Add-in vào Excel là những ứng dụng phần mềm nhỏ giúp nâng cấp các tính năng xử lý auto cùng với những tính năng cải thiện trong Excel. Sau đây Gitiho.com sẽ giới thiệu đến độc giả cách thiết đặt và gỡ bỏ những Add-in trong Excel khi cần.

Bạn đang xem: Xóa add in trong excel

Các Add-in hoàn toàn có thể được tạo bởi những nhà hỗ trợ bên trang bị ba, ngay cả chính Microsoft cũng cách tân và phát triển các Add-in riêng để hỗ trợ các chức năng bổ sung và nâng cao cho Excel. Add-in bao gồm 3 nhiều loại sau:

Excel Add-in: thường xuyên là các tập tin Excel được lưu giữ với format .xlam hoặc .xla, có thể mở để áp dụng một lần hoặc thiết lập để sử dụng liên tiếp khi cần.COM Add-in: Phải setup phần mềm không thiếu để thực hiện các tính năng hỗ trợ.Office tải về Store Add-ins: Đây là những phầm mềm trả mức giá và chỉ được thiết lập thông qua cửa hàng Microsoft Office Add-in (truy cập thực đơn Insert -> Add-ins -> Store trên hình ảnh ribbon).

Trong đó COM Add-in và Office download Store Add-in sẽ có được quy trình cài đặt riêng. Cơ mà Excel Add-in bao gồm cách tiếp cận linh hoạt hơn và chỉ cần một vài cách để đảm bảo tiện ích được thiết lập chính xác.

*

Mở Add-in để thực hiện một lần

Như đang nói nghỉ ngơi trên, bạn dùng rất có thể sử dụng Add-in nhưng mà không nên phải thiết lập nếu không tiếp tục sử dụng.

Nếu chỉ sử dụng một vài lần, bạn chỉ cần mở tệp tin Add-in bên dưới dạng tệp tin Excel tiêu chuẩn, điều đó sẽ được cho phép sử dụng Add-in trong khi phiên Excel đó vẫn mở.

Nhưng nếu áp dụng lần, Add-in đó sẽ không tự động kích hoạt mà các bạn phải mở ra một đợt tiếp nhữa để sử dụng.

Cách thiết lập Add-in mang đến Excel trên Windows

Bạn thực hiện công việc sau để thiết đặt Add-in trên máy tính chạy Windows:

Lưu các tập tin

Đầu tiên với luôn quan trọng đó là chọn vị trí lưu tập tin Add-in trên máy vi tính để có thể truy cập phần đa lúc khi cần.

Mặc định Windows có một thư mục Add-in ưng thuận để giữ trữ, thường sẽ là ở: C:UsersApp
DataRoamingMicrosoftAdd
Ins, trong những số ấy user name là tên tài khoản Windows vẫn sử dụng.

Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tạo một thư mục riêng để truy vấn nhanh hơn. Ví dụ như tôi đã tạo thành thư mục Add-in ngay trong folder Documents.

Bỏ ngăn tập tin

Nếu các bạn tải các tập tin Add-in đến Excel từ internet về máy tính sẽ phải tiến hành thêm một cách để chất nhận được truy cập vào tập tin đó.

Bước 1: sau thời điểm tải về, kích chuột yêu cầu vào thương hiệu Add-in kia và chọn Properties.

*

Bước 2: Trong cửa sổ Properties hiển thị, kích bỏ tùy lựa chọn Unlock rồi bấm nút OK.

*

Nếu không tồn tại tùy lựa chọn Unlock, chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này vì chưng Windows không coi tập tin Add-in này là rủi ro khủng hoảng bảo mật.

Trong nhiều trường hợp vẫn đang còn những Add-in hoàn toàn có thể gây sợ hãi cho máy tính xách tay vì chúng có thể được sử dụng để truyền vi-rút, cho nên nên tìm và tải những Add-in tự những showroom uy tín.

Cách cài đặt Add-in vào Excel

Bước 1: Để thực hiện, các bạn mở một tệp tin Excel mới như bình thường. Từ giao diện Ribbon, truy vấn vào menu tệp tin > Options.

*

Bước 2: vỏ hộp thoại Excel Options hiển thị, chúng ta kích tùy lựa chọn Add-in nghỉ ngơi cột mặt trái. Bên yêu cầu sẽ là danh sách những Add-in đang chuyển động và không hoạt động trên máy vi tính hiện tại. Ở dưới cùng của cửa sổ này, trên mục 2 bạn chọn Add-in Excel rồi bấm nút Go …

*

Bước 3: Trong hộp thoại Add-in hiển thị, bấm nút Browse …

*

Bước 4: Điều tìm hiểu vị trí lưu tập tin Add-in vừa thiết lập về. Kích lựa chọn tên Add-in rồi bấm nút Open.

*

Bước 5: Ngay sau khoản thời gian được chọn, tên Add-in sẽ xuất hiện trong danh sách với dấu tích mặt cạnh, được đọc là đã có chọn. Bấm nút OK nhằm hoàn tất.

*

Như vậy Add-in vẫn được setup và đã chuẩn bị để sử dụng.

