu hơn.2Rw". Xoay hai tầng vào và làm nên R 180 độ (2x90 độ). Một số trong những tài liệu viết số 2 đằng sau, nhưng chúng ta cũng ko cần thân thiết lắm đâu. Chỉ việc hiểu rõ ý nghĩa từng chữ với số trong kí hiệu, còn địa chỉ không quan trọng lắm vị đằng làm sao trong bí quyết chúng cũng được viết rất rõ ràng ràng.

*

Như vậy, ta đã làm quen và biết sơ qua các kí hiệu được dùng trong bài bác hướng dẫn. Từ bỏ nay sau này mỗi lần hiểu công thức các bạn cứ để cái biển hướng dẫn kí hiệu ở kề bên để khiến cho dễ nhé!

Bước 2 : xong xuôi phần trọng điểm Rubik 4x4 - Ghép tâm

a. Phép tắc màu

Ta hoàn toàn có thể dễ dàng thấy rằng, phần tâm rubik 4x4 là KHÔNG CỐ ĐỊNH. Chưa phải chỉ 4x4 mà toàn bộ các rubik chẵn tầng đều như thế. Vậy, điều trước tiên để làm được phần trọng điểm này là bạn phải ghi nhận được QUY TẮC MÀU CỦA RUBIK 4X4. Tôi xuất xắc nhớ quy tắc color như sau:

Theo color đối diện: white đối vàng, xanh lá đối xanh biển cả (hai màu xanh - lạnh), Đỏ đối cam (hai màu nóng)Theo địa chỉ tương đối: nếu như trắng mặt dưới, xanh lá trước khía cạnh thì bên đề nghị là màu sắc cam. Phía trái là màu đỏ.

Bạn có thể tua lên bước 1a để thấy lại quy tắc color nhé!

b. Biện pháp giải phần trung khu rubik 4x4

Đầu tiên chúng ta sẽ nên giải 6 cái tâm của cục rubik. Ta sẽ bắt đầu với white color nhé. Vấn đề giải trung khu màu trắng trước tiên khá solo giản. Bạn chỉ việc đưa chúng về một mặt cơ mà thôi ^^

*

Để đưa viên white color còn lại vào vị trí, ta cần sử dụng công thức:Dw" Rw" Dw

Khi sẽ làm kết thúc mặt màu trắng này, ta sẽ ban đầu làm trung ương màu kim cương ở khía cạnh đối diện. Ta yêu cầu để mặt trắng đã ngừng xuống dưới đáy để quan liền kề mặt tiến thưởng dễ hơn.

*

Hai công thức ứng với hai trường vừa lòng này như sau:Rw U Rw"Rw U2 Rw"

TIPS: Hãy chú ý quan gần kề cách buổi giao lưu của hai phương pháp trên, ta rất có thể áp dụng rất tốt ở 4 trọng điểm còn lại. Chơi Rubik cũng cần phải hiểu một ít ^^

Tiếp theo ta sẽ có tác dụng nốt 4 trung tâm còn lại. Ta đang để khía cạnh trắng với vàng đã ngừng sang bên trái phải để tránh bị hòn đảo lộn. Bạn thường xuyên lần lượt làm các tâm còn lại. Hãy để ý tới QUY TẮC MÀU không là các bạn sẽ ghép trọng điểm sai đấy ^^

*

Nếu lâm vào hoàn cảnh trường vừa lòng này, các bạn sẽ sử dụng công thức:Rw U Rw"(giống bên trên)

Đến đây, các bạn đã làm xong phần chổ chính giữa của rubik 4x4. Xin chúc mừng ^^

Bước 3: Ghép cạnh

Phần tâm đã xong, chúng ta chuyển sang trọng bước tiếp theo sau đó là ghép cạnh. Cạnh rubik 4x4 được cấu trúc từ nhì mảnh rời. Nếu như chúng chưa được ghép, bạn phải đưa chúng về một mặt. Sẽ sở hữu được ba trường hợp có thể xảy ra.

Lưu ý: những công thức này tuy vô cùng ngắn nhưng mà lại rất có thể gây ra xáo trộn ở 1 cạnh khác. Khi có tác dụng cần chú ý di chuyển những cạnh vẫn ghép lịch sự vùng không giống an toàn.

*

Ba công thức lần lượt cho bố trường thích hợp này theo thứ tự là: Uw L" U" L Uw" /Uw" R U R" Uw /R U" B" R2"

Đến cặp cạnh cuối cùng, các bạn sẽ không thể áp dụng công thức nào bên trên nữa vì toàn bộ các cạnh sót lại đã được ghép trả chỉnh. Chúng ta sẽ sử dụng công thức sau:Dw R F" U R" F Dw"

*

Bước 4: Giải nốt như biện pháp xoay 3x3:

Đến bước này chúng ta cũng có thể giải rubik 4x4 hệt như một cái rubik 3x3, chỉ xoay những cạnh ngoại trừ thôi. Từ bây giờ 4 viên chính giữa sẽ là tâm, cạnh thì có 2 viên sẽ ghép. Nếu bạn cần thêm sự giúp đỡ hãy tham khảo nội dung bài viết Cách giải rubik 3x3 đơn giản dễ dàng nhất.

*

Đến sau cuối nếu giải vẫn không ra, hoặc gặp mặt một số trường phù hợp kì lạ không tồn tại trong giải pháp giải 3x3 thì chúng ta phải xem ngay bước số 5 này nhé.

Xem thêm: Học Phí Trường Quốc Tế Ishcmc Ở Tphcm, International School Of Ho Chi Minh City

Bước 5: trường hợp đặc biệt: OLL Parity cùng PLL Parity

OLL parity rubik 4x4 là gì?

OLL Parity là trường thích hợp một cặp cạnh rubik 4x4 cần thiết quay mặt xoàn lên trên y hệt như các cạnh khác. Nếu khách hàng để ý, những cạnh màu rubi quay lên trênở tầng 3 BAO GIỜ CŨNG LÀ SỐ CHẴN. Rubik 4x4 thì đặc biệt quan trọng hơn, chúng rất có thể có 3 cặp cạnh màu đá quý quay lên vị trí tầng 3, với một cặp cạnh color vàng hướng ra phía bên ngoài.

*

Đối cùng với trường hòa hợp này, ta phải áp dụng công thức quan trọng đặc biệt như sau:Rw2 B2 U2 Lw
U2 Rw" U2 Rw U2 F2 Rw
F2 Ll" B2 Rw2

PLL Parity rubik 4x4 là gì?

Khi đã có tác dụng được OLL (toàn bộ tầng 3 vẫn thành màu tiến thưởng - nhưng vị trí thì không đúng), bạn sẽ dùng những công thức PLL để hoàn thành xong nốt. Tuy nhiên vẫn có các trường hợp quan trọng mà thiết yếu giải bằng những công thức rubik 3x3

Toàn bộ cục rubik vẫn giải hoàn thành trừ nhì góc chéo nhau.Toàn bộ cục rubik đã giải ngừng trừ nhị cặp cạnh đối năng lượng điện hoặc nhì cặp cạnh ngay tức thì kề.

*

Lúc này, ta lại phải thực hiện công thức PLL Parity như sau: r2U2r2 Uw2r2 u2

Làm chấm dứt công thức này ta có thể giải bình thường giống rubik 3x3 rồi. Xong, chúng ta đã hoàn thành cục rubik 4x4.

Đó là toàn bộ hướng dẫn biện pháp giải Rubik 4x4 cơ bản nhất. Tôi hi vọng sau nội dung bài viết này các bạn sẽ giải được dòng rubik 4x4. Bên cạnh đó còn đọc thêm về cách hoạt động vui chơi của các rubik 4x4, phương pháp chúng dịch rời và tráo thay đổi ra sao. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy cứ dễ chịu và thoải mái để lại comment hoặc hỏi trực tiếp trên fanpage facebook của H2 Rubik cửa hàng nhé!

Bạn sẽ xem: NEW công thức Xếp Rubik 4X4X4 Trường phù hợp Đặc Biệt, cách làm Trường phù hợp Đặc Biệt Rubik 4X4 trên AZ PET
9 Việc lắp ráp được triển khai như sau: chúng ta thực hiện lần lượt với các viên bi ở trung tâm ở những mặt lập tức kề cho tới khi đủ 6 mặt:

Cách dễ nhất để giải Khối Rubik 4 × 4 không mất không ít thời gian

Rubik là một trò chơi vui chơi được rất nhiều người trẻ yêu thương thích. Để hóa giải căng thẳng, không tính chơi game, hiểu sách, đùa nhạc cầm cố thì Rubik là 1 trong những cách đơn giản và dễ dàng và thú vị. Cách tân từ Rubik 3 × 3 truyền thống, hãy đọc bài viết dưới trên đây để biết cách giải khối rubi Rubik 4 × 4 các chúng ta ơi!

Những điều cơ bạn dạng về Khối lập phương 4 × 4. Rubik

Trước khi bắt đầu chơi Rubik 4 × 4, chúng ta cần tìm hiểu các cấu trúc và phần tử của nó để biết phương pháp sử dụng hoạt bát bàn tay Rubik cấp tốc nhất. Tránh việc bỏ qua cách này vày những ký kết hiệu dưới đây sẽ giúp đỡ ích cho chính mình rất nhiều:

Cấu trúc cơ bản

Rubik 4 × 4 là một khối lập phương, từng mặt là một trong màu khác biệt được tạo ra thành trường đoản cú 16 hình vuông. Lúc mua hoặc phân giải thành công, các màu được thu xếp như sau: phương diện trắng thành mặt vàng, phương diện đỏ thành mặt cam, phương diện xanh dương đến mặt xanh lam. Ai đang xem: bí quyết xoay rubik 4 × 4 những trường hợp sệt biệt


*

Các miếng của khối Rubik 4 × 4.

Các miếng của Khối Rubik 4 × 4 khớp với nhau được điện thoại tư vấn là các viên ngọc góc, chổ chính giữa và cạnh. Con số các mảnh như sau:

Viên góc: 8 kệ, mỗi ngăn chỉ bao gồm 3 khía cạnh màu không giống nhau Viên trung tâm: 24 kệ, mỗi ngăn có một mặt màu. Các khối này không cố định và thắt chặt như khối Rubik 3 × 3. Lát: 24 miếng, mỗi miếng gồm 2 khía cạnh màu.

Hình dung: những trường hợp quan trọng đặc biệt của rubik cách làm 4x4x4

→ cpu poker

Khuôn mặt và lớp nhằm xoay

Tùy nằm trong vào cách tín đồ chơi nạm Khối Rubik, những ký hiệu chữ cái thứ nhất trong tiếng Anh mang đến mặt này được quy mong như sau:

F (Trước – Trước)

R (Phải – Phải)

L (left – trái)

B (phía sau – phía sau)

U (Trên thuộc – Trên)

D (Xuống – Xuống)

Các lớp bên phía trong được ký hiệu bằng các chữ loại thường để khác nhau chúng với mặt phẳng bên ngoài như được quy mong ở trên theo thứ tự là r, l, u, b, f, d. Ví dụ: Mặt không tính là phương diện D, mặt trong cam kết hiệu là d

Xoay những mặt của Rubik

Vòng xoay của rubik có một cách làm nhất định nên việc xoay cùng nhận diện khuôn mặt là vô cùng quan trọng. Tương tự như như giải pháp quay của Rubik 3 × 3, nếu như bạn biết cách xoay từ bỏ trước thì việc quay của Rubik 4 × 4 cũng bị đơn giản hơn cực kỳ nhiều.

Chữ in hoa RLUDFB ở bên ngoài phải chuyển phiên 90 độ mỗi bên theo chiều kim đồng hồ. Ký hiệu bằng ‘hoặc i các bạn quay ngược hướng kim đồng hồ thời trang R’ L ‘U’ D ‘F’ B ‘hoặc Ri Li Ui Di Fi Bi. Những ký hiệu mang đến chữ hoa theo số 2 như R2 L2 U2 D2 F2 B2: chúng ta có thể xoay 180 độ theo ngẫu nhiên hướng nào.


→ hỗ trợ PG giá tốt nhất Hà Nội

Cách luân phiên Rubik 4 × 4 đơn giản

*

Giá cho các thành viên của trung trọng tâm

Mỗi viên Rubik 4 × 4 có 24 viên tâm, việc đầu tiên bạn yêu cầu làm là để 4 viên trung ương của mỗi cạnh vào đúng vị trí, tuân theo luật lệ màu đối lập đã nêu làm việc trên: kim cương – Trắng, Xanh lục – Xanh lam, Đỏ – Trái cam.

Việc lắp đặt được triển khai như sau: chúng ta thực hiện tại lần lượt với các viên bi ở chính giữa ở những mặt ngay thức thì kề cho đến khi đủ 6 mặt:

Bước 1: khẳng định 2 mảnh vai trung phong nằm trên 2 khía cạnh kề nhau phải hoán đổi mang đến nhau. Giữ khối Rubik làm thế nào để cho hai mặt đựng hai viên đá ở chính giữa này là phương diện chữ U (trên cùng) cùng mặt R (bên phải). Hiển thị bên dưới. Bước 3: tuân theo công thức sau: r ‘d’ r U r ‘dr nhằm hoán thay đổi 2 đồng trên. Làm cho tương tự, ta được 6 phương diện với các quân cờ sinh hoạt giữa đông đảo đúng vị trí.

→ UN

Giải quyết các quả nhẵn cạnh

Để xử lý các viên đá cạnh, họ cần yêu cầu đưa những cạnh lại cùng với nhau, chưa nằm tại vị trí vị trí đúng đắn của nó. Vui lòng làm theo 2 cách sau:

Bước 1: xác minh thành viên Edge mà bạn muốn liên kết. Duy trì Khối Rubik sao để cho Cạnh nằm trong lòng mặt F (mặt trước) với mặt R (mặt phải). Tô sáng sủa như hình: bước 2: tìm cạnh còn lại có hai mặt giống như nhau. Dùng biện pháp xoay những mặt U, L, D, B để di chuyển cạnh này đến một trong các hai vị trí dưới đây.


Bạn cũng rất có thể sử dụng công thức RF ‘U F. Hoặc sử dụng công thức RF’ UR ‘FD’ cũng tương đối hiệu quả! tái diễn động công việc trên để có hình khối Rubik cơ bản.

*

Giải cùng một khối Rubik 3 × 3

Bạn bắt buộc tham khảo các bước giải Rubik 3 × 3 nhằm hoàn thành các bước còn lại nhé!

Các ngôi trường hợp đặc trưng khi giải Rubik 4 × 4

Trong quy trình giải Rubik 4 × 4, bọn họ gặp 2 trường vừa lòng và gồm cách giải như sau:

Trường hòa hợp 1: Chẵn lẻ OLL

Chẵn lẻ OLL là trường đúng theo một cặp rubik 4 × 4 cạnh quan trọng lật khía cạnh vàng. Vày đó, chúng ta phải áp dụng công thức quan trọng sau: Rw2 B2 U2 Lw U2 Rw ‘U2 Rw U2 F2 Rw F2 Ll’ B2 Rw2

→ vị trí cao nhất 10 ảo thuật gia năng lực nhất thế giới

Trường hợp 2: Chẵn lẻ PLL

Sau khi chúng ta đã làm xong xuôi OLL nhưng trong khi vẫn không thể dứt Khối Rubik?

Hai góc chéo cánh chưa giải nhì cặp cạnh đối nhau hoặc hai cặp cạnh không về đúng vị trí

Sau đó, họ cần áp dụng công thức tính chẵn lẻ PLL như sau: r2 U2 r2 Uw2 r2 u2

Trên đây là cách giải khối tiến thưởng Rubik 4 × 4, ước ao rằng cùng với những cách làm trên các bạn đã sở hữu những giờ đồng hồ phút vui vẻ thoải mái và dễ chịu với trò chơi này Hãy kiên trì, tập trung và nỗ lực vì trò nghịch này không thể khó mà còn làm ích không hề ít cho những cân nhắc và ý tưởng. Chúc may mắn!