Xem thêm: Laptop dell latitude e5430 core i5 3210m/4gb/ssd 120gb, laptop cũ dell latitude e5430 core i5

Cách diệt kích hoạt Add-in bên trên Windows

Nếu bạn muốn giữ lại Add-in đó để áp dụng sau này, mà lúc này thì chưa cần thực hiện đến thì triển khai như sau:

Bước 1: Mở tệp tin Excel mới. Từ giao diện Ribbon, truy vấn vào menu tệp tin > Options.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Excel Options hiển thị, kích tùy chọn Add-in sống cột bên trái, kế tiếp chọn Add-in Excel từ bỏ trình 1-1 Manage xổ xuống làm việc dưới cùng của hành lang cửa số này, kế tiếp bấm nút Go.

Bước 3: Trong cửa sổ Add-ins hiển thị, chỉ cần tích vứt tùy lựa chọn trước tên Add-in cần vô hiệu hóa lâm thời thời, tiếp đến bấm nút OK để hoàn tất.

*

Như vậy Add-in này vẫn còn trong danh sách Add-in của Excel, nhưng mà sẽ không hoạt động và đang không auto mở khi Excel khởi động.

Cách gỡ thiết lập Add-in trên Windows

Nếu hy vọng gỡ cài đặt hoàn toàn gần như Add-in không hề sử dụng nữa, bạn chỉ cần di gửi hoặc đổi tên tệp Add-in gốc. Kế tiếp thực hiện theo quá trình trên nhằm hủy kích hoạt Add-in.

Khi khắc ghi hoặc vứt chọn Add-in đó, một hộp thông báo sẽ xuất hiện, yêu cầu được cho phép xóa tham chiếu mang đến vị trí Add-in đó. Bấm nút Yes nhằm gỡ thiết lập là xong.

*

*

Cách setup Add-in mang lại Excel trên sản phẩm công nghệ Mac

Trên sản phẩm Mac để thiết lập các Add-in mang đến Excel thì đơn giản và dễ dàng hơn đối với trên Windows. Ví dụ sau đây chỉ vận dụng cho Excel 2016.

Lưu những tập tin

Giống như trên Windows, bạn phải chọn khu vực để lưu giữ tập tin Add-in của Excel trên thiết bị Mac ở vị trí rất có thể truy cập phần lớn lúc lúc cần.

Cài đặt Add-in cho Excel

Bước 1: Mở công tác Excel như bình thường. Từ thực đơn Bar, chọn Tools -> Excel add-ins…

*

Bước 2: cửa sổ Add-in vẫn mở ra, bấm nút Browse …

*

Bước 3: Điều tìm hiểu vị trí các bạn đã lưu tập tin Add-in đã thiết lập về trước đó. Kích lựa chọn tên tập tin và bấm nút Open.

*

Bước 4: Add-in sẽ xuất hiện trong list với tích lựa chọn trước tên. Bấm nút OK nhằm hoàn tất.

*

Như vậy Add-in này sẽ được thiết đặt và đã chuẩn bị để sử dụng.

Cách hủy kích hoạt Add-in trên vật dụng Mac

Nếu bạn có nhu cầu giữ lại Add-in đó, dẫu vậy chưa đề xuất nó hoạt động ngay lúc này, hãy làm theo công việc sau.

Bước 1: Mở tệp tin Excel như bình thường. Từ menu Bar, lựa chọn Tools -> Excel add-ins…

Bước 2: Trong cửa sổ Add-in hiển thị, quăng quật dấu tích ở kề bên ten Add-in nhằm hủy kích hoạt, kế tiếp bấm nút OK để hoàn tất.

*

Như vậy Add-in này sẽ không auto tải lúc Excel khởi động.

Cách gỡ thiết đặt Add-in trên vật dụng Mac

Nếu hy vọng gỡ setup hoàn toàn Add-in trên đồ vật Mac, bạn cũng triển khai tương từ bỏ như cách thực hiện trên Windows. Chỉ việc xóa, di chuyển hoặc thay tên tập tin Add-in gốc đi.

Thực hiện theo công việc giống như hủy kích hoạt Add-in nghỉ ngơi trên. Khi khắc ghi hoặc quăng quật chọn trước tên Add-in đó, một hộp thông tin sẽ xuất hiện, yêu cầu cho phép xóa tham chiếu mang lại Add-in đó. Bấm Yes để xác thực là xong.

*

Như vậy Add-in kia sẽ không thể xuất hiện trong list Add-in của Excel nữa.

Kết luận

Trên phía trên Gitiho.com vừa reviews đến độc giả cách thiết đặt các Add-in trong Excel trên cả Windows với máy Mac chỉ cách vài bước đơn giản.

Các Add-in là giữa những tiện ích và công cụ đặc biệt không thể thiếu cho người dùng Excel, độc nhất là những người làm về kế toán. Do vậy bạn có thể tham khảo khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Excel của Gitiho.com:

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ ra mắt với các bạn cách để cài đặt và xóa tệp Add-in VBA dành cho Microsoft Office

*
*
*
*
*
*

VBA giúp ích rất nhiều trong công việc: giúp cho bạn tăng tốc trong quá trình xử lý bên trên Excel, góp lập các báo cáo tự động, điều khiển các chương trình khác ví như Word, power Point, Outlook … giúp trở thành file Excel của chúng ta trở thành 1 phần mềm chuyên nghiệp hóa …

Để có thể học VBA một bí quyết đầy đủ, tất cả hệ thống, các bạn hãy tham gia khoá học VBA101 – VBA cơ phiên bản dành cho những người mới bắt đầu của khối hệ thống Học Excel Online. Hiện thời hệ thống đang có không ít ưu đãi khi chúng ta đăng ký khóa huấn luyện này. Cụ thể xem tại